รวมโปรมือถือ เน็ตไม่อั้น Dtac True AIS ค่ายไหนคุ้มสุด! อัพเดท กันยายน 2020

โปรมือถือ และโปรเน็ต ของแต่ละค่าย นั้นมีออกมาแข่งกันกันอยู่เสมอในทุกๆเดือน บางอันก็เป็นรายปีไปเลยทีเดียวจบเรื่อง แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการใช้นาน เป็นซิมรายปีขนาดนั้น การใช้ซิมรายเดือนที่มีเน็ตไม่อั้น ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย [อ่านต่อ]

5 มือถือราคา 2000-3000 บาท แบตเยอะ หน้าจอใหญ่ ใช้คุ้ม ปี 2020

5 มือถือราคา 2000-3000 บาทที่จะมาแนะนำกันในวันนี้ เหมาะสำหรับคนที่มีงบน้อย แต่ต้องการใช้งานมือถือที่มีสเปคไหลลื่น หน้าจอใหญ่ และแบตอึดเล่นได้ทั้งวัน ในปี 2020 นี้ ก็มีมือถือรุ่นใหม่ๆ ที่ราคาไม่แรงมาก แต่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี [อ่านต่อ]

ถ่ายเซลฟีได้เหนือกว่า ด้วยกล้องหน้าสุดคมชัด 44MP Eye Autofocus บน Vivo V20 ซีรีส์

อีกระดับของเทคโนโลยีเพื่อสุดยอดประสบการณ์เซลฟีกับกล้องหน้าชัดระดับ 44 ล้านพิกเซล มาพร้อมเทคโนโลยีระบบโฟกัสด้วยสายตา ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างความสุขในทุกช่วงเวลาชีวิตประจำวันของผู้ใช้งาน Vivo เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธง V20 ซีรีส์ ที่ทุกคนเฝ้าคอย เพื่อยกระดับการถ่ายเซลฟีที่คมชัดกว่าและโฟกัสได้ดีขึ้นในดีไซน์สุดบางเบา สมาร์ตโฟน Vivo V20 ซีรีส์ [อ่านต่อ]

Huawei nova 7 SE Life โผล่บน TENAA อาจมาพร้อมชิปเซ็ทของ MediaTek

Huawei nova 7 SE Life สมาร์ทโนระดับกลางของทาง Huawei โผล่บน TENAA พบตัวเครื่องมีสเปคที่เปลี่ยนไปจากเดมในส่วนของชิปเซ็ทซึ่งคาดว่าน่าจะใช้งานชิปเซ็ทจากทาง MediaTek รุ่น Dimensity 800U ที่มาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงสุดที่ 2.4 GHz ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการที่ทาง Huawei ไม่สามารถสั่งผลิตชิปเซ็ท Kirin ได้อีกเหมือนเดิม ส่วนสเปคอื่นๆ จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Huawei nova 7 SE Life … [อ่านต่อ]

Kirin 9000 ชิปเซ็ทเรือธงของ Huawei อาจมีเพียงแค่ 8.8 ล้านชิปเท่านั้น

Kirin 9000 ชิปเซ็ทระดับเรือธงของทาง Huawei ที่คาดว่าจะถูกใช้งานกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่างซีรีส์ Mate 40 นั้นน่าจะมีปัญหาในการผลิตจริงๆ แล้ว โดยจากรายงานล่าสุดนั้นพบว่าทาง Huawei อาจจะสามารถผลิตชิปเซ็ท Kirin 9000 ได้แค่ 8.8 ล้านชิปเท่านั้นซึ่งทำให้สมาร์ทโฟนซีรีส์ Mate 40 อาจจะวางจำหน่ายน้อยกว่าที่คิดหรือไม่ก็อาจจะทำให้ในบางรุ่นใช้ชิปเซ็ทรุ่นอื่นแทนด้วย Kirin 9000 ด้วยความที่ทาง Huawei นั้นถูกแบนจากทางสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการโดยทำให้นอกเหนือไปจากที่ทาง Huawei จะไม่สามารถวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของตัวเองในสหรัฐอเมริกาแล้วนั้น ทาง Huawei … [อ่านต่อ]

Sony Xperia 5 II หลุดราคาวางจำหน่าย พบแพงกว่ารุ่นก่อนราวๆ 18%

Sony Xperia 5 II สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ของทาง Sony ที่พึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปได้ไม่นานนั้นล่าสุดได้มีข้อมูลของราคาและวันวางจำหน่ายออกมาในบางภูมิภาคออกมาแล้ว จากราคาที่หลุดออกมานั้นมีจุดที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมากเพราะพบว่าส่วนใหญ่แล้วนั้นในหลายๆ ภูมิภาค Sony Xperia 5 II จะมีราคาจำหน่ายสูงกว่ารุ่นพี่อยู่ที่เฉลี่ย 18% แต่ว่าในบางภูมิภาคนั้นจะมีราคาถูกกว่ารุ่นพี่ Sony Xperia 5 II สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายของ Sony Xperia 5 II ช่วงแรกที่หลุดออกมานั้นจะเป็นดังต่อไปนี้ ทั้งนี้จากกำหนดการการวางจำหน่ายและราคาที่หลุดออกมานั้นค่อนข้างที่จะมีความสับสนพอสมควร ก่อนอื่นมาดูกันที่วันวางจำหน่ายก่อนโดยภูมิภาคแรกที่จะเริ่มให้เปิด Pre-ordered(นอกเหนือไปจากญี่ปุ่นที่มีการวางจำหน่ายก่อนที่อื่น) … [อ่านต่อ]

Sony Xperia 1 II อาจมีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมจอ 120Hz วางขายด้วย

Sony Xperia 1 II สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Sony ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2020 นั้นถึงแม่ว่าจะผ่านมาเกือบ 1 ปีได้แล้วแต่ก็ยังคงมีความแรงอยู่ ด้วยสเปคที่เหมาะสมกับเรือธง(จริงๆ) และการมาพร้อมกับระบบกล้องที่จัดได้ว่าดีมากๆ รุ่นหนึ่งนั่นทำให้ Sony Xperia 1 II ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในวงกว้าง ล่าสุดนั้นถึงแม่ว่าทาง Sony จะมีการเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Sony Xperia 5 II ออกมาแล้วนั้นแต่ดูเหมือนว่าทาง Sony เองจะยังคงไม่ทิ้ง … [อ่านต่อ]

A14 Bionics โผล่ผลทดสอบบน AnTuTu สู้ Snapdragon 865 ไม่ได้

A14 Bionic ชิปเซ็ทรุ่นใหม่ที่เปิดตัวพร้อมกับ iPad Air 4 ของทาง Apple มีหลุดผลการทดสอบออกมาจากแอปทดสอบชื่อดังอย่าง AnTuTu แล้ว ผลคะแนนที่ได้พบว่าดันได้น้อยกว่าชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 865 ซึ่งเป็นชิปเซ็ทที่เปิดตัวมาตั้งแต่ต้นปี 2020 แล้ว นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ชิปเซ็ทจากทาง Apple รุ่นใหม่ที่เปิดตัวออกมานั้นได้คะแนนน้อยกว่าชิปเซ็ทรุ่นเก่าของทาง Qualcomm แต่ทว่าก็มีสาเหตุอยู่เช่นกัน A14 Bionic ผลคะแนนที่หลุดออกมานี้นั้นหลุดออกมาจากผู้ปล่อยข่าวลือชื่อดังบน Twitter อย่าง Ice … [อ่านต่อ]

รวมทุกเรื่องที่รู้ตอนนี้ของ iPhone Flip มือถือพับได้จาก Apple หรือว่าจะได้เห็นกันในปีหน้า?

หลังจากที่เคยมีข่าวฮือฮาว่าจะมี iPhone Flip ที่เป็นคอนเซ็ปต์ iPhone 12 พับได้เหมือนกับค่าย Samsung แต่แล้วข่าวคราวก็เงียบหายไป จนถึงตอนนี้ ก็มีข่าวให้ได้อัพเดทกันอีกแล้ว และมีลุ้นว่าปีหน้าอาจได้เห็นหน้าตาของรุ่นนี้จริงๆ ด้วย [อ่านต่อ]

คู่มือเลือกซื้อมือถือ อ่านสเปค การเลือกสเปคในปี 2020

ในการเลือกซื้อมือถือนั้น นอกจากเรื่องของรูปร่างหน้าตาแล้ว การพิจารณาสเปคเครื่องก็เป็นอีกจุดที่ควรให้ความสนใจด้วยเช่นกัน เพราะสเปค ความแรง คุณสมบัติ และประสิทธิภาพของตัวเครื่องถือเป็นจุดที่จะบ่งชี้เลยว่ามือถือแต่ละเครื่องจะรองรับการใช้งานได้ครอบคลุมขนาดไหน รวมถึงยังเป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาด้วย ดังนั้นการพิจารณาสเปคจึงเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการเลือกมือถือมาตลอด โดยเฉพาะในยุคของสมาร์ตโฟนนับตั้งแต่แรกเริ่มมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงประเด็นต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับการเลือกซื้อมือถือในปี 2020 กับประเด็นต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ การอ่านข้อมูลสเปคที่มักเจอโดยทั่วไป ว่าอะไรหมายถึงอะไร สเปคมือถือที่เหมาะกับการใช้งานในปี 2020 แนวทางของสเปคมือถือที่ควรเลือก ตามลักษณะการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ เรามาเริ่มกันที่หัวข้อการอ่านสเปคมือถือเลยแล้วกันครับ   การอ่านสเปคมือถือ ปกติแล้ว ข้อความที่ผู้ขายมักใช้ในการโฆษณาสเปคมือถือมักจะใช้ข้อความสั้น … [อ่านต่อ]