Tag: Buyer Guide

แนะนำ 10 โทรศัพท์ไม่เกิน 5000 บาทปี 2023 สเปคแรง กล้องสวย เล่นเกมได้ รุ่นไหนดีที่น่าใช้งานบ้างในตอนนี้

วันนี้ Specphone จะมาแนะนำ 10 โทรศัพท์ไม่เกิน 5000 บาทปี 2023 ที่ได้สเปคแรงใช้งานทั่วไปได้ดี กล้องสวยถ่ายรูปได้ พร้อมเล่นเกมได้ด้วย มีรุ่นไหนดีที่น่าใช้งานบ้างในตอนนี้
[อ่านต่อ]

7 สิ่งที่ต้องคิดก่อนซื้อสมาร์ทโฟนในปี 2020

สมาร์ทโฟนที่ดีในยุค 2020 ก้าวสู่ 2021 ที่ควรต้องไปให้สุดในทุกทาง ตอบโจทย์ทั้งความพอใจส่วนตัว ความอัจฉริยะทันยุคทันสมัย และความคุ้มค่าเงินในกระเป๋านั้นควรมีอะไรบ้าง เรามาพิจารณาจาก 7 ข้อนี้ ก่อนตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนกันดีกว่า
[อ่านต่อ]

5 เคล็ด(ไม่)ลับ เลือกมือถือโดนใจตัวเอง ปี 2020

ในปี 2019 ที่ผ่านมา มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนไปเป็นจำนวนมาก ในปี 2020 นี้เองก็จะมีเปิดตัวอีกเป็นจำนวนมากเหมือนกัน ซึ่งการเลือกซื้อมือถือให้ตรงกับที่ต้องการมากที่สุดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย ด้วยสเปคที่คล้าย ๆ กัน จำนวนรุ่นที่แยกย่อย แถมราคายังใกล้กันอีก อาจทำให้สับสนกันได้ ผมเลยจะมาบอกวิธีเลือกซื้อสมาร์ทโฟนแบบง่าย ๆ แต่ได้ผล แถมใช้ได้ตลอด ให้กับทุกคนกันครับ สำหรับวิธีเลือกซื้อนั้นจะแบ่งออกเป็น 5 ขั้นจตอน โดยแต่ละขั้นตอนจะช่วยจำกัดขอบเขตและจำนวนตัวเลือกให้น้อยลงจนได้เครื่องที่ต้องการ ขั้นที่ 1 กำหนดเป้าหมายการใช้งาน สิ่งแรกที่ต้องทำให้การจะหาซื้อสมาร์ทโฟนคือการกำหนดเป้าหมายในการใช้งาน …
[อ่านต่อ]

แนะนำ 5 มือถือน่าโดนประจำเดือน กันยายน ในช่วงราคาไม่เกิน 7,000 บาท

ในปัจจุบันค่ายมือถือต่างแข่งขันกันออกรุ่นใหม่มาอย่างเมามันส์ แถมยังออกมาทีละหลายรุ่นหลายราคากันอีก แต่ในสภาพเศรษฐกิจครั้นจะให้ซื้อราคาแพง ๆ ก็คงไม่ไหว แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้กลุ่มมือถือราคาถูกมีประสิทธิภาพมากพอที่จะใช้งานทั่วไปหรือจะเล่นเกมก็สามารถทำได้ ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำมือถือราคาต่ำกว่า 7,000 บาท ที่สามารถใช้งานได้อย่างน้อย 2 ปี โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องเพื่อให้สามารถใช้แอพในอนาคตได้ สำหรับมือถือรุ่นที่จะแนะนำมีรุ่นอะไรบ้างไปรับชมพร้อมกันได้เลยครับ 1. Huawei Y9 (2019) ราคา 6,490 บาท เปิดด้วย Huawei Y9 2019 ที่มาพร้อมกับกล้อง 4 ตัว ฝาหลังไล่เฉดสี …
[อ่านต่อ]

แนะนำ 5 มือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาทที่น่าสนใจในขณะนี้

  ตลาดมือถือระดับกลางนั้นกำลังเป็นที่จับตามองในขณะนี้เพราะนอกจาก ในเรื่องของราคาที่เรียกว่าจับต้องได้ไม่ยาก สเปคของตัวเครื่องนั้นเป็นอีกสิ่งหนึงที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว เพราะปัจจุบันสเปคของมือถือระดับกลางนั้นสามารถใช้งานได้ดีพอๆกับเรือธงช่วงปีก่อนๆเลยก็ว่าได้ และยังมีระดับที่เรียกว่า Super Mid-Range เข้ามาทำให้สมาร์ทโฟนระดับกลางนั้นเป็นที่น่าจับตามองเข้าไปอีก และวันนี้ผมจะมาแนะนำสมาร์ทโฟนในราคาไม่เกิน 10,000 บาทที่น่าสนใจ จะมีรุ่นไหนบ้าง?ไปติดตามได้เลยครับ i-mobile IQ Z Bright      เรียกว่าเป็นรุ่นต่อยอดความสำเร็จของรุ่นพี่อย่าง IQ Z ก็ว่าได้หลังจากได้เปิดตัว IQ Z  Bright ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยในรุ่นนี้จะอัพเดทในเรื่องของการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ารุ่นที่แล้ว สเปคของตัวเครื่องจะประกอบด้วย …
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีการซื้อมือถือ, สมาร์ทโฟนมือหนึ่ง ให้ได้ราคาถูก และคุ้มค่าที่สุด

บทความนี้น่าจะเหมาะกับเพื่อนๆ ที่กำลังเล็งมือถือใหม่ เพราะในบทความนี้ผมจะทำการแนะนำวิธีการซื้อมือถือ (เครื่องมือหนึ่ง) ให้ได้ราคาดีที่สุด อย่างที่เรารู้กันว่าเดี่ยวนี้มีช่องทางการจำหน่ายมือถือหลายช่องทางมากๆ บางทีเดินไป 7-11 ก็สามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนกันได้ง่ายๆ แล้ว และการที่มีหลายช่องทางนี่แหละครับ ช่วยให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ สามารถเลือกซื้อมือถือมือหนึ่งได้ในราคาที่ถูกกว่าปกติ   1. ใช้บัตรเครดิตซื้อสิครับ ข้อดีของการใช้บัตรเครดิต (แต่ต้องควบคุมตัวเองให้ดีนะ) คือเรื่องของเครดิตเงินคืนกับแต้มครับ โดยการซื้อมือถือแล้วชำระผ่านทางบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ณ ตอนนั้น ส่วนมากจะมีเครดิตเงินคืนแถมมาให้ด้วย จะเป็นเครดิตเงินคืน 3%, 5%, 15% อะไรก็ว่ากันไป และนอกจากนี้ยังมีการลดราคาแบบใช้แต้มในบัตรเครดิตเพื่อเป็นส่วนลดอีกต่างหาก …
[อ่านต่อ]

ระหว่างมือถือรุ่นท็อปตัวเก่า หรือมือถือรุ่นกลางตัวล่าสุด เลือกแบบไหนดี?

ช่วงหลังนี้เรามักได้เห็นมือถือลดราคากันบ่อยขึ้น โดยเฉพาะพวกรุ่นที่เริ่มเก่า ออกมาในตลาดได้เกือบปีก็ได้เห็นมีลดกันอยู่เรื่อยๆ รวมถึงพวกมือถือรุ่นท็อปด้วย ซึ่งบางตัวนี่ลดราคาลงมาซะเหลือใกล้เครื่องรุ่นใหม่ราคากลางๆ เลยด้วยซ้ำ ทำให้มีหลายๆ ท่านรู้สึกลังเลว่า เอ๊ะ! จะซื้อตัวไหนดี ระหว่างมือถือรุ่นท็อปตัวเก่าลดราคา กับมือถือรุ่นใหม่ ราคากลางๆ (หมื่นกว่าๆ ขึ้นไป) ในบทความนี้เราจะมาดูจุดเด่น จุดที่น่าสนใจของทั้งสองแบบกันครับ ว่ามีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้าง สเปค มือถือรุ่นท็อปตัวเก่าลดราคา – ถ้าเรื่องของสเปค อันนี้ค่อนข้างแน่นอนอยู่แล้วว่ามือถือรุ่นท็อป ต้องมาพร้อมสเปคสุดแรงของในแต่ละปี ทั้งชิปประมวลผลที่แรง แรมก็เยอะ หน้าจอก็สวย คมชัด และยังสามารถใช้งานไปได้อีกนานแบบไม่น่าเกลียดแน่นอน มือถือรุ่นกลางตัวล่าสุด – ถ้าเป็นเมื่อก่อน …
[อ่านต่อ]

แนะนำ 5 มือถือสุดคุ้ม รองรับ 4G LTE ราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาท ประจำเดือนกันยายน 2014

ในปัจจุบันนี้มือถือที่รองรับการใช้งาน 4G LTE ก็มีให้เลือกมากขึ้น จากที่แต่เดิมจะเน้นในมือถือระดับเรือธง แต่ตอนนี้อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปแล้วครับ มือถือบางรุ่นราคาไม่ถึงหมื่นก็ใช้งาน 4G LTE ได้แล้ว ถ้ายังจำกันได้ ตอนเดือนมิถุนายน เราได้ทำการแนะนำมือถือสุดคุ้มที่รองรับการใช้งาน 4G LTE ในไทยจำนวน 5 รุ่นด้วยกัน ซึ่งตอนนั้นรุ่นที่มีราคาต่ำที่สุดก็คือ Sony Xperia M2 ราคา 9,490 บาทใช่ไหมครับ แต่ตอนนี้ มือถือที่รองรับ 4G …
[อ่านต่อ]

แนะนำ 5 มือถือ Selfie สุดคุ้มค่าประจำปี 2014 กล้องหน้าแจ่ม ถ่ายรูปแล้วหน้าสวยแน่นอน

กระแส Selfie หรือการถ่ายรูปตัวเองเป็นกระแสที่แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ ครับ เห็นได้จากแบรนด์มือถือเดี๋ยวนี้เริ่มให้ความสนใจสเปคกล้องหน้ากันบ้างแล้ว จากที่แต่เดิมกล้องหน้าในโทรศัพท์มือถือออกแบบมาให้ใช้สำหรับการ Video Call ทำให้ความละเอียดของกล้องหน้าไม่ต้องมีเยอะก็ได้ พอมาถึงตอนนี้ ที่กระแส Selfie ดังแบบสุดๆ กล้องหน้าเลยกลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยตัดสินใจในการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือซักเครื่องเป็นที่เรียบร้อย และถ้าเป็นเมื่อก่อน มือถือที่กล้องหน้าแจ่ม เหมาะกับการถ่ายรูป Selfie จะเป็นอะไรที่เกินเอื้อมพอสมควร ด้วยราคาที่อยู่ในระดับของมือถือเรือธง แต่ปัจจุบันอะไรๆ ก็เปลี่ยนไปแล้วครับ เทคโนโลยีเดี๋ยวนี้ราคาถูกลงมาก เพราะฉะนั้นมาดูกันว่ามี 5 มือถือแอนดรอยสุดคุ้มค่ารุ่นใดบ้าง ที่เหมาะแก่การถ่ายรูป Selfie ตัวเอง …
[อ่านต่อ]

แนะนำ 5 มือถือสุดคุ้ม ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ประจำเดือนสิงหาคม 2014

มาตามนัดครับสำหรับบทความแนะนำโทรศัพท์มือถือสุดคุ้มประจำเดือนสิงหาคม 2014 แต่เดือนนี้บทความออกช้านิดนึง เพราะเราได้ทำการปรับเปลี่ยนรุ่นที่แนะนำเยอะพอสมควร อีกส่วนหนึ่งก็รอให้เจ้า Asus Zenfone 4.5 ใกล้วางขายจริงๆ ก่อนด้วย พอเพื่อนๆ อ่านบทความของเราปุ๊บ จะได้ไปเดินหาซื้อได้ทันที เพราะเรามั่นใจว่าทุกรุ่นที่ได้แนะนำไปนั้น สามารถหาซื้อได้ในท้องตลาด ณ เวลานี้เลยหล่ะครับ ว่าแต่ 5 มือถือสุดคุ้ม ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ประจำเดือนสิงหาคม 2014 จะมีมือถือรุ่นไหนบ้าง แล้วจะมีรุ่นที่เพื่อนๆ กำลังสนใจอยู่หรือเปล่า มาชมกันเลยครับ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก