Tag: 4G LTE

[Special] NB-IoT คืออะไร แล้วจะมีบทบาทอะไรในชีวิตประจำวันของเรา

กระแสของอุปกรณ์ IoT (Internet of Thing) กำลังเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น เช่น การใช้งาน Smart Watch หรือ หลอดไฟอัจฉริยะ เป็นต้น แน่นนอนว่าอุปกรณ์เหล่านี้ต้องการอินเทอร์เน็ตในการทำงาน และ ใช้งานความสามารถของมัน ถ้าอุปกรณ์เหล่านี้อยู่ในบ้านของเราก็อาจจะใช้ Wi-Fi ได้ แต่ถ้าไปอยู่กลางแแจ้ง เช่น Smart Farm พื้นที่ใหญ่ๆ การลงทุนติด Access Point จำนวนมหาสารคงจะดูลำบากเกินไป จึงทำให้ต้องหาวิธีใหม่ๆ …
[อ่านต่อ]

ผมนี่มือสั่น!! dtac ออกโปรย้ายค่าย จ่าย 599 ได้เน็ต 80 GB โทร 2,000 นาที และเป็น Blue Member!!

ล่าสุด dtac ได้ออกโปรใหม่ สำหรับลูกค้าที่ย้ายค่ายเบอร์เดิมไปใช้ dtac เป็นโปรโมชันย้ายค่ายแบบสด ๆ ร้อน ๆ ที่ปล่อยให้วันนี้เป็นวันแรก โดยจะให้ส่วนลดสูงถึง 70% จากแพ็กเกจราคา 1,990 บาท เหลือเพียงเดือนละ 599 บาท สิ่งที่มีให้ในโปรโมชันรายเดือนนี้ได้แก่
[อ่านต่อ]

OpenSignal เผย 4G ในไทยครอบคลุมอันดับที่ 15 ส่วนความเร็วเฉลี่ยยังจมบ๊วย!!

รายงานฉบับล่าสุดของ OpenSignal เผยให้เห็นถึงตัวเลขเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ต 4G ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2017 ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนกว่า 50 พันล้านรายการ 88 ประเทศทั่วโลก บนอุปกรณ์กว่า 5 ล้านอุปกรณ์ ช่วงระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2017 มีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้
[อ่านต่อ]

[Special] LTE-A LTE-U LAA LWA เทคโนโลยีเหล่านี้คืออะไร ไปหาคำตอบกัน!!

ในปัจจุบัน”เน็ตมือถือ” ที่เราเรียกกันติดปากก็ได้พัฒนาไปถึง Generation ที่ 4 หรือ 4G LTE แล้ว ทำให้ความเร็วและความเสถียรเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย แต่ด้วยความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นทำให้จำเป็นต้องมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพิ่มขึ้นมาเช่น LTE-A, LTE-U และอีกมากมายที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ครับ โดยวันนี้ผมจะพยายามนำเสนอให้เข้าใจง่ายที่สุดเหมือนเดิมนะครับ   LTE-A LTE-A เป็นเทคโนโลยีที่เราเคยเห็น และเคยใช้งานกันมาบ้างแล้ว โดย LTE-A เกิดขึ้นมาจากความต้องการความเร็ว LTE ที่เพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่สามารถทำได้ง่ายในคลื่นความถี่เดียว จึงต้องมีการนำคลื่นความถี่มารวมกันหรือการทำ CA (Carrier …
[อ่านต่อ]

[Special] VoLTE คืออะไร และ VoWiFi คืออะไร แนะนำของดี ของฟรี ที่หลายคนไม่รู้จัก!!

VoLTE, VoWiFi หลายคนคงอาจจะเคยได้ยินคำนี้ หรือเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว ซึ่งบางคนก็ทราบด้วยว่ามันคือะไร แต่วันนี้สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า VoLTE และ VoWiFi คืออะไร และมันทำอะไรได้ เราจะพาไปหาคำตอบกัน ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้สามารถใช้ได้จริงในปัจจุบัน และมีสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยีเหล่านี้อยู่แล้วด้วย ขอบอกเลยว่าไม่ต้องตัวท็อปขาโหดทั้งหลายก็สามารถใช้ได้ครับ และที่สำคัญเลยคือฟรี (ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) ว่าแล้วจะช้าทำไมไปดูกันดีกว่า อ่านเพิ่มเติม: VoLTE คืออะไร? มีข้อดีอย่างไร? รุ่นไหนใช้ได้บ้าง DTAC AIS และ True ก่อนที่จะไปรู้จักกับ VoLTE …
[อ่านต่อ]

[Special] 4G LTE ทำความเร็ว ถึง 1 Gbps ได้จริงหรือไม่? แล้วทำยังไงถึงจะใช้เน็ตมือถือได้แรง ๆ

หลายคนเวลาที่จะเลือกสมาร์ทโฟนตัวท็อปสักเครื่องก็อาจจะเลือกจากสเปคเครื่องที่แรงสะใจ, กล้องขั้นเทพ, ใช้แล้วดูแพง และอีกมากมาย ซึ่งอาจจะไม่ได้สนใจฟีเจอร์เรื่องของความเร็ว 4G LTE กันสักเท่าไหร่ ” เอาเป็นว่าใช้ได้ก็พอ” หรือบางทีที่เราอ่านข่าวมือถือ เราอาจจะได้ยินคำว่า 2CA, 3CA, LTE CAT10 และศัพท์แปลก ๆ อีกมากมาย ซึ่งหลายคนก็ไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร วันนี้เราจะมานำเสนอบทความที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ เข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ ของ LTE เพิ่มมากขึ้นครับ ก่อนอื่นเราต้องมารู้จักคำศัพท์พื้นฐานของ Network …
[อ่านต่อ]

LINE Mobile มอบสิทธิ์ส่วนลด 20% ตลอดปี 2561 สำหรับผู้ใช้ที่แนะนำเพื่อนครบ 5 คน

LINE Mobile บริการโทรศัพท์มือถือใหม่ในรูปแบบดิจิทัล จัดแคมเปญพิเศษ “ชวนเพื่อนมาลองรัก” มอบส่วนลด 20% ในทุกแพ็คเกจ (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เป็นเวลานาน 12 เดือน มีผลรอบบิลเดือนมกราคม - ธันวาคม 2561
[อ่านต่อ]

AIS ออกโปร 4G Max Speed UNLIMITED ราคาใหม่ เริ่มต้นที่ 699 บาท เล่นเน็ต 4G ได้ไม่อั้น แต่….

ณ ปัจจุบัน การมีดาต้าอินเทอร์เน็ตต่อเดือน 10 GB ก็ยังไม่ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานสำหรับบางคน ทำให้เมื่อต้นปีที่ผ่านมาค่ายโทรศัพท์ก็ได้เริ่มแข่งขันอย่างจริงจังกับการออกแพ็กเกจ อินเทอร์เน็ต 4G ความเร็วสูงสุดไม่อั้น ทำให้ผู้บริโภคแบบเราได้ประโยชน์กันแบบเต็ม ๆ ล่าสุด AIS ได้ออกโปรน้องเล็กอย่าง AIS 4G Max Speed UNLIMITED ราคาใหม่เริ่มต้นที่  699 บาท จากเดิม เริ่มต้น 899 บาท โดยมีรายละเอียดดังนี้ เล่นเน็ตในพื้นที่ 4G …
[อ่านต่อ]

วิธีเปิดใช้งาน Truemove 4G HD Voice (VoLTE) ที่คนใช้มือถือยุคใหม่ต้องรู้!!

  ทุกวันนี้เทคโนโลยีต่างๆนั้นเติบโตอย่างมาก และรู้หรือไม่ว่านอกจาก 4G จะเป็นคลื่นความถี่สำหรับอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแล้ว เรายังสามารถใช้คลื่นความถี่ 4G LTE ในการสนทนาผ่านโครงข่ายได้อีกด้วย ซึ่งข้อดีนั่นคือการโทรด้วย 4G จะช่วยลดเวลาในการโทรออกทำให้โทรติดได้เร็วขึ้น และคุณภาพเสียงที่ได้ยินนั้นจะอยู่ในระดับบ HD เลยทีเดียวครับ 4G HD Voice | VoLTE ดียังไง?   และมาถึงสิ่งที่หลายๆ คนนั้นอาจจะสงสัยว่า 4G HD Voice | VoLTE …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก