Bluetooth

โซนี่ไทยส่งหูฟังไร้สาย 4 รุ่นใหม่ล่าสุดลงตลาด WF-SP800N, WF-XB700, WH-CH710N และ WI-SP510 จัดเต็มประสิทธิภาพหลากหลายตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าเพิ่มประสิทธิภาพในการฟังเพลงตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายด้วยคุณภาพที่จัดเต็มกว่าเดิม ด้วยผลิตภัณฑ์หูฟังไร้สาย 4 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ WF-SP800N, WF-XB700, WH-CH710N และWI-SP510 โดยทุกรุ่นมาพร้อมประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่อึดมากขึ้นกว่าเดิม ให้คุณสามารถใช้งานหูฟังแบบต่อเนื่องได้นานหลายชั่วโมง [อ่านต่อ]

รีวิว HUAWEI FreeLace หูฟังไร้สายที่คนใช้ HUAWEI ต้องหลงรัก | ราคา 2,490 บาท

นอกจากอุปกรณ์ที่เป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ช่วงนี้ HUAWEI ก็ได้มีอุปกรณ์ประเภท Gadget ออกวางจำหน่ายในประเทศไทยมากขึ้น เพื่อเป็นการเติมเต็ม Ecosystem หรือระบบนิเวศของ HUAWEI Smartphone ให้ครบวงจร และแน่นอนว่า HUAWEI FreeLace ที่ผมได้รับมารีวิวนั้น ก็เป็นหนึ่งในหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อสมาร์ทโฟน HUAWEI โดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม HUAWEI FreeLace สามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่น หรือจะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ เช่น Notebook, MacBook … [อ่านต่อ]

[Review] FiiO BTR 3 Bluetooth DAC/AMP ตัวท็อปจาก FiiO เสียงดีเหมือนต่อตรง ราคา 2,390 บาท

ในยุคที่สมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นเริ่มตัดช่องหูฟัง 3.5 ทิ้งไป และ หันมาใช้สายแปลง หางหนูแทน ทำให้เพิ่มความวุ่นวายในการฟังเพลงไม่น้อยเลย และที่สำคัญคือมันหายบ่อยมาก ทำให้หนึ่งในทางออกที่น่าสนใจคือ หูฟังไร้สาย Bluetooth แต่บางคนอาจจะมีหูฟังตัวโปรดอยู่แล้ว ทำให้เราถ้าอยากใช้แบบไร้สายก็ต้องหา Bluetooth Receiver มาใช้งาน แต่ก็พบว่าเสียงมันไม่ดีเอาเสียเลย วันนี้เรามีของที่จะทำให้ลืมภาพเดิมๆ ของ Bluetooth Receiver ที่เสียงไม่ดีไปได้เลย อย่าง FiiO BTR 3 Bluetooth DAC/AMP ตัวท็อปจาก FiiO ที่ใช้ชิพเสียงที่มีคุณภาพ … [อ่านต่อ]

[Review] COMMY BH 101 Sport หูฟัง Bluetooth 4.2 พกพาสะดวก ในราคา 750 บาท

หูฟังบลูทูธ BH 101 sport จาก COMMY เป็นหูฟังแบบไร้สายผ่านเทคโนโลยีบลูทูธ ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ซับซ้อน ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว โดยเทคโนโลยีบลูทูธใน COMMY BH 101 Sport เป็นบลูทูธเวอร์ชัน 4.2 ที่นอกจากจะมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังประหยัดพลังงานมากกว่าบลูทูธเวอร์ชันก่อน ๆ อีกด้วย ส่วนราคาของ COMMY BH 101 Sport ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดครับ เพราะเปิดราคามาที่ 890 … [อ่านต่อ]

[Review] Jabra Elite Sport หูฟัง Bluetooth ไร้สาย วัดอัตราการเต้นหัวใจได้ สำหรับคนยุคใหม่ตัวจริง

สำหรับคนที่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย น่าจะเข้าใจความรู้สึกถึงความลำบากเวลาจะเลือกซื้อหูฟังมาไว้ใช้ระหว่างออกกำลังกายอยู่ไม่น้อยทีเดียว เพราะหูฟังแบบมีสายตามปกติ ก็ต้องคอยกังวลว่าสายจะไปพันนู่น เกี่ยวนี่จนทำให้เกะกะระหว่างการวิ่ง การออกกำลังกายหรือเปล่า หรือหากไม่กังวลเรื่องความพะรุงพะรังของสาย ก็ต้องมาหาข้อมูลกันก่อนอีกว่ามันกันเหงื่อ กันความชื้นได้ขนาดไหน จะซื้อแบบ in-ear ดีๆ ไปเลย ก็กลัวว่ามันจะกันเสียงภายนอกเกือบทั้งหมดไม่ให้เราได้ยินเสียงอื่นๆ จนเกินไปอีก ส่วนเรื่องของหูฟังไร้สายนั้น ถ้าแต่ก่อนก็จะเน้นไปในด้านของการใช้สแตนด์บายรับสายสำหรับคุยโทรศัพท์เป็นหลักซะมากกว่า หูฟังไร้สายที่ใส่ออกกำลังกายได้ก็ถูกจำกัดด้วยเรื่องของเทคโนโลยีไร้สายที่ยังไม่สะดวกมากนัก แถมยังมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่และหนักเกินกว่าที่จะสะดวกกับการใช้งานซะอีกด้วย แต่ปัจจุบัน เทคโนโลยีต่างๆ ถูกพัฒนามากขึ้น ทำให้เราได้เห็นหูฟังไร้สายคุณภาพดีที่เหมาะกับการใช้ระหว่างออกกำลังกายเข้ามาสู่ตลาดมากขึ้น พร้อมกับฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นกับหูฟังไร้สายที่เราจะมารีวิวในครั้งนี้อย่าง Jabra Elite Sport ครับ ซึ่งเอาจริงๆ แล้วมันก็เหมือนกับตัว … [อ่านต่อ]

เผยโฉม Bluetooth 5 นวัตกรรมใหม่ต้อนรับยุค IOT

Bluetooth จัดว่าเป็นเทคโนโลยีเก่าแก่ที่อยู่คู่กับมือถือมาอย่างยาวนาน โดยประโยชน์ของ Bluetooth นั่นก็คือการรับส่งไฟล์แบบไร้สาย รวมทั้งความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่างเช่น ลำโพง , หูฟัง เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยี Bluetooth ได้พัฒนาจนมาถึงเวอร์ชั่น 4.2 ที่เราใช้งานกันในปัจจุบันซึ่งก็จัดว่าพัฒนาในเรื่องของความเร็ว และการประหยัดพลังงาน และล่าสุด Bluetooth ได้เปิดตัวเทคโนโลยี Bluetooth 5 ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานให้เข้ากับยุค IoT หรือ Internet Of Thing ที่เราต้องใช้อินเตอร์เน็ตในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น โดย … [อ่านต่อ]

เตรียมเปิดตัว Bluetooth 5 ในวันที่ 16 มิถุนายน !! เพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูล 4 เท่า และเพิ่มระยะรับสัญญาณ 2 เท่า !!

Bluetooth ถือเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อไร้สายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน โดย Bluetooth เวอร์ชั่นล่าสุดอยู่ที่เวอร์ชั่น 4 ซึ่งมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลอยู่ที่ 24 Mbps และล่าสุดมีรายงานเผยว่า Bluetooth เวอร์ชันใหม่นั่นก็คือ Bluetooth 5 ที่มีปรับปรุงประสิทธิภาพที่เพิ่มระยะทางในการเชื่อมต่อถึง 2 เท่า และมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลเร็วขึ้น 4 เท่าจากเวอร์ชั่นเดิม ซึ่ง Bluetooth เวอร์ชั่นใหม่นี้จะถูกแถลงข่าวในวันที่ 16 มิถุนายนที่กำลังจะถึงนี้ ณ กรุงลอนดอน หลังจาก Bluetooth … [อ่านต่อ]

[Gadget] รีวิวหูฟัง Sony SBH70 หูฟังบลูทูธ กันน้ำ พร้อม NFC ในราคา 2,990 บาท

วันนี้เราก็มีรีวิวอุปกรณ์เสริมมาฝากเพื่อนๆ กันครับ และผมก็เชื่อว่าอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้น่าจะถูกใจเพื่อนๆ ที่รักเสียงเพลงมากเป็นพิเศษเลยหล่ะ โดยเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ เป็นหูฟังจาก Sony รุ่น Sony SBH70 ส่วนความพิเศษของ Sony SBH70 คือการเป็นหูฟังบลูทูธ ที่กันน้ำได้ถึงระดับ IP57 เรียกว่าจะทำหล่นอ่างล้างมือ หรือจะฟังเพลงกลางสายฝนก็ไม่ต้องห่วงครับ ไม่มีพังเพราะเปียกน้ำแน่นอน สเปค Sony SBH70 กันน้ำ IP57 เทคโนโลยี Bluetooth 3.0 ระบบเชื่อมต่อแบบหลายอุปกรณ์ เครื่องสั่น NFC … [อ่านต่อ]

[Review] รีวิว Sony MDR-ZX750BN หูฟังสุดคุ้มเวอร์จาก Sony จัดเต็มทั้ง Bluetooth, NFC, Digital NC ในราคาเพียง 3,490 บาท

เคยเบื่อเสียงจากหูแถมไหมครับ? หูแถมที่ผมว่าก็คือหูฟังที่แถมมากับตอนที่ซื้อมือถือ, แท็บเล็ต (ส่วนมากไม่ค่อยแถมนะ ฮ่าๆ) หรือบรรดาเครื่องเล่น MP3 อะไรก็ว่ากันไป ผมเชื่อครับว่ามีผู้ใช้หลายคนเลยที่เบื่อเสียงของหูแถม และอยากจะเปลี่ยนหูฟังใหม่ซักตัว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี เพราะเอาจริงๆ มันก็มีให้เลือกเยอะแยะเต็มท้องตลาดไปหมด ราคาก็มีความแตกต่างกันไป ทำให้เลือกยากเข้าไปอีก โอ้ย ปวดหัวเลยครับ!! สำหรับหูฟังที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ รับรองว่าไม่เสียชื่อ Specphone แน่นอน เพราะถ้าเป็นหูฟัง Smalltalk มีสายมันธรรมดาไปครับ เพราะเราอยู่ในยุคของการเชื่อมต่อแบบไร้สายกันแล้ว ใช่แล้วครับ วันนี้เราจะมารีวิวหูฟังบลูทูธจากค่ายอารยธรรม Sony ในรุ่น … [อ่านต่อ]

รีวิว Jawbone ERA หูฟัง Bluetooth มีดีไซน์ พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน NoiseAssassin 4.0

ช่วงที่ผ่านมา เราเริ่มจะเห็นสินค้าจาก Jawbone มาวางจำหน่ายในไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลำโพง, สายรัดข้อมือ [อ่านต่อ]