Vivo เปิดตัว X50 ซีรีส์อย่างเป็นทางการ พร้อมจำหน่าย 16 กรกฎาคมนี้

ในที่สุดทาง Vivo ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางประจำช่วงกลางปี 2020 อย่างเป็นทางการกับ Vivo X50 ซีรีส์ ที่ในการเปิดตัวครั้งนี้นั้นมีด้วยกันถึง 3 รุ่นอันได้แก่ Vivo X50, Vivo X50 Pro และ Vivo X50 Pro Plus โดยประเทศที่ได้รับเกรียติในการเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการประเทศแรก(นอกจีน) นั้นก็คือประเทศอินเดียนั่นเอง สำหรับ Vivo X50 ซีรีส์นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นเรื่องของการถ่ายรูปเป็นหลักด้วยการใช้เลนส์กล้องมากถึง 4 เลนส์ … [อ่านต่อ]

Lenovo เผยคลิป Legion gaming phone พร้อมสเปคจัดเต็ม

ถึงแม้ว่าในบ้านเรานั้นจะค่อนข้างหาซื้อสมาร์ทโฟน Lenovo ค่อนข้างลำบาก ทว่าก็ยังพอที่จะสามารถทำการหาซื้อได้จากเว็บขายสินค้าออนไลน์ชื่อดังอยู่ และล่าสุดนั้นทาง Lenovo เองก็ได้เผยคลิปของสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมากับ Legion gaming phone รุ่นใหม่ที่ในคลิปนั้นได้มีการเผยในส่วนของสเปคที่น่าสนใจของ Legion gaming phone อยู่ในหลายๆ ส่วนจะเป็นเช่นไรนั้นไปชมคลิปกันก่อนเลย จริงๆ แล้วนั้นคลิปดังกล่าวนี้เป็นคลิปที่แสดงให้เห็นถึง UI ของตัวเครื่อง ซึ่งทาง Lenovo ได้ใช้ชื่อว่า Legion OS โดยมีฐานมาจาก ZUI 12 ที่พัฒนาขึ้นภายใต้ระบบปฎิบัติการ … [อ่านต่อ]

Fitbit Charge 4 อัปเดทล่าสุดมาพร้อม Dynamic GPS และ Smart Wake alarms

ถึงแม้ว่าจะวางจำหน่ายมาได้สักระยะแล้วแต่สมาร์ทแบนด์อย่าง Fitbit Charge 4 เองนั้นก็ยังคงเก๋าอยู่ ล่าสุดนั้นทาง Fitbit ได้ทำการปล่อยอัปเดทซอฟต์แวร์ของ Fitbit Charge 4 เวอร์ชันใหม่ออกมาซึ่งความน่าสนใจนั้นก็คือการมาถึงของ 2 ฟีเจอร์เด็ดอย่าง Dynamic GPS และ Smart Wake alarms นั่นเอง สำหรับฟีเจอร์ Dynamic GPS นั้นจะเป็นฟีเจอร์ที่เข้ามาช่วยทำให้ Fitbit Charge 4 ประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้นโดยที่ตัว … [อ่านต่อ]

กสทช. รองรับ Samsung Galaxy A01 Core อย่างเป็นทางการ

สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่มีงบประมาณไม่มากเท่าไรนักล่าสุดเตรียมดีใจกันได้เลย โดยในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง กสทช. ได้มีการรองรับสมาร์ทโฟนราคาถูกจากทาง Samsung รุ่น Galaxy A01 Core เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งนั่นทำให้เชื่อได้ว่าอีกไม่นานมากนักแฟนๆ Samsung ที่งบประมาณจำกัดน่าจะสามารถหาซื้อ Galaxy A01 Core มาใช้งานได้อย่างทั่วถึงกัน อย่างไรก็ตามข้อมูลจากทาง กสทช. นั้นไม่ได้เผยรายละเอียดของตัวเครื่อง Galaxy A01 Core ออกมาเท่าไรมากนักนอกเหนือไปจากเป็นเครื่องที่มาพร้อมกับ dual SIM ทว่าก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือในเรื่องสเปคของ Galaxy A01 Core … [อ่านต่อ]

Xiaomi Mi A3 จะได้รับอัปเดท Android 11 และมาพร้อมฟีเจอร์อัดวีดีโอหน้าจอ

ในอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Xiaomi ได้ออกมาทำการเผยว่า Mi A2 Lite, Poco F2 Pro และ Mi A3 อาจจะมาพร้อมกับฟีเจอร์การอัพเสียงสนทนาในตัว(เป็นฟีเจอร์หลักบน Android 11 อยู่แล้ว) ล่าสุดนั้นดูเหมือนสมาร์ทโฟนราคาถูกอย่าง Mi A3 ซึ่งใช้ระบบปฎิบัติการ Android One นั้นอาจจะได้รับฟีเจอร์ใหม่ที่มีอยู่บน Android 11 อย่างฟีเจอร์การอัพวีดีโอหน้าจอแบบที่ไม่ต้องใช้แอปพลิเคชันเสริมใดๆ มาอีกด้วย Xiaomi Mi … [อ่านต่อ]

Galaxy Fold 2 จะไม่ได้รับการเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับงาน Galaxy Unpacked ของทาง Samsung ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 5 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือออกมาว่านอกเหนือไปจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงประจำกลางปี 2020 อย่าง Galaxy Note 20 ซีรีส์แล้วนั้นทาง Samsung เองจะใช้โอกาสในงานดังกล่าวทำการเปิดตัว Galaxy Fold 2 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่สามารถขยายหน้าจอออกมาใช้งานในรูปแบบของแท็บเล็ตได้ ทว่าจากข่าวลือล่าสุดที่ปล่อยผ่านทาง Twitter นั้นพบว่า Galaxy Fold 2 อาจจะไม่ได้รับการเปิดตัวในงาน Galaxy … [อ่านต่อ]

Realme อาจเปิดตัวเทคโนโลยีการชาร์จ “UltraDart” 120 W

ในปัจจุบันนี้นั้นเราจะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีการชาร์จเร็วสำหรับแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนนั้นจะรองรับกำลังไฟฟ้าสูงสุดมากถึง 65 W ทว่านั่นก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ผลิตซึ่งจะเห็นได้ว่าในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นผู้ผลิตหลายๆ รายเริ่มออกมาเปิดตัวเทคโนโลยีการชาร์จเร็วรุ่นใหม่ที่รองรับกำลังไฟฟ้าสูงสุดมากกว่า 100 W กันแล้ว ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Realme เองนั้นก็เตรียมที่จะเปิดตัวเทคโนโลยีการชาร์จเร็วใหม่ของตัวเองอย่าง “UltraDart” ซึ่งรองรับกำลังไฟฟ้าสูงสุดถึง 120 W เช่นเดียวกัน เทคโนโลยี “UltraDart” นั้นเป็นเทคโนโลยีการชาร์จเร็วที่สานต่อมาจากเทคโนโลยี SuperDART ของทาง Realme เอง ซึ่งเทคโนโลยี SuperDART นั้นจะรองรับกำลังไฟฟ้าสูงสุดที่ 65 W โดยจะถูกใช้งานบนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง … [อ่านต่อ]

หลุด ASUS ROG Phone 3 มาพร้อม Snapdragon 865 Plus

เชื่อว่านักเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนนั้นจะต้องรอหนึ่งในสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมจากทาง ASUS อยู่อย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นมีข่าวคืบหน้าเกี่ยว ASUS ROG Phone 3 ซึ่งได้ผ่านการรองรับจากทาง National Certification Corporation หรือ NCC ของทางสหรัฐอเมริกา โดยนอกเหนือไปจากที่จะผ่านการรองรับแล้วนั้นยังพบว่ามีข้อมูลสเปคของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ผู้ที่คอยอยู่ได้ตื่นเต้นกันด้วย แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนั้นทำให้สเปคของ ASUS ROG Phone 3 นั้นเรียกได้มาจัดเต็มจริงๆ ซึ่งสเปคของตัวเครื่องที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้ ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 865 Plus แหล่งเก็บข้อมูลความจุสูงถึง … [อ่านต่อ]

หลุด!! ราคา Samsung Galaxy Note 20 Series จากตัวแทนจำหน่ายในเวียดนาม

Samsung Galaxy Note 20 Series ที่มีแผนว่าจะเปิดตัวเดือนหน้านั้นจนถึงตอนนี้ก็มีแแต่เพียงข่าวลือ ข่าวหลุดออมาเท่านั้น สเปคก็ยังไม่แน่ไมม่นอน ทว่าวันนี้อยู่ ๆ ก็มีราคาของ Samsung Galaxy Note 20 ทั้ง Series โผล่าขึ้นมาให้เห็นกันชัด ๆ เลยครับ [อ่านต่อ]

มือถือ Samsung 5G มีรุ่นไหนบ้างในปี 2020 สเปคอะไร ราคาเท่าไร

ในปัจจุบันมือถือ 5G นั้นเริ่มออกมาหลายรุ่นขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว แถมตอนนี้เริ่มมีรุ่นระดับกลางออกมาบ้างแล้วด้วย ซึ่ง Samsung เองก็ไม่น้อยหน้า ออกมือถือ Samsung 5G มาบ้างเหมือนกัน [อ่านต่อ]