Tag: microsoft

Microsoft Office 365 มีอะไรบ้าง แต่ละประเภทมีราคาเท่าไหร่และใช้แบบไหนคุ้มสุด

หนึ่งในชุดโปรแกรมยอดฮิตที่ขาดไปไม่ได้เลย สำหรับคนที่ใช้งาน Windows ก็คือ Microsoft Office, Office 365 หรือในชื่อใหม่คือ Microsoft 365 ที่มีแอปฯ และบริการหลักๆ อยู่ทั้งหมด 7 ตัวคือ Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, OneDrive และ Teams นอกจากนี้ก็ยังมีแอปฯ ย่อยลงไปอีกถึงเกือบ 40 แอปฯ ซึ่งราคาของแต่ละ …
[อ่านต่อ]

10 แท็บเล็ตน่าใช้งาน สเปคแรง ทำงานลื่น ในปี 2020

ในปี 2020 นี้ก็ได้มีแท็บเล็ตน่าใช้งานที่เปิดตัวมาใหม่ หลายยี่ห้อหลายรุ่นมาก ที่มีทั้งสเปคแรง หน้าจอใหญ่ และสามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่มีติดขัด เหมาะสำหรับคนทำงาน และนักเรียนนักศึกษา ที่ต้องเรียนผ่านทางออนไลน์ก็ได้
[อ่านต่อ]

หลุด!! คลิป Microsoft Surface Duo ของจริงขณะกำลังถูกใช้งาน

หากทุกคนจำได้ Microsoft ได้มีการพัฒนาอุกกรณ์ระบบ Android แบบฝาพับขึ้นมา โดยในหน้าจอแต่ละด้านจะมีขนาด 5.6 นิ้ว พับในแนวนอนแบบเดียวกับ Galaxy Fold ซึ่งในตอนนี้ดูเหมือน Microsoft จะปล่อยเครื่องตัวอย่างให้กับเหล่านักพัฒนาทั้งหลายเพื่อพัฒนาแอพให้สามารถใช้งานกับ Surface Duo ได้ แต่เจ้ากรรมดันมีคนเอา Surface Duo นี้มาเล่นทดสอบแอพอยู่บนรถไฟเสียอย่างงั้น ในวีดีโอที่หลุดออกมาแสดงให้เห็นว่า Surface Duo สามารถใช้งานแอพในจอใดจอหนึ่งได้ และสามารถเปิดแอพพร้อมกันสองแอพบนสองหน้าจอได้ จากที่เห็นในคลิปดูเหมือนว่าการทำงานของ Surface Duo …
[อ่านต่อ]

Apple เปิดขายจอย Xbox Wireless ในหน้า Online Store ของตนเองแล้ว (US)

หนึ่งในจุดเด่นของ iOS 13, iPadOS 13 และ tvOS 13 ก็คือความสามารถในการรองรับการเชื่อมต่อกับจอยของเครื่องเกมคอนโซลทั้ง PlayStation 4 และ Xbox ได้จากในเมนูการตั้งค่าอุปกรณ์ Bluetooth เลย โดยไม่ต้องติดตั้งแอปเสริม ซึ่งล่าสุด Apple ก็เปิดวางจำหน่ายจอย Xbox Wireless จากค่าย Microsoft ด้วยตนเองอย่างเป็นทางการจนได้ โดยเป็นการวางจำหน่ายผ่านทางหน้าเว็บไซต์ Online store ของตนเองในสหรัฐอเมริกา …
[อ่านต่อ]

ลือ Microsoft เตรียมนำ Snapdragon 1000 มาใส่ใน Surface Phone

หลายคนน่าจะจำได้ตอนสมัย Microsoft ซื้อกิจการ Nokia ไปแล้ว และได้ทำสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia ออกมาเป็น Windows Phone ในตอนนั้นก็ไม่ได้รับความนิยมด้วยหลายเหตุผล และจางหายไป เมื่อกลับมาที่ปัจจุบันทาง Microsoft ก็มีผลิตภัณฑ์อย่าง Microsoft Surface ที่ยังคงมีจัดจำหน่ายอยู่ในหลายรุ่น ถ้าพูดถึงเรื่องดีไซน์แน่นอนว่าไม่เหมือนใคร แล้วคราวนี้จะเป็นยังไง เมื่อทาง Microsoft กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon มีความเป็นไปได้ไหมว่ามันจะมีขนาดที่เล็กลงไปมากกว่า Microsoft Surface Tablet จากข่าวที่ออกมาในช่วงก่อนหน้านี้ที่ Microsoft …
[อ่านต่อ]

Microsoft Surface Pro 4 ลดเน้น ๆ 5,000 บาท ฟรีคีย์บอร์ดอีก 5,190 บาท ที่ BananaStore!!

BananaStore ได้จัดโปรโมชั่นลดราคา Microsoft Surface Pro 4 โดยลดสูงสุดถึง 5,000 บาท และยังแถม Type Cover Pro 4 มูลค่า 5,190 บาทไปฟรี ๆ อีกด้วย ส่วนราคาเริ่มต้นของ Microsoft Surface Pro 4 อยู่ที่ 28,900 บาทเท่านั้น สำหรับรุ่น Intel …
[อ่านต่อ]

ลาก่อย…Microsoft เตรียมจัดการปิดบัญชีไอจี Shot On My Lumia เร็วๆ นี้

สำหรับข่าวนี้อาจจะไม่เป็นที่น่าแปลกใจซักเท่าไหร่ แต่ก็นับว่าน่าใจหายพอสมควร เมื่อ Microsoft ประกาศว่ากำลังเตรียมปิดบัญชีอินสตาแกรม @shotonmylumia (Shot On My Lumia) ซึ่งเคยเป็นบัญชีที่ทีมงานใช้แชร์ภาพถ่ายจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งถ่ายด้วยมือถือ Microsoft/Nokia Lumia โดยภาพต่างๆ ที่เคยมีการแชร์มา ต้องบอกเลยว่าสวยเข้าขั้นเลยจริงๆ ครับ (เข้าไปดูกันได้ที่นี่) โดยในการปิดบัญชีครั้งนี้ ทางทีมงาน Microsoft ได้แจ้งเอาไว้ในโพสต์ล่าสุดตามด้านล่างนี้ Our Instagram account will soon be …
[อ่านต่อ]

LG ร่วมกับ Apple , Google และ Microsoft ผลิตหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นสูง เตรียมลงสมาร์ทโฟนเร็ว ๆ นี้ !!

ในปัจจุบันเทคโนโลยีหน้าจอบนสมาร์ทโฟนถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งกระแสนิยมของเทคโนโลยีหน้าจอล่าสุดก็คงจะเป็นหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นสูงและสามารถโค้ง หรือ พับได้ และดูเหมือนตอนนี้จะมีเพียงซัมซุงที่เป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีหน้าจอยืดหยุ่นสูงเพียงผู้เดียว แต่ล่าสุดได้มีรายงานเผยออกมาว่า LG คู่แข่งบ้านเกิดเดียวกัน กำลังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นสูงอยู่เช่นเดียวกัน รายงานจากประเทศเกาหลีใต้เผยว่าบริษัทย่อยของ LG ที่มีชื่อว่า LG Display ได้ร่วมมือกันกับ Apple , Google และ Microsoft สำหรับการสร้างสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถในการพับหน้าจอได้เป็นของตนเอง ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรกที่มีรายงานเกี่ยวกับ LG ที่กำลังพัฒนาหน้าจอยืดหยุ่นสูง ซึ่งความน่าจะเป็นที่จะได้เห็นหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นสูงของ LG นั้นจะได้เห็นบน iPhone …
[อ่านต่อ]

ผู้บริหาร Microsoft ยืนยันไม่ทิ้ง Windows Phone !! แต่จะเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายไปที่ตลาดองค์กรแทน

ที่งาน BUILD Tour ที่ประเทศลอนดอน ผู้บริหาร Windows จาก Microsoft Kevin Gallo ได้พูดถึงทิศทางของสมาร์ทโฟนไมโครซอฟต์ในอนาคต ซึ่งยังคงยืนยันว่าสมาร์ทโฟนของไมโครซอฟต์ยังจะมีอยู่ แต่จะเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายโดยเน้นไปที่กลุ่มนักธุรกิจแทนเพราะจากเดิม Microsoft เองก็มีซอฟต์แวร์เกี่ยวกับเชิงธุรกิจอยู่แล้ว และกลุ่มตลาดระดับล่างนั้นไม่ค่อยทำเงินมากนัก Kevin Gallo ยังได้กล่าวยืนยันว่า Microsoft นั้นจะไม่ทั้ง Windows Phone หลังจากที่เพิ่งปล่อย Windows 10 Mobile ออกไปให้สอดคล้องกับการทำงานของเวอร์ชั่น PC มากยิ่งขึ้น โดยจากที่เราเห็นในข่าวลือ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ …
[อ่านต่อ]