Home Tags Bluetooth

Tag: Bluetooth

[Review] COMMY BH 101 Sport หูฟัง Bluetooth 4.2 พกพาสะดวก ในราคา 750 บาท

Review-COMMY-BH-101-Sport-Headphone-SpecPhone-00001

ช่วงหลังมานี้ จะสังเกตว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ มักจะตัดช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรออกไป และทดแทนการเชื่อมต่ออุปกรณ์ประเภทหูฟังด้วยพอร์ตที่ตัวเครื่อง เช่น พอร์ตแบบ Lightning USB, USB-C แต่ก็จำเป็นต้องใช้สายแปลง ทำให้เกิดความยุ่งยากมากขึ้น ทางออกที่ดูเหมาะสมที่สุดก็คงหนีไม่พ้นหูฟังแบบไร้สาย หรือหูฟังบลูทูธนั่นเอง

Review-COMMY-BH-101-Sport-Headphone-SpecPhone-00003

หูฟังบลูทูธ BH 101 sport จาก COMMY เป็นหูฟังแบบไร้สายผ่านเทคโนโลยีบลูทูธ ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ซับซ้อน ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว โดยเทคโนโลยีบลูทูธใน COMMY BH 101 Sport เป็นบลูทูธเวอร์ชัน 4.2 ที่นอกจากจะมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังประหยัดพลังงานมากกว่าบลูทูธเวอร์ชันก่อน ๆ อีกด้วย ส่วนราคาของ COMMY BH 101 Sport ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดครับ เพราะเปิดราคามาที่ 750 บาทเท่านั้น

หน้าตาของ COMMY BH 101 Sport ก็ตามชื่อรุ่นเลยครับ เป็นหูฟังไร้สายแบบ In-Ear ที่มีดีไซน์ในทรงสปอร์ต การสวมใส่เป็นการใส่แบบคล้องสายไว้ที่หลังคอ แล้วก็จับ COMMY BH 101 Sport ยัดเข้าหูได้เลย

Review-COMMY-BH-101-Sport-Headphone-SpecPhone-00011

ข้อมูลทั่วไป
 • ดีไซน์ทันสมัย รองรับการใช้งานร่วมกับ Smartphone ทั้ง Android และ iOS
 • เชื่อมต่อได้ไกลถึง 10 เมตร แบบไร้สาย
 • คุณภาพเสียงแบบ HD และเป็นหูฟังแบบ Stereo
 • สามารถใช้เป็น Remote Shutter ในการถ่ายภาพได้
 • Stand by ได้นาน 200 ชม.
 • ชาร์จไฟ 1.5 ชม.
 • สนทนาต่อเนื่องได้ 6 ชม.
 • เล่นเพลงต่อเนื่องได้ 4 ชม.
 • ช่องชาร์จแบบ Micro USB
 • มีรีโมทในตัว สามารถใช้ฟังก์ชั่น Play/Pause/Next ได้
 • หัวต่อเป็นแม่เหล็กแบบ ดูดติดกันสะดวกในการเก็บ

สิ่งที่ผมประทับใจใน COMMY BH 101 Sport ก็คือการใส่แม่เหล็กเอาไว้ที่บริเวณตัวหูฟัง ทำให้มันจัดเก็บได้ง่าย เวลาที่เราสวมใส่ COMMY BH 101 Sport แล้วไม่ได้ฟังเพลง ก็เพียงแค่นำตัวหูฟังมาชนกันตามภาพด้านล่าง

Review-COMMY-BH-101-Sport-Headphone-SpecPhone-00008

จุกหูฟัง COMMY BH 101 Sport เป็นจุกหูฟังแบบซิลิโคน ในกล่องจะมีสำรองให้จำนวน 1 คู่ สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ครับ และมี Ear Wing กับตัวหนีบแถมมาให้ด้วย ทำให้การใส่ COMMY BH 101 Sport ไปออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหว เช่น วิ่ง หรือการเข้าคลาสเต้นทำได้อย่างสะดวก ไม่ต้องกลัวว่าหูฟังจะหลุด

Review-COMMY-BH-101-Sport-Headphone-SpecPhone-00005

COMMY BH 101 Sport ชาร์จไฟผ่านพอร์ต Micro USB ที่อยู่บริเวณรีโมทควบคุมอุปกรณ์ สำหรับการชาร์จไฟจะใช้เวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมง สามารถชาร์จผ่านอะแดปเตอร์โทรศัพท์มือถือได้เลย หรือจะชาร์จไฟผ่านคอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นเดียวกัน

Review-COMMY-BH-101-Sport-Headphone-SpecPhone-00006

รีโมทของ COMMY BH 101 Sport นอกจากจะใช้ในการเพิ่ม – ลดเสียงได้แล้ว ยังสามารถใช้ควบคุมการเล่นเพลง และใช้เป็นรีโมทชัตเตอร์ในการถ่ายภาพได้อีกด้วย
 • Play/ Pause กด 1 ครั้ง
 • Next กด 2 ครั้งติด
 • กดปุ่มเพิ่มเสียง = ปุ่มชัตเตอร์ (ในโหมดกล้อง)

Review-COMMY-BH-101-Sport-Headphone-SpecPhone-00012

การเชื่อมต่อ COMMY BH 101 Sport ครั้งแรกก็ไม่ยากครับ ให้เราทำการกดปุ่มกลม ๆ ตรงกลางรีโมทค้างไว้จนไฟสีฟ้ากระพริบ จากนั้นให้เข้าไปที่ Setting > Bluetooth แล้วก็เลือกเชื่อมต่อกับ BH 101 เท่านี้ก็เรียบร้อย รองรับการใช้งานทั้งสมาร์ทโฟน Android และ iOS (iPhone, iPad)

Review-COMMY-BH-101-Sport-Headphone-SpecPhone-00017

ในด้านเสียง COMMY BH 101 Sport ออกแบบมาสำหรับคนที่เน้นออกกำลังกายเป็นหลัก ต้องการหูฟังเอาไว้ฟังเพลงเพื่อจับจังหวะในการออกกำลังกาย และ COMMY BH 101 Sport ก็ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี แนวเสียงจะเน้นไปที่เสียงเบสเป็นหลัก ส่วนเสียงย่านอื่น ๆ เช่นเสียงกลาง, เสียงแหลม จะนัว ๆ ไปหน่อย ส่วนเวทีเสียง (Soundstage) ก็แคบตามสไตล์ของหูฟังแบบ In-Ear ส่วนตัวผมตอนที่รีวิว COMMY BH 101 Sport จะรู้สึกเลยว่าฟังไปนาน ๆ มีอาการล้าอย่างชัดเจน

Review-COMMY-BH-101-Sport-Headphone-SpecPhone-00015

ภาพรวมของ COMMY BH 101 Sport ก็เป็นอีกหนึ่งหูฟังบลูทูธราคาเบา ๆ ที่น่าสนใจครับ ด้วยดีไซน์แบบ Sport น้ำหนักเบา การสวมใส่ทำได้อย่างสะดวก มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2 การเชื่อมต่อทำได้อย่างเสถียร และประหยัดพลังงานมากกว่าปกติ โดยตัว COMMY BH 101 Sport เองก็ฟังเพลงต่อเนื่องได้ประมาณ 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว ใครที่สนใจ COMMY BH 101 Sport ก็สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://goo.gl/toJC1K

[Review] COMMY BH 101 Sport หูฟัง Bluetooth 4.2 พกพาสะดวก ในราคา 750...

หูฟังบลูทูธ BH 101 sport จาก COMMY เป็นหูฟังแบบไร้สายผ่านเทคโนโลยีบลูทูธ ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ซับซ้อน ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว โดยเทคโนโลยีบลูทูธใน COMMY BH 101 Sport เป็นบลูทูธเวอร์ชัน 4.2 ที่นอกจากจะมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังประหยัดพลังงานมากกว่าบลูทูธเวอร์ชันก่อน ๆ อีกด้วย ส่วนราคาของ COMMY BH 101 Sport ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดครับ เพราะเปิดราคามาที่ 890 บาทเท่านั้น

[Review] Jabra Elite Sport หูฟัง Bluetooth ไร้สาย วัดอัตราการเต้นหัวใจได้ สำหรับคนยุคใหม่ตัวจริง

สำหรับคนที่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย น่าจะเข้าใจความรู้สึกถึงความลำบากเวลาจะเลือกซื้อหูฟังมาไว้ใช้ระหว่างออกกำลังกายอยู่ไม่น้อยทีเดียว เพราะหูฟังแบบมีสายตามปกติ ก็ต้องคอยกังวลว่าสายจะไปพันนู่น เกี่ยวนี่จนทำให้เกะกะระหว่างการวิ่ง การออกกำลังกายหรือเปล่า หรือหากไม่กังวลเรื่องความพะรุงพะรังของสาย ก็ต้องมาหาข้อมูลกันก่อนอีกว่ามันกันเหงื่อ กันความชื้นได้ขนาดไหน จะซื้อแบบ in-ear...

เผยโฉม Bluetooth 5 นวัตกรรมใหม่ต้อนรับยุค IOT

Bluetooth จัดว่าเป็นเทคโนโลยีเก่าแก่ที่อยู่คู่กับมือถือมาอย่างยาวนาน โดยประโยชน์ของ Bluetooth นั่นก็คือการรับส่งไฟล์แบบไร้สาย รวมทั้งความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่างเช่น ลำโพง , หูฟัง เป็นต้น...

เตรียมเปิดตัว Bluetooth 5 ในวันที่ 16 มิถุนายน !! เพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูล 4 เท่า และเพิ่มระยะรับสัญญาณ...

Bluetooth ถือเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อไร้สายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน โดย Bluetooth เวอร์ชั่นล่าสุดอยู่ที่เวอร์ชั่น 4 ซึ่งมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลอยู่ที่ 24 Mbps และล่าสุดมีรายงานเผยว่า Bluetooth...

[Gadget] รีวิวหูฟัง Sony SBH70 หูฟังบลูทูธ กันน้ำ พร้อม NFC ในราคา 2,990 บาท

วันนี้เราก็มีรีวิวอุปกรณ์เสริมมาฝากเพื่อนๆ กันครับ และผมก็เชื่อว่าอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้น่าจะถูกใจเพื่อนๆ ที่รักเสียงเพลงมากเป็นพิเศษเลยหล่ะ โดยเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ เป็นหูฟังจาก Sony รุ่น Sony SBH70 ส่วนความพิเศษของ Sony...

[Review] รีวิว Sony MDR-ZX750BN หูฟังสุดคุ้มเวอร์จาก Sony จัดเต็มทั้ง Bluetooth, NFC, Digital NC...

เคยเบื่อเสียงจากหูแถมไหมครับ? หูแถมที่ผมว่าก็คือหูฟังที่แถมมากับตอนที่ซื้อมือถือ, แท็บเล็ต (ส่วนมากไม่ค่อยแถมนะ ฮ่าๆ) หรือบรรดาเครื่องเล่น MP3 อะไรก็ว่ากันไป ผมเชื่อครับว่ามีผู้ใช้หลายคนเลยที่เบื่อเสียงของหูแถม และอยากจะเปลี่ยนหูฟังใหม่ซักตัว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี...

รีวิว Jawbone ERA หูฟัง Bluetooth มีดีไซน์ พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน NoiseAssassin 4.0

ช่วงที่ผ่านมา เราเริ่มจะเห็นสินค้าจาก Jawbone มาวางจำหน่ายในไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลำโพง, สายรัดข้อมือ

Windows Phone 8.1 ได้รับใบรับรอง Bluetooth 4.0 แล้ว

ณ ตอนนี้ทาง Microsoft ได้รับใบรับรอง Bluetooth สำหรับ Windows Phone 8.1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพิ่มเวลาสำหรับค้นหาอุปกรณ์ Bluetooth ให้มากขึ้น

การใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตกับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ Bluetooth ดูเหมือนจะเป็นของคู่กันมานาน เพราะปัจจุบันไม่ใช่แค่เพียงหูฟังบลูทูธสำหรับการโทรศัพท์กันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

Review Bluetooth Headset : BLUETREK MusiCall หูฟังบลูทูธสเตอริโอเอาใจคนรักเสียงเพลง

ในวันนี้เราได้มีโอกาสสัมผัสกับหูฟังบลูทูธแบบสเตอริโอรุ่นใหม่จาก BLUETREK ในรุ่น MusiCALL ที่มาพร้อมเทคโนโลยีบลูทูธเวอร์ชั่น 2.1 พร้อมทั้งรองรับโปรไฟล์ A2DP Advanced Audio Distribution Profile และ AVRCP

MOST POPULAR

HOT NEWS