รีวิว iPhone 13 Pro | 3 สิ่งที่ได้ หลังอัพเกรดมาจาก iPhone 11

วนกลับมาถึงกันอีกเช่นเคย กับการเปิดตัว iPhone รุ่นหลักประจำปี ที่ในปีนี้เป็นคิวของ iPhone 13 ทั้งรุ่นปกติ รุ่น mini ที่ในรอบนี้มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย ส่วนฝั่งของรุ่น Pro และ Pro Max ต้องบอกว่ามีการเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจเข้ามาหลายส่วนอยู่เหมือนกัน ซึ่งในบทความนี้ก็จะเป็นการหยิบ iPhone 13 Pro มารีวิว โดยพูดถึงประสบการณ์การใช้งานที่เพิ่มเข้ามา เทียบกับ iPhone 11 ที่เป็นมือถือเครื่องหลักที่ผมใช้งานล่าสุด ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น iPhone …
[อ่านต่อ]

สรุปสเปค MacBook Pro 14 นิ้ว 2021 กับชิป M1 Pro, M1 Max ในราคาเริ่มต้น 73,900 บาท

สำหรับใครที่อยากจะรู้สเปคของ MacBook Pro รุ่น 14 นิ้วว่ามีสเปคเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้ทาง Specphone จะมาสรุปข้อมูลสเปคของ MacBook Pro 14 นิ้วกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมกับการจัดสเปคสามารถใส่อะไรเข้าไป และต้องเพิ่มอีกกี่บาท
[อ่านต่อ]

สรุปงานเปิดตัว Macbook Pro 14 นิ้ว และ 16 นิ้วรุ่นใหม่ มาพร้อมชิป M1 Pro และ M1 Max และยังมี HomePod mini กับ AirPods รุ่นที่ 3 ด้วย

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับกับงาน Apple Unleashed ซึ่งในงานนี้มีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด 4 ตัว และยังมีการเปิดแพ็กเกจพิเศษของ Apple Music เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์ใหม่ที่เปิดตัวนั้นจะมี Macbook Pro 14 นิ้วที่เราเฝ้ารอมานาน Macbook Pro 16 ตัวใหม่ ชิปเซ็ต Apple M1 รุ่นใหม่ HomePod mini และหูฟัง AirPods ตัวใหม่ ซึ่งเราจะมาทำการสรุปแบบง่ายๆ …
[อ่านต่อ]

แนะนำเว็บอ่านหนังสือออนไลน์จาก “หอสมุดแห่งชาติ” อ่านฟรีได้มากกว่า 2,000 เล่ม!

สำหรับใครที่ต้องการหาหนังอ่านแบบออนไลน์แบบฟรีๆ วันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำแอพและเว็บอ่านหนังสือออนไลน์จาก “หอสมุดแห่งชาติ” ที่สามารถอ่านฟรีๆ ได้มากกว่า 2,000 เล่มเลยทีเดียว
[อ่านต่อ]

แตกต่างอย่างมีสไตล์ ด้วย Samsung Galaxy Z Flip3 5G พร้อมเทคนิคตกแต่งง่ายๆ จากซัมซุง

Samsung Galaxy Z Flip3 5G ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ที่เก๋เกินต้าน เพราะนอกจากความเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่เล็กกระทัดรัด พกพาสะดวก
[อ่านต่อ]

รีวิว HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition แท็บเล็ตสุดคุ้มสำหรับเจ้าตัวเล็ก ในราคาเพียง 6,490 บาท

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition แท็บเล็ตสำหรับเด็กมาแล้ว!! แท็บเล็ต HUAWEI โดยปกติมักจะมีโหมดสำหรับเด็กอยู่ในเครื่องเสมอ เนื่องจากทาง HAUWEI คำนึงถึงพัฒนาการของเด็กๆ
[อ่านต่อ]

แนะนำแอพแปลภาษาแมวด้วย MeowTalk โหลดไว้คุยกับแมวจะได้คุยกันรู้เรื่อง!

วันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำแอพแปลภาษาแมวด้วยแอพ MeowTalk กันว่ามันมีวิธีการใช้งานอย่างไร และสามารถโหลดมาคุยกับแมวได้จริงมากน้อยแค่ไหน ตามไปดูกันเลยเหล่าทาสแมวหง่าวทั้งหลาย
[อ่านต่อ]

คิดถึงการเดินทางอยู่ใช่ไหม? มัดรวม 6 ซีรีส์เกาหลีบรรเทาอาการ “อยากไปเที่ยววว” ลองมาเที่ยวทิพย์ผ่านซีรีส์เกาหลีกันดู!

คิดถึงการได้ไปเที่ยวกันอยู่ละสิ? แม้สถานการณ์หลายๆ อย่างตอนนี้อาจจะทำให้เราไม่สามารถไปเที่ยวได้เท่าที่ใจอยาก แต่ข่าวดีก็คือเราสามารถบรรเทาอาการนี้ได้ด้วยการเที่ยวทิพย์ผ่านซีรีส์เกาหลี แล้วให้เรื่องราวสุดโรแมนติกและวิวสวยๆ พาคุณไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ iPad 9, iPad Air 4, iPad mini 6, iPad Pro 2021 แต่ละรุ่นที่วางขายตอนนี้ รุ่นไหนเหมาะกับใครบ้าง?

สำหรับใครที่กำลังมองหา iPad มาใช้งานแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดีที่เหมาะกับตัวเอง วันนี้ทาง Specphone จะมาเปรียบเทียบ iPad แต่ละรุ่นทั้ง iPad 9th, iPad Air 4, iPad mini 6 และ iPad Pro 2021 รวมไปถึงรุ่นเก่า ไปดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนเหมาะกับใครบ้าง
[อ่านต่อ]

5 จุดเด่น Samsung Galaxy Tab S7 FE ที่ทำให้น่าซื้อที่สุดด้วยงบไม่เกิน 20,000 บาท

Samsung Galaxy Tab S7 FE แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 20,000 บาทของ Samsung ที่มาพร้อมสเปคสุดเทพ หน้าจอใหญ่ แบตอึด เอาไปใช้ได้ทั้งเรียนและทำงาน ซึ่งด้วยสเปคและราคาของมัน วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 จุดเด่นของ Samsung Galaxy Tab S7 FE ให้กับเพื่อนๆ กัน ซึ่งจากที่เคยได้รีวิวมานับว่าทั้ง 5 จุดนี้ทำให้น่าซื้อมากกว่าแท็บเล็ต Android ในช่วงราคาเดียวกันเยอะ
[อ่านต่อ]