จำนวนรุ่นที่ค้นพบ 32
read more
a:4:{s:11:"lastcontent";a:3:{i:0;a:24:{s:2:"ID";s:6:"281941";s:11:"post_author";s:2:"27";s:9:"post_date";s:19:"2020-01-25 06:09:10";s:13:"post_date_gmt";s:19:"2020-01-24 23:09:10";s:12:"post_content";s:28574:"realme 5i สมาร์ทโฟนอีกรุ่นในตระกูล realme 5 Series ที่มาพร้อมกับสโลแกน "4 เลนส์ แบตทรงพลัง" รุ่นนี้เปิดตัวหลังจาก realme 5s ที่ผมเคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้ โดยรวมสำหรับ realme 5i ดูจะเป็นการปรับดีไซน์และสเปคของ realme 5 ใหม่ แล้วก็วางจำหน่ายในราคาที่เร้าใจกว่าเดิม

สเปค realme 5i

 • ชิปประมวลผล Snapdragon 665 AIE มี 8 คอร์ ความเร็วสูงสุด 2.0 GHz พร้อมชิปกราฟิก Adreno 610
 • RAM 4GB
 • พื้นที่เก็บข้อมูล 64/ 128GB ROM รองรับ microSD เพิ่มได้สูงสุด 256 GB
 • หน้าจอ LCD IPS แบบ mini-drop fullscreen ขนาด 6.5" ความละเอียดระดับ HD+ (1600x720)
 • กล้องหลัง 4 ตัว พร้อมการประมวลผลจาก AI
  • กล้องหลัก 12MP f/1.8 พร้อม AI HDR
  • กล้องอัลตร้าไวด์ 8MP f/2.25 มุมกว้าง 119 องศา
  • กล้องมาโคร 2MP ถ่ายได้ใกล้สุด 4 ซม.
  • กล้อง depth สำหรับช่วยถ่าย portrait 2MP
 • กล้องหน้า 8MP พร้อม AI Beauty และ AI HDR
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง + สแกนใบหน้า
 • Bluetooth 5.0
 • Wi-Fi 2.4 GHz
 • รองรับ 4G LTE ทุกเครือข่าย ใช้ได้ 2 ซิม Dual VoLTE / VoWIFI แต่ไม่มี CA
 • แบตเตอรี่ 5000 mAh รองรับการชาร์จได้สูงสุด 10W ผ่านช่อง Micro USB
 • มีระบบถ่ายโอนแบตเตอรี่
 • มีช่องหูฟัง 3.5 มม.
 • Android 9.0 ครอบด้วย ColorOS 6.0.1 realme edition
 • มีให้เลือก 2 สี Aqua Blue และ Forest Green
 • ราคาเริ่มต้น 4,699 บาท
สเปครวม ๆ ของ realme 5i แทบจะถอดแบบมาจากตอน realme 5 เลยครับ เพียงแค่ลดสเปคกล้องหน้าเป็น 8MP ตัดรุ่น RAM 3GB ออกไป เหลือแค่ RAM 4GB แล้วแยกความจุเป็น 64GB กับ 128GB ทั้งสองรุ่นย่อยมีราคาต่างกัน 300 บาท ส่วนตัวผมว่าทำราคาได้ดีทั้งสองรุ่นครับ เพราะ 64GB ก็ถือว่าใช้งานได้สบาย ๆ แต่ถ้าชอบถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอมาก ๆ ก็เพิ่มแค่ 300 บาท ได้รุ่นความจุ 128GB 

ดีไซน์ หน้าตาของ realme 5i

รูปทรงของ realme 5i ก็จะออกมาเป็นแนวพิมพ์นิยมของสมาร์ทโฟนประจำปีนี้ คือจอแบบเกือบเต็มขอบด้านบน Mini-drop Display มีติ่งสำหรับวางกล้องหน้า 8MP ในทรงหยดน้ำขนาดเล็ก ด้านล่างมีคางเล็กน้อย ซึ่งหน้าจอขนาด 6.5" ความละเอียดระดับ HD+ ก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างพอดี จับถือสะดวก ภาพเต็มตา ส่วนสีสันของภาพก็จัดอยู่ในระดับมาตรฐานของมือถือในยุคปัจจุบัน ด้วยการเลือกใช้พาเนล IPS ที่ให้สีสันได้ดี มุมมองภาพกว้าง แม้ว่าสีสันอาจจะไม่จัดจ้านเหมือนมือถือรุ่นราคาสูง ๆ แต่เมื่อเทียบในรุ่นราคาใกล้เคียงกัน ถือว่าหน้าจอของ realme 5i ทำได้ดี ตรงขอบจอด้านบนนอกจากจะมีกล้องหน้าแล้ว ยังมีลำโพงสนทนาอยู่ตรงขอบบนสุด ใกล้ ๆ กันนั้นก็จะเป็นพวกเซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอ เซ็นเซอร์วัดระยะห่างสำหรับปิดจอขณะสนทนาตามปกติ โดยขอบจอทั้งด้านบน และฝั่งซ้ายขวาจะมีขนาดเท่ากัน มีเพียงคางด้านล่างเท่านั้นที่หนากว่าด้านอื่นเล็กน้อย กระจกขอบจอก็ไม่ได้เป็นแบบขอบโค้งด้วย การสแกนใบหน้าก็ทำได้เสถียรและรวดเร็วมาก ด้านหลังของ realme 5i เป็นจุดที่มีความแตกต่างจากรุ่นก่อน ๆ มากที่สุด มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีเขียว Forest Green (เครื่องรีวิว) และสีฟ้า Aqua Blue ดีไซน์ฝาหลังได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงแรกของดวงอาทิตย์ สื่อถึงความกระตือรือร้นและความเป็นไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ตัวฝาหลังขัดมัน และแกะสลักเรเดียมโดยเครื่องจักรที่มีความแม่นยำสูงจากประเทศเยอรมนีกว่า 600 นาที ผลที่ได้ก็คือสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์โดดเด่นทีเดียวครับ ส่วนรายละเอียดบริเวณมุมซ้ายบนก็เป็นแถบกล้องหลังทั้ง 4 ตัวกับแฟลช LED ตรงกลางเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือตามปกติ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมฟีเจอร์ในการป้องกันละอองน้ำอีกด้วย รายละเอียดด้านข้างตัวเครื่อง realme 5i จะเป็นดังนี้
 • ด้านบน: ไม่มีช่องอะไรเลย
 • ด้านล่าง: ช่อง 3.5 มม. / ช่องรับเสียงของไมค์ / ช่อง Micro USB / ลำโพง
 • ด้านขวา: ปุ่ม Power
 • ด้านซ้าย: ถาดใส่ซิมแบบ 3 Slot (2 nano SIM + 1 microSD Card) / ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง
ส่วนอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องของ realme 5i ประกอบไปด้วย
 • ตัวเครื่อง realme 5i
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
 • สาย Micro USB
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟหัว USB-A 10W

ซอฟต์แวร์ของ realme 5i

realme 5i มาพร้อมกับ Android 9.0 Pie ที่ครอบมาด้วย ColorOS 6.0.1 realme edition หน้าตาโดยรวมก็จัดว่าใช้งานง่าย แอปติดเครื่องมีมาให้พอสมควร ทั้งแอปอำนวยความสะดวกจากทาง realme เอง และก็แอปเสริมเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งก็สามารถลบออกได้เหมือนกัน

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ realme 5i

realme 5i มาพร้อมกับการปรับโทนสีในหน้าเมนูต่าง ๆ ให้เป็นสีดำ หรือ Dark Mode ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ วิธีการเปิดโหมดดังกล่าวให้เข้าไปที่ Setting > realme Lab > Dark Mode โดยการเปิด Dark Mode จะช่วยถนอมสายตาได้ในระดับหนึ่งครับ

Dark Mode (บน) กับโหมดปกติ (ล่าง)

หรือใครที่อยากเล่น Line 2 ไอดี Facebook 2 ไอดีในเครื่องเดียว realme 5i ก็สามารถทำได้ด้วยการโคลนแอปจากในเครื่องเลย ไม่ต้องติดตั้งแอปเสริมใด ๆ แถมแอปที่สามารถโคลนได้ก็ครอบคลุมพวกแอปโซเชียลหลัก ๆ ที่คนไทยใช้ค่อนข้างครบถ้วน เช่น Instagram, Skype, Facebook Messenger เป็นต้น อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจก็คือ Game Space ที่เป็นกล่องรวมไอคอนเกมในเครื่อง ซึ่งเมื่อรันเกมจากใน Game Space ระบบก็จะไปช่วยจัดการเคลียร์แรม เพิ่มประสิทธิภาพ จัดการเน็ตเวิร์ค และก็จัดการพวกระบบการแจ้งเตือนต่าง ๆ ไม่ให้รบกวนการเล่นเกมโดยอัตโนมัติ

ปิดท้ายด้วยอีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจ Private Safe ที่เป็นเหมือนพื้นที่ส่วนตัวบน realme 5i สามารถซ่อนแอป, รูปถ่าย, ไฟล์ต่าง ๆ รวมถึงเก็บไฟล์ให้มีความเป็นส่วนตัวไปอีกขั้น จะสามารถเปิดไฟล์ใน Private Safe จะต้องใช้การสแกนลายนิ้วมือ, สแกนใบหน้า หรือรหัสผ่านเพื่อเข้าถึงข้อมูล

กล้องถ่ายรูปของ realme 5i

ด้านของกล้องหลัง realme 5i ก็จัดให้มาถึง 4 ตัวเรียงลงมาในแนวตั้ง ซึ่งกล้องแต่ละตัวก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันไปเรียงจากบนสุดลงมาก็จะเป็นกล้องอัลตร้าไวด์ ถัดลงมาเป็นกล้องหลัก 12MP จากนั้นก็เป็นเลนส์เก็บระยะความลึก สำหรับช่วยในการเบลอฉากหลังในการถ่าย portrait / ถ่ายภาพบุคคลรองรับโหมด Beauty และการถ่าย Bokeh ส่วนด้านล่างสุดก็คือเลนส์สำหรับถ่ายภาพมาโครในระยะประชิดโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถถ่ายได้ใกล้สุด ดีสุดที่ระยะ 4 เซนติเมตรจากวัตถุ สำหรับคุณภาพของภาพที่ถ่ายจากเลนส์มุมกว้างนั้นถือว่าทำได้ดีเลย ทั้งความคมชัด สีสัน แถมในบางช็อตยังได้ภาพที่สว่างกว่า สีสันสวยกว่าเลนส์ปกติอยู่นิดนึงด้วยซ้ำ มีการแก้เรื่องความบิดเบี้ยวของภาพด้วยเทคโนโลยี Anti-distortion อีกด้วย ส่วนเลนส์มาโคร เลนส์ตัวนี้จะค่อนข้างมีการใช้งานที่เฉพาะตัว สามารถโฟกัสได้ระยะห่างจากวัตถุประมาณ 4 เซนติเมตรเท่านั้น สามารถเปิดใช้งานได้ที่โหมด Ultra Macro ในแอปกล้อง โดยภาพที่ได้มาก็จะเน้นชัดที่บริเวณตรงกลางภาพ ส่วนขอบ ๆ ออกไปจะมีเบลอนิดหน่อย ออกแบบมาสำหรับการถ่ายของชิ้นเล็ก ๆ เช่น พระเครื่อง, เหรียญ, ดอกไม้ หรือแมลง เป็นต้น

โหมดถ่ายภาพที่น่าสนใจใน realme 5i อันที่จริงมีหลายโหมดด้วยกัน แต่ถ้าเอาที่เด่น ๆ เลยก็ Nightscape สำหรับการถ่ายภาพกลางคืน กระบวนการของโหมดนี้ก็จะเน้นที่การเปิดชัตเตอร์ให้นานขึ้น ร่วมกับมีการประมวลผลภาพเพื่อลด noise ที่เกิดจากการเร่ง ISO สำหรับถ่ายภาพในที่มีแสงน้อย ซึ่งเมื่อเทียบความแตกต่างระหว่างภาพชุดบนที่ถ่ายด้วยกล้องหลักโหมด Auto (บน) กับภาพที่ถ่ายด้วยกล้องหลักในโหมด Nightscape (ล่าง) ก็จะเห็นความแตกต่างของความคมชัดที่มากขึ้น และก็ noise ในภาพที่น้อยลง ส่วนมุมภาพก็จะแคบเข้ามานิดนึง อีกโหมดที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ Chroma Boost หรือโหมดเร่งสีที่ประมวลผลโดย AI ทำให้ได้ภาพที่สีสด แต่เป็นธรรมชาติกว่าการใส่ Filter หรือ Vivid Mode เมื่อเปิดโหมดดังกล่าว (ไอคอนที่ 4 นับจากซ้าย ด้านบนแอปกล้อง) จะเป็นการปรับอุณหภูมิสีของภาพให้มีความสดมากขึ้น ตามตัวอย่างด้านล่างครับ ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง realme 5i [gallery ids="282054,282056,282053,282052,282050,282048,282057"] กล้องหน้าของ realme 5i มีความละเอียด 8MP มาพร้อมกับโหมด AI Beauty และ AI HDR มีการเพิ่ม AI Effect การแต่งภาพ และมีฟิลเตอร์ให้ใส่อีกมากมาย ส่วนในโหมด Portrait หรือโหมดรูปคน นอกจากจะสามารถปรับแต่งใบหน้าได้ละเอียดแล้ว ยังมีการละลายฉากหลังให้อีกด้วยครับ น่าจะถูกใจสายเซลฟี่เป็นแน่ สำหรับ realme 5i รุ่นนี้ [gallery ids="282063,282059,282064,282066,282062"]

ประสิทธิภาพและการเล่นเกมบน realme 5i

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของ realme 5i ก็คือความสามารถในการเล่นเกม เนื่องจากสเปคที่ให้มานั้นค่อนข้างน่าสนใจ ด้วยชิประดับกลางที่รองรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้แต่ไม่กินแบตมากเกินไปอย่าง Snapdragon 665 + RAM 4GB ที่สำคัญคือแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 5000 mAh

ในเกม PUBG Mobile ระดับของกราฟิกที่สามารถปรับได้ก็จะสูงสุดแค่ระดับ Balanced เฟรมเรตระดับ Medium ความไหลลื่นก็จัดว่าอยู่ในระดับเล่นได้ อาจจะมีกระตุกเล็กน้อยเป็นบางช่วง เช่น ช่วงหันหน้าเร็ว ๆ แนะนำว่าควรรันเกมจากใน Game Space จะดีที่สุด ส่วน RoV ก็สบายหายห่วงครับ เปิดกราฟิกได้ระดับเกือบสุด เฟรมเรตอยู่ที่ประมาณ 59 fps แบบค่อนข้างนิ่ง การเชื่อมต่อ 4G LTE ของ realme 5i น่าเสียดายที่ตัวเครื่องไม่รองรับการรวมคลื่น (CA) แต่ยังดีที่รองรับ Dual VoLTE ส่วน Wi-Fi รุ่นนี้รองรับแค่ความถี่ 2.4 GHz และก็สามารถแชร์ hotspot รวมถึงจำกัดการแชร์ hotspot ได้ ด้านการใช้งานแบตเตอรี่ จากที่ผมทดสอบด้วยการเล่นเกมมา จากแบตประมาณ 80% เปิดแอปเล่นโซเชียลนิดหน่อย จากนั้นนำมาเล่น PUBG ประมาณ 10 นาที เล่น RoV จบหนึ่งตา แล้วก็ตามด้วย Call of Duty Mobile อีก 3 เกม แบตเตอรี่ลดไปไม่ถึง 50% ด้วยซ้ำ ถือว่าแบตเตอรี่อึดมากทีเดียว ส่วนการชาร์จก็ทำได้ค่อนข้างดีตามมาตรฐานการชาร์จด้วยอะแดปเตอร์ 10W นอกจากแบตเตอรี่ของ realme 5i จะมีความจุเยอะ และเป็นโทรศัพท์ที่แบตเตอรี่อึดมาก ๆ รุ่นหนึ่ง ยังสามารถถ่ายโอนแบตเตอรี่ให้สมาร์ทโฟนเครื่องอื่นผ่านสาย OTG ได้ด้วยครับ เปรียบเสมือนเป็น Powerbank อีกเครื่องหนึ่งเลยล่ะครับ ส่วนเรื่องความปลอดภัยของแบตเตอรี่ realme 5i ก็หายห่วง เพราะรุ่นนี้มาพร้อมกับการป้องกันแบตเตอรี่ถึง 4 ชั้น

Overall

ภาพรวมของ realme 5i เป็นมือถือรุ่นราคาไม่แพงอีกหนึ่งเครื่องที่ทำออกมาได้ดีทั้งส่วนของหน้าตา สเปคและความคุ้มค่า ด้วยจุดเด่นทั้งแบตเตอรี่ความจุสูง กล้องหลัง 4 ตัว 48MP และสเปคที่มีความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพ กับการประหยัดพลังงาน แถมราคาเปิดตัวเร้าใจที่ 5,999 บาท ทำให้ realme 5i เหมาะที่จะเป็นได้ทั้งมือถือเครื่องหลัก หรือจะเป็นเครื่องรองที่ไว้เน้นสแตนด์บายได้นาน ๆ เอาไว้เล่นเกมฆ่าเวลาได้สบาย กล้องถ่ายรูปก็อยู่ในระดับไว้ใจได้ ถ้าจะให้หาจุดที่ตัดคะแนนของ realme 5i ซักหน่อย ก็คงเป็นเรื่องการที่ตัวเครื่องไม่ได้รองรับระบบการชาร์จเร็ว ด้วยแบตเตอรี่ที่ความจุถึง 5000 mAh แต่กลับให้อะแดปเตอร์มาแค่ 10W แบบไม่มีระบบชาร์จเร็วมาให้ กับพอร์ตชาร์จที่ยังคงเป็น micro USB อยู่ ส่วนอีกเรื่องหนึ่งก็น่าจะเป็นเรื่องความไหลลื่นในการเล่นเกมบางเกม ที่อาจจะเจอจังหวะกระตุกเล็กน้อยอยู่บ้าง เช่นในเกม PUBG Mobile ตามที่รีวิวไปข้างบน ก็อาจจะต้องใช้การปรับระดับกราฟิกลงมาเพื่อลดภาระการประมวลผลลงครับ";s:10:"post_title";s:168:"รีวิว realme 5i รุ่นใหม่ 4 เลนส์ แบตทรงพลัง 5,000 mAh ในราคาเริ่มต้น 4,699 บาท";s:12:"post_excerpt";s:0:"";s:11:"post_status";s:7:"publish";s:14:"comment_status";s:6:"closed";s:11:"ping_status";s:4:"open";s:13:"post_password";s:0:"";s:9:"post_name";s:16:"review-realme-5i";s:7:"to_ping";s:0:"";s:6:"pinged";s:50:" https://specphone.com/web/review-realme-5s/228218";s:13:"post_modified";s:19:"2020-01-25 06:13:43";s:17:"post_modified_gmt";s:19:"2020-01-24 23:13:43";s:21:"post_content_filtered";s:0:"";s:11:"post_parent";s:1:"0";s:4:"guid";s:35:"https://specphone.com/web/?p=281941";s:10:"menu_order";s:1:"0";s:9:"post_type";s:4:"post";s:14:"post_mime_type";s:0:"";s:13:"comment_count";s:1:"0";s:5:"Thumb";s:198:"http://specphone.com/web/wp-content/themes/_stylebook/timthumb.php?src=https%3A%2F%2Fspecphone.com%2Fweb%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F01%2FReview-realme-5i-SpecPhone-00004.jpg&q=90&w=50&h=50&zc=1";}i:1;a:24:{s:2:"ID";s:6:"282145";s:11:"post_author";s:2:"55";s:9:"post_date";s:19:"2020-01-24 11:36:05";s:13:"post_date_gmt";s:19:"2020-01-24 04:36:05";s:12:"post_content";s:6554:"

หลังจากที่มีการเปิดตัว Samsung Galaxy A51 และ A71 ไป นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว Galaxy S10 Lite / Note 10 Lite ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ได้เอาเข้ามาวางขายในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยจะมีสเปคอะไรและราคาเท่าไร เราไปดูกัน

Samsung Galaxy A51

Galaxy A51 จะเริ่มวางขายในวันที่ 25 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ผ่านทุกช่องทาง โดยจะมีให้เลือกอยู่ 3 สี คือสีดำ, สีชมพู และสีฟ้า โดยจะมีสเปคคร่าว ๆ ตามนี้

 • หน้าจอ Super AMOLED แบบ Infinity-O ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+
 • ชิป Exynos 9611
 • RAM 6GB
 • ROm 128GB
 • กล้องหลัง 48MP + 12MP + 5MP + 2MP
 • กล้องหน้า 32MP
 • แบตเตอรี่ 4,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 15W
 • มาพร้อม Android 10 ครอบทับด้วย OneUI 2.0

ราคาของ Galaxy A51 คือ 10,490 บาท


Samsung Galaxy A71

Galaxy A71 จะเริ่มวางจำหน่ายต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 โดยจะมีสเปคดังนี้

 • หน้าจอ Super AMOLED แบบ Infinity-O ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+
 • ชิป Snapdragon 730
 • RAM 8GB
 • ROm 128GB
 • กล้องหลัง 64MP + 12MP + 5MP + 2MP
 • กล้องหน้า 32MP
 • แบตเตอรี่ 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 25W
 • มาพร้อม Android 10 ครอบทับด้วย OneUI 2.0

ราคาของ Galaxy A71 คือ 13,990 บาท

เมื่อมองจากสเปคแล้ว Galaxy A71 นั้นเมื่อดูจากสเปคแล้วจะเด่นไปทางด้านเล่นเกม และถ่ายรูปเป็นหลัก เมื่อรวมกับราคาและ Galaxy Gift แล้ว นับว่าเป็นตัวที่คุ้มค่าสุด ๆ ตัวหนึ่งเลย


Samsung Galaxy S10 Lite

Galaxy S10 Lite นั้นจะวางจำหน่ายผ่านทาง Shopee เท่านั้น โดยจะมี 2 ราคาคือราคาเครื่องเปล่าและราคาที่จะได้ AKG Y500 มาด้วย โดย Galaxy S10 Lite จะมีสเปคดังนี้

 • หน้าจอ Super AMOLED แบบ Infinity-O ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+
 • ชิป Snapdragon 855
 • RAM 8GB
 • ROm 128GB
 • กล้องหลัง 48MP OIS + 12MP + 5MP
 • กล้องหน้า 32MP
 • แบตเตอรี่ 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 45W
 • มาพร้อม Android 10 ครอบทับด้วย OneUI 2.0

ราคาของ Galaxy S10 Lite คือ 18,900 บาท และหากเพิ่มเงินเป็น 19,990 บาท จะได้หูฟัง AKG Y500 ติดไปด้วยเลย

สำหรับ Samsung Galaxy Note 10 Lite นั้นมีการยืนยันแล้วว่าจะเริ่มวางขายต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 แต่ยังไม่มีการประกาศราคาออกมาแต่อย่างใด ทว่ารออีกไม่นาน ก็จะได้รู้ราคากันแล้ว

ที่มา : papayatop.com

";s:10:"post_title";s:147:"มาแล้ว!! Samsung Galaxy A51, A71 และ S10 Lite ในราคาเริ่มแค่ 10,490 บาทเท่านั้น";s:12:"post_excerpt";s:0:"";s:11:"post_status";s:7:"publish";s:14:"comment_status";s:6:"closed";s:11:"ping_status";s:4:"open";s:13:"post_password";s:0:"";s:9:"post_name";s:40:"samsung-galaxy-a51-a71-s10-lite-launched";s:7:"to_ping";s:0:"";s:6:"pinged";s:0:"";s:13:"post_modified";s:19:"2020-01-24 11:42:00";s:17:"post_modified_gmt";s:19:"2020-01-24 04:42:00";s:21:"post_content_filtered";s:0:"";s:11:"post_parent";s:1:"0";s:4:"guid";s:35:"https://specphone.com/web/?p=282145";s:10:"menu_order";s:1:"0";s:9:"post_type";s:4:"post";s:14:"post_mime_type";s:0:"";s:13:"comment_count";s:1:"0";s:5:"Thumb";s:213:"http://specphone.com/web/wp-content/themes/_stylebook/timthumb.php?src=https%3A%2F%2Fspecphone.com%2Fweb%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F01%2F83844655_2769752826397333_3343860974577778688_o.jpg&q=90&w=50&h=50&zc=1";}i:2;a:24:{s:2:"ID";s:6:"282133";s:11:"post_author";s:2:"55";s:9:"post_date";s:19:"2020-01-24 10:00:40";s:13:"post_date_gmt";s:19:"2020-01-24 03:00:40";s:12:"post_content";s:6355:"

ก่อนหน้านี้ในแต่ละข่าวที่ออกมามักเป็นภาพของ Galaxy S20 Ultra ทั้งนั้น อีกทั้งเมื่อวันก่อนเราพึ่งได้มีการคาดการณ์ราคาขายของ Galaxy S20 ทั้ง 3 รุ่นไป ในวันนี้ 91mobile ก็ได้มีการโพสทั้งภาพและราคาของ Galaxy S20 ทั้ง 3 รุ่นเอาไว้แล้ว ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างไปชมกันครับ

Samsung Galaxy S20

Samsung Galaxy S20 นั้นจะแบ่งเป็น 2 รุ่นคือรุ่น 4G และรุ่น 5G โดยจะมีทั้งหมด 3 สีคือ Cosmic Grey, Cloud Blue และ Cloud Pink สำหรับสเปคคร่าว ๆ ก็จะเป็นตามนี้

 • หน้าจอ AMOLED แบบ Infinity-O ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด 2K+ (3,200 x 1,440 px)
 • ชิป Snapdragon 865 / Exynos 990
 • RAM 12GB
 • ROM 128GB
 • กล้องหลัง 3 ตัว
  • กล้องหลัก 12MP
  • Ultrawide 12MP
  • Telephoto 64MP
 • กล้องหน้าเซลฟี่ 10MP
 • แบตเตอรี่ 4,000 mAh

สำหรับราคาของ Galaxy S20 ทั้งรุ่น 4G และ 5G คือ

 • S20 4G ราคาประมาณ 30,350 บาท ( €899 )
 • S20 5G ราคาประมาณ 33,700 บาท ( €999 )

Samsung Galaxy S20+

สำหรับ Galaxy S20+ นั้นจะมีแต่รุ่น 5G และมีเพียง 2 สีคือ Cosmic Grey และ Cosmic Black โดยจะมีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้

 • หน้าจอ AMOLED แบบ Infinity-O ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด 2K+ (3,200 x 1,440 px)
 • ชิป Snapdragon 865 / Exynos 990
 • RAM 12GB
 • ROM 128GB
 • กล้องหลัง 4 ตัว
  • กล้องหลัก 12MP
  • Ultrawide 12MP
  • Telephoto 64MP
  • ToF
 • กล้องหน้าเซลฟี่ 10MP
 • แบตเตอรี่ 4,500 mAh

สำหรับราคาของ Galaxy S20+ 5G คือประมาณ 37,000 บาท ( €1099 )

Samsung Galaxy S20 Ultra 5G

สำหรับรุ่นตัวท๊อปอย่าง Galaxy S20 Ultra 5G นั้นจะมีทั้งหมด 2 สีคือ Cosmic Grey และ Cosmic Black โดยจะมีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้

 • หน้าจอ AMOLED แบบ Infinity-O ขนาด 6.9 นิ้ว ความละเอียด 2K+ (3,200 x 1,440 px)
 • ชิป Snapdragon 865 / Exynos 990
 • RAM 12GB / 16GB
 • ROM 128GB / 512GB
 • กล้องหลัง 4 ตัว
  • กล้องหลัก 108MP
  • Ultrawide 44MP
  • Telephoto 64MP Optical 10x และ Digital 100x
  • ToF
 • กล้องหน้าเซลฟี่ 40MP
 • แบตเตอรี่ 5,000 mAh

สำหรับราคาของ Galaxy S20 Ultra 5G ทั้ง 2 รุ่นคือ

 • S20 Ultra 5G 12/128GB ราคาประมาณ 45,500 บาท ( €1349 )
 • S20 Ultra 5G 16/512GB ราคาประมาณ 52,200 บาท ( €1549 )

ที่มา : 91mobile , gsmarena

";s:10:"post_title";s:149:"มาแล้วจ้า!! ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S20 ทั้ง 3 รุ่นพร้อมราคาจริง";s:12:"post_excerpt";s:0:"";s:11:"post_status";s:7:"publish";s:14:"comment_status";s:6:"closed";s:11:"ping_status";s:4:"open";s:13:"post_password";s:0:"";s:9:"post_name";s:46:"samsung-galaxy-s20-plus-official-renders-price";s:7:"to_ping";s:0:"";s:6:"pinged";s:0:"";s:13:"post_modified";s:19:"2020-01-24 10:42:18";s:17:"post_modified_gmt";s:19:"2020-01-24 03:42:18";s:21:"post_content_filtered";s:0:"";s:11:"post_parent";s:1:"0";s:4:"guid";s:35:"https://specphone.com/web/?p=282133";s:10:"menu_order";s:1:"0";s:9:"post_type";s:4:"post";s:14:"post_mime_type";s:0:"";s:13:"comment_count";s:1:"0";s:5:"Thumb";s:236:"http://specphone.com/web/wp-content/themes/_stylebook/timthumb.php?src=https%3A%2F%2Fspecphone.com%2Fweb%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F01%2FSamsung-Galaxy-S20-family-leaked-press-renders-hero-1200x675-1-768x403.jpg&q=90&w=50&h=50&zc=1";}}s:11:"lastcomment";a:5:{i:0;a:111:{s:2:"id";s:4:"1657";s:5:"brand";s:5:"Apple";s:5:"model";s:8:"iPhone X";s:11:"Performance";s:1:"0";s:13:"3DPerformance";s:1:"0";s:12:"Product_Type";s:10:"Smartphone";s:2:"os";s:3:"iOS";s:10:"OS_Version";s:2:"11";s:9:"Processor";s:17:"Apple A11 Bionic";s:8:"cpu_type";s:14:"Hexa-core 2017";s:9:"cpu_platf";s:3:"ARM";s:15:"Processor_speed";s:4:"2400";s:3:"GPU";s:3:"Yes";s:3:"RAM";s:4:"3000";s:8:"ram_type";s:0:"";s:8:"rom_type";s:0:"";s:3:"ROM";s:6:"64/256";s:14:"announced_date";s:7:"2017-09";s:9:"sell_date";s:10:"2017-11-24";s:13:"sellingStatus";s:1:"0";s:5:"price";s:5:"29900";s:8:"price_GB";s:11:"29900/41900";s:10:"price_mark";s:1:"0";s:10:"Grey_Price";s:1:"/";s:8:"Price_tu";s:1:"/";s:11:"Predecessor";s:8:"iPhone 7";s:9:"Successor";s:2:"-1";s:12:"Display_size";s:4:"5.80";s:10:"Resolution";s:11:"2436 x 1125";s:14:"cal_resolution";s:1:"0";s:12:"Display_Type";s:15:"Super Retina HD";s:5:"Color";s:3:"16M";s:11:"Multi-touch";s:1:"1";s:9:"Camera_No";s:1:"2";s:11:"Resolution1";s:5:"12.00";s:13:"Resolution1_2";s:4:"0.00";s:13:"Resolution1_3";s:4:"0.00";s:13:"Resolution1_4";s:4:"0.00";s:11:"Resolution2";s:1:"7";s:13:"Resolution2_2";s:0:"";s:13:"Resolution2_3";s:0:"";s:12:"Camera_Flash";s:14:"Dual LED Flash";s:10:"Auto_Focus";s:1:"1";s:14:"VDO_Resolution";s:2:"4K";s:13:"Video_Calling";s:1:"1";s:12:"Audio_Output";s:9:"Lightning";s:7:"speaker";s:0:"";s:4:"jack";s:0:"";s:13:"sound_feature";s:0:"";s:12:"noise_cancel";s:0:"";s:8:"FM_Tuner";s:1:"0";s:4:"CDMA";s:1:"1";s:3:"GSM";s:17:"850/900/1800/1900";s:3:"sim";s:25:"a:1:{i:0;s:8:"nano sim";}";s:9:"sim_plate";s:0:"";s:7:"UMTS_3G";s:17:"850/900/1900/2100";s:3:"LTE";s:1:"s";s:5:"dataT";s:24:"LTE Advanced,HSPA+ ,EDGE";s:9:"Slot_Type";s:0:"";s:17:"Maximum_card_size";s:1:"0";s:9:"Bluetooth";s:13:"5.0, A2DP, LE";s:5:"Wi-Fi";s:17:"802.11 a/b/g/n/ac";s:3:"USB";s:9:"Lightning";s:4:"HDMI";s:0:"";s:3:"GPS";s:25:"A-GPS, GLONASS, BDS, GALI";s:9:"Batt-Type";s:20:"Non-removable Li-Ion";s:15:"wireless_charge";s:0:"";s:11:"fast_charge";s:0:"";s:16:"fast_charge_type";s:0:"";s:8:"Capacity";s:2:"-1";s:10:"Dimensions";s:18:"143.6 x 70.9 x 7.7";s:6:"Weight";s:3:"174";s:10:"Navigation";s:12:"Touch screen";s:10:"Alias_Name";s:2:"-1";s:6:"unlock";s:0:"";s:11:"Sensor_Type";s:70:"Accelerometer Sensor,Proximity Sensor,Ambient Light Sensor,Gyro Sensor";s:3:"NFC";s:1:"1";s:3:"OTG";s:1:"0";s:8:"Material";s:14:"Aluminum,glass";s:6:"review";s:0:"";s:3:"tag";s:14:"Apple,iPhone X";s:7:"comment";s:52:"

เข้าใช้งานได้ดี

";s:4:"view";s:4:"3000";s:4:"vote";s:1:"0";s:13:"performance_s";s:1:"0";s:5:"value";s:1:"0";s:6:"design";s:1:"0";s:9:"mat_score";s:3:"0.0";s:5:"trend";s:1:"1";s:4:"best";s:1:"0";s:10:"lastupdate";s:10:"2019-09-23";s:9:"timestamp";s:19:"2019-12-19 14:21:10";s:6:"pantip";s:1:"1";s:9:"wordpress";s:1:"0";s:12:"cpu_score_id";s:1:"0";s:15:"cpu_performance";s:1:"0";s:9:"cpu_value";s:6:"0.0000";s:6:"cpu_id";s:3:"418";s:4:"slug";s:14:"Apple-iPhone-X";s:13:"price_jaymart";s:1:"0";s:17:"price_truemart_id";N;s:12:"price_banana";s:1:"0";s:15:"price_banana_id";s:0:"";s:14:"search_hilight";N;s:3:"cid";s:5:"17449";s:3:"pid";s:4:"1657";s:4:"name";s:5:"Guest";s:4:"when";s:10:"1573935964";s:7:"parrent";s:1:"0";s:2:"ip";s:12:"1.46.111.250";s:4:"fbid";s:1:"2";}i:1;a:111:{s:2:"id";s:4:"1996";s:5:"brand";s:4:"Sony";s:5:"model";s:8:"Xperia 8";s:11:"Performance";s:1:"0";s:13:"3DPerformance";s:1:"0";s:12:"Product_Type";s:10:"Smartphone";s:2:"os";s:7:"Android";s:10:"OS_Version";s:1:"9";s:9:"Processor";s:23:"Qualcomm Snapdragon 630";s:8:"cpu_type";s:14:"Octa Core 2018";s:9:"cpu_platf";s:3:"ARM";s:15:"Processor_speed";s:4:"2200";s:3:"GPU";s:10:"Adreno 508";s:3:"RAM";s:4:"4000";s:8:"ram_type";s:0:"";s:8:"rom_type";s:0:"";s:3:"ROM";s:2:"64";s:14:"announced_date";s:7:"2019-10";s:9:"sell_date";s:10:"2019-10-14";s:13:"sellingStatus";s:1:"1";s:5:"price";s:4:"4990";s:8:"price_GB";s:4:"4990";s:10:"price_mark";s:1:"0";s:10:"Grey_Price";s:0:"";s:8:"Price_tu";s:0:"";s:11:"Predecessor";s:2:"-1";s:9:"Successor";s:2:"-1";s:12:"Display_size";s:4:"6.00";s:10:"Resolution";s:11:"2520 x 1080";s:14:"cal_resolution";s:1:"0";s:12:"Display_Type";s:7:"IPS LCD";s:5:"Color";s:3:"16M";s:11:"Multi-touch";s:1:"1";s:9:"Camera_No";s:1:"2";s:11:"Resolution1";s:5:"12.00";s:13:"Resolution1_2";s:4:"8.00";s:13:"Resolution1_3";s:4:"0.00";s:13:"Resolution1_4";s:4:"0.00";s:11:"Resolution2";s:1:"8";s:13:"Resolution2_2";s:0:"";s:13:"Resolution2_3";s:0:"";s:12:"Camera_Flash";s:9:"LED Flash";s:10:"Auto_Focus";s:1:"1";s:14:"VDO_Resolution";s:2:"4k";s:13:"Video_Calling";s:1:"1";s:12:"Audio_Output";s:6:"3.5 mm";s:7:"speaker";s:0:"";s:4:"jack";s:0:"";s:13:"sound_feature";s:0:"";s:12:"noise_cancel";s:1:"1";s:8:"FM_Tuner";s:1:"1";s:4:"CDMA";s:1:"1";s:3:"GSM";s:17:"850/900/1800/1900";s:3:"sim";s:44:"a:2:{i:0;s:8:"nano sim";i:1;s:8:"nano sim";}";s:9:"sim_plate";s:11:"Hybrid Slot";s:7:"UMTS_3G";s:17:"850/900/1900/2100";s:3:"LTE";s:20:"850/1800/1900/2100/s";s:5:"dataT";s:15:"LTE ,HSPA+,EDGE";s:9:"Slot_Type";s:7:"microSD";s:17:"Maximum_card_size";s:3:"512";s:9:"Bluetooth";s:22:"5.0, A2DP, LE, aptX HD";s:5:"Wi-Fi";s:17:"802.11 a/b/g/n/ac";s:3:"USB";s:31:"Type-C 1.0 reversible connector";s:4:"HDMI";s:0:"";s:3:"GPS";s:25:"A-GPS, A-Glonass, Beidou,";s:9:"Batt-Type";s:6:"Li-ion";s:15:"wireless_charge";s:0:"";s:11:"fast_charge";s:1:"1";s:16:"fast_charge_type";s:16:"Quick Charge 3.0";s:8:"Capacity";s:4:"2760";s:10:"Dimensions";s:14:"158 x 69 x 8.1";s:6:"Weight";s:3:"170";s:10:"Navigation";s:12:"Touch screen";s:10:"Alias_Name";s:2:"-1";s:6:"unlock";s:0:"";s:11:"Sensor_Type";s:71:"Fingerprint (side-mounted), accelerometer, proximity, compass,Gyroscope";s:3:"NFC";s:1:"1";s:3:"OTG";s:1:"1";s:8:"Material";s:0:"";s:6:"review";s:0:"";s:3:"tag";s:8:"Xperia 8";s:7:"comment";s:9:"

rr

";s:4:"view";s:3:"365";s:4:"vote";s:1:"0";s:13:"performance_s";s:1:"0";s:5:"value";s:1:"0";s:6:"design";s:1:"0";s:9:"mat_score";s:3:"0.0";s:5:"trend";s:1:"0";s:4:"best";s:1:"0";s:10:"lastupdate";s:10:"2019-12-23";s:9:"timestamp";s:19:"2019-12-23 11:15:06";s:6:"pantip";s:1:"0";s:9:"wordpress";s:1:"0";s:12:"cpu_score_id";s:1:"0";s:15:"cpu_performance";s:1:"0";s:9:"cpu_value";s:6:"0.0000";s:6:"cpu_id";s:3:"424";s:4:"slug";s:13:"Sony-Xperia-8";s:13:"price_jaymart";s:1:"0";s:17:"price_truemart_id";N;s:12:"price_banana";s:1:"0";s:15:"price_banana_id";s:0:"";s:14:"search_hilight";s:1:"0";s:3:"cid";s:5:"17448";s:3:"pid";s:4:"1996";s:4:"name";s:5:"Guest";s:4:"when";s:10:"1572977781";s:7:"parrent";s:1:"0";s:2:"ip";s:14:"184.22.191.218";s:4:"fbid";s:1:"2";}i:2;a:111:{s:2:"id";s:4:"1844";s:5:"brand";s:7:"Samsung";s:5:"model";s:14:"Galaxy J6 Plus";s:11:"Performance";s:1:"0";s:13:"3DPerformance";s:1:"0";s:12:"Product_Type";s:10:"Smartphone";s:2:"os";s:7:"Android";s:10:"OS_Version";s:1:"8";s:9:"Processor";s:28:"Qualcomm Snapdragon 425 8917";s:8:"cpu_type";s:14:"Octa-core 2017";s:9:"cpu_platf";s:3:"ARM";s:15:"Processor_speed";s:4:"1400";s:3:"GPU";s:10:"Adreno 308";s:3:"RAM";s:4:"4000";s:8:"ram_type";s:0:"";s:8:"rom_type";s:0:"";s:3:"ROM";s:2:"64";s:14:"announced_date";s:7:"2018-09";s:9:"sell_date";s:0:"";s:13:"sellingStatus";s:1:"2";s:5:"price";s:4:"6490";s:8:"price_GB";s:4:"6490";s:10:"price_mark";s:1:"0";s:10:"Grey_Price";s:0:"";s:8:"Price_tu";s:0:"";s:11:"Predecessor";s:2:"-1";s:9:"Successor";s:2:"-1";s:12:"Display_size";s:4:"6.00";s:10:"Resolution";s:10:"1480 x 720";s:14:"cal_resolution";s:1:"0";s:12:"Display_Type";s:0:"";s:5:"Color";s:3:"16M";s:11:"Multi-touch";s:1:"1";s:9:"Camera_No";s:1:"2";s:11:"Resolution1";s:5:"13.00";s:13:"Resolution1_2";s:4:"0.00";s:13:"Resolution1_3";s:4:"0.00";s:13:"Resolution1_4";s:4:"0.00";s:11:"Resolution2";s:1:"8";s:13:"Resolution2_2";s:0:"";s:13:"Resolution2_3";s:0:"";s:12:"Camera_Flash";s:9:"LED Flash";s:10:"Auto_Focus";s:1:"1";s:14:"VDO_Resolution";s:13:"1080p (30fps)";s:13:"Video_Calling";s:1:"1";s:12:"Audio_Output";s:6:"3.5 mm";s:7:"speaker";s:0:"";s:4:"jack";s:0:"";s:13:"sound_feature";s:0:"";s:12:"noise_cancel";s:0:"";s:8:"FM_Tuner";s:1:"1";s:4:"CDMA";s:1:"0";s:3:"GSM";s:17:"850/900/1800/1900";s:3:"sim";s:44:"a:2:{i:0;s:8:"nano sim";i:1;s:8:"nano sim";}";s:9:"sim_plate";s:0:"";s:7:"UMTS_3G";s:17:"850/900/1900/2100";s:3:"LTE";s:1:"s";s:5:"dataT";s:14:"EDGE, HSPA,LTE";s:9:"Slot_Type";s:7:"microSD";s:17:"Maximum_card_size";s:3:"512";s:9:"Bluetooth";s:3:"4.1";s:5:"Wi-Fi";s:19:"802.11 b/g/n 2.4GHz";s:3:"USB";s:9:"micro USB";s:4:"HDMI";s:0:"";s:3:"GPS";s:20:"GPS, Glonass, Beidou";s:9:"Batt-Type";s:6:"Li-ion";s:15:"wireless_charge";s:0:"";s:11:"fast_charge";s:0:"";s:16:"fast_charge_type";s:0:"";s:8:"Capacity";s:4:"3300";s:10:"Dimensions";s:18:"161.4 x 76.9 x 7.9";s:6:"Weight";s:3:"178";s:10:"Navigation";s:24:"Touchscreen (Capacitive)";s:10:"Alias_Name";s:0:"";s:6:"unlock";s:0:"";s:11:"Sensor_Type";s:64:"Accelerometer, Fingerprint Sensor, Hall Sensor, Proximity Sensor";s:3:"NFC";s:1:"0";s:3:"OTG";s:1:"1";s:8:"Material";s:7:"Plastic";s:6:"review";s:0:"";s:3:"tag";s:22:"samsung Galaxy j6 Plus";s:7:"comment";s:13:"

สึ

";s:4:"view";s:5:"87998";s:4:"vote";s:1:"0";s:13:"performance_s";s:1:"0";s:5:"value";s:1:"0";s:6:"design";s:1:"0";s:9:"mat_score";s:3:"1.5";s:5:"trend";s:1:"0";s:4:"best";s:1:"0";s:10:"lastupdate";s:10:"2019-05-05";s:9:"timestamp";s:19:"2019-12-20 20:34:07";s:6:"pantip";s:1:"1";s:9:"wordpress";s:1:"0";s:12:"cpu_score_id";s:1:"0";s:15:"cpu_performance";s:1:"0";s:9:"cpu_value";s:6:"0.0000";s:6:"cpu_id";s:3:"406";s:4:"slug";s:22:"Samsung-Galaxy-J6-Plus";s:13:"price_jaymart";s:1:"0";s:17:"price_truemart_id";N;s:12:"price_banana";s:1:"0";s:15:"price_banana_id";s:0:"";s:14:"search_hilight";N;s:3:"cid";s:5:"17447";s:3:"pid";s:4:"1844";s:4:"name";s:5:"Guest";s:4:"when";s:10:"1561185944";s:7:"parrent";s:1:"0";s:2:"ip";s:13:"115.84.71.241";s:4:"fbid";s:1:"2";}i:3;a:111:{s:2:"id";s:4:"1845";s:5:"brand";s:7:"Samsung";s:5:"model";s:14:"Galaxy J4 Plus";s:11:"Performance";s:1:"0";s:13:"3DPerformance";s:1:"0";s:12:"Product_Type";s:10:"Smartphone";s:2:"os";s:7:"Android";s:10:"OS_Version";s:3:"8.0";s:9:"Processor";s:28:"Qualcomm Snapdragon 425 8917";s:8:"cpu_type";s:14:"Octa-core 2017";s:9:"cpu_platf";s:3:"ARM";s:15:"Processor_speed";s:4:"1400";s:3:"GPU";s:10:"Adreno 308";s:3:"RAM";s:4:"3000";s:8:"ram_type";s:0:"";s:8:"rom_type";s:0:"";s:3:"ROM";s:2:"16";s:14:"announced_date";s:7:"2018-09";s:9:"sell_date";s:0:"";s:13:"sellingStatus";s:1:"2";s:5:"price";s:4:"4390";s:8:"price_GB";s:4:"4390";s:10:"price_mark";s:1:"0";s:10:"Grey_Price";s:0:"";s:8:"Price_tu";s:0:"";s:11:"Predecessor";s:2:"-1";s:9:"Successor";s:2:"-1";s:12:"Display_size";s:4:"6.00";s:10:"Resolution";s:10:"1480 x 720";s:14:"cal_resolution";s:1:"0";s:12:"Display_Type";s:0:"";s:5:"Color";s:3:"16M";s:11:"Multi-touch";s:1:"1";s:9:"Camera_No";s:1:"2";s:11:"Resolution1";s:5:"13.00";s:13:"Resolution1_2";s:4:"0.00";s:13:"Resolution1_3";s:4:"0.00";s:13:"Resolution1_4";s:4:"0.00";s:11:"Resolution2";s:1:"5";s:13:"Resolution2_2";s:0:"";s:13:"Resolution2_3";s:0:"";s:12:"Camera_Flash";s:9:"LED Flash";s:10:"Auto_Focus";s:1:"1";s:14:"VDO_Resolution";s:13:"1080p (30fps)";s:13:"Video_Calling";s:1:"1";s:12:"Audio_Output";s:6:"3.5 mm";s:7:"speaker";s:0:"";s:4:"jack";s:0:"";s:13:"sound_feature";s:0:"";s:12:"noise_cancel";s:0:"";s:8:"FM_Tuner";s:1:"1";s:4:"CDMA";s:1:"0";s:3:"GSM";s:17:"850/900/1800/1900";s:3:"sim";s:46:"a:2:{i:0;s:9:"micro sim";i:1;s:9:"micro sim";}";s:9:"sim_plate";s:0:"";s:7:"UMTS_3G";s:17:"850/900/1900/2100";s:3:"LTE";s:1:"s";s:5:"dataT";s:14:"EDGE, HSPA,LTE";s:9:"Slot_Type";s:7:"microSD";s:17:"Maximum_card_size";s:3:"128";s:9:"Bluetooth";s:13:"4.2, A2DP, LE";s:5:"Wi-Fi";s:12:"802.11 b/g/n";s:3:"USB";s:9:"micro USB";s:4:"HDMI";s:0:"";s:3:"GPS";s:20:"GPS, Glonass, Beidou";s:9:"Batt-Type";s:6:"Li-ion";s:15:"wireless_charge";s:0:"";s:11:"fast_charge";s:0:"";s:16:"fast_charge_type";s:0:"";s:8:"Capacity";s:4:"3300";s:10:"Dimensions";s:18:"161.4 x 76.9 x 7.9";s:6:"Weight";s:3:"175";s:10:"Navigation";s:24:"Touchscreen (Capacitive)";s:10:"Alias_Name";s:0:"";s:6:"unlock";s:0:"";s:11:"Sensor_Type";s:24:"Accelerometer, proximity";s:3:"NFC";s:1:"1";s:3:"OTG";s:1:"0";s:8:"Material";s:7:"Plastic";s:6:"review";s:0:"";s:3:"tag";s:22:"samsung Galaxy j4 plus";s:7:"comment";s:13:"

ดี

";s:4:"view";s:6:"157945";s:4:"vote";s:1:"0";s:13:"performance_s";s:1:"0";s:5:"value";s:1:"0";s:6:"design";s:1:"0";s:9:"mat_score";s:3:"1.0";s:5:"trend";s:1:"0";s:4:"best";s:1:"0";s:10:"lastupdate";s:10:"2019-02-07";s:9:"timestamp";s:19:"2020-01-17 18:57:10";s:6:"pantip";s:1:"1";s:9:"wordpress";s:1:"0";s:12:"cpu_score_id";s:1:"0";s:15:"cpu_performance";s:1:"0";s:9:"cpu_value";s:6:"0.0000";s:6:"cpu_id";s:3:"406";s:4:"slug";s:22:"Samsung-Galaxy-J4-Plus";s:13:"price_jaymart";s:1:"0";s:17:"price_truemart_id";N;s:12:"price_banana";s:1:"0";s:15:"price_banana_id";s:0:"";s:14:"search_hilight";N;s:3:"cid";s:5:"17446";s:3:"pid";s:4:"1845";s:4:"name";s:5:"Guest";s:4:"when";s:10:"1557747200";s:7:"parrent";s:1:"0";s:2:"ip";s:13:"223.24.148.79";s:4:"fbid";s:1:"2";}i:4;a:111:{s:2:"id";s:4:"1845";s:5:"brand";s:7:"Samsung";s:5:"model";s:14:"Galaxy J4 Plus";s:11:"Performance";s:1:"0";s:13:"3DPerformance";s:1:"0";s:12:"Product_Type";s:10:"Smartphone";s:2:"os";s:7:"Android";s:10:"OS_Version";s:3:"8.0";s:9:"Processor";s:28:"Qualcomm Snapdragon 425 8917";s:8:"cpu_type";s:14:"Octa-core 2017";s:9:"cpu_platf";s:3:"ARM";s:15:"Processor_speed";s:4:"1400";s:3:"GPU";s:10:"Adreno 308";s:3:"RAM";s:4:"3000";s:8:"ram_type";s:0:"";s:8:"rom_type";s:0:"";s:3:"ROM";s:2:"16";s:14:"announced_date";s:7:"2018-09";s:9:"sell_date";s:0:"";s:13:"sellingStatus";s:1:"2";s:5:"price";s:4:"4390";s:8:"price_GB";s:4:"4390";s:10:"price_mark";s:1:"0";s:10:"Grey_Price";s:0:"";s:8:"Price_tu";s:0:"";s:11:"Predecessor";s:2:"-1";s:9:"Successor";s:2:"-1";s:12:"Display_size";s:4:"6.00";s:10:"Resolution";s:10:"1480 x 720";s:14:"cal_resolution";s:1:"0";s:12:"Display_Type";s:0:"";s:5:"Color";s:3:"16M";s:11:"Multi-touch";s:1:"1";s:9:"Camera_No";s:1:"2";s:11:"Resolution1";s:5:"13.00";s:13:"Resolution1_2";s:4:"0.00";s:13:"Resolution1_3";s:4:"0.00";s:13:"Resolution1_4";s:4:"0.00";s:11:"Resolution2";s:1:"5";s:13:"Resolution2_2";s:0:"";s:13:"Resolution2_3";s:0:"";s:12:"Camera_Flash";s:9:"LED Flash";s:10:"Auto_Focus";s:1:"1";s:14:"VDO_Resolution";s:13:"1080p (30fps)";s:13:"Video_Calling";s:1:"1";s:12:"Audio_Output";s:6:"3.5 mm";s:7:"speaker";s:0:"";s:4:"jack";s:0:"";s:13:"sound_feature";s:0:"";s:12:"noise_cancel";s:0:"";s:8:"FM_Tuner";s:1:"1";s:4:"CDMA";s:1:"0";s:3:"GSM";s:17:"850/900/1800/1900";s:3:"sim";s:46:"a:2:{i:0;s:9:"micro sim";i:1;s:9:"micro sim";}";s:9:"sim_plate";s:0:"";s:7:"UMTS_3G";s:17:"850/900/1900/2100";s:3:"LTE";s:1:"s";s:5:"dataT";s:14:"EDGE, HSPA,LTE";s:9:"Slot_Type";s:7:"microSD";s:17:"Maximum_card_size";s:3:"128";s:9:"Bluetooth";s:13:"4.2, A2DP, LE";s:5:"Wi-Fi";s:12:"802.11 b/g/n";s:3:"USB";s:9:"micro USB";s:4:"HDMI";s:0:"";s:3:"GPS";s:20:"GPS, Glonass, Beidou";s:9:"Batt-Type";s:6:"Li-ion";s:15:"wireless_charge";s:0:"";s:11:"fast_charge";s:0:"";s:16:"fast_charge_type";s:0:"";s:8:"Capacity";s:4:"3300";s:10:"Dimensions";s:18:"161.4 x 76.9 x 7.9";s:6:"Weight";s:3:"175";s:10:"Navigation";s:24:"Touchscreen (Capacitive)";s:10:"Alias_Name";s:0:"";s:6:"unlock";s:0:"";s:11:"Sensor_Type";s:24:"Accelerometer, proximity";s:3:"NFC";s:1:"1";s:3:"OTG";s:1:"0";s:8:"Material";s:7:"Plastic";s:6:"review";s:0:"";s:3:"tag";s:22:"samsung Galaxy j4 plus";s:7:"comment";s:13:"

ดี

";s:4:"view";s:6:"157945";s:4:"vote";s:1:"0";s:13:"performance_s";s:1:"0";s:5:"value";s:1:"0";s:6:"design";s:1:"0";s:9:"mat_score";s:3:"1.0";s:5:"trend";s:1:"0";s:4:"best";s:1:"0";s:10:"lastupdate";s:10:"2019-02-07";s:9:"timestamp";s:19:"2020-01-17 18:57:10";s:6:"pantip";s:1:"1";s:9:"wordpress";s:1:"0";s:12:"cpu_score_id";s:1:"0";s:15:"cpu_performance";s:1:"0";s:9:"cpu_value";s:6:"0.0000";s:6:"cpu_id";s:3:"406";s:4:"slug";s:22:"Samsung-Galaxy-J4-Plus";s:13:"price_jaymart";s:1:"0";s:17:"price_truemart_id";N;s:12:"price_banana";s:1:"0";s:15:"price_banana_id";s:0:"";s:14:"search_hilight";N;s:3:"cid";s:5:"17445";s:3:"pid";s:4:"1845";s:4:"name";s:5:"Guest";s:4:"when";s:10:"1557747184";s:7:"parrent";s:1:"0";s:2:"ip";s:13:"223.24.148.79";s:4:"fbid";s:1:"2";}}s:9:"tag_cloud";a:1:{i:0;a:2:{s:4:"name";s:16:"custom_tag_cloud";s:4:"text";s:245:"โทรศัพท์มือถือ,ราคามือถือ,Android,แอนดรอย,Windowphone,smart device,iphone,ipad,android 4.0,android 4.1,JB,Jelly Been,ICS,IOS 6.1,ss-galaxy,ซัมซุง,Lumia,snapdragon,tegra,BB";}}s:10:"tag_cloud2";a:15:{i:0;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"4904";s:7:"term_id";s:4:"4895";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"15";s:4:"name";s:8:"ZenWatch";s:4:"slug";s:8:"zenwatch";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:1;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:3:"460";s:7:"term_id";s:3:"458";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"22";s:4:"name";s:5:"MeeGo";s:4:"slug";s:5:"meego";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:2;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:3:"965";s:7:"term_id";s:3:"963";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"21";s:4:"name";s:10:"iPhone 3GS";s:4:"slug";s:10:"iphone-3gs";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:3;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"3465";s:7:"term_id";s:4:"3459";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"11";s:4:"name";s:9:"Xperia SP";s:4:"slug";s:9:"xperia-sp";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:4;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"3418";s:7:"term_id";s:4:"3412";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"37";s:4:"name";s:21:"Samsung Galaxy Note 3";s:4:"slug";s:21:"samsung-galaxy-note-3";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:5;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"1961";s:7:"term_id";s:4:"1959";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"12";s:4:"name";s:8:"Nintendo";s:4:"slug";s:8:"nintendo";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:6;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"3794";s:7:"term_id";s:4:"3788";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"13";s:4:"name";s:14:"Xperia Z Ultra";s:4:"slug";s:14:"xperia-z-ultra";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:7;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"5226";s:7:"term_id";s:4:"5215";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"47";s:4:"name";s:22:"Asus Zenfone 2 Ram 4GB";s:4:"slug";s:22:"asus-zenfone-2-ram-4gb";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:8;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"6292";s:7:"term_id";s:4:"6276";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"32";s:4:"name";s:5:"Nubia";s:4:"slug";s:5:"nubia";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:9;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"6547";s:7:"term_id";s:4:"6546";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"18";s:4:"name";s:8:"OPPO R9S";s:4:"slug";s:8:"oppo-r9s";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:10;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"4318";s:7:"term_id";s:4:"4311";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:3:"123";s:4:"name";s:17:"Samsung Galaxy S5";s:4:"slug";s:17:"samsung-galaxy-s5";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:11;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"5507";s:7:"term_id";s:4:"5494";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"33";s:4:"name";s:14:"Snapdragon 820";s:4:"slug";s:14:"snapdragon-820";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:12;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"7452";s:7:"term_id";s:4:"7451";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"42";s:4:"name";s:14:"HUAWEI P30 Pro";s:4:"slug";s:14:"huawei-p30-pro";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:13;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"7432";s:7:"term_id";s:4:"7431";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:2:"12";s:4:"name";s:12:"Redmi Note 7";s:4:"slug";s:12:"redmi-note-7";s:10:"term_group";s:1:"0";}i:14;a:9:{s:16:"term_taxonomy_id";s:4:"3344";s:7:"term_id";s:4:"3338";s:8:"taxonomy";s:8:"post_tag";s:11:"description";s:0:"";s:6:"parent";s:1:"0";s:5:"count";s:3:"478";s:4:"name";s:8:"iPhone 6";s:4:"slug";s:8:"iphone-6";s:10:"term_group";s:1:"0";}}}