smartphone

รวม 6 มือถือสเปคแรงราคาเบา ๆ เหมาะสำหรับรับงาน Grab / Lineman / บริการรับส่ง

นับว่าเป็นกระแสที่บูมขึ้นมาในช่วงนี้จริง ๆ ครับ กับข้อมูลที่ระบุว่าตอนนี้ OnePlus 7 กลับมาเป็นที่นิยมในกลุ่มซื้อขายมือสอง โดยจุดประสงค์หลัก ๆ ก็คือเพื่อนำมาใช้รับงาน Grab, Lineman หรือบริการรับส่งต่าง ๆ สาเหตุก็มาจากประเด็นของฮาร์ดแวร์ล้วน ๆ เลยครับ และนอกจาก OnePlus 7 แล้ว มือถือรุ่นอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมก็ล้วนเป็นรุ่นในกลุ่มสเปคใกล้เคียงกันแทบทั้งสิ้น เลยพอจะทำให้พอสรุปหลักเกณฑ์คร่าว ๆ ในการเลือกมือถือที่ค่อนข้างเหมาะกับการนำมาใช้งานลักษณะดังกล่าวได้ดังนี้ ชิปประมวลผล Snapdragon … [อ่านต่อ]

[ลือ] เดือนหน้าเตรียมพบกับมือถือกล้อง 192 ล้านพิกเซล ชิป Snap 765

หากคุณคิดว่าเซ็นเซอร์กล้องในมือถือความละเอียดระดับ 108MP นั้นสูงมากแล้ว เดือนหน้าคุณอาจจะได้พบกับมือถือที่มาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องระดับ 192MP ก็ได้ครับ โดยเป็นข้อมูลที่มาจากผู้ใช้ชื่อว่า Digital Chat Station ในเว็บไซต์ Weibo ที่ออกมาบอกว่า เดือนหน้าอาจจะมีการเปิดตัว หรือมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมือถือซึ่งมาพร้อมชิปประมวลผล SM7250 (Snapdragon 765 5G) และกล้องความละเอียด 192 ล้านพิกเซล แต่ยังไม่มีรายละเอียดใดเพิ่มเติม แม้แต่ชื่อแบรนด์ ซึ่งที่คาดเดากันก็อาจจะเป็น LG G9 ThinQ 5G … [อ่านต่อ]

5 มือถือห้ามพลาดในงาน TME 2020

อีกไม่กี่วันก็จะถึงงานมือถือประจำปีอย่าง Thailand Mobile Expo 2020 แล้วนะครับวันนี้ Specphone เราจะมาแนะนำมือถือที่ห้ามพลาดเลย ไม่ว่าจะด้วยประการทั้งปวง เราไปดูกันดีกว่าว่ามีรุ่นไหนบ้างที่ไม่ควรพลาด 1. iPhone 11 สำหรับรุ่นที่ไม่ควรพลาดอันดับ 1 เลยก็คือ iPhone 11 ทั้ง 3 รุ่น คือ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone … [อ่านต่อ]

3 สุดยอดมือถือ สเปคแรง เพื่อเหล่าวัยรุ่น ในราคาไม่เกิน 10,000 บาท

ในปัจจุบันนี้วัยรุ่นทั้งหลายอย่างน้อย ๆ ก็ต้องมีสมาร์ทโฟนติดตัวกันคนละเครื่องแน่นอน ซึ่งเชื่อว่าแต่ละคนอยากได้สมาร์ทโฟนสเปคแรง ๆ เพื่อเอามาเล่นเกม เลยถ่ายรูป แต่ทว่างบสำหรับซื้อนั้นมีจำกัด ผมเลยจะมาแนะนำสมาร์ทโฟนที่มีสเปคแรง ๆ ที่มีดีทั้งเล่นเกมดี และกล้องเทพ ด้วยงบไม่เกิน 10,000 บาท ทีนี้จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกัน 1. realme 5 Pro รุ่น 8/128GB เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าทีสุดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2019 ในราคาไม่เกิน 10,000 บาท ด้วยสเปคที่แรงจากชิป Snapdragon … [อ่านต่อ]

แนะนำ 3 อันดับมือถือสำหรับ เด็ก/ผู้สูงอายุ ด้วยงบเบา ๆ เพียง 5,000 บาท

ในสังคมปัจจุบันเป็นโลกที่ขาดมือถือไปไม่ได้ ซึ่งรวมถึงเด็กและผู้สูงอายุด้วย ไม่ว่าจะเอาไว้ติดต่อหาคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ใช้งานมัลติมีเดียทั้งบันเทิงและการศึกษา ต่างก็ต้องใช้มือถือทั้งนั้น อีกทั้งเดี๋ยวนี้มือถือสเปคเทพ ๆ ในราคาไม่แพงก็มีให้เห็นกันเยอะแยะแล้ว เราเลยจะมาแนะนำ 3 อันดับมือถือที่เหมาะจะซื้อให้เด้กหรือผู้สูงอายุใช้งาน ด้วยงบเบา ๆ เพียง 5,000 บาทเท่านั้น 1. realme 5 เปิดอันดับแรกด้วย realme 5 ที่เป็นมือถือสายคุ้มค่าซึ่งเป็นรายแรกที่ให้สเปคมาเกินกว่าราคาขาย ด้วยหน้าขอขนาด 6.5 นิ้ว ชิป Snapdragon 665 … [อ่านต่อ]

เปิดตัว Figgers F3 มือถือ 5G ในสหรัฐฯ ที่มาพร้อมฟังก์ชันชาร์จไร้สายได้ระยะไกลสุดถึง 5 เมตร

แม้ว่าข่าวนี้อาจจะไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับวงการมือถือในไทยมากนัก แต่เทคโนโลยีที่มากับเครื่องนี้จัดว่าน่าสนใจ เลยขอนำมาเสนอให้อ่านกันนะครับ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาซีอีโอขของ Figgers หนึ่งในผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในสหรัฐอเมริกา ได้เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ผ่านทางอินสตาแกรมของตนเอง นั่นคือ Figgers F3 ที่เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ผลิตในอเมริกาเอง และรองรับเครือข่าย 5G ด้วย ซึ่งตัวเครื่องนี้ ทางซีอีโอระบุว่าจะตัวเครื่องจะถูก unlocked เครือข่ายมาจากโรงงาน ทำให้สามารถใช้ร่วมกับทุกเครือข่ายในทุกประเทศบนโลกได้แบบไม่มีปัญหา จุดที่น่าสนใจก็คือสเปคและเทคโนโลยีที่อยู่ภายในครับ เริ่มต้นด้วยหน่วยความจำภายในที่ให้มาเลย 1 TB หน้าจอ 4K กล้องหลังคู่ 18 ล้านพิกเซล กันน้ำได้ … [อ่านต่อ]

Ram 10 GB จะกลายเป็นมาตรฐานของ Android เรือธงในปีนี้ แต่ไม่ใช่กับทุกแบรนด์!!

ในปีที่ผ่านมาสมาร์ตโฟนแอนดรอยด์รุ่นเรือธงหลายรุ่น มาพร้อมกับ Ram ขนาด 8 GB ซึ่งก็น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่บางแบรนด์ก็ยังไม่หยุดแค่นั้น อย่าง OnePlus 6T McLaren ก็จัดมาให้ 10 GB หรืออย่าง Lenovo Z5 Pro GT ก็มาพร้อมกับแรม 12 GB นักวิเคราะห์ให้ข้อมูลว่าในปี 2019 นี้ สมาร์ตโฟนแอนดรอยด์รุ่นเรือธง จะมาพร้อมกับ Ram … [อ่านต่อ]

AnTuTu เผยข้อมูล สมาร์ทโฟน Ram 4 – 6 GB เยอะขึ้น ความจุ 64 GB กำลังจะเป็นมาตรฐานใหม่!!

เวลาที่เราอยากจะรู้ว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งมีประสิทธิภาพการทำงานมากแค่ไหนถ้าบอกด้วยคำพูดละก็ คงจะมีเป็นล้านแบบ และอ้างอิงอะไรไม่ได้ เลยต้องมีสิ่งที่เรียกว่าคะนน Benchmark ออกมาเพื่อใช้เปรียบเทียบ หรือ วัดผลประสิทธิภาพการทำงาน และในสมาร์ทโฟนสิ่งที่ทำหน้าที่ในการที่จะวัดผลเรื่องของคะแนนก็คงจะหนีไม่พ้น แอปพลิเคชันประเภท Benchmark หนึ่งในแอปพลิเคชัน Benchmark ที่นิยม และ เป็นที่ยอมรับ มากที่สุดในโลกในการทดสอบประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนหนึ่งในนั้นจะต้องนึกถึง AnTuTu อย่างแน่นอน วันนี้เรามีรายงานสถิติการใช้งาน AnTuTu ทดสอบสมาร์ทโฟนในช่วงที่ผ่านมาจนถึงเดือน พฤษภาคม 2018 มาฝากกันด้วย ส่วนจะเป็นยังไงนั้นไปชมกันได้เลย โดยทาง AnTuTu ได้ทำการสรุปสถิติออกมาเป็นกราฟรูปวงกลม แบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ … [อ่านต่อ]

จะดีขนาดไหนเมื่อ หน้าจอสมาร์ทโฟนนั้นสามารถซ่อมแซมตัวเองได้

นับวันสมาร์ทโฟนยิ่งมีวัสดุตัวเครื่องที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ถ้าพูดถึงหน้าจอที่ได้รับความนิยมในการป้องกันหน้าจอของสมาร์ทโฟน หนึ่งในนั้นคงจะหนีไม่พ้น Gorilla Glass (ปัจจุบันรุ่นที่ 5 ) เร็ว ๆ นี้ หน้าจอสมาร์ทโฟนนั้นจะใช้วัสดุแบบใหม่ ถูกคิดค้นโดยนักวิจัยของ สถาบัน University of California  at Riverside และ University of Colorado เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างนั้นลองไปดูกันเลย Chao Wang หนึ่งในทีมวิจัยได้ออกมาเปิดเผยว่า เร็วๆนี้เราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในการผลิตสมาร์ทโฟนครั้งใหญ่ … [อ่านต่อ]

รู้หรือไม่ !! ผลวิจัยเผยว่าผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนใช้เวลาอยู่กับหน้าจอมือถือ เฉลี่ยกี่ชั่วโมงต่อวัน?

เป็นเรื่องจริงที่ชวนให้ตกใจไม่ใช่น้อย เมื่อมีผลเฉลี่ยออกมาว่าผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนนั้นสัมผัสหน้าจอในแต่ละวันเฉลี่ย 2,617 ครั้ง และใช้เวลาไปกว่า 2.42 ชั่วโมงในการมองหน้าจอสมาร์ทโฟนต่อวัน และหนักสุดถึง 3.75 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งเป็นระยะเวลาภาพยนต์ถึง 2 เรื่อง ผลการวิจัยนี้มาจากบริษัท DScout ในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งได้ติดตามพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนจากกลุ่มผู้ใช้ตัวอย่าง แสดงให้เห็นว่ามนุษย์เราเริ่มเสพติดการใช้สมาร์ทโฟนมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งผลวิจัยที่น่าสนใจพบว่ามีการเปิดหน้าจอสมาร์ทโฟนเฉลี่ยอยู่ที่ 76 ครั้งต่อวัน หรือประมาณ 12 นาที 38 วินาที ต่อการเปิดหน้าจอสมาร์ทโฟน 1 ครั้ง (ยกเว้นตอนนอนหลับ)   … [อ่านต่อ]