Home Tags Huawei P20

Tag: Huawei P20

ทำไม HUAWEI P20 ถึงเป็นสมาร์ทโฟนแฟลกชิปที่ “คุ้มค่า” ที่สุดสำหรับคนชอบถ่ายภาพ?

HUAWEI P20 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนใน P20 Series ที่เปิดตัวพร้อมกับ HUAWEI P20 Pro แต่ในรุ่นนี้จะถือว่าเป็นรุ่นน้อง เปิดราคามาเบา ๆ สองหมื่นบาทมีทอน โดย HUAWEI P20 ได้คะแนนทดสอบจาก DxoMark สูงถึง 103 คะแนน (คะแนนรวม) คือก่อนที่ HTC U12+ จะเปิดตัว อันดับสองก็เป็น HUAWEI P20 นี่ล่ะครับ

[TME 2018] โปรโมชั่นเด็ดจาก HUAWEI ในงาน Thailand Mobile Expo ระหว่างวันที่ 24 – 27...

หัวเว่ยยกทัพขบวนสินค้าทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่มาพร้อมกับสเปคสุดล้ำและโปรโมชั่นกระแทกใจในงาน Thailand Mobile Expo 2018 ที่สุดแห่งมหกรรมมือถือ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 พฤษภาคมนี้ ณ บูธ HUAWEI โซนแพลนารีฮอลล์ PL6 โซนแพลนารีฮอลล์ PM 11/2 และโซนฟอร์เย่ M4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

[Review] Huawei P20 ยกระดับกล้องคู่ Leica ไปอีกขั้น พร้อมจอ FullView ในราคาไม่ถึง 20,000 บาท

หลังจากที่ Huawei จับมือกับ Leica เมื่อสองปีก่อน ทำให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มสมาร์ทโฟนของ Huawei เองในซีรีส์ P และ Mate กลายเป็นมือถือที่มีความสามารถของกล้องถ่ายรูปโดดเด่นไม่น้อยหน้าเหล่าแบรนด์เจ้าตลาด แถมสามารถแซงหน้าขึ้นมาเป็นเบอร์ต้นๆ ของโลกเลยด้วยซ้ำ ทั้งมาจากในแง่ของการตลาด และแง่ของตัวผลิตภัณฑ์เองจริงๆ ที่ให้ภาพถ่ายซึ่งมีสไตล์โดดเด่นในสไตล์ Leica โดยในช่วงที่ผ่านมาไม่นาน Huawei ก็จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของตนนั่นคือ Huawei P20 และ P20 Pro ที่มาพร้อมกล้องคุณภาพสูงกว่าเดิมขึ้นไปอีก ทั้งยังมีฟีเจอร์เพิ่มเติมที่น่าสนใจ (บางฟีเจอร์แซงกล้อง DSLR รุ่น entry ไปเลยด้วย) ซึ่งก็แน่นอนครับว่ารุ่นเด่นสุดในรอบนี้ก็ต้องเป็น Huawei P20 Pro ซึ่งเป็นตัวท็อปอย่างไม่ต้องสงสัย

[Ads] HUAWEI P20 นี่มันกล้องที่โทรออกได้ สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพที่ดีที่สุดในราคาไม่ถึง 20,000 บาท!!

HUAWEI P20 เป็นแฟลกชิปสมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นเรื่องกล้อง มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ Leica Dual Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล RGB f/1.8 + 20 ล้านพิกเซล Monochrome f/1.6 ขนาดพิกเซลใหญ่ถึง 1.55 ไมครอน ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถถ่ายภาพได้ดีขึ้น และดียิ่งกว่าด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยในการถ่ายภาพ โดย Master AI ใน Huawei P20 สามารถจำแนกประเภทของฉากและวัตถุต่าง ๆ ได้เองถึง 19 รูปแบบ

ทดสอบกล้อง HUAWEI P20 Pro สมาร์ทโฟนที่กระแสดีที่สุดแห่งยุค ถ่ายสาว ถ่ายซูม ถ่ายห้องมืด แสงน้อย เอาอยู่ทุกสถานการณ์

เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา HUAWEI ได้จัดงาน HUAWEI P20 Series Blogger Day โดยในงานดังกล่าวนอกจากจะเป็นการเปิดราคา พร้อมโปรโมชัน Pre-Order แล้ว HUAWEI ประเทศไทยยังได้จัด Experience Zone ที่แบ่งออกเป็น 2 ห้อง ให้สื่อมวลชนกับบล็อกเกอร์ได้ทดสอบประสิทธิภาพของกล้อง HUAWEI P20 Pro ในสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างจุใจ ที่สำคัญคือพริตตี้แต่ละโซนนี่อย่างแจ่มเลยครับ :)

Huawei Mate 10 Pro จะได้ฟีเจอร์ AI แบบ Huawei P20 เมื่ออัพเดต Android...

เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่ถือ Huawei Mate 10 Pro ช่วงนี้คงจะมือสั่นรัว ๆ เมื่อเห็นภาพถ่ายจาก Huawei P20/ Huawei P20 Pro เพราะสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจัดว่าเป็นเรือธงที่กล้องหลังเทพมาก ๆ จนถึงกับทำให้ผู้ใช้ Huawei Mate 10 Pro งอแงเลยว่า ทำไมสเปคเหมือนกัน ชิปก็ตัวเดียวกัน แต่ทำไม่ได้แบบ Huawei P20

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก HUAWEI P20 Pro เรือธงที่มาพร้อมกล้อง 3 ตัว + AI เน้นภาพกลางคืน

HUAWEI P20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่กำลังเป็นกระแส ณ ตอนนี้ ด้วยการใส่กล้องหลัง LEICA มาให้ถึง 3 ตัวด้วยกัน และถือว่าเป็นครั้งแรกของ HUAWEI ที่สมาร์ทโฟน P Series ได้ใช้ AI เข้ามาช่วยประมวลผลเป็นครั้งแรก (รุ่นแรกคือ HUAWEI Mate 10 Pro) แต่ด้วยความที่ผมพึ่งจะได้จับเครื่อง HUAWEI P20 Pro ได้ไม่นาน ครั้นจะมาเขียน Full Review ก็อาจจะยังไม่สามารถบอกเล่าถึงสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้อย่างละเอียด เพราะเท่าที่ได้เล่นมาประมาณ 4 วันก็เอาไปถ่ายรูปเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

สรุปสเปค จุดเด่น Huawei P20, P20 Pro จัดหนักด้วย 3 กล้อง Leica, ซูม...

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธง P Series ในปี 2018 ของทาง Huawei ได้แก่ Huawei P20 และ Huawei P20 Pro จุดเด่นของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องกล้อง ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของ P Series มาโดยตลอด และแน่นอนว่า Huawei P20, P20 Pro ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เพราะแต่ละอย่างที่พัฒนาขึ้นมานั้น น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคนชอบถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี

หลุดเต็ม ๆ ภาพตัวเครื่อง Huawei P20 และ P20 Pro แบบชัด ๆ กล้อง...

นับถอยหลังอีกไม่กี่สัปดาห์ ก็จะถึงวันเปิดตัว Huawei P20 Series ได้แก่ Huawei P20, Huawei P20 Pro และ Huawei P20 Lite โดยงานเปิดตัวดังกล่าวจะเปิดตัวที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 27 มีนาคม 2018 ที่จะถึงนี้ แน่นอนว่าก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลัง 3 ตัว, ดีไซน์แบบเต็มจอ และมีติ่งหน้าจอเช่นเดียวกับ iPhone X (แต่เล็กกว่า)

หลุดราคา Huawei P20, P20 Pro สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว ราคาเริ่มต้นประมาณ 26,000 บาท

Huawei P20 Series เท่าที่ทราบจากข้อมูลต่าง ๆ จะมีด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ Huawei P20, Huawei P20 Pro และ Huawei P20 Lite สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวในวันที่ 27 มีนาคมที่จะถึงนี้ จุดเด่นที่ Huawei พยายามโปรโมตมาโดยตลอดก็คือเรื่องกล้อง โดยรอบนี้รุ่น P20 Pro จะมาพร้อมกับกล้องหลังถึง 3 ตัวด้วยกัน!!

MOST POPULAR

HOT NEWS