Tag: Lawsuit

Apple เตรียมจ่าย 3.4 พันล้านบาท ชดเชยกรณีฟ้องร้องปัญหาแบตเตอรี่ iPhone รุ่นเก่า

ปกติแล้วเราไม่ค่อยจะได้เห็นแบรนด์ Apple ออกมาขอโทษผู้ใช้งานสักเท่าไหร่บ่อยนัก แต่เคสเมื่อปี 2017 ที่มีผู้ใช้พบว่าเครื่อง iPhone จะทำงานช้าลงเมื่อแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมสภาพลง
[อ่านต่อ]

Samsung ได้คำสั่งศาลเพื่อขอดูรายละเอียดสัญญาใช้สิทธิบัตรร่วม Apple กับ HTC ได้

จากที่ Apple เเละ HTC ได้ทำสัญญาร่วมใช้สิทธิบัตรเเละข้อตกลงว่าจะไม่ฟ้องร้องกันเป็นเวลา 10 ปี ซึ่งไม่มีรายละเอียดของสัญญาว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งทำให้ Samsung ไม่พอใจนักเนื่องจาก Samsung เองก็เคยขอเจรจากับ Apple เพื่อใช้สิทธิบัตรบางตัว เช่น bounce-back effect เเต่ทาง Apple ไม่ยินยอมโดยกล่าวว่าสิทธบัตรนี้จัดอยู่ในกลุ่ม “ไม่ยินยอมให้ใช้” กล่าวคือเฉพาะ Apple เท่านั้นที่มีสิทธิใช้สิทธิบัตรดังกล่าว ซึ่งไม่ได้อยู่ในกลุ่มของที่สามารถขอใช้งานได้ หลังจากนั้นมา Samsung ก็ขอให้ศาลเปิดเผยรายละเอียดของสัญญาระหว่าง …
[อ่านต่อ]

Samsung หาเรื่องต่อ ขอให้ Apple เปิดเผยรายละเอียดสัญญาเพื่อพิสูจน์ว่าไม่ได้สองมาตรฐาน

จากที่ HTC กับ Apple ได้บรรลุข้อตกลงการเเลกเปลี่ยนสิทธิบัตรเเละไม่ฟ้องกันเป็นเวลา 10 ปี ทำให้ Samsung เคืองใจอยู่ไม่น้อยเพราะ Samsung เเละ Apple ก็เจรจากันหลายรอบเเต่ไม่ประสบความสำเร็จ เเต่อยู่ๆ HTC ก็สามารถตกลงกับ Apple ได้เเถมยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของสัญญา ย่อมทำให้เกิดความสงสัยกันบ้าง ซึ่งจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ Samsung ขอคำสั่งศาลที่ Apple ทำสัญญาร่วมกับ HTC ว่ามีสิทธิบัตรอะไรบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้นั้น …
[อ่านต่อ]

Apple กับ HTC สงบศึก เซ็นสัญญาใช้สิทธิบัตรร่วมกัน 10 ปี

หลังจากการฟ้องร้องกันไปหลายยกระหว่าง Apple กับ Samsung อีกคู่กรณีหนึ่งที่มีปัญหาเเต่ไม่เยอะเท่าคู่เเรกก็คือ HTC ที่ถูกฟ้องในเรื่องสิทธิบัตรการทำงานภายในของระบบ อย่าง Slide to unlock, Universal search หรือฟีเจอร์การทำงานในระบบต่างๆ มากกว่า ซึ่งผลของมันนั้นก็ทำให้สินค้าหลายตัวของ HTC ถูกเเบนห้ามขายในสหรัฐไปช่วงเวลาหนึ่งจนกระทั่ง HTC นำฟีเจอร์ดังกล่าวออกไป ล่าสุดนี้ทาง Apple เเละ HTC ก็ได้ออกมาประกาศกันว่าจะใช้สิทธิบัตรร่วมกันเเละไม่ฟ้องร้องกันเป็นระยะเวลา 10 ปี เเละยกเลิกการฟ้องร้องที่อยู่ในช่วงดำเนินการนี้ทั้งหมด โดยทางซีอีโอของ …
[อ่านต่อ]

เผยเอกสารภายในสุดโหด : ลูกค้าเคยเอา Galaxy Tab มาคืนเพราะว่าคิดว่าเป็น iPad, ผู้บริหาร Samsung กังวลเรื่อง UX ของตระกูล Galaxy

เมื่อเรื่องถึงโรงถึงศาลก็คงไม่มีอะไรเป็นความลับอีกต่อไป โดยต่างฝ่ายต่างนำหลักฐานเพื่อพิสูจน์ฝ่ายหนึ่งว่าเป็นฝ่ายถูก ซึ่งครั้งนี้ตัวเอกหลักเป็นของ Apple ว่า Samsung นั่นมอง Apple เป็นคู่เเข่งเเละมีเจตนาในการเลียนเเบบสินค้าของ Apple (ส่วนใครอยากดูคำกล่าวหาของ Samsung ต่อ Apple นั้นดูจากลิงค์นี้ครับ) จากเอกสารเเละอีเมล์ภายในของ Samsung นั้นมีเจตนาให้เห็นว่า Samsung นั้นมอง Apple เป็นคู่เเข่งตั้งเเต่เปิดตัว iPhone ออกมา เช่น มีอีเมล์ภายในฉบับหนึ่งได้เเสดงความเห็นว่าสมาร์ทโฟนจาก Samsung ควรเป็นเป็นจอสัมผัสเเบบ capactitive …
[อ่านต่อ]

วาทะ Samsung “Apple ขายมือถือไม่ได้หรอกถ้าไม่ขโมยเทคโนโลยีจากเรา”

จากคดีความเรื่องสิทธิบัตรระหว่าง Apple เเละ Samsung ตามข่าวเก่า เราก็คงเห็นว่าทั้ง Apple เเละ Samsung ต่างก็อ้างว่าเเต่ละฝ่ายละเมิดสิทธิบัตรของตน ถ้าดูๆ เเล้วเราจะเห็นว่า Apple นั้นครองสิทธิบัตรที่เกี่ยวกับประสบการณ์ใช้งานของเครื่องเป็นหลัก ในขณะที่ Samsung นั้นมีสิทธิบัตรในเรื่องของ 3G ที่ถือเป็นฐานในการพัฒนามือถือทุกเครื่องในปัจจุบัน ประเด็นคงอยู่ที่ว่า Apple นั้นตบหน้า Samsung เข้าอย่างจังในเรื่องของการเรียกร้องค่าสิทธิบัตรที่มีมูลค่าสูงกว่าของ Apple มาก สรุปให้สั้นคือ Apple นั้นเรียกให้ …
[อ่านต่อ]

ศาลเยอรมันชี้ ดีไซน์ใหม่ของ Galaxy Tab ไม่ละเมิดสิทธิบัตร iPad เเล้ว

ถือว่าเป็นจุดสำคัญระหว่างคดีความเรื่องดีไซน์ของ Galaxy Tab เเละ iPad ที่ยาวนานมากว่า 1 ปีเเล้ว โดยเนื้อหาหลักคือศาลเยอรมันตัดสินว่า Galaxy Tab 10.N นั้นไม่ละเมิดสิทธิบัตรดีไซน์ของ iPad เเล้วเพราะมีดีไซน์ที่เเตกต่างจาก Galaxy Tab 10.1 เดิมอย่างชัดเจนอย่างขอบสีเงินเเละลำโพงที่ย้ายมาอยู่ด้านหน้า (Galaxy Tab 10.1 ถูกตัดสินห้ามขายเพราะดีไซน์เหมือน iPad) ในขณะที่ Galaxy Tab 7.7 นั้นถูกเเบนโดยเหตุผลในเรื่องดีไซน์เหมือนเดิม …
[อ่านต่อ]

สุดเจ็บ ศาลอังกฤษตัดสินว่า Galaxy Tab ไม่ละเมิดสิทธิบัตรเพราะดีไซน์ไม่เจ๋งเท่า iPad

เรื่องนี้ยังคงอยู่ในมหากาพย์ระหว่างการตัดสินคดีความระหว่าง Apple กับ Samsung คราวนี้เป็นของประเทศอังกฤษบ้าง ซึ่งก็คือเรื่องเดิมๆ คือ Samsung Galaxy Tab นั้นมีดีไซน์ที่คล้ายกับ iPad มากนั้นเอง ผลที่ออกมานั้นอาจจะทำให้ Samsung นั้นโล่งใจเพราะไม่ละเมิดสิทธิบัตรการออกเเบบของ Apple ที่จดไว้ ทำให้สามารถวางขายในประเทศอังกฤษต่อไปได้ เเต่สิ่งที่เจ็บกว่าคือเหตุผลนั้นศาลได้บอกว่า ดีไซน์ของเเท็บเล็ตตระกูล Galaxy นั้นไม่ได้เจ๋งเท่ากับ iPad (They are not as cool) …
[อ่านต่อ]

Google ต้องเปลี่ยนวิธีค้นหาใน Android ใหม่เพื่อให้วางขาย Galaxy Nexus ต่อไปได้

จากที่ Apple ได้ฟ้องว่า Galaxy Nexus ของ Samsung ละเมิดสิทธิบัตรในสหรัฐจนเป็นต้องถูกระงับการขายไปในสหรัฐเเล้ว ทำให้ Google เเละ Samsung ต้องทำการปรับในส่วนของซอฟเเวร์หรือ Android ใหม่เพื่อไม่ให้ตรงกับสิทธิบัตรที่ระบุไว้ ส่วนที่ละเมิดสิทธิบัตรของ Apple คือส่วนของ Unified Search Interface ซึ่งจะมีการออกตัวอัพเดทของ Galaxy Nexus ออกมาภายหลังโดยจะลดความสามารถในส่วนของการค้นหาหรือส่วนของ Search ที่เป็น Widget โดยจะทำการค้นหาผ่านเว็บเท่านั้น …
[อ่านต่อ]

โดนต่อดอกที่สอง : ศาลสั่งห้ามขาย Galaxy Nexus ในสหรัฐต่อจาก Galaxy Tab 10.1

จากที่ศาลสหรัฐได้สั่งห้ามขาย Samsung Galaxy Tab 10.1 เเล้วเนื่องจากศาลพิจารณาเเล้วว่า Samsung ละเมิดสิทธิบัตร D504,889 จริงจนกว่าทาง Samsung จะออกมาเเก้ต่างได้ ซึ่งการห้ามวางจำหน่ายนี้ Apple ได้วางเงินประกันไว้ 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในกรณีที่ Samsung สามารถเเก้ต่างได้สำเร็จเเละจะได้เงินประกันนั้นไป เเละ Apple ก็ได้จ่ายค่าวางประกันไปเป็นที่เรียบร้อย ครั้งนี้สถานการณ์อาจจะหนักกว่าเดิม เพราะศาลได้ให้ Apple ชนะคดีของ Samsung อีกครั้งหนึ่งเพราะเป็นการห้ามขาย Galaxy …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก