Vivo X50 Pro สมาร์ทเกมระดับกลางเน้นการถ่ายรูป

ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นกันว่าสมาร์ทโฟนหลายๆ เครื่องต่างก็เน้นเรื่องกล้องที่มีความละเอียดและฟีเจอร์ต่างๆ มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งนั่นทำให้เราจะเห็นได้ว่าหลายๆ ผู้ผลิตนิยมทำการเพิ่มเติมความสามารถตรงนี้ด้วยการเพิ่มเซ็นเซอร์ของกล้องให้มากขึ้นกว่าเดิม ทว่าทาง Vivo นั้นเลือกที่จะนำเสนอในสิ่งที่แตกต่างออกไปด้วยการใช้เซ็นเซอร์กล้องขนาดใหญ่กับสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Vivo X50 Pro ที่เน้นในด้านการถ่ายภาพโดยเฉพาะ ทั้งนี้ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัว Vivo X50 Pro ออกมาตั้งแต่ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาแล้ว โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับระบบกล้องที่เรียกว่า “วงแหวน” ซึ่งเซ็นเซอร์ของตัวกล้องหลักนั้นจะมีขนาดใหญ่กว่าเซ็นเซอร์กล้องร่วมอีก 2 ตัวเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นได้เริ่มวางจำหน่ายแค่ในบางประเทศแบบจำนวนจำกัดเท่านั้นทำให้มีผู้ที่ออกมาทำการรีวิวตัวเครื่องบนสื่อออนไลน์ยังค่อนข้างน้อย อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในการรีวิวที่มีการปล่อยออกมาจากหลายๆ ผู้รีวิวก็คือเจ้าระบบกล้องแบบใหม่ของทาง Vivo นี้นั้นทำให้คุณภาพของตัวภาพที่ได้ออกมาดูดีกว่าเดิมขึ้นเป็นอย่างมาก … [อ่านต่อ]

Xiaomi XiaoAI ลำโพงพกพาราคาถูกพร้อม AI ในตัว

เรียกว่ามีผลิตภัณฑ์ในทุกๆ ด้านจริงๆ กับ Xiaomi ที่ล่าสุดนั้นได้นำเอาลำโพงขนาดพกพาจากบริษัทลูกอย่าง Youpin ออกมาปัดฝุ่นใหม่แล้วเริ่มทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับลำโพงแบบพกพารุ่นอัพเกรดประจำปี 2020 รุ่น XiaoAI ซึ่งถึงแม้ว่าขนาดของตัวลำโพงนั้นจะเล็กเอามากๆ แต่ทว่าประสิทธิภาพนั้นไม่ได้เล็กตามไปด้วยเลย จุดเด่นที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นกับการที่เจ้า XiaoAI นี้นั้นมาพร้อมกับ AI ที่อยู่ในรูปแบบของผู้ช่วยเสียงด้วยในตัว ลำโพงแบบพกพา Xiaomi XiaoAI นั้นมาพร้อมกับขนาด 52 x 52.7 х 27 mm โดยตัวลำโพงมีกำลังขับเสียงสูงสุดอยู่ที่ 2 … [อ่านต่อ]

Poco M2 Pro ร่างก๊อปของ Redmi Note 9 Pro เตรียมเปิดตัว 7 กรกฎาคมนี้

หลังจาก Poco F1 เปิดตัวออกมาและสามารถเรียกเสียงตอบรับได้เป็นอย่างดีกับสมาร์ทโฟนราคากันเองแต่สเปคสุดแสงจะโหดนั้น หลังจากที่หายไปได้ 1 ปีทาง Xiaomi เองก็ได้กลับมาเอาจริงเอาจังกับแบรนด์ Poco อีกครั้งโดยในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นได้มีการเปิดตัว Poco X2(แต่ไม่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย) และจากนั้นก็ตามมาด้วยรุ่นใหญ่อย่าง Poco F2 Pro ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่อีกรอบกับ Poco M2 Pro ที่เป็นร่างก๊อปมาจาก Redmi Note 9 Pro โดยตัวเครื่องนั้นจะเตรียมเปิดตัว … [อ่านต่อ]

มหกรรมลดครั้งยิ่งใหญ่จากซัมซุง Thailand Mobile Expo 2020

ในตอนนี้ได้มีมหกรรมมือถือลดราคาครั้งใหญ่ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 ณ ใบเทค บางนา โดยงานจะเริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. 63 - 5 ก.ค. 63 ซึ่งภายในงานจะมีสินค้าต่าง ๆ มาลดราคามากมาย และ Samsumg เองก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เข้าร่วมด้วยเช่นกัน [อ่านต่อ]

รวมข่าวหลุด Samsung Galaxy Note 20 ซีรีส์ก่อนเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ใกล้เข้ามาแล้วกับช่วงงาน Galaxy Unpacked ของทาง Samsung ที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกๆ ปี ซึ่งเป็นเรื่องแน่นอนว่าในช่วงดังกล่าวนี้นั้นทาง Samsung จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงประจำช่วงปลายปีอย่าง Galaxy Note ซีรีส์ออกมาซึ่งในปี 2020 นี้นั้นก็จะเป็นคิวของ Galaxy Note 20 ซีรีส์ เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารต่างๆ เราจึงขอรวบรวมข่าวหลุดทั้งหมดของ Galaxy Note 20 ซีรีส์มาให้ทุกท่านได้อัปเดทกัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลย Samsung Galaxy Note … [อ่านต่อ]

รวมโปร iPhone 11 จากงาน TME 2020 พร้อมเคสลดราคาสุดโหด

วนกลับมาอีกครั้งแล้วนะครับกับงานมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอย่างงาน Thailand Mobile Expo 2020 ซึ่งผมได้ไปรวบรวมโปร iPhone 11 ทั้งหมดจากในงานมาไว้ที่นี่แล้ว [อ่านต่อ]

sahagroupfair.com เว็บไซต์มาแรงเพื่อขาช้อปออนไลน์

ลับมาจัดยิ่งใหญ่อีกครั้งในรูปแบบออนไลน์ กับงานช้อปปิ้งที่หลายคนรอคอย สำหรับสหกรุ๊ปแฟร์ โดยเครือสหพัฒน์ มาในชื่องาน “สหกรุ๊ปแฟร์ออนไลน์ ปี 63” หน้าเว็บไซต์ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย คุมโทนด้วยสีน้ำเงินสดใส แบ่งออกเป็นเมนูต่างๆ ใช้สีสันสะดุดตา พร้อมให้เข้าไปคลิก [อ่านต่อ]

สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในอนาคตของ Samsung อาจมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่พับได้

ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ของทาง Samsung อย่าง Galaxy Z Flip ที่นอกจากจะมาพร้อมกับสเปคที่ค่อนข้างแรงแต่ราคากลับไม่ได้แรงมากอย่างที่คิด อย่างไรก็ตาม Galaxy Z Flip เองนั้นก็มีข้อเสียข้อใหญ่อยู่นั่นก็คือแบตเตอรี่ซึ่งมีการแยกใช้งาน 2 ก้อนออกจากกันซึ่งทำให้ความจุรวมของแบตเตอรี่นั้นค่อนข้างต่ำซึ่งส่งผลให้การใช้งานนั้นไม่ยาวนานมากเท่าไรนัก ทว่าหลังจากนี้ไปแล้วนั้นเราอาจจจะได้เห็นการพัฒนาของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบใหม่ซึ่งตัวแบตเตอรี่นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการพับได้เหมือนกับหน้าจอด้วย สาเหตุหนึ่งที่ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนหน้าจอแบบพับได้ต้องใช้แบตเตอรี่แบบแยกจากกัน 2 ก้อนนั้นก็เนื่องมาจากเทคโนโลยีในการผลิตแบตเตอรี่ปัจจุบันนั้นยังคงต้องใช้วัสดุที่เป็นของแข็งเป็นส่วนประกอบอยู่ ซึ่งนั่นทำให้ตัวแบตเตอรี่ไม่สามารถที่จะพับ(หรือยืดหยุ่น)ไปกับตัวหน้าจอที่สามารถพับได้ โดยหากทาง Samsung จะใส่แบตเตอรี่มาเพียงอันเดียวนั้นก็จะได้แบตเตอรี่ความจุที่น้อยเกินไปดังนั้นจึงต้องแยกแบตเตอรี่ใส่มาบน Galaxy Z Flip มา 2 ก้อน ทว่าความจุรวมของแบตเตอรี่นั้นก็น้อยกว่าปกติอยู่ดี … [อ่านต่อ]

รีวิว Xiaomi Mi Air Purifier 3H เครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ ไส้กรอง HEPA Class 13 กรองได้ดีกว่า

หากเอ่ยถึงแบรนด์ขวัญใจมหาชนอย่าง Xiaomi นอกจากสมาร์ตโฟนที่เป็นของขึ้นชื่อแล้ว ผลิตภัณฑ์อีกอย่างที่เป็นต้นเหตุของปรากฏการณ์ “หมี่งอก” ก็คงเป็นเครื่องฟอกอากาศนี่ล่ะครับ ด้วยความที่ประเทศไทยก็มักจะเจอปัญหาค่าฝุ่น PM 2.5 ทุก ๆ ต้นปี อีกทั้งเครื่องฟอกอากาศเสียวหมี่เองก็มีราคาไม่แพง แต่ได้ฟังก์ชั่นเยอะ จึงกลายเป็นรุ่นยอดนิยมในใจหลายคนได้ไม่ยาก และในรีวิวนี้ก็จะเป็นการรีวิว Xiaomi Mi Air Purifier 3H เครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ที่ปรับปรุงเรื่องประสิทธิภาพให้ดีขึ้นไปอีก ย้อนกลับไปเมื่อสักประมาณ 2 ปีที่แล้ว ผมได้เคยรีวิว Xiaomi Mi Air … [อ่านต่อ]

iPhone SE 2021 อาจจะยังมาพร้อม A13 Bionic และดีไซน์ตัวเครื่องแบบ iPhone 8

ถือว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งที่ประสบความสำเร็จไม่น้อยกับสมาร์ทโฟนรุ่นราคากันเองจากทาง Apple อย่าง iPhone SE ประจำปี 2020 ที่ตัวเครื่องนั้นนอกจากจะแรงด้วยชิปเซ็ท A13 Bionic แล้วนั้น ราคาของของตัวเครื่องเองยังสบายกระเป๋าผู้ซื้อขึ้นเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าเมื่อกระแสตอบรับของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างที่จะเป็นไปได้สวยทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยที่เราจะได้เห็นข้อมูลของ iPhone SE รุ่นประจำปี 2021 เริ่มหลุดออกมาให้เห็นกัน ล่าสุดนั้นทางผู้ใช้ Twitter ชื่อ Mauri QHD ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ปล่อยข้อมูลข่าวหลุดที่ค่อนข้างจะตรงกับความจริงได้ทำการโพสออกมาว่าทาง Apple เองนั้นยังคงมีแผนการที่จะใช้ชิปเซ็ท A13 Bionic กับตัวเครื่อง … [อ่านต่อ]