มหกรรมลดครั้งยิ่งใหญ่จากซัมซุง Thailand Mobile Expo 2020

ในตอนนี้ได้มีมหกรรมมือถือลดราคาครั้งใหญ่ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 ณ ใบเทค บางนา โดยงานจะเริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. 63 - 5 ก.ค. 63 ซึ่งภายในงานจะมีสินค้าต่าง ๆ มาลดราคามากมาย และ Samsumg เองก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เข้าร่วมด้วยเช่นกัน [อ่านต่อ]

รวมข่าวหลุด Samsung Galaxy Note 20 ซีรีส์ก่อนเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ใกล้เข้ามาแล้วกับช่วงงาน Galaxy Unpacked ของทาง Samsung ที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกๆ ปี ซึ่งเป็นเรื่องแน่นอนว่าในช่วงดังกล่าวนี้นั้นทาง Samsung จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงประจำช่วงปลายปีอย่าง Galaxy Note ซีรีส์ออกมาซึ่งในปี 2020 นี้นั้นก็จะเป็นคิวของ Galaxy Note 20 ซีรีส์ เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารต่างๆ เราจึงขอรวบรวมข่าวหลุดทั้งหมดของ Galaxy Note 20 ซีรีส์มาให้ทุกท่านได้อัปเดทกัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลย Samsung Galaxy Note … [อ่านต่อ]

รวมโปร iPhone 11 จากงาน TME 2020 พร้อมเคสลดราคาสุดโหด

วนกลับมาอีกครั้งแล้วนะครับกับงานมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอย่างงาน Thailand Mobile Expo 2020 ซึ่งผมได้ไปรวบรวมโปร iPhone 11 ทั้งหมดจากในงานมาไว้ที่นี่แล้ว [อ่านต่อ]

sahagroupfair.com เว็บไซต์มาแรงเพื่อขาช้อปออนไลน์

ลับมาจัดยิ่งใหญ่อีกครั้งในรูปแบบออนไลน์ กับงานช้อปปิ้งที่หลายคนรอคอย สำหรับสหกรุ๊ปแฟร์ โดยเครือสหพัฒน์ มาในชื่องาน “สหกรุ๊ปแฟร์ออนไลน์ ปี 63” หน้าเว็บไซต์ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย คุมโทนด้วยสีน้ำเงินสดใส แบ่งออกเป็นเมนูต่างๆ ใช้สีสันสะดุดตา พร้อมให้เข้าไปคลิก [อ่านต่อ]

สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในอนาคตของ Samsung อาจมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่พับได้

ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ของทาง Samsung อย่าง Galaxy Z Flip ที่นอกจากจะมาพร้อมกับสเปคที่ค่อนข้างแรงแต่ราคากลับไม่ได้แรงมากอย่างที่คิด อย่างไรก็ตาม Galaxy Z Flip เองนั้นก็มีข้อเสียข้อใหญ่อยู่นั่นก็คือแบตเตอรี่ซึ่งมีการแยกใช้งาน 2 ก้อนออกจากกันซึ่งทำให้ความจุรวมของแบตเตอรี่นั้นค่อนข้างต่ำซึ่งส่งผลให้การใช้งานนั้นไม่ยาวนานมากเท่าไรนัก ทว่าหลังจากนี้ไปแล้วนั้นเราอาจจจะได้เห็นการพัฒนาของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบใหม่ซึ่งตัวแบตเตอรี่นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการพับได้เหมือนกับหน้าจอด้วย สาเหตุหนึ่งที่ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนหน้าจอแบบพับได้ต้องใช้แบตเตอรี่แบบแยกจากกัน 2 ก้อนนั้นก็เนื่องมาจากเทคโนโลยีในการผลิตแบตเตอรี่ปัจจุบันนั้นยังคงต้องใช้วัสดุที่เป็นของแข็งเป็นส่วนประกอบอยู่ ซึ่งนั่นทำให้ตัวแบตเตอรี่ไม่สามารถที่จะพับ(หรือยืดหยุ่น)ไปกับตัวหน้าจอที่สามารถพับได้ โดยหากทาง Samsung จะใส่แบตเตอรี่มาเพียงอันเดียวนั้นก็จะได้แบตเตอรี่ความจุที่น้อยเกินไปดังนั้นจึงต้องแยกแบตเตอรี่ใส่มาบน Galaxy Z Flip มา 2 ก้อน ทว่าความจุรวมของแบตเตอรี่นั้นก็น้อยกว่าปกติอยู่ดี … [อ่านต่อ]

รีวิว Xiaomi Mi Air Purifier 3H เครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ ไส้กรอง HEPA Class 13 กรองได้ดีกว่า

หากเอ่ยถึงแบรนด์ขวัญใจมหาชนอย่าง Xiaomi นอกจากสมาร์ตโฟนที่เป็นของขึ้นชื่อแล้ว ผลิตภัณฑ์อีกอย่างที่เป็นต้นเหตุของปรากฏการณ์ “หมี่งอก” ก็คงเป็นเครื่องฟอกอากาศนี่ล่ะครับ ด้วยความที่ประเทศไทยก็มักจะเจอปัญหาค่าฝุ่น PM 2.5 ทุก ๆ ต้นปี อีกทั้งเครื่องฟอกอากาศเสียวหมี่เองก็มีราคาไม่แพง แต่ได้ฟังก์ชั่นเยอะ จึงกลายเป็นรุ่นยอดนิยมในใจหลายคนได้ไม่ยาก และในรีวิวนี้ก็จะเป็นการรีวิว Xiaomi Mi Air Purifier 3H เครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ที่ปรับปรุงเรื่องประสิทธิภาพให้ดีขึ้นไปอีก ย้อนกลับไปเมื่อสักประมาณ 2 ปีที่แล้ว ผมได้เคยรีวิว Xiaomi Mi Air … [อ่านต่อ]

iPhone SE 2021 อาจจะยังมาพร้อม A13 Bionic และดีไซน์ตัวเครื่องแบบ iPhone 8

ถือว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งที่ประสบความสำเร็จไม่น้อยกับสมาร์ทโฟนรุ่นราคากันเองจากทาง Apple อย่าง iPhone SE ประจำปี 2020 ที่ตัวเครื่องนั้นนอกจากจะแรงด้วยชิปเซ็ท A13 Bionic แล้วนั้น ราคาของของตัวเครื่องเองยังสบายกระเป๋าผู้ซื้อขึ้นเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าเมื่อกระแสตอบรับของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างที่จะเป็นไปได้สวยทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยที่เราจะได้เห็นข้อมูลของ iPhone SE รุ่นประจำปี 2021 เริ่มหลุดออกมาให้เห็นกัน ล่าสุดนั้นทางผู้ใช้ Twitter ชื่อ Mauri QHD ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ปล่อยข้อมูลข่าวหลุดที่ค่อนข้างจะตรงกับความจริงได้ทำการโพสออกมาว่าทาง Apple เองนั้นยังคงมีแผนการที่จะใช้ชิปเซ็ท A13 Bionic กับตัวเครื่อง … [อ่านต่อ]

MediaTek Helio G35 และ Helio G25 ชิปเซ็ทรุ่นเล็ก เพื่อนักเล่นเกมที่มีงบจำกัด

เป็นการเข้ามาจับตลาดที่ถูกทางอีกครั้งสำหรับ MediaTek ที่ในปัจจุบันนั้นจะเห็นได้ว่าชิปเซ็ทต่างๆ ที่ออกมานั้นเน้นเรื่องความสามารถในการเล่นเกมเป็นหลัก ล่าสุดนั้นทาง MediaTek ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ทรุ่นเล็กสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่ออกมาพร้อมกันกันถึง 2 รุ่นคือ Helio G35 และ Helio G25 ซึ่งสเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าเหนือสิ่งอื่นใดเลยนั้นก็คือเรื่องของราคาที่เมื่อเทียบกับชิปเซ็ทคู่แข่งในระดับเดียวกันแล้วชิปเซ็ทจากทาง MediaTek นั้นจะมีราคาถูกกว่าเป็นอย่างมากทำให้ราคาของตัวเครื่องสมาร์ทโฟนนั้นถูกมากกว่าไปด้วย สำหรับ Helio G35 และ Helio G25 นั้นจะมาพร้อมกับส่วนของแกนหน่วยประมวลผลที่ใช้สถาปัตยกรรม ARM Cortek-A53 จำนวนทั้งหมด 8 … [อ่านต่อ]

รีวิว realme X50 Pro 5G ความเร็วแห่งอนาคต SD865 ชาร์จเร็ว 65W รองรับ 5G ในไทย ราคา 28,990 บาท

ภาพรวมของสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ ก็สมกับการเป็นรุ่นเรือธง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ 90Hz รองรับ 5G ในไทย กับราคา 28,990 บาท จะเป็นยังไง ไปอ่านในรีวิว realme X50 Pro 5G ได้เลย [อ่านต่อ]

ซัมซุงวางจำหน่ายอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV-C ได้ถึง 99% ให้สมาร์ทดีไวซ์ของคุณสะอาด ปลอดภัย มั่นใจในยุค New Normal

ซัมซุง เปิดตัวเครื่อง UV Sterilizer อุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV-C แบบพกพา สามารถฆ่าเชื้อโรคที่เกาะอยู่บนผิวสัมผัสของสมาร์ทดีไวซ์ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน นาฬิกา หรือหูฟัง ได้ถึง 99% ทั้ง 2 ด้าน [อ่านต่อ]