Home Tags Smartphone

Tag: smartphone

เปิดตัว Figgers F3 มือถือ 5G ในสหรัฐฯ ที่มาพร้อมฟังก์ชันชาร์จไร้สายได้ระยะไกลสุดถึง 5 เมตร

แม้ว่าข่าวนี้อาจจะไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับวงการมือถือในไทยมากนัก แต่เทคโนโลยีที่มากับเครื่องนี้จัดว่าน่าสนใจ เลยขอนำมาเสนอให้อ่านกันนะครับ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาซีอีโอขของ Figgers หนึ่งในผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในสหรัฐอเมริกา ได้เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ผ่านทางอินสตาแกรมของตนเอง นั่นคือ Figgers F3 ที่เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ผลิตในอเมริกาเอง...

Ram 10 GB จะกลายเป็นมาตรฐานของ Android เรือธงในปีนี้ แต่ไม่ใช่กับทุกแบรนด์!!

ในปีที่ผ่านมาสมาร์ตโฟนแอนดรอยด์รุ่นเรือธงหลายรุ่น มาพร้อมกับ Ram ขนาด 8 GB ซึ่งก็น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่บางแบรนด์ก็ยังไม่หยุดแค่นั้น อย่าง OnePlus 6T...

AnTuTu เผยข้อมูล สมาร์ทโฟน Ram 4 – 6 GB เยอะขึ้น ความจุ 64...

เวลาที่เราอยากจะรู้ว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งมีประสิทธิภาพการทำงานมากแค่ไหนถ้าบอกด้วยคำพูดละก็ คงจะมีเป็นล้านแบบ และอ้างอิงอะไรไม่ได้ เลยต้องมีสิ่งที่เรียกว่าคะนน Benchmark ออกมาเพื่อใช้เปรียบเทียบ หรือ วัดผลประสิทธิภาพการทำงาน และในสมาร์ทโฟนสิ่งที่ทำหน้าที่ในการที่จะวัดผลเรื่องของคะแนนก็คงจะหนีไม่พ้น แอปพลิเคชันประเภท Benchmark หนึ่งในแอปพลิเคชัน...

จะดีขนาดไหนเมื่อ หน้าจอสมาร์ทโฟนนั้นสามารถซ่อมแซมตัวเองได้

นับวันสมาร์ทโฟนยิ่งมีวัสดุตัวเครื่องที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ถ้าพูดถึงหน้าจอที่ได้รับความนิยมในการป้องกันหน้าจอของสมาร์ทโฟน หนึ่งในนั้นคงจะหนีไม่พ้น Gorilla Glass (ปัจจุบันรุ่นที่ 5 ) เร็ว ๆ...

รู้หรือไม่ !! ผลวิจัยเผยว่าผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนใช้เวลาอยู่กับหน้าจอมือถือ เฉลี่ยกี่ชั่วโมงต่อวัน?

เป็นเรื่องจริงที่ชวนให้ตกใจไม่ใช่น้อย เมื่อมีผลเฉลี่ยออกมาว่าผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนนั้นสัมผัสหน้าจอในแต่ละวันเฉลี่ย 2,617 ครั้ง และใช้เวลาไปกว่า 2.42 ชั่วโมงในการมองหน้าจอสมาร์ทโฟนต่อวัน และหนักสุดถึง 3.75 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งเป็นระยะเวลาภาพยนต์ถึง 2...

Project Ara มือถือถอดเปลี่ยนโมดูลได้ จะดีจริงหรือไม่ แล้วจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่า?

ในอนาคตอันใกล้นี้ก็จะมีสมาร์ทโฟนแนวคิดแบบนี้คลอดตามมาติด ๆ อย่างเช่น Ara phone จาก Google ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน Google I/O ซึ่งทางทีม Google ATAP (Advanced Technology and Projects) กล่าวว่าเสร็จสิ้นการพัฒนาสมาร์ทโฟนใน Project Ara เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมส่งให้นักพัฒนาทำการทดสอบในช่วงปลายปี 2016 นี้

[Tips] 8 วิธีเพิ่มความปลอดภัยบนสมาร์ทโฟน เรื่องง่าย ๆ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องเล่น ๆ

ในยุคที่สมาร์ทโฟนรุ่งเรืองแบบขีดสุดขนาดนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหากวันใดวันหนึ่งที่เราขาดมันไป ชีวิตเราคงยุ่งยากมากขึ้นไม่มากก็น้อยล่ะ เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว สมาร์ทโฟนจึงเข้ามามีบทบาทอย่างกับว่าเป็นปัจจัยที่ 5 ในชีวิตประจำวันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเมื่อมันเข้ามามีบทบาทสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การใช้เป็นตัวแทนในการจับจ่ายใช้สอย หรือการเก็บข้อมูลสำคัญที่มากมายขนาดนี้

5 สิ่งที่ผู้ผลิตมือถือไม่ยอมบอก (ในโฆษณา)!!

ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่ามีมือถือสุดคุ้มเปิดตัวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้เราได้เลือกใช้งาน และสิ่งที่เป็นจุดขายนั่นคือเรื่องของสเปคตัวเครื่องรวมถึงฟีเจอร์เด่นๆ ที่จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้มือถือรุ่นนั้นๆ น่าใช้งาน โดยจะเห็นได้ว่าทุกวันนี้มือถือจะต้องมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ หน่วยความจำภายในที่เยอะ กล้องถ่ายภาพที่เน้นในเรื่องของการใช้งานกลางคืนมากยิ่งขึ้น ซึ่งทุกอย่างที่พูดมานี้ก็ล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้มือถือนั้นน่าใช้งาน ถ้าไม่ติดตรงที่ว่ายังมีบางสิ่งบางอย่างที่ทางค่ายมือถือไม่ได้ระบุไว้ในโฆษณา หรือพูดอีกอย่างหนึ่งว่าเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานไม่มีทางรู้จนกว่าจะไปยืนลองเล่นมือถือที่ร้าน หรือซื้อมาใช้งาน และในบทความนี้ผมจะมาพูดถึง...

3 เหตุผลว่าทำไมถึงไม่ควรซื้อมือถือแรม 2 GB มาใช้งาน!!

  ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมามือถือแรม 2 GB นั้นถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากในช่วงระยะเวลานั้นแรมขนาด 2 GB ยังถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน แต่ด้วยความที่เทคโนโลยีต่างๆ...

Sony กำลังพัฒนาแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานได้นานขึ้นถึง 40%

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นั้นขนาดมีความบางลงและประสิทธิภาพมากขึ้นเป็นอย่างมาก แต่มีอีกมุมนึงที่พัฒนาค่อนข้างช้าเมื่อเทียบกับส่วนอื่นๆนั่นคือความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีแบตเตอรี่ เรารู้กันอยู่แล้วว่าสมาร์ทโฟนระดับสูงต่างใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ Quick Charge แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังไม่มีอุปกรณ์ระดับสูงตัวใดที่มีจุดเด่นด้านความจุแบตเตอรี่ โชคดีที่ผู้ผลิตแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังพยายามแก้ไขปัญหานี้และตามรายงานล่าสุดจาก Nikkei ว่าอาจจะได้เห็นความเคลื่อนไหวของ Sony เร็วๆ นี้...

MOST POPULAR

HOT NEWS