Tag: USB-C

แนะนำ 10 สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดีในปี 2022 สายของแท้ชาร์จไวได้ ราคาถูก พกพาสะดวกสายไม่หักง่าย

สายชาร์จมือถือที่ต้องมีติดตัวเอาไว้ เผื่อในกรณีที่แบตหมดหรือต้องเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆ วันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำ 10 สายชาร์จ Type C (USB C) ยี่ห้อไหนดีในปี 2022 ที่เป็นสายของแท้ชาร์จไวได้ มีราคาถูก สามารถพกพาได้สะดวกและสายไม่หักง่ายกัน
[อ่านต่อ]

[Review] ZMi 10 (QB820) Powerbank 20000 mAh ชาร์จเข้า-ออกไว ชาร์จได้ยัน MacBook Pro

แบตสำรองหรือที่เรียกติดปากกันว่า Powerbank คือหนึ่งในอุปกรณ์ที่แทบจะต้องมีติดกระเป๋ากันทุกคนอยู่แล้ว เพื่อเป็นแหล่งเติมพลังงานฉุกเฉินให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ที่พกติดตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาร์ทโฟน แต่ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีการชาร์จไฟของฝั่งสมาร์ทโฟนให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้ฝั่งของ powerbank ต้องปรับตัว และเสริมฟังก์ชันการชาร์จเร็วเข้าไปเป็นจุดขาย ทำให้เราได้เห็น powerbank ที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ววางขายในตลาดกันมากขึ้นเรื่อยๆ ทว่าตั้งแต่ปีที่ผ่านมา อุปกรณ์ที่ใช้ช่อง USB-C เริ่มมาพร้อมกับฟีเจอร์ Power Delivery (PD) ที่ทำให้การชาร์จไฟเร็วขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ตัวอย่างเช่น iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone …
[อ่านต่อ]

[Review] รีวิวสายชาร์จ NOMAD อึด ทึก ทน พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์

ถ้าพูดถึงสายชาร์จเชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่ใช้โทรศัพท์จะต้องเคยประสบปัญหาสายขาดบ้าง ชาร์จไม่ได้บ้าง โดยส่วนมากจะขาดตรงขั้วระหว่างหัวต่อ ทำให้เราต้องเปลี่ยนสายใหม่เป็นประจำ แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะวันนี้เรามีสายชาร์จจาก NOMAD ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ผลิต Accessories เกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ มากมายมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน โดยสายที่เราได้มารีวิวนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น แต่ละรุ่นก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่จุดร่วมที่ 3 รุ่นนี้มีเหมือนกันคือเรื่องของความคงทนแข็งแรง NOMAD Universal Cable NOMAD Lightning Cable XL NOMAD …
[อ่านต่อ]

[Tips] วิธีเชื่อมต่อ Android เข้ากับคอมพิวเตอร์ ด้วย USB ตั้งค่าแอนดรอยต่อคอมพิวเตอร์ ทำได้ด้วยตัวเอง

ปกติเวลาเราที่เราทำการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแอนดรอยกับคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านทางสาย จะเห็นว่ามีโหมดต่าง ๆ ขึ้นมาให้เลือกมากมายทีเดียว บางรุ่นก็มี 5 โหมด บางรุ่นก็มี 4 โหมด แล้วแต่ละโหมดในการเชื่อมต่อนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร โหมดไหนใช้สำหรับถ่ายโอนข้อมูล แล้วบางโหมดที่เราแทบไม่ได้ใช้นั้นทำอะไรได้บ้าง มีไว้ทำไม? เมื่อเราทำการเสียบสายโทรศัพท์ที่เป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยแต่ละรุ่น ก็จะมีตัวเลือกการเชื่อมต่อที่แตกต่างกันออกไปตามที่แต่ละค่ายกำหนดไว้ แต่โดยหลักแล้วจะมีมาตรฐานอยู่ 5 แบบ ดังนี้   1.Charge this device ชาร์จเครื่อง อันนี้จะเป็นการชาร์จไฟเข้าเครื่องแบบปกติ …
[อ่านต่อ]

[Review] Kingston MobileLite Duo 3C USB 3.1 + USB-C Reader อันเดียวใช้ได้ทั้งคอมพ์และมือถือ!!

ผลิตภัณฑ์ของ Kingston ที่เราจะมารีวิวในวันนี้ก็เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภท USB-C เช่นเดียวกัน แต่รอบนี้จะเป็น Card Reader แบบ USB-C ที่รองรับการอ่านการ์ดแบบ Micro SD Card และสามารถใช้งานได้ทั้งพอร์ต USB-A หรือจะใช้ผ่านพอร์ต USB-C ก็ได้เช่นกัน รองรับการใช้งานทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนครับ
[อ่านต่อ]

[PR] Belkin เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Powerbank ความจุ 5,000 – 10,000 mAh และอะแดปเตอร์ USB-C

Belkin (เบลคิน) ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ผลิตภัณฑ์สำหรับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์ USB อื่นๆ ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกเป็นแบตเตอรี่สำรองความจุ 5,000 mAh และ 10,000mAh สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้ 1 พอร์ตและ 2 พอร์ตตามลำดับ มาพร้อมสีดำ สีโรสโกลด์ และสีเงิน สามารถพกพาได้สะดวก แต่ให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี ผลิตภัณฑ์ชิ้นที่สอง เป็นหัวชาร์จ USB-C และสายชาร์จ USB-C สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ …
[อ่านต่อ]

[Belkin] USB-C (USB Type-C) คืออะไร ? มีกี่ประเภท ? ใช้งานอย่างไร ? มีสายแปลงอะไรบ้าง ?

จะดีกว่าหรือไม่ถ้ามีสายเคเบิลที่มีหัวต่อเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมและใช้ร่วมกับอุปกรณ์แทบทุกเครื่องได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาคิดว่าสายใดใช้กับอุปกรณ์ใด และจะยิ่งประหยัดเวลามากขึ้นหากหัวต่อนั้นไม่มีด้านบนหรือล่าง เพื่อให้ไม่ต้องเสียบหัวต่อกลับด้านโดยไม่ตั้งใจอีก ลองนึกดูว่าจะเป็นอย่างไรถ้าสายเคเบิลนั้นยังสามารถรองรับกระแสไฟฟ้าที่มีกำลังแรงพอสำหรับแล็ปท็อปหรือแม้แต่จอภาพขนาดใหญ่ได้ หลังจากเกือบ 20 ปีผ่านไป สายเคเบิลที่เราใฝ่ฝันถึงมาตลอดได้มาถึงแล้ว นี่คือการปฏิวัติวงการอย่างแท้จริง เทคโนโลยีนี้คือ USB-C หรือที่เรียกกันว่า USB Type-C™
[อ่านต่อ]

[Review] อุปกรณ์เสริม USB-C จาก Innergie สายชาร์จ, OTG และ Powerbank สำหรับมือถือ USB-C

อุปกรณ์เสริม USB-C ในท้องตลาดก็มีให้เลือกกันอย่างมากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ แน่นอนว่า Innergie แบรนด์จาก Delta ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นพลังงาน ก็ได้มีผลิตภัณฑ์ประเภท USB-C ออกมาวางจำหน่ายหลายรุ่น แต่ในรีวิวนี้ผมจะคัดมาเฉพาะรุ่นที่สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนเป็นหลักครับ
[อ่านต่อ]

ทำความรู้จักกับ USB-C ในแบบสั้น ๆ กับมาตรฐานพอร์ตใหม่ในอนาคต

ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนเกือบทุกรุ่นบนโลกนี้ได้มีการใช้พอร์ต microUSB ในการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนและเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือเอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งถือเป็นมาตรฐานสากลที่สมาร์ทโฟนใช้ร่วมกัน ซึ่งในปีนี้ เราจะได้เห็นพอร์ตการเชื่อมต่อมาตรฐานแบบใหม่ที่มีชื่อว่า USB -C ซึ่งในขณะนี้อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่ในอนาคตจะเป็นมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟน ซึ่งเรามาทำความรู้จักกับพอร์ต USB-C นี้กัน USB-C คืออะไร USB-C เป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบใหม่แบบ Type-C  ซึ่งจะเป็นพอร์ตมาตรฐานสากลที่จะนำมาใช้กันบนสมาร์ทโฟนในอนาคต โดยมีลักษณะแตกต่างจากพอร์ตที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน อย่าง microUSB หรือ Micro-B ซึ่งมีลักษณะเป็นรูปทรงของพอร์ตที่เสียบได้ด้านเดียว แต่ USB-C จะมีลักษณะเป็นวงรี ที่จะสามารถเสียบเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้านไหนก็ได้โดยไม่ต้องพลิกกลับไปกลับมา …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก