แนะนำ 10 ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพายี่ห้อไหนดี ที่มีเสียงดี พกพาไปเที่ยวตั้งแคมป์สะดวกในปี 2022

ลำโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth พกพายี่ห้อไหนดี เสียงดี sony marshall jbl fea

แนะนำ 10 ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพายี่ห้อไหนดี ที่มีเสียงดี พกพาไปเที่ยวตั้งแคมป์สะดวกในปี 2022

ใกล้จะถึงช่วงเวลาสิ้นปีกันอีกครั้งแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนก็อยากจะออกไปข้างนอกเพื่อไปปาร์ตี้ หรือว่าไปตั้งแคมป์กับเพื่อนในช่วงวันหยุดยาวที่จะมาถึง ถ้าไม่รวมคนที่บินไปเที่ยวต่างประเทศ ก็คิดว่ามีไม่น้อยเลยที่จะเที่ยวอยู่ในประเทศไทยบ้านเรานี่แหละ สิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับปาร์ตี้เล็กๆ ที่บ้าน หรือว่าการออกไปตั้งแคมป์กางเต็นท์นอกจากการทำอาหารและเครื่องดื่มแล้ว นั่นก็คือลำโพงดีๆ สักหนึ่งตัวที่พร้อมจะบรรเลงเพลงชิล เพลงรัก หรือเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาไปกับเพื่อนๆ ซึ่งลำโพงแบบบลูทูธ (Bluetooth) ที่เน้นการพกพาไปยังที่ต่างๆ ได้ในตอนนี้ก็มีหลายยี่ห้อ แถมยังให้เสียงดีกระหึ่มเบสหนักถึงแม้ว่าจะเป็นตัวเล็กก็มีเสียงที่ดีไม่แพ้ตัวใหญ่ๆ เลย ถ้าเป็นของแท้นะ ไม่ใช้ยี่ห้อเถื่อนหรือของปลอมที่เอามาขายกันแบบผิดกฎหมาย สำหรับคนที่กำลังมองลำโพง Bluetooth แบบพกพาไปเที่ยวได้สะดวกพร้อมเสียงดีๆ มาใช้งานแต่ยังไม่รู้จะซื้อแบบไหนดี วันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำ 10 ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพายี่ห้อไหนดี ที่มีเสียงดี สามารถพกพาไปเที่ยวตั้งแคมป์ได้สะดวกในปี 2022

10 ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพายี่ห้อไหนดีในปี 2022

 1. Marshall Emberton
 2. Marshall Willen
 3. Sony SRS-XB13
 4. Sony SRS-XB23
 5. JBL Go 3
 6. JBL Charge 5
 7. BOSE SoundLink Flex
 8. BOSE SoundLink Mini II SE
 9. Bang & Olufsen (B&O) Beosound A1 2ND Gen
 10. Xiaomi Mi Portable

10 ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพายี่ห้อไหนดีในปี 2022

สำหรับลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพาที่เราจะนำมาฝากกันทั้ง 10 ยี่ห้อและรุ่นต่างๆ ในวันนี้ ข้อมูลทั้งหมดได้อ้างอิงมาจากยิดขายและความนิยมของรุ่นนั้นๆ ที่หลายคนเคยรีวิวและแนะนำกัน ซึ่งอาจจะมีอีกหลายยี่ห้อหรือหลายรุ่นนอกจากนี้อีกเยอะเลยเช่นกัน แต่ว่าเราก็จะคัดตัวที่น่าสนใจและน่าใช้งานมาให้ดูเพื่อเป็นตัวเลือกเบื้องต้น สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี และควรซื้อแบบไหนให้เหมาะกับการใช้งาน สิ่งที่อยากแนะนำก็คือควรซื้อกับร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือว่าร้านค้า IT ชั้นนำจะดีที่สุด จะได้ไม่หลงกลไปซื้อของปลอมแล้วเปิดมาเรดี้ทูแพวนั่นเอง จะมีลำโพงแบบบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพายี่ห้อไหนรุ่นน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย


1. Marshall Emberton: ราคาประมาณ 6,990 บาท

ลำโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth พกพายี่ห้อไหนดี เสียงดี sony marshall jbl 1
Marshall

ขอเริ่มกันที่ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพายี่ห้อแรกกันก่อนเลยกับ Marshall (มาร์แชลไม่ใช้มาฮอล) รุ่นที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และเป็นรุ่นยอดนิยมจากสายตั้งแคมป์หลายๆ คนที่ต้องการพกพาไปยังที่ต่างๆ ได้สะดวก เชื่อมต่อได้รวดเร็วและมีเสียงดังกระหึ่มอย่างดีเยี่ยม โดยรุ่นนี้มีขนาดตัวเครื่อง 6.8 x 16 x 7.6 ซม. น้ำหนัก 0.7 กก. ถือมือเดียวก็ยังได้ และยังมีความแข็งแรงสามารถกันน้ำได้ระดับ IPX7 ส่วนสเปคการใช้งานของรุ่นนี้จะมีรูปแบบเสียงกระจายรอบทิศทางด้วย True Stereophonic มาพร้อมปุ่มควบคุมตรงกลางสีทองที่สามารถกดเพื่อ เล่น หยุดชั่วคราว ข้ามแทร็ก ปรับระดับเสียง รวมไปถึงการเปิด-ปิดตัวเครื่องด้วย ส่วนการเชื่อมต่อจะเชื่อมกับ Bluetooth 5.0 ระยะไกล 10 เมตร และสามารถเปิดใช้งานต่อเนื่องได้ 20 ชม. พร้อมชาร์จด้วย USB C สั่งซื้อได้ที่นี่


2. Marshall Willen: ราคาประมาณ 3,990 บาท

ลำโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth พกพายี่ห้อไหนดี เสียงดี sony marshall jbl 2
Marshall

ขอต่อเนื่องกันด้วยลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพาจาก Marshall อีกหนึ่งรุ่นที่รุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นรุ่นพกพาของจริง แถมยังมีราคาไม่แพงมากอีกด้วย ด้วยขนาดเพียง 4×3.96×1.59 นิ้วและมีน้ำหนักแค่ 0.31 กก. ที่ใส่กระเป๋ากางเกงยังได้เลย อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทานกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ IP67 มาพร้อมปุ่มควบคุมปุ่มเดียวก็สามารถ เล่น หยุดชั่วคราว ข้ามแทร็ก ปรับระดับเสียง และการเปิด-ปิดเครื่อง อีกทั้งยังมีสายรัดด้านหลังไว้แขวน หรือห้อยกับเต็นท์ได้สบายๆ และถึงแม้ว่าจะตัวเล็กแต่ก็ยังให้เสียงดังกระหึ่มถึง 82dB ด้วยไดร์เวอร์ Full-range การันตีเรื่องเสียงที่ดีงามได้เลย และยังมีไมค์ในตัวอีกด้วย การเชื่อมต่อจะเชื่อมกับ Bluetooth 5.1 และรองรับ Stack Mode ส่วนแบตของรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 15 ชม. โดยการชาร์จเต็มใน 3 ชม. หรือถ้ารีบก็ชาร์จ 20 นาทีก็เล่นต่อไปได้ถึง 3 ชม. แล้ว สั่งซื้อได้ที่นี่


3. Sony รุ่น SRS-XB13: ราคา 2,390 บาท

ลำโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth พกพายี่ห้อไหนดี เสียงดี sony marshall jbl 3

มาดูที่ฝั่งของลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพาจาก Sony กันบ้างที่มีลำโพงแบบพกพาขนาดเล็กกระทัดรัดน่าใช้งานอยู่ด้วยนั่นก็คือรุ่นเล็กสเปคจัดหนัก พร้อมเสียงเบสแบบ XB หรือ Extra Bass ตามชื่อรุ่น ที่มี Passive Radiator ทำงานร่วมกับลำโพงฟูลเรนจ์และยังมี Sound Diffusion Processor ที่ทำให้เสียงออกมามีพลัง และกระหึ่มในทุกพื้นที่ด้วยเทคโนโลยี DSP กระจายเสียงได้รอบทิศทาง โดยรุ่นนี้มีขนาดเพียง 76×95 มม. รูปทรงกระบอกและมีน้ำหนักแค่ 253 ก. เท่านั้น มาพร้อมสีสันให้เลือกเพียบ อีกทั้งยังกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ IP67 และยังมีสายคล้องไว้ให้ถือหรือแขวนในที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกมากๆ สามารถเชื่อมต่อได้ด้วย Bluetooth และ Fast Pair กับการชาร์จด้วย USB C ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวถึง 16 ชม. สั่งซื้อได้ที่นี่


4. Sony รุ่น SRS-XB23: ราคา 3,990 บาท

ลำโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth พกพายี่ห้อไหนดี เสียงดี sony marshall jbl 4

ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพาจาก Sony อีกหนึ่งรุ่นต่อมาที่ได้รับความนิยมในการใช้งานสูงเหมือนกัน เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยทำให้ได้เสียงที่ดังมากกว่า และยังคงพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกเหมือนกัน แบบแค่ตั้งก็สวยแล้วอะไรประมาณนั้นเลย ตัวเครื่องรุ่นนี้เป็นแบบทรงกระบอกสูงขนาด 76×218 มม. น้ำหนัก 580 ก. พร้อมเชือกแขวนได้หรือจะวางในช่องใส่แก้วเก้าอี้สนามก็ได้ และยังกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ IP67 และแรงสั่นสะเทือน ส่วนเสียงรุ่นนี้เป็นแบบ X-Balanced Speaker Unit ที่ช่วยเพิ่มแรงดันเสียงและลดเสียงแตก และยังมีความคมชัดมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังมี Passive Radiator ด้านข้างให้เสียงเบสกระหึ่มพร้อมโหมด EXTRA BASS เชื่อมต่อได้ด้วย Bluetooth และรองรับ Party Connect กับการชาร์จด้วย USB C ใช้งานได้ต่อเนื่อง 12 ชม. สั่งซื้อได้ที่นี่


5. JBL Go 3: ราคาประมาณ 1,790 บาท

ลำโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth พกพายี่ห้อไหนดี เสียงดี sony marshall jbl 5

ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพาสามัญประจำบ้านและประจำแคมป์ออกทริป ที่รุ่นนี้มีรุ่นก่อนหน้าอย่าง Go2 ที่เป็นรุ่นพกพายอดฮิตอีกรุ่นเหมือนกัน ด้วยขนาดกะทัดรัดเพียง 8.6×6.9×4.0 ซม. และน้ำหนัก 209 กรัมพกใส่กระเป๋าหรือจะแขวนไว้กับเต็นท์ก็ทำได้สบายๆ แถมยังกันน้ำกันฝุ่นที่ได้ที่ระดับ IP67 อีกด้วย มาพร้อมปุ่มควบคุมด้านบน และปุ่มเปิด-ปิดกับปุ่มเชื่อมต่อ Bluetooth ด้านข้าง ส่วนคุณภาพเสียงก็หายห่วงด้วย JBL Pro Sound ให้เสียงที่ดังกระจายรอบทิศทางและมีเสียงเบสหนักแน่นพร้อมแรงขับ 4.2W รองรับการชาร์จด้วย USB C และสามารถเล่นต่อเนื่องได้ยาวนาน 5 ชม. หรือถ้าอยากได้ที่ราคาเบาๆ กว่านี้ก็แนะนำรุ่น Go2 ก็เพียงพอแล้ว สั่งซื้อได้ที่นี่


6. JBL Charge 5: ราคา 6,990 บาท

ลำโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth พกพายี่ห้อไหนดี เสียงดี sony marshall jbl 6

ยังคงอยู่กันที่ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพาจาก JBL ที่รุ่นนี้เป็นรุ่นยอดฮิตติดตลาดชาวแคมป์อีกเช่นกัน เพราะรุ่นนี้มีฟีเจอร์บางอย่างที่ทำให้การออกไปเที่ยวข้างนอกเป็นได้อย่างราบรื่นและสะดวกจัดเลย นั่นก็คือรุ่นนี้สามารถเป็นพาวเวอร์แบงค์สำหรับชาร์จมือถือให้เราได้ด้วย ตัวเครื่องรุ่นนี้จะเป็นแบบวางนอนแนวยาวถือมือเดียวได้ด้วยขนาด 22 x 9.6 x 9.3 ซม. และมีน้ำหนัก 960 กรัมถือว่าไม่หนักมาก พร้อมกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ IP67 ส่วนในเรื่องของเสียงรุ่นนี่ก็มีระบบเสียง JBL Original Pro ที่ขับเสียงได้ระยะไกลพร้อมการปรับแต่งจาก JBL ที่มทวีตเตอร์แยกและการกระจายเสียงเบส JBL แบบปั๊มคู่ให้เสียงกระหึ่มรอบทิศทาง ส่วนการเชื่อมต่อนั้นก็สามารถต่อ Bluetooth ได้ถึง 2 เครื่องและรองรับ PartyBoost กับการชาร์จด้วย USB C ใช้งานได้ต่อเนื่อง 20 ชม. เลยทีเดียว สั่งซื้อได้ที่นี่


7. BOSE SoundLink Flex: ราคา 6,490 บาท

ลำโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth พกพายี่ห้อไหนดี เสียงดี sony marshall jbl 7

มาต่อกันที่ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพาจากทางด้านของ BOSE กันบ้างที่จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ซึ่งรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงเหมือนกัน และยังคงมีความเรียบหรูสไตล์ BOSE เหมือนเดิม ด้วยตัวเครื่องขนาด 20x9x5 ซม. น้ำหนักประมาณ 589 กรัม กันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ IP67 ทั้งภายในและภายนอกกับการกันกระแทกเมื่อร่วงหล่นสำหรับการผจญภัย ส่วนคุณภาพเสียงรุ่นนี้ได้ใช้เทคโนโลยี PositionIQ ที่สามารถปรับตามทิศทางโดยอัตโนมัติเพื่อปรับเสียงให้เหมาะสมที่สุด ไม่ว่าจะตั้ง นอน หรือแขวนไว้กับเต็นท์ก็ยังได้เสียงที่คมชัดเท่ากัน พร้อมกับเสียงต่างๆ รวมไปถึงเสียงเบสที่สมดุล สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายๆ ด้วย Bluetooth ที่ไกลถึงประมาณ 12 เมตรกับการรองรับ Bose Connect และสปีกเกอร์โฟน และชาร์จด้วย USB C ใช้งานได้นานถึง 12 ชม. สั่งซื้อได้ที่นี่


8. BOSE SoundLink Mini II SE: ราคาประมาณ 6,290 บาท

ลำโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth พกพายี่ห้อไหนดี เสียงดี sony marshall jbl 8

สำหรับลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพาจาก BOSE รุ่นนี้จะเป็นรุ่น Special Edition ที่ทางแบรนด์ได้นำมาวางขายอีกครั้งด้วยเสียงจากมิตรรักแฟนเพลงที่ต้องการใช้งาน ซึ่งความจริงก็ยังมีรุ่นปกติคือ SoundLink Mini II อยู่ด้วยเหมือนกัน แต่รุ่นนี้จะมีการปรับปรุงการใช้งานมานิดหน่อย โดยตรงเครื่องจะเป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทำมาจากอลูมิเนียมแบบชิ้นเดียว และมีขนาด 2.1×7.1×2.3 นิ้วกับน้ำหนักประมาณ 680 กรัมถือว่าไม่หนักมาก และจะเน้นการวางเพื่อใช้งานมากกว่า ส่วนคุณภาพเสียงนั้นก็จะเป็นแบบ Soundlink mini II ที่ให้เสียงเบสแน่นคมชัดทุกรูปแบบเสียง ไม่หนักหรือเบาบางจนเกินไปเรียกได้ว่ากำลังดี ฟังเพลงเพราะรื่นหู กับการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth ที่สามารถจดจำได้ถึง 8 เครื่องและไกลถึง 9 เมตร พร้อมการชาร์จด้วย USB C ใช้งานได้ 12 ชม.


9. Bang & Olufsen (B&O) Beosound A1 2ND Gen: ราคาประมาณ 12,900 บาท

ลำโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth พกพายี่ห้อไหนดี เสียงดี sony marshall jbl 9

ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพาที่ราคาเหมือนไม่ใช่รุ่นพกพา แต่ว่าก็ยังได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานอยู่เหมือนกันถึงแม้ว่าจะมีราคาที่สูงลิ่ว เพราะเป็นแบบ Hi-End Premium โดยตัวเครื่องของรุ่นนี้จะเป็นแบบวงกลมทำมาจากอลูมิเนียมเจาะรูจับได้เต็มมือขนาด 13.3 x 4.6 x 13.3 ซม. น้ำหนัก 558 กรัมและกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ IP67 มาพร้อมคุณภาพเสียงที่มีวูฟเฟอร์เบสขับเสียงได้กระหึ่มแบบ 360 องศากระจายได้ทุกทิศทาง และมีไมโครโฟนสามตัวสำหรับโทร ประชุม หรือพูดคุยได้ด้วย Alexa Voice Assistant กับการเชื่อมต่อพร้อมกันได้ 2 เครื่องด้วย Bluetooth 5.1 และ Microsoft Swift Pair กับ Google Fast Pair ที่เชื่อมต่อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รองรับการชาร์จด้วย USB C ใช้งานได้ต่อเนื่อง 18 ชม. สั่งซื้อได้ที่นี่


10. Xiaomi Mi Portable: ราคาประมาณ 600-899 บาท

ลำโพงบลูทูธ ลำโพง Bluetooth พกพายี่ห้อไหนดี เสียงดี sony marshall jbl 10

ปิดท้ายด้วยลำโพงแบบบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพาจาก Xiaomi ที่รุ่นนี้เป็นรุ่นเล็กราคาประหยัดให้เสียงคมชัดพกพาได้สะดวก ด้วยตัวเครื่องแบบวงกลมตัวเล็กขนาดเกือบเท่ามือถือด้วยขนาด 8.6 x 8.6 x 4.5 ซม. กับน้ำหนักที่เบาจัดเพียง 185 กรัมเท่านั้น เรียกได้ว่าใส่กระเป๋าเสื้อเต้นหน้าเต็นท์ยังได้ หรือจะแขวนไว้ก็มีเชือกรองรับพร้อมกันน้ำและฝุ่นได้ที่ระดับ IP67 อีกด้วย ส่วนคุณภาพเสียงนั้นถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้งานเพื่อฟังเพลงชิลๆ ได้ถ้าไม่ได้เน้นแบสหนักมาก เพราะเสียงกลางจะเด่นกว่า ส่วนการเชื่อมต่อสามารถต่อได้ด้วย Bluetooth 5.0 กับการชาร์จด้วย USB C และใช้งานได้ต่อเนื่องกว่า 10 ชม.


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) แบบพกพายี่ห้อไหนดี ที่มีเสียงดี สามารถพกพาไปเที่ยวตั้งแคมป์หรือกางเต็นท์ออกนอกสถานที่ หรือว่าจะตั้งเอาไว้ที่บ้านก็สะดวกในปี 2022 ทั้ง 10 ยี่ห้อและรุ่นที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ที่มีทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่และรุ่นราคาเบาๆ ไปจนถึงราคาพรีเมียม ที่ขึ้นอยู่กับการใช้งานและงบประมาณของแต่ละคนด้วยว่าต้องการเสียงคมชัดแบบยี่ห้อไหน เพราะแต่ละยี่ห้อก็จะมีช่วงเสียง และการทำเสียงที่แตกต่างกันของเสียงในรูปแบบต่างๆ และก็อย่างที่บอกว่ายังมีอีกหลายยี่ห้อหลายรุ่นที่น่าสนใจนอกเหนือจากทั้ง 10 รุ่นนี้อยู่ด้วย แต่เราได้คัดมาจากหลายๆ แหล่งที่พกพาไปได้สะดวกจริงๆ มาให้แล้ว ถ้าใครมีรุ่นไหนน่าสนใจก็สามารถแนะนำกันได้ แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก