SpecPhone.com https://specphone.com/web มือถือ ราคามือถือ ข้อมูลมือถือ โทรศัพท์มือถือ รีวิวมือถือ ข่าวมือถือ สเปคมือถือ มือถือออกใหม่ มือถือรุ่นใหม่ มือถือสองซิม BlackBerry bb Android iphone 3G : Smart Phone Mobile Fri, 24 Nov 2017 03:32:16 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.5.2 หลุดภาพ OPPO R13 มาพร้อมจอ Full Screen กล้องคู่แนวตั้ง และรอยแหว่งด้านหน้าตามสมัยนิยม https://specphone.com/web/oppo-r13-leaked-photos/202182 Fri, 24 Nov 2017 03:31:54 +0000 https://specphone.com/web/?p=202182 น่าจะกลายเป็นเทรนใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนในเร็ว ๆ นี้ล่ะครับ สำหรับหน้าจอแหว่งด้านบนแบบใน iPhone X


RSS Tag: OPPO,Oppo R13]]>
Alleged-Oppo-R13-Cover

น่าจะกลายเป็นเทรนใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนในเร็ว ๆ นี้ล่ะครับ สำหรับหน้าจอแหว่งด้านบนแบบใน iPhone X เนื่องจากการออกแบบสมาร์ทโฟนในปัจจุบันจะเน้นที่หน้าจอแบบ Full Screen เป็นหลัก เพราะจะได้รับชมคอนเท้นได้มากขึ้น รวมถึงสามารถใช้พื้นที่ด้านหน้าของสมาร์ทโฟนได้อย่างคุ้มค่าที่สุด จึงไม่แปลกที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ มักจะมีขนาดหน้าจอเกิน 5.5 นิ้ว บางรุ่นก็ 6 นิ้ว แต่กลับมีขนาดตัวเครื่องประมาณสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.5 นิ้วปกติทั่วไป

OPPO-display-patent

สิทธิบัตรของ OPPO เรื่องหน้าจอ

ล่าสุดมีภาพหลุดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก OPPO อย่าง OPPO R13 ที่หันมาใช้ดีไซน์แบบจอแหว่งบ้าง ทำให้ตัวเครื่องดูเต็มจอมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องเหลือพื้นที่ด้านบน และด้านล่างหน้าจอมากเหมือนเมื่อก่อน โดยการที่มีรอยแหว่งด้านบนหน้าจอเนื่องจากต้องการพื้นที่ในการใส่เซ็นเซอร์, กล้องหน้า และลำโพงสำหรับสนทนาเข้าไปนั่นเอง

Alleged-Oppo-R13-1

Alleged-Oppo-R13

ด้านหลังของ OPPO R13 จากภาพที่หลุดมา มีการวางตำแหน่งกล้องหลังคู่ในแบบแนวตั้ง และมีโลโก้ OPPO อยู่ตรงกลางหลังเครื่องพอดี ส่วนเรื่องสเปคของ OPPO R13 ยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมาเพิ่มเติมครับ

OPPO-R13

 

ที่มา: gizmochina

]]>
โผล่เคส Galaxy S9 เผยให้เห็นการวางตัวแหน่งกล้อง และสแกนนิ้วมือใหม่ที่ลงตัวกว่าเดิม !! https://specphone.com/web/samsung-galaxy-s9-case-render-allegedly-shows-off-some-of-the-new-flagships-looks/202127 Thu, 23 Nov 2017 04:25:56 +0000 https://specphone.com/web/?p=202127 เผลอแป๊บเดียวก็จะใกล้วันครบรอบการเปิดตัวของเรือธงจาก Samsung ตระกูล Galaxy S กันแล้ว โดยรุ่นปัจจุบันคือ Galaxy S8 และ S8+


RSS Tag: Samsung,Samsung Galaxy S9]]>
s9

เผลอแป๊บเดียวก็จะใกล้วันครบรอบการเปิดตัวของเรือธงจาก Samsung ตระกูล Galaxy S กันแล้ว โดยรุ่นปัจจุบันคือ Galaxy S8 และ S8+ ที่เปิดตัวในช่วงงาน MWC 2017 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และเหลืออีกไม่กี่เดือนก็จะถึงงาน MWC 2018 ที่หลายคนคาดว่า Samsung น่าจะเปิดตัว Samsung Galaxy S9 ในงานนี้ เช่นเดิมเหมือนกับทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งในวันนี้เองได้มีรายละเอียดของ Samsung Galaxy S9 มาให้เห็นกันแล้ว

9

สำหรับรายละเอียดที่หลุดมาชุดแรกนั้นเป็นภาพเร็นเดอร์ของเคสที่ถูกคาดการณ์ว่าเป็น Samsung Galaxy S9 จากแบรนด์ GHOSTEK เผยให้เห็นการออกตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลังที่ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ โดยด้านหลังของตัวเครื่องจะเป็นกล้องหลังสองตัวที่เรืองขึ้นเป็นแนวนอน ถัดลงมาด้านล่างเป็นแฟลชและเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ ส่วนสี่เหลี่ยมด้านล่างเป็นที่สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งถือว่าวางตำแหน่งได้ลงตัวมากกว่ารุ่นเดิม

ส่วนตัวเครื่องด้านหน้าขอบเครื่องด้านบนและด้านล่างก็จะบางมากขึ้น แต่ดีไซน์แตกต่างจากเดิมไม่มากนัก ส่วนรายละเอียดงานเปิดตัวที่แน่นอนคาดว่าอีกไม่นานคงหลุดออกมาให้เราได้ทราบกัน

 

ที่มา Phonearena

]]>
Vivo เปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ พีช พชร กับ Vivo V7 ชัดเจนด้วยกล้องหน้า 24 ล้าน Fullview Display “ชัดทุกแอค เพอร์เฟกต์ทุกชอต” https://specphone.com/web/vivo-launched-vivo-v7-fullview-display-smartphone/202150 Wed, 22 Nov 2017 05:46:04 +0000 https://specphone.com/web/?p=202150 “Vivo” แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัวรุ่น “Vivo V7” ภายใต้สโลแกน "ชัดทุกแอค เพอร์เฟกต์ทุกชอต"


RSS Tag: Vivo,Vivo V7+]]>
Vivo-V7-SpecPhone

“Vivo” แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัวรุ่น “Vivo V7” ภายใต้สโลแกน “ชัดทุกแอค เพอร์เฟกต์ทุกชอต” ชัดครบทุกแอคชั่น ชัดเจนด้วยกล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล เต็มๆ กับ FullviewTM Display ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำปลดล็อคด้วยใบหน้า “Face Access” ด้วยดีไซน์ทันสมัยที่เรียบหรูแต่ก็ให้ความโมเดิร์นในขณะเดียวกัน ที่มาพร้อมกับความโค้งเล็กน้อยของตัวเครื่องด้านหลังทำให้สัมผัสโอบอุ้มถนัดมือมากขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในมุมมองที่กว้างขึ้น คมชัดขึ้น และสัมผัสที่กระชับมือมากขึ้น พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ พีช พชร จิราธิวัฒน์ ตัวแทนคนยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตไร้ขีดจำกัด ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

“ในฐานะที่ Vivo เป็นแบรนด์ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก บนความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภค จึงมุ่งมั่นพัฒนา “สมาร์ทโฟน” ที่สามารถตอบสนองไลฟสไตล์ของผู้คนอย่างแท้จริง เพื่อช่วยให้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภคสะดวกขึ้น จากการใช้งานสมาร์ทโฟนของ Vivo ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในราคาเหมาะสม และวันนี้ Vivo มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการแนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Vivo V7” ที่โดดเด่นและแตกต่างจากสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ ไม่เพียงแต่เทคโนโลยีสุดเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อ Vivo V7” เท่านั้น ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัยที่กระชับมือมากยิ่งขึ้น เรียบหรูด้วยสองสีที่โดดเด่นสะกดทุกสายตา Matte Black” และ Gold”

KV Peach Vivo V7

 

“Vivo V7” มีความโดดเด่น ใน 5 จุดขายหลัก

Review-Vivo-V7-SpecPhone-3

1. กล้องหน้า

V7 มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล ทำให้คุณและเพื่อนๆ เพลิดเพลินไปกับการถ่ายเซลฟี่ที่สุดเพอร์เฟ็กต์ พร้อมทั้งโหมดถ่ายภาพบุคคล ที่ทำให้คุณโดดเด่นออกมาด้วยการทำให้พื้นหลังเบลอ

 • กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล

เซลฟี่คมชัดมากกว่าเดิม V7 มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด24 ล้านพิกเซล ให้คุณถ่ายภาพเซลฟี่สวย คมชัด เสมือนจริงมากที่สุด

 • โหมดใบหน้าสวยเวอร์ชัน7.0

V7 มาพร้อมกับโหมดใบหน้าสวยเวอร์ชัน 7.0 เทคโนโลยีสร้างสีสันให้สดใสขึ้นและช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

 • Face Beauty สำหรับ Video Calls

การเสริมความสวยงามของ V7 ไม่เพียงแต่ให้คุณดูดีในการถ่ายเซลฟี่เท่านั้น ยังสามารถเปิดใช้ได้ขณะคุณใช้แอปพลิเคชัน Video Chat วิธีง่ายๆ เพียงเลือกโหมดตกแต่งใบหน้า และเตรียมความพร้อมในการสนทนากับผู้ติดต่อของคุณพิเศษเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างมืด Selfie Softlight จะช่วยส่องแสงสว่างให้คุณดูเปล่งประกายเสมอ ปัจจุบันรองรับ WhatsApp, Line, Facebook Messenger, Zalo, Viber Messenger และ BBM

 

2. กล้องหลังความละเอียด16 ล้านพิกเซล

V7 มาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รองรับระบบโฟกัสภาพ PDAF สามารถจับโฟกัสวัตถุได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ให้ภาพถ่ายของคุณมีสีสันสดใสดูเป็นธรรมชาติ  เสมือนสมจริง

 • โหมดถ่ายภาพ Ultra HD 64 ล้านพิกเซล

V7 มาพร้อมกับเทคโนโลยีผสานภาพหลายภาพเพื่อทำให้กล้องด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพออกมาเป็นความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ให้ได้ภาพความละเอียดสูงมองเห็นได้ชัดเจน

 • โหมดถ่ายภาพบุคคล

โหมดถ่ายภาพบุคคลของ V7 ช่วยเพิ่มความเบลอของพื้นหลังเพื่อให้ใบหน้า และภาพถ่ายดูมีความคมชัดยิ่งขึ้น เตรียมพร้อมที่จะสร้างภาพถ่ายที่มี สไตล์ของตัวเองด้วยรูรับแสงที่กว้างขึ้น เช่นเดียวกับกล้อง DSLR

 

3. สนุกไร้ขีดจำกัด กับFullViewTM Display

V7 มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอใหม่ FullViewTM Display ให้ประสบการณ์ในการมองเห็นที่เต็มหน้าจอ และขอบตัวเครื่องที่บางลง โดยขนาดสมาร์ทโฟนยังจับถนัดมือ

Vivo-V7-Peach

 • การมองเห็นที่เต็มหน้าจอ  สัมผัสกระชับมือ

V7 มาพร้อมกับหน้าจอที่กว้างถึง 5.7นิ้ว  แต่ให้ความรู้สึกสัมผัสกระชับมือเหมือนขนาดหน้าจอกว้าง 5.2 นิ้ว ให้คุณสนุกไปกับเกมส์ วีดีโอและโปรแกรมอื่นๆได้อย่างเต็มตา เต็มอรรถรส

 • เติมเต็มทุกความสนุก   คมชัดทุกมุมมอง 

V7 มีสัดส่วนของขนาดจอและขนาดเครื่องสูงถึง 83.6% มาพร้อมกับการออกแบบขอบจอที่บางลง เพื่อให้คุณมีประสบการณ์การมองเห็นที่โดดเด่นบนสมาร์ทโฟนของคุณ

 • ที่สุดแห่งการรังสรรค์อย่างมีสไตล์

ด้วยแรงบันดาลใจในการรังสรรค์การออกแบบเส้นรับสัญญาณขึ้นใหม่อย่างมีสไตล์  เส้นรับสัญญาณของโทรศัพท์มีขนาดเล็กเพีบงแค่นาโนเมตร สามารถจับสัญญาณได้อย่างดีเยี่ยม

 

4. สมรรถนะและกำลังระดับเรือธง

สนุกแบบไม่สะดุดไปกับ 4GB RAM, 32GB ROM (รองรับ SD Card สูงสุดถึง 256GB) ให้คุณจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ เช่น รูปภาพ เพลง ได้อย่างจุใจ และ octa-core CPU  พร้อมกับ Funtouch OS 3.2 ระบบปฎิบัติการ Android 7.1 ที่ช่วยให้การทำงานของเครื่องลื่นไหล แรง เร็วให้คุณเปิดแอปพลิเคชันต่างๆพร้อมกันได้อย่างไม่มีสะดุด

 

5. คุณสมบัติสุดล้ำพิเศษ

Vivo ได้คิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็น Smart Split 3.0 , App Clone และ ระบบจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์

 • ระบบจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์

Vivo มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่ทันสมัย ระบบจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์อย่างลื่นไหลและแม่นยำ เพียงแค่ยกโทรศัพท์ของคุณขึ้นคล้ายกับกำลังถ่ายเซลฟี่ ก็สามารถปลดล็อกโทรศัพท์ได้อย่าง

 • ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวไปกับการใช้งาน 2 หน้าจอ เวอร์ชัน 3.0*

บอกลารูปแบบการใช้งานแบบเดิมๆ ด้วยฟังก์ชัน Smart split เวอร์ชั่น 3.0 เมื่อคุณใช้งาน แอปพลิเคชันที่ตัวเครื่องรองรับ เช่น  Facebook, LINE, WeChat เพียงใช้ 3 นิ้วลากลงมาที่หน้าจอ ก็จะสามารถแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 ส่วน ให้คุณได้สนุกทั้งความบันเทิงและการแชทได้อย่างอิสระ

ณ  ปัจจุบัน รองรับFacebook, WhatsApp, LINE, BBM, WeChat, Viber, messages Play Movies&TV,YouTube,Video,MX PLAYER,VLC for Android ที่มากับตัวเครื่อง

 • App Clone*

ฟังก์ชันใหม่  App Clone ช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยที่คุณสามารถเข้าใช้งานแอปพลิเคชันด้วยบัญชี 2 บัญชีพร้อมกันอย่างง่ายดาย

 

Review-Vivo-V7-SpecPhone-13

นอกจากจุดเด่นของผลิตภัณฑ์แล้ว Vivo ยังใช้กลยุทธ์การสื่อสารผ่านพรีเซนเตอร์คนใหม่ “พีช พชร จิราธิวัฒน์ ตัวแทนคนยุคใหม่ที่รักเทคโนโลยี ใช้ชีวิตไร้ขีดจำกัด และมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่จะช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้เด่นชัดขึ้น และสามารถสร้างการรับรู้ในกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

V7 เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 และวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ 25 พฤศจิกายน 2560 ในราคาเพียง 9,990 บาท มีด้วยกัน 2 สี Matte Black และ Gold

 

*หมายเหตุ แอปพลิเคชันที่รองรับโปรดดูที่เว็บไซต์ทางการ vivo*

]]>
ของแรง!! HUAWEI Mate 10 Pro เปิดตัวแรง ยอดจองพุ่งกว่า 4 เท่า https://specphone.com/web/huawei-mate-10-pro-pre-order/202140 Wed, 22 Nov 2017 04:47:01 +0000 https://specphone.com/web/?p=202140 เพิ่งเปิดจองไปสด ๆ ร้อน ๆ ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาสำหรับ HUAWEI Mate 10 Pro สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต AI


RSS Tag: Huawei,Huawei Mate 10 Pro]]>
Mate 10 Pro (4)

เพิ่งเปิดจองไปสด ๆ ร้อน ๆ ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาสำหรับ HUAWEI Mate 10 Pro สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต AI ที่มาพร้อมกล้องคู่เทคโนโลยี Leica ก็ทำให้ผู้บริหารและพนักงานหัวเว่ยยิ้มแก้มปริ เพราะลูกค้าให้การตอบรับอย่างล้นหลาม โดยสามารถกวาดยอดจองในช่วง 3 วันแรกมากกว่ารุ่นก่อนถึง 4 เท่าตัวเลยทีเดียว!

HUAWEI Mate 10 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ตเทคโนโลยี AI ในการเสริมประสิทธิภาพการทำงานอย่างแท้จริง เพราะเทคโนโลยี AI ใน HUAWEI Mate 10 Pro นั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้การถ่ายภาพของคุณดีขึ้นเพียงอย่างเดียวแต่ยังยกระดับประสบการณ์การสื่อสารและการตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ไฮไลท์ของเทคโนโลยี AI ใน HUAWEI Mate 10 Pro

 1. กล้อง

Mate 10 Pro (6)

เทคโนโลยี AI จะมาช่วยในการวิเคราะห์วัตถุในกล้องและปรับค่าแสงสีต่างๆแบบอัติโนมัติ และยังเอามาช่วยในการประมวลผลซึ่งจะทำให้ภาพถ่ายมีความเป็นธรรมชาติสมจริงมากขึ้นทั้งเฉดสีหรือองค์ประกอบของภาพ กล้องสามารถเรียนรู้ได้ถึง 13 Objects และ Scene ช่วยเลือกรูปแบบการถ่ายภาพให้เหมาะสม อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ AI Selfie ที่ทำให้การถ่าย Selfie ของคุณสวยงามและสมจริงยิ่งขึ้น และเอกลักษณ์อันโดดเด่นสมาร์ทโฟนหัวเว่ย คือ กล้องคู่เทคโนโลยีจาก Leica โดยใช้เลนส์ SUMMILUX-H ที่รูรับแสงมีกว้างถึง f/1.6 ในทั้งสองเลนส์ซึ่งช่วยให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี

 1. แบตเตอรี่

Mate 10 Pro (7)

เทคโนโลยี AI ทำให้ระบบการจัดการแบตเตอรี่ดีขึ้น และเทคโนโลยี Super Charge จะช่วยให้ใช้เวลาเพียง 30 นาทีสำหรับการชาร์จแบตเพื่อใช้งานทั้งวัน ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยจาก TÜV Rheinland ประเทศเยอรมนีด้วย

 1. ระบบแปลภาษาในโหมดออฟไลน์

Mate 10 Pro (5)

เทคโนโลยี AI ทำให้เราสามารถใช้ระบบแปลภาษาได้แม้ว่าจะไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็ตาม โดยสามารถแปลได้มากกว่า 50 ภาษา

 1. ระบบเสียง

เทคโนโลยี AI ทำให้เกิดฟังก์ชั่น Huawei Easy Talk ที่จะเรียนรู้ว่าเสียงไหนเป็นเสียงของเจ้าของโทรศัพท์ ทำให้สามารถตัดเสียงรบกวนคนรอบข้างได้แม้อยู่ในที่เสียงดัง อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มความดังของเสียงเราให้ชัดเจนเพิ่มขึ้น

Mate 10 Pro (3)

สำหรับผู้ที่สนใจสั่งจองหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หัวเว่ยแบรนด์ช้อปและร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 26 พฤศจิกายน  โดยลูกค้าที่สั่งจองในช่วงดังกล่าวจะได้รับของสมนาคุณ HUAWEI Brand 2 Pro สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ และ HUAWEI Mate Dock 2 อุปกรณ์เชื่อมต่อจออิเล็คทรอนิกส์ รวมมูลค่า 6,480 บาท

]]>
Facebook Messenger ปล่อยอัพเดตใหม่ สามารถส่งภาพความละเอียดสูงได้ แต่พี่ไทยรอไปก่อนนะ!! https://specphone.com/web/making-visual-messaging-even-better-introducing-high-resolution-photos-in-messenger/202135 Wed, 22 Nov 2017 03:37:20 +0000 https://specphone.com/web/?p=202135 หนึ่งในข้อจำกัดของ Facebook Messenger (รวมถึง Facebook เองด้วย) ก็คือเรื่องของการอัพโหลดภาพความละเอียดสูง


RSS Tag: Android App,Facebook,Facebook Messenger,iOS App]]>
Facebook-4K-Images-SpecPhone-001

หนึ่งในข้อจำกัดของ Facebook Messenger (รวมถึง Facebook เองด้วย) ก็คือเรื่องของการอัพโหลดภาพความละเอียดสูง เป็นที่ทราบกันดีว่า Facebook ค่อนข้างจะเขียมในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์เอามาก จึงเป็นเรื่องปกติที่การอัพโหลดภาพจากสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชัน Facebook, Messenger จะทำให้ความละเอียดของภาพดรอปลง และไม่คมเท่ากับที่เห็นบนหน้าจอสมาร์ทโฟน

ล่าสุดมีรายงานว่า Facebook ได้ทำการอัพเดตแอปพลิเคชัน Facebook Messenger ใหม่ในบางประเทศ ได้แก่ US, Canada, France, Australia, the UK, Singapore, Hong Kong, Japan, และ South Korea ให้รองรับฟีเจอร์ที่ชื่อว่า 4K Images หรือเรียกแบบที่คนปกติเรียกกันก็คือการส่งภาพความละเอียดสูงนั่นเอง

Facebook-4K-Images-SpecPhone-005-side

ต้องอธิบายก่อนว่าปกติแล้ว ภาพที่ส่งใน Facebook Messenger จะเป็นภาพความละเอียดที่ Facebook เรียกว่า 2K Image ความละเอียดอยู่ที่ 2048 x 2048 พิกเซล ถ้ามีการส่งภาพที่ความละเอียดสูงกว่า มันจะทำการลดความละเอียดลงให้ไม่เกิน 2048 พิกเซล ส่วนความละเอียดล่าสุดอย่าง 4K Images จะส่งภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4096 x 4096 พิกเซลเลยทีเดียว

Facebook-4K-Images-SpecPhone-004-side

4K Images ของ Facebook Messenger สอดคล้องกับความละเอียดของกล้องในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ได้แก่ iPhone 8, iPhone X, Pixel 2, Samung Galaxy S8, Samsung Galaxy Note 8 และอีกหลาย ๆ รุ่นที่ใช้ความละเอียดกล้องมาตรฐาน 12 ล้านพิกเซล ที่มักจะมีขนาดด้านยาวสุดของภาพประมาณ 4000 – 4048 พิกเซล

อย่างไรก็ตาม Facebook ก็ยังคงเป็น Facebook อยู่ดี แม้ว่าจะสามารถส่งภาพความละเอียดสูงขึ้นได้ แต่ขนาดของไฟล์ก็ยังคงถูกจัดการด้วย Algorithm ที่จะทำการลดขนาดไฟล์ให้สามารถเปิดดูได้รวดเร็วเหมือนเดิม ข้อดีก็คือการเปิดดูภาพความละเอียด 4K ที่อัพเดตใหม่ก็จะไม่กินอินเทอร์เน็ตมาก

สำหรับผู้ใช้ในประเทศไทยก็ยังไม่ต้องรีบดีใจในตอนนี้ เนื่องจาก Facebook ยังไม่ได้ระบุว่าจะปล่อยอัพเดต Facebook Messenger ให้รองรับฟีเจอร์ 4K Images ในบ้านเราเมื่อไหร่ หวังว่าคงไม่ต้องรอนาน เพราะส่วนตัวมองว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากในการแชร์ภาพ ถ้าดูจากตัวอย่างมันให้ความละเอียดภาพที่มากขึ้นกว่าเดิมพอสมควรทีเดียว

 

ที่มา: newsroom.fb

]]>
หลุดภาพตัวเครื่องจริง Xiaomi Redmi Note 5 มาพร้อมจอ 18:9 แบตเตอรี่ 4,000 mAh ราคาไม่เกินหมื่น!! https://specphone.com/web/xiaomi_redmi_note_5_live_image_leak/202130 Wed, 22 Nov 2017 03:04:23 +0000 https://specphone.com/web/?p=202130 ข้อมูลเกี่ยวกับ Xiaomi Redmi Note 5 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Xiaomi ที่มาพร้อมกับหน้าจอ FullView อัตราส่วน 18:9


RSS Tag: MIUI 9,Xiaomi,Xiaomi Redmi Note 5]]>
Xiaomi-Redmi-Note-5-Leak-Live-Image

ข้อมูลเกี่ยวกับ Xiaomi Redmi Note 5 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Xiaomi ที่มาพร้อมกับหน้าจอ FullView อัตราส่วน 18:9 เริ่มมีหลุดออกมาเรื่อย ๆ เมื่อไม่กี่วันก่อนก็มีข่าวเกี่ยวกับสเปคหลุดออกมา Xiaomi Redmi Note 5 กล้องคู่ Snap 636 หน้าจอ 18:9 เตรียมขายแล้ว ในราคาประมาณ 8,000 บาท!! ล่าสุดมีภาพตัวเครื่องจริง Xiaomi Redmi Note 5 หลุดออกมาให้แฟน ๆ ได้ตื่นเต้น พร้อมสเปคบางส่วน

สเปค Xiaomi Redmi Note 5

 • หน้าจอขนาด 5.99 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ อัตราส่วน 18:9
 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 625
 • ความจุในตัวเครื่อง 64 GB (เหลือให้ใช้ประมาณ 54 GB)
 • กล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
 • ระบบปฏิบัติการ Android 7.1.2 Nougat
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh
 • มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (น่าจะอยู่ทางด้านหลัง)

Xiaomi-Redmi-Note-5

แม้ว่าสเปคของ Xiaomi Redmi Note 5 ที่ปรากฎในภาพหลุดจะมีความแตกต่างจากสเปคในข่าวหลุดตอนแรก ไม่ว่าจะเป็น CPU Snapdragon 625, หน้าจอ 5.99 นิ้ว รวมถึงกล้องที่ข้อมูลไม่ได้ระบุว่าเป็นกล้องคู่ แต่ถ้าเปิดราคามาไม่แรงมาก (ด้วยความเป็น Xiaomi ก็มักจะทำราคาได้น่าประทับใจอยู่แล้ว) เชื่อว่า Xiaomi Redmi Note 5 น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่ทำให้ตลาดมือถือช่วงราคาประมาณไม่เกินหมื่นสะเทือนได้พอสมควรทีเดียว

 

ที่มา: gsmarena

]]>
ห้ามพลาด!! Spotify Premium ลดราคาแพ็กเกจ 3 เดือน เหลือ 13 บาท ถึงวันที่ 31 ธันวาคมเท่านั้น https://specphone.com/web/spotify-premium-package-promotion-for-new-user/202118 Tue, 21 Nov 2017 09:02:18 +0000 https://specphone.com/web/?p=202118 คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้วกับโปรโมชันเด็ดจาก Spotify ผู้ให้บริการเพลงแบบ Streaming ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก


RSS Tag: Android App,iOS App,Music Streaming,Spotify]]>
edf

คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้วกับโปรโมชันเด็ดจาก Spotify ผู้ให้บริการเพลงแบบ Streaming ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ตอนนี้กำลังจัดโปรโมชันสำหรับลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยสมัครแพ็กเกจพรีเมียมของ Spotify สามารถรับสิทธิ์การเป็น Premium นาน 3 เดือน ในราคาเพียง 13 บาท

Spotify เป็นบริการฟังเพลงแบบ Music Streaming ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ ณ ขณะนี้ สามารถฟังเพลงได้เป็นล้าน ๆ เพลงผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์, Playstation, Xbox และอื่น ๆ ในประเทศไทยเองก็มีเพลงให้เลือกฟังมากมาย ทั้งเพลงต่างประเทศ และเพลงไทย (เฉพาะฝั่ง GMM) ส่วนพวกเพลงไทยเก่า ๆ เพลงลูกทุ่งก็มีให้เลือกฟังเช่นกัน

Spotify-Premium-Promotion-00003

จุดเด่นของ Spotify คือมีการจัดการระบบ Playlist ที่หลากหลาย มีให้เลือกฟังได้ตามสถานการณ์ เช่น เพลงฟังสบายก่อนนอน, เพลงฟังเพลินตอนทำงาน เป็นต้น และถ้าเป็นแพ็กเกจพรีเมียม จะสามารถเลือกเพลงได้, ฟังเพลงโดยไม่มีโฆษณาคั่น และสามารถฟังเพลงความละเอียดสูง รวมถึงโหลดเพลงเก็บไว้ฟังแบบ Offline ได้อีกด้วย

Spotify-Premium-Promotion-00001

สำหรับแพ็กเกจ Premium ของ Spotify ปกติจะอยู่ที่เดือนละ 129 บาท เพราะฉะนั้นราคาโปรโมชัน 3 เดือน 13 บาทจึงเป็นอะไรที่คุ้มค่าสุด ๆ คิดค่าใช้จ่ายแยกเป็นรายเดือนไม่ถึงเดือนละ 5 บาท แต่เฉพาะลูกค้าที่ไม่เคยสมัครแพ็กเกจพรีเมียมเท่านั้นนะครับ โปรโมชันนี้มีถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้เท่านั้น

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.spotify.com/th-th/intro/

]]>
โอกาสสุดท้าย! ไม่มีคุ้มกว่านี้แล้ว dtac Best Deal ช้อปช่วยชาติ รับส่วนลดสมาร์ทโฟนสูงสุด 15,900 บาท!! https://specphone.com/web/promotion-dtac-smartphone-best-deal-nov-2017/202030 Tue, 21 Nov 2017 08:28:48 +0000 https://specphone.com/web/?p=202030 เป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้รัฐบาลได้ออกนโยบาย "ช้อป ช่วย ชาติ" ที่กระตุ้นให้คนออกมาจับจ่ายใช้สอย


RSS Tag: dtac,Huawei Mate 9 Pro,Huawei Nova 2i,Huawei P10 Plus,Oppo F5,Price Promotion,Samsung Galaxy J7 Pro,Samsung Galaxy Note 8,Samsung Galaxy S8,Vivo V7+]]>
dtac-Smartphone-Best-Deal-Nov-2017-2

เป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้รัฐบาลได้ออกนโยบาย “ช้อป ช่วย ชาติ” ที่กระตุ้นให้คนออกมาจับจ่ายใช้สอย เพราะสามารถนำใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบจากการซื้อสินค้า, บริการตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน – วันที่ 3 ธันวาคม 2560 ไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 15,000 บาท แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้เช่นกัน

อ่านบทความ: ช้อปช่วยชาติ 2560 ซื้อมือถือ, ซื้อ iPhone ได้เงินคืนเท่าไหร่ ลดหย่อนภาษีได้แค่ไหน?

โปรโมชัน dtac Smartphone Best Deal ก็ได้มีการปรับโปรโมชันให้รับกับนโยบายช้อปช่วยชาติเป็นอย่างดี เพราะรอบนี้จัดเต็มทั้งส่วนลดสมาร์ทโฟนสูงสุด 15,900 บาท พร้อมออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบได้ทันที สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท ที่สำคัญคือมาพร้อมกับโปรโมชันผ่อนชำระสินค้า 0% นานสูงสุด 24 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการอีกด้วย

สำหรับสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจในโปรโมชัน dtac Smartphone Best Deal ช้อปช่วยชาติมีดังนี้ครับ

 

Samsung Galaxy S8

Review-Samsung-Galaxy-S8-S8-Plus-SpecPhone-20

เริ่มต้นด้วยรุ่นเรือธงต้นปี 2017 ของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S8 ที่ลดราคาสูงสุด 15,900 บาท (รวมส่วนลดย้ายค่าย 1,500 บาท/ส่วนลดค่าบริการรายเดือน 2,400 บาท/Cashback 3,000 บาท) สามารถผ่อน 0% ได้ทั้งค่าเครื่องและค่าบริการล่วงหน้า เพียงเดือนละ 859 บาท (0% นาน 24 เดือน) – รวมย้ายค่าย

Samsung Galaxy Note8

Review-Samsung-Galaxy-Note-8-SpecPhone-16

ตามมาด้วยรุ่นท็อปปลายปีอย่าง Samsung Galaxy Note 8 ก็จัดหนักด้วยการลดสูงสุด 12,900 บาท (รวมส่วนลดย้ายค่าย 1,500 บาท/ส่วนลดค่าบริการรายเดือน 2,400 บาท) สามารถผ่อน 0% ได้ทั้งค่าเครื่องและค่าบริการล่วงหน้า เพียงเดือนละ 1,216 บาท (0% นาน 24 เดือน) รวมย้ายค่าย

 

Huawei Mate 9 Pro

Review-Huawei-Mate-9-Pro-SpecPhone-9

ฝั่ง Huawei ก็ลดราคาเช่นกัน สำหรับ Huawei Mate 9 Pro ราคาลดสูงสุด 12,900 บาท (รวมส่วนลดย้ายค่าย 1,500 บาท/ส่วนลดค่าบริการรายเดือน 2,400บาท) สามารถผ่อน 0% ได้ทั้งค่าเครื่องและค่าบริการล่วงหน้า เพียงเดือนละ 693 บาท (0% นาน 24 เดือน) รวมย้ายค่าย

 

Huawei P10 Plus

Review-Huawei-P10-Plus-Greenery-SpecPhone-11

ส่วนใครที่ชอบถ่ายภาพ ไม่ควรพลาด Huawei P10 Plus ด้วยประการทั้งปวง สำหรับสมาร์ทโฟนที่กล้องแจ่มที่สุดในราคาคุ้มค่า และคุ้มค่ายิ่งกว่ากับโปร dtac Smartphone Best Deal ที่ลดราคาสูงสุด 8,500 บาท (รวมส่วนลดย้ายค่าย 1,500บาท) สามารถผ่อน 0% ได้ทั้งค่าเครื่องและค่าบริการล่วงหน้า เพียงเดือนละ 606 บาท (0% นาน 24 เดือน) รวมย้ายค่าย

OPPO F5

Review-OPPO-F5-SpecPhone-1

รุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังเป็นกระแสอย่าง OPPO F5 สมาร์ทโฟนหน้าจอ Full Screen รุ่นแรกจาก OPPO ก็เข้าโปรโมชัน dtac Smartphone Best Deal เช่นกัน โดยลดราคาสูงสุด 4,000 บาท (รวมส่วนลดย้ายค่าย 1,500บาท) สามารถผ่อน 0% ได้ทั้งค่าเครื่องและค่าบริการล่วงหน้า เพียงเดือนละ 304 บาท (0% นาน 24เดือน) รวมย้ายค่าย

Huawei Nova 2i

Review-HUAWEI-nova-2i-SpecPhone-00004

สมาร์ทโฟน 4 กล้อง ที่ให้กล้องคู่ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง พร้อมหน้าจอ Huawei FullView ที่เปิดราคามาได้คุ้มค่าอยู่แล้ว ก็ลดราคาสูงสุด 4,500 บาท (รวมส่วนลดย้ายค่าย 1,500บาท) สามารถผ่อน 0% ได้ทั้งค่าเครื่องและค่าบริการล่วงหน้า เพียงเดือนละ 334 บาท (0% นาน 24 เดือน) รวมย้ายค่าย

Samsung Galaxy J7 Pro

SamsungGalaxy-j7-camera

รุ่นกลางตัวคุ้มของฝั่ง Samsung อย่าง Samsung Galaxy J7 Pro ลดราคาสูงสุด 5,500 บาท (รวมส่วนลดย้ายค่าย 1,500บาท) สามารถผ่อน 0% ได้ทั้งค่าเครื่องและค่าบริการล่วงหน้า เพียงเดือนละ 292 บาท (0% นาน 24เดือน) รวมย้ายค่าย

Vivo V7+

Review-Vivo-V7+-SpecPhone-28

ปิดท้ายด้วย Vivo V7+ สมาร์ทโฟนหน้าจอ FullView สายเซลฟี่ ที่มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียดถึง 24 ล้านพิกเซล ลดสูงสุด 4,500 บาท (รวมส่วนลดย้ายค่าย 1,500บาท) สามารถผ่อน 0% ได้ทั้งค่าเครื่องและค่าบริการล่วงหน้า เพียงเดือนละ 379 บาท (0% นาน 24เดือน) รวมย้ายค่าย

shop_LandingPage-bn-d-1160x270-th

จัดว่าเป็นโปรโมชันที่คุ้มแบบ 3 ต่อเลยทีเดียว สำหรับโปรโมชัน dtac Smartphone Best Deal ช้อปช่วยชาติ เพราะได้ทั้งส่วนลดสมาร์ทโฟนสูงสุด 15,900 บาท แล้วยังได้สิทธิ์ในการลดหย่อนภาษีสูงสุด 15,000 บาท แถมยังได้ผ่อนสบาย ๆ ทั้งค่าเครื่องและค่าแพ็กเกจรายเดือนล่วงหน้าแบบ 0% นานสูงสุด 24 เดือนอีกด้วย เพื่อน ๆ ที่กำลังเล็งมือถือเครื่องใหม่ห้ามพลาดเป็นอันขาด โดยโปรโมชัน dtac Smartphone Best Deal ช้อปช่วยชาติจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 3 ธันวาคม 2560 ครับ

ดูโปรโมชั่นรุ่นอื่นๆ เพิ่มเติม คลิก http://www.dtac.co.th/camp/device/best-deal.html

]]>
ถูกได้อีก!! Xiaomi Mi Note 3 กล้องคู่ รุ่นลดแรม 4 GB วางจำหน่ายราคาประมาณ 9,900 บาท!! https://specphone.com/web/cheaper_version_of_xiaomi_mi_note_3_now_available/202100 Tue, 21 Nov 2017 06:09:00 +0000 https://specphone.com/web/?p=202100 ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นอกจาก Xiaomi จะเปิดตัว Xiaomi Mi Mix 2 แล้ว ยังมีสมาร์ทโฟนอีกรุ่นอย่าง Xiaomi Mi Note 3


RSS Tag: Mi Note 3,Xiaomi,Xiaomi Mi Note 3]]>
Xiaomi-Mi-Note-3

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นอกจาก Xiaomi จะเปิดตัว Xiaomi Mi Mix 2 แล้ว ยังมีสมาร์ทโฟนอีกรุ่นอย่าง Xiaomi Mi Note 3 ที่เปิดตัวในช่วงเดือนดังกล่าว โดยจุดเด่นของ Xiaomi Mi Note 3 คือเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงหน้าจอใหญ่ เพียงแต่รอบนี้แปลกตรงที่สเปคไม่ได้เป็นรุ่นคู่ขนานกับ Xiaomi Mi6 เนื่องจาก Xiaomi Mi Note 3 มีสเปคต่ำกว่าเล็กน้อย

ล่าสุด Xiaomi ได้ทำการเปิดตัว Xiaomi Mi Note 3 รุ่นราคาถูกกว่าเดิม แต่มีการตัดสเปคลงเล็กน้อย จากที่เมื่อก่อน Xiaomi Mi Note 3 จะมาพร้อมกับ Ram 6 GB เป็นมาตรฐาน และมีด้วยกัน 2 ความจุ ได้แก่ Ram 6 GB/ Rom 64 GB กับ Ram 6 GB/ Rom 128 GB เปิดราคามาที่ 2,299 หยวน (ประมาณ 11,300 บาท) โดยรุ่นลดสเปคจะตัดแรมเหลือ 4 GB ความจุ 64 GB ส่วนราคาก็ลดลงมาเหลือ 1,999 หยวน หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 9,900 บาท

Xiaomi-Mi-Note-3

สำหรับสเปคอื่น ๆ ของ Xiaomi Mi Note 3 มาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 5.5 นิ้ว Full HD, ชิปประมวลผล Snapdragon 660 และกล้องคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เช่นเดียวกับ Xiaomi Mi6

 

ที่มา: gsmarena

]]>
หลุดสเปค มือถือ Sony ระดับกลาง รหัส H4133 พร้อม Snapdragon 630 กล้อง 21 ล้าน ถ่ายวีดีโอ 4K!! https://specphone.com/web/sony-h41333-snapdragon-630-powered-smartphone-arriving-2018/202095 Tue, 21 Nov 2017 04:21:19 +0000 https://specphone.com/web/?p=202095 สมาร์ทโฟนรุ่นปริศนาของ Sony รหัส H4133 ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์ของ GeekBench แอปพลิเคชันสำหรับ Benchmark สมาร์ทโฟน


RSS Tag: MWC 2018,Sony,Sony Xperia XA2]]>
Review-Sony-Xperia-XA1-SpecPhone-2

สมาร์ทโฟนรุ่นปริศนาของ Sony รหัส H4133 ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์ของ GeekBench แอปพลิเคชันสำหรับ Benchmark สมาร์ทโฟน คาดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่เตรียมเปิดตัวในงาน MWC 2018

โดยสเปคของ Sony H4133 มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 630 octa-core ความเร็ว 2.2 GHz (GPU Adreno 508), Ram 3 GB และความจุ 32 GB มีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD รันด้วย Android 8.0 Oreo

Sony-H4133-GFXBench

สำหรับชิปเซ็ต Snapdragon 630 เป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ของ Qualcomm ที่ได้ถูกใช้ในสมาร์ทโฟนระดับกลางหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Moto X4, HTC U11 Life และ Nokia 7 ความแรงของชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวอยู่ในระดับที่ไว้ใจได้ สามารถใช้งานทั่วไป หรือเล่นเกมได้สบาย ๆ

Sony-H4133-UAProf-1

ด้านสเปคกล้อง Sony H4133 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่มีความละเอียดสูงถึง 21 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวีดีโอ 4K ส่วนกล้องหน้าให้มาที่ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล และยังรองรับเทคโนโลยี Bluetooth 5.0 อีกด้วย

Sony-H4133-UAProf-3

มีความเป็นไปได้ว่า Sony H4133 อาจจะเป็นสมาร์ทโฟนในซีรี่ส์ XA รุ่นใหม่อย่าง Sony Xperia XA2 ก็เป็นได้ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีสเปคของสมาร์ทโฟน Sony รหัส H4233 ที่ใกล้เคียงกับ H4133 แต่จอใหญ่กว่าหลุดออกมาเช่นเดียวกัน คาดว่า H4233 อาจจะเป็น Sony Xperia XA2 Ultra เนื่องจากมีหน้าจอขนาด 6 นิ้ว

คาดว่าสมาร์ทโฟน Sony ทั้ง 2 รุ่นจะเปิดในงาน Mobile World Congress 2018 ในช่วงประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

 

ที่มา: gizmochina

]]>