Home Tags Camera

Tag: Camera

เผยเรือธงตัวต่อไปของ Xiaomi จะสามารถถ่ายวีดีโอระดับ 8K 30FPS ได้

ในขณะที่ข่าวคราวของ Mi Mix Alpha กับกล้อง 108MP ยังไม่จาง Xiaomi ก็ได้ประกาศข่าวที่น่าจะเป็นเรือธงรุ่นใหม่แล้วครับ ข่าวนี้ถูกพบโดย XDA-Developers ซึ่งเผยว่าเรือธงตัวต่อไปของ...

มันยอดมาก !! BLIPS จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณเป็นกล้องจุลทรรศน์ด้วยเลนส์เสริมที่มีขนาดเท่าเทปใส !!

คงจะดีไม่น้อยถ้าหากกล้องสมาร์ทโฟนของเรานั้นสามารถถ่ายภาพระดับกล้องจุลทรรศน์ได้ ซึ่งในขณะนี้ได้มีโปรเจคหนึ่งที่ชื่อว่า BLIPS จากบริษัท SMO SmartMicroOptics ที่อยู่ในระหว่างการระดมเงินผ่านเว็บไซต์ Kickstarter ที่จะเปลี่ยนกล้องสมาร์ทโฟนของเรานั้นให้เป็นกล้องจุลทรรศน์ขนาดย่อมเยาว์ เพียงแค่แปะเลนส์ใหม่ลงบนเลนส์กล้องของสมาร์ทโฟนที่มีขนาดบางคล้าย ๆ กับเทปใส...

5 แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพ แบบมือโปร บนมือถือ Android

ปกติเวลาเราถ่ายรูปบนกล้องมือถือ ส่วนใหญ่ภาพที่จะได้มีนามสกุล JPEG ที่มีคุณภาพที่ดี และสวยงาม แต่เมื่อเรานำมาปรับค่าแสงหรือสีต่างๆ มักจะทำได้ค่อนข้างยาก เพราะไฟล์นามสกุล JPEG นั้น ได้รับการปรุงแต่งให้ออกมาสวยงามตามที่บริษัทผู้ผลิตนั้นๆ...

Nexus 5X กับกล้องถ่ายภาพดีที่สุด เท่าที่เคยมีในมือถือ Nexus

กล้องถ่ายภาพที่อยู่ใน Nexus 5X มือถือรุ่นใหม่จากค่าย Google ที่ถึงแม้จะเป็นมือถือรุ่นกลาง แต่ว่าใส่กล้องตัวเดียวกับรุ่นท็อปมาให้อีกด้วย แต่ว่าใครได้ยินชื่อ หรือเคยใช้โทรศัพท์มือถือจากทาง Google จะพบว่า...

มาดู 4 แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋ง ปรับโหมด Manual บนมือถือได้ หลากหลายอย่างกับกล้องโปร

เมื่อปีที่ผ่านมา Google ได้เปิดตัว Android Lollipop และ API กล้องใหม่ ที่สนับสนุนการตั้งค่ากล้องแบบ Manual แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามือถือที่ใช้...

ภาพถ่ายจาก OnePlus 2 ปะทะรุ่นใหญ่อย่าง Samsung Galaxy S6 และ iPhone 6 เปรียบเทียบให้เห็นกันแบบ...

จากข่าวลือคาดว่า OnePlus 2 จะมีกล้องความละเอียด ประมาณ 13 หรือ 16 ล้าน แต่หลายคนที่รอมือถือตัวนี้อยู่ก็ยังคงสงสัยกันว่าภาพที่ถ่ายออกมาจะดีแค่ไหนกัน จนซีอีโอ Peter...

หรือว่า สมาร์ทโฟนจาก Samsung ปีหน้าอาจใช้กล้องคู่?

ในตอนนี้ การถ่ายภาพโดยใช้กล้องจากมือถือกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วเมื่อเทียบกับสมัยก่อน เพราะเทคโนโลยีที่ดีขึ้น บวกกับความสะดวกสบาย จึงทำให้เราเห็นคนพกกล้องกันน้อยลงนั่นเอง แต่เทคโนโลยีต้องก้าวต่อไป เมื่อต้องการให้รูปที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนนั้น มีคุณภาพเทียบเท่ากับกล้องโปรๆ ดังนั้น Toshiba จึงได้ผลิดโมดูลกล้องแบบ dual-camera...

ชาว Android โหลด!!! Camera51 แอพฯถ่ายรูปอย่างมือโปร

Camera51 แอพพลิเคชั่นกล้องตัวใหม่ของฝั่งตระกูล Android ที่มีระบบแนะนำมุมกล้องที่สวยที่สุด ถือว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร!!!!

Camera51 แอพพลิเคชั่นง่ายๆที่จะทำให้คุณถ่ายรูปได้อย่างมือโปร ใน Android

ถือเป็นแอพพลิเคชั่นกล้องที่นำเสนอความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครเลยทีเดียวกับ Camera51 แอพพลิเคชั่นกล้องตัวใหม่ของฝั่งตระกูล Android ที่มีระบบแนะนำมุมกล้องที่สวยที่สุดให้ด้วย เพื่อให้ได้ภาพที่สวยที่สุดนั่นเอง

[Tip] วิธีใช้แสงช่วยให้รูปถ่ายด้วยกล้องมือถือสวยขึ้น แบบง่ายๆ ไม่ต้องมือโปรก็ทำได้

กล้องมือถือ สมาร์ทโฟน แทบจะกลายเป็นปัจจัยหลักที่คนถามก่อนจะเลือกซื้อมือถือไปแล้ว ด้วยความต้องการอยากได้มือถือกล้องดีๆ ชัดๆ ถ่ายภาพสวยๆ แต่อย่าลืมว่ายังมีอีกหนึ่งประเด็นที่จะช่วยให้ภาพสวยด้วยเช่นกันครับ นั่นคือเรื่องเทคนิคการถ่ายภาพ ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยให้ภาพถ่ายของเราดูไม่เหมือนใคร ดูมีสไตล์ขึ้นได้แบบไม่ยากเย็น เผลอๆ...

MOST POPULAR

HOT NEWS