10 แอพถ่ายรูป iPhone ฟรีที่ต้องมีติดเครื่องไว้ถ่ายรูปหรือเซลฟี่ ไม่ต้องพกกล้องก็ถ่ายสวยได้ดั่งใจ

แอพถ่ายรูป iphone ฟรี

10 แอพถ่ายรูป iPhone ฟรีที่ต้องมีติดเครื่องไว้ถ่ายรูปหรือเซลฟี่ได้สวยๆ

โทรศัพท์ Smart Phone ในสมัยนี้ ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้งานอย่างเรานั้นได้เพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ และเทคโนโลยีที่มีมาให้ใช้งานกันอยู่เสมอ และสิ่งหนึ่งที่จะต้องได้รับการพัฒนามาตลอดเลย นั่นก็คือเรื่องของกล้อง ไม่ว่าจะเป็น Smart Phone จากแบรนด์ใหญ่หรือแบรนด์เล็กก็ตาม ทุกเครื่องจะต้องมีกล้องที่เอาไว้ถ่ายรูปได้ ถึงแม้ว่าบางรุ่นจะไม่ได้เน้นเรื่องของกล้องมากนัก แต่อย่างน้อยก็ต้องมีกล้องถ่ายรูปติดเครื่องไว้เสมอ และก็แน่นอนว่าแบรนด์ระดับเรือธงอย่าง Apple นั้น ก็ได้มีการพัฒนาเรื่องของกล้องมาอยู่ตลอดเวลา ทำให้ iPhone ในแต่ละรุ่นนั้นมีกล้องที่ถ่ายรูปได้อย่างสวยงามมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ถึงแม้ว่าจะมีกล้องที่ดีมากอยู่แล้ว การจะถ่ายรูปปกติโดยที่ไม่มีการใส่ฟิลเตอร์ หรือไม่ได้แต่งรูปเลยสักนิดมันก็จะดูธรรมดาเกินไป หลายๆ คน จึงหาแอพถ่ายรูปแบบต่างๆ ที่สามารถใช้งานบน iPhone และถ่ายออกมาได้สวยงามมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะถ่ายวิว สถานที่ ถ่ายคน หรือแม้แต่ถ่ายเซลฟี่ก็ยังต้องใช้แอพช่วยให้รูปนั้นดูมีอะไรน่าสนใจมากขึ้น วันนี้ทาง Specphone เลยจะมาแนะนำ 10 แอพถ่ายรูป iPhone ที่โหลดมาใช้ได้ฟรี ช่วยให้เราถ่ายรูปได้สวยๆ และมีอะไรน่าสนใจมากขึ้นจนแทบจะไม่ต้องพกกล้องไปไหนมาไหนเลย

 1. Beauty Plus – Snap, Retouch, Filter
 2. SNOW – Beauty & makeup camera
 3. Pro Camera – Vintage Retouch
 4. 1998 Cam – Vintage Camera
 5. Foodie – Camera for life
 6. Focos
 7. LINE Camera
 8. Snapseed
 9. VSCO: Photo & Video Editor
 10. Camera360 – Selfie Retouch

10 แอพถ่ายรูป iPhone ฟรีที่ต้องมีติดเครื่องไว้

สำหรับทั้ง 10 แอพถ่ายรูป iPhone ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ จะมีทั้งแอพที่สามารถถ่ายเซลฟี่ๆ สวย และแอพที่ถ่ายรูปด้วยกล้องหลังปกติ ที่ใส่ฟิลเตอร์มาให้เลย อย่างเช่นเป็นกล้องฟิล์ม หรือกล้องรูปแบบอื่นๆ ที่ถ่ายออกมาแล้วดูแตกต่างไปจากกล้องปกติ รวมไปถึงแอพที่สามารถถ่ายรูปแล้วแต่งได้เลยในทันที ไม่ต้องอัพโหลดรูปอะไรให้เสียเวลา ใครที่อยากได้แบบไหนก็ลองเข้ามาดูและเลือกโหลดไปใช้งานกันได้เลย

1. Beauty Plus – Snap, Retouch, Filter

แอพถ่ายรูป iphone ฟรี beautyplus

มาเริ่มกันที่แอพถ่ายรูป iPhone แอพแรกกันก่อนเลย ซึ่งคิดว่าหลายๆ คนที่ชอบแต่งรูปน่าจะเคยเห็นผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง เพราะว่าเป็นแอพที่มีความสามารถในการแต่งหน้าสูงมาก ทั้งการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง หรือว่าจะปรับรูปโครงหน้าให้สวยตามที่อยากให้เป็นก็ทำได้ ซึ่งแอพนี้จะเหมาะกับการถ่ายเซลฟี่มากกว่า เพราะว่าฟีเจอร์นั้นทำมาเพื่อปรับรูปหน้า และแต่งหน้าโดยเฉพาะ สามารถปรับได้ทั้งคาง ตา จมูก ไปจนถึงเปลี่ยนสีฟัน นอกจากนี้ยังสามารถใส่ฟิลเตอร์เพิ่มเติม หรือว่าจะแต่งเปลี่ยนพื้นหลัง ใส่สติกเกอร์ หรือว่าเปลี่ยนธีมเป็นแบบต่างๆ ก็เพียงแต่เลือกแล้วก็กดถ่ายแค่นั้นเลย โดยรวมแล้วเป็นแอพที่ใช้งานง่ายมาก แค่หยิบขึ้นมาถ่ายแล้วเลือกปรับตามที่ชอบได้ทันทีเลย อยากเป็นสายเกา หรือสายฝอก็แค่แต่งหน้าแล้วกดถ่ายเท่านั้นจบ


2. SNOW – Beauty & makeup camera

แอพถ่ายรูป iphone ฟรี snow

อีกหนึ่งแอพถ่ายรูป iPhone ที่ทำออกมาเพื่อปรับได้ทั้งรูปหน้า และสามารถแต่งหน้าได้จากการถ่ายรูปเลย แต่สำหรับแอพนี้จะต่างไปจากแอพตัวข้างบนนิดหน่อย ตรงที่แอพนี้สามารถถ่ายปกติ (ที่ไม่ใช่เซลฟี่) แล้วปรับรูปร่างหุ่น พร้อมกับโครงหน้าได้ด้วย รวมไปถึงการแต่งหน้า หรือใส่สติกเกอร์ เปลี่ยนธีมของรูปก็สามารถทำได้ แต่ต้องถ่ายรูปไปก่อน แล้วค่อยไปแก้ไขทีหลัง หรือจะใช้ Smart beauty ปรับตอนถ่ายเลยก็ได้ และก็มีฟีเจอร์ให้แต่งเยอะมากๆ นอกจากนี้ยังมี Effect ที่เป็นรูปต่างๆ ให้ถ่ายเพิ่มความสนุกในการถ่ายได้อีกด้วย เหมาะกับการถ่ายทั้งเซลฟี่ และการถ่ายภาพบุคคลแบบปกติ แล้วนำมาแต่งภาพทีหลัง และด้วยระบบ AI ของตัวแอพที่สามารถปรับรูปหน้าและรูปร่างได้ดี จึงทำให้เมื่อเวลาปรับแล้วสิ่งรอบๆ จะไม่เบี้ยวตามไปด้วย ใครที่อยากให้หุ่นเฟิร์ม หรือหน้าเล็กลงหายห่วงเรื่องนี้ไปได้เลย โดยรวมแล้วก็เป็นแอพที่ทำออกมาได้ดีมาก ทั้งการใช้งานและการแต่งหน้า


3. Pro Camera – Vintage Retouch

แอพถ่ายรูป iphone ฟรี pro camera

แอพถ่ายรูป iPhone ที่เปลี่ยนจากกล้องธรรมดาบน iPhone ให้กลายเป็นกล้องโปรได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ว่าไม่ได้เป็นกล้องแบบดิจิทัลสมัยใหม่นะ จะเป็นในรูปแบบของกล้อง Vintage หรือจะพูดว่าคล้ายๆ กับเปลี่ยนเป็นกล้องฟิล์มเลยก็เกือบจะว่าได้ ซึ่งภายในแอพนี้จะมีโหมดให้เลือกอยู่ 4 โหมดคือ โหมดโปร ที่เราสามารถปรับแต่งได้ทุกอย่างเหมือนกับใช้กล้องจริงๆ เลย ทั้งค่า F, โฟกัส, ISO, WB หรือจะเปลี่ยนไปถ่ายแบบ Slow Shutter, 3D, Depth และก็ตั้งเวลาได้ด้วย โหมดนี้จะเหมาะกับคนที่รู้เรื่องกล้องหน่อย ถึงจะปรับให้ออกมาสวยได้ นอกจากนี้ก็ยังมีโหมดเปลี่ยนเลนส์ ที่คล้ายๆ การใส่ฟิลเตอร์เข้าไปในภาพ หรืแจะเปลี่ยนเป็นแบบถ่ายวิดีโอ VLOG แบบ Vintage ก็ยังได้ ส่วนในโหมดสุดท้ายจะเป็นโหมดกล้องฟิล์ม ที่คล้ายๆ กับกล้องใช้แล้วทิ้ง ก็คือภาพที่ออกมาจะดูเหมือนกับถ่ายด้วยกล้องฟิล์มเลย จากการที่ได้ลองใช้งานดูแล้ว คิดว่าถ้าใครที่ชอบกล้องฟิล์ม และปรับค่าต่างๆ ได้ จะทำให้รูปออกมาสวยมากๆ เหมือนกับถ่ายด้วยกล้องที่ไม่ใข่ iPhone เลย ใครปรับเก่งๆ คือเนียนเป็นกล้องอื่นๆ ได้แน่นอน


4. 1998 Cam – Vintage Camera

แอพถ่ายรูป iphone ฟรี 1998 cam

มาต่อกันที่แอพถ่ายรูป iPhone ที่ทำขึ้นมาสำหรับคนรักกล้องฟิล์มโดยเฉพาะเลย ซึ่งตัวฟิล์มที่เราจะใช้ถ่ายนั้นจะทำการ Random ไปแต่ละครั้งไม่เหมือนกัน แต่ว่าถ้าอยากเลือกเองก็ทำได้นะ โดยแต่ละฟิล์มที่มีอยู่ในแอพ จะอิงมาจากฟิล์มจริงๆ ที่มีอยู่เลย ทำให้รูปที่ถ่ายออกมานั้นสมจริงมาก แถมยังสามารถถ่ายวิดีโอได้ด้วย แต่ต้องอัพเกรดเป็นพรีเมียมนะ ถ้าใครที่เอาไว้ถ่ายรูปเฉยๆ ก็ใช้ได้สบายๆ นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ Grid เพื่อช่วยให้เรากะระยะการถ่าย และความสมดุลของภาพได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบภาพสไตล์ Vintage หรือชอบถ่ายภาพแบบกล้องฟิล์ม ที่ไม่ได้เน้นให้ภาพชัดเพียงอย่างเดียว แต่อยากได้รายละเอียดที่ดูวินเทจมากขึ้น ซึ่งการถ่ายก็ง่ายมากๆ แค่เข้าไปเลือกแบบฟิล์ม หรือถ้าใครไม่อยากเลือกก็ปล่อย Random ไปเลย แล้วก็กดถ่ายเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องมานั่งปรับแต่งอะไรให้ยุ่งยาก ถ้าใครที่ชอบแนวนี้เราเคยแนะนำแอพกล้องฟิล์มกันไปแล้วถึง 10 แอพ (อ่านต่อได้ที่นี่)


5. Foodie – Camera for life

แอพถ่ายรูป iphone ฟรี foodie

สายถ่ายอาหาร สายไปคาเฟ่ ต้องการแอพถ่ายรูป iPhone แอพนี้อย่างแน่นอน แค่ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเอาไว้ใช้ถ่ายอะไร แอพนี้เป็นแอพที่ทำขึ้นมาสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปอาหาร ถ่ายขนม ถ่ายกาแฟ ถ่ายอะไรก็ได้ที่เป็นอาหาร ซึ่งในตอนถ่ายเราสามารถเลือกฟิลเตอร์ที่เข้ากับอาหารนั้นได้ด้วย อย่างเช่นจะถ่ายอาหารหลัก ถ่ายแก้วน้ำ หรือว่าจะถ่ายขนม ตัวฟิลเตอร์ที่ใส่ไปก็จะทำให้อาหารนั้นดูสวย หรือดูมีสีสันที่สวยงามมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การถ่ายอาหารอย่างเดียวนะ เราสามารถถ่ายอย่างอื่นนอกจากอาหาร โดยใช้ฟอลเตอร์จากในแอพนี้ได้ด้วยเหมือนกัน ก็เพียงแค่เลือกฟิลเตอร์แล้วก็ลั่นชัตเตอร์ได้เลย แอพนี้ยังเหมาะกับคนที่ชอบสไตล์มินิมอล หรือว่าชอบแนวที่ดูติสต์เล็กน้อยด้วย เพราะว่าฟิลเตอร์ส่วนใหญ่จะออกแนวละมุนๆ มีความเฟดอยู่เล็กน้อย นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายเซลฟี่ด้วยการใช้ฟิลเตอร์ปรับรูปหน้า ปรับจมูกได้เหมือนกับแอพบิวตี้ทั้งหลายได้ด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอพที่ดีงาม และต้องมีติดเครื่องเอาไว้เลย สำหรับคนที่ชอบไปเที่ยวตามร้านอาหารที่ต่างๆ


6. Focos

แอพถ่ายรูป iphone ฟรี focos

แอพถ่ายรูป iPhone ที่ทำขึ้นมาเพื่อคนที่ชอบถ่ายรูป portrait ถ่ายรูปบุคคล หรือว่าถ่ายหน้าชัดหลังเบลอโดยเฉพาะเลย ซึ่งเอาจริงๆ แล้วก็จะเน้นไปที่เรื่องของการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอนั่นแหละ ไม่ว่าจะถ่ายสิ่งของหรือว่าบุคคล ถ้าต้องการถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือหน้าเบลอหลังชัด แอพนี้ตอบโจทย์มากที่สุดแล้ว แถมยังสามารถถ่ายแบบเซลฟี่ให้หลังเบลอได้อีกด้วย โดยภายในแอพก็จะไม่ได้มีอะไรมากนัก แค่เปิดมาก็กดเลือกโฟกัส แล้วแอพจะปรับหลังเบลอให้เลย ง่ายมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลังเบลอเนียนๆ แบบไม่ต้องใช้พลังในการถ่ายมากนัก แต่ก็ยังมีค่า f, ISO และ WB ให้ปรับด้วยนะ เผื่อว่าใครที่ต้องการความโปรขึ้นอีกนิด แต่เท่าที่ลองดูแล้ว แค่หยิบขึ้นมากดโฟกัสที่หน้าจอก็ถ่ายได้สวยๆ แล้ว หลังจากที่ถ่ายไปแล้ว เราก็ยังมาปรับแต่งเลือกส่วนอื่นๆ ที่จะให้เบลอได้ด้วยนะ ทั้งแสง เลนส์ และจุดโฟกัส ปรับได้กระทั่ง Aperture ที่จะให้กว้างขึ้น หรือแคบลงหลังจากถ่ายมาแล้วได้อีก ถือว่าเหมาะมากกับคนที่ชอบถ่ายรูปเมื่อไปเที่ยวที่ต่างๆ และอยากได้ภาพสวยๆ โดยที่ไม่ต้องทำอะไรมาก แค่กดถ่ายก็ได้รูปสวยๆ เหมือนโปรแล้ว


7. LINE Camera

แอพถ่ายรูป iphone ฟรี line camera

แอพถ่ายรูป iPhone จากทาง LINE ที่มีการใช้งานหลากหลายมาก ไม่เพียงแต่จะมีดีแค่เป็นแอพกล้องถ่ายรูปเท่านั้น แต่ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ภายในแอพให้เลือกเล่นกันอีก อย่างเช่น Paint ที่ให้เราได้ขีดเขียน หรือจดบันทึกลงไปในภาพได้ หรือว่าจะตกแต่งภาพใส่ฟิลเตอร์ต่างๆ ก็สามารถทำได้ แต่ถ้าใครอยากจะถ่ายรูปด้วยกล้องของ LINE เขาก็ทำออกมาได้ดีมาก ตรงที่เราสามารถใช้ฟิลเตอร์ที่เหมาะกับรูปที่จะถ่ายได้ด้วย เช่นฟิลเตอร์ถ่ายรูปวิว ฟิลเตอร์ถ่ายอาหาร หรือว่าจะถ่ายคนและอื่นๆ อีกมากมาย สามารถเลือกใช้งานได้เลยฟรีๆ ไม่ต้องอัพเกรดอะไรทั้งสิ้น ซึ่งฟิลเตอร์แต่ละอันนั้นจะออกแนวน่ารักหวานหน่อย หรือว่าใครอยากจะเซลฟี่แล้วใส่ฟิลเตอร์น่ารักๆ หรือแปะสติกเกอร์ใส่เข้าไปก็ได้เหมือนกัน เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปทุกรูปแบบ ไม่ได้เน้นแค่เพียงถ่ายสถานที่หรือถ่ายคนเพียงอย่างเดียว จะคล้ายๆ กับตัวแอพ Foodie เลย แต่ของ LINE จะมีให้เล่นเยอะมชกว่าเท่านั้นเอง


8. Snapseed

แอพถ่ายรูป iphone ฟรี snapseed

แอพตัวต่อมานี้เชื่อว่านา่จะเป็นแอพถ่ายรูป iPhone ที่หลายๆ คนรู้จักและใช้กันเยอะมาก เพราะเป็นแอพที่มีความครอบคลุมในการใช้งานสูง ไม่ได้มีดีแค่เพียงเอาไว้ถ่ายรูป และใส่ฟิลเตอร์เข้าไปเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องมือสำหรับการแต่งรูปให้ใช้งานหลากหลาย และเรียกได้ว่าแต่งออกมาได้สวยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ภาพดูวินเทจ ทำให้เหมือนกล้องฟิล์ม หรือจะปรับแต่งรายละเอียดภายในรูปที่ถ่ายไปก็ทำได้ ซึ่งการใช้งานนั้นเราต้องถ่ายรูปไปก่อน แล้วค่อยไปแต่งทีหลัง จะไม่ได้ให้ใส่ฟิลเตอร์ตอนถ่ายเลย แต่เมื่อนำรูปที่ถ่ายมาแต่งแล้ว ก็บอกได้เลยว่าเหมือนถ่ายด้วยกล้องโปร ที่ได้รับการปรับแต่งมาแล้วเลยนั่นแหละ แอพนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปทุกรูปแบบ และก็ต้องมีเวลาแต่งรูปหน่อยนึงด้วย เพราะถ้าถ่ายเฉยๆ ก็จะเหมือนกับถ่ายด้วยกล้องเปล่าๆ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ถ้าไม่อยากแต่งเยอะจะเลือกใส่แค่ฟิลเตอร์ไปอย่างเดียวเลยก็ได้นะ แต่แนะนำว่าให้แต่งรูปจะดีกว่า เพราะอุปกรณ์แต่ละอันน่าใช้งานเป็นอย่างมาก


9. VSCO: Photo & Video Editor

แอพถ่ายรูป iphone ฟรี vsco

อีกหนึ่งแอพถ่ายรูป iPhone ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานมาก ตั้งแต่ในยุคคุมโทนช่วงแรกๆ ซึ่งแอพนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปแบบทุกแนว ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แอพกล้องโดดๆ ไปเลย แต่เมื่อถ่ายจากแอพแล้วทำการแต่งด้วยฟิลเตอร์ในแอพ VSCO นั้น ก็บอกจริงๆ เลยว่าสวยมาก ซึ่งผู้เขียนก็ใช้แอพนี้ตั้งแต่สมัยออกมาใหม่ๆ เลย ด้วยฟิลเตอร์ที่มีความโดดเด่นเป็นของตัวเอง ตามแต่จะมีคนออกแบบเอามาวางขาย แต่เราสามารถใช้ฟิลเตอร์ฟรีที่มีอยู่แล้วก็เพียงพอแล้วนะ ถ้าไม่ชอบฟิลเตอร์ตัวไหน จะทำการปรับแต่งด้วยตัวเอง ในแอพนี้ก็มีเครื่องมือแต่งรูปมาให้ครบมากๆ รับรองว่าถ้าได้ลองใช้งานดูแล้ว จะต้องชอบอย่างแน่นอน นอกจากนี้เรายังสามารถเก็บรูปที่แต่งไว้ในแอพ เก็บไว้เป็นพอร์ท หรือว่าจะลงไทม์ไลน์ในแอพให้คนมาติดตามได้ด้วย ถ้าหากว่าคิดสไตล์ไม่ออกจะลองดูไทม์ไลน์ที่คนอื่นลงไว้ แล้วเอามาเป็นต้นแบบการแต่งก็ได้นะ บางรูปสามารถกดเข้าไปเพื่อแต่งตามต้นแบบได้เลยด้วย


10. Camera360 – Selfie Retouch

แอพถ่ายรูป iphone ฟรี 360camera

มาถึงแอพถ่ายรูป iPhone แอพสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้แล้ว แอพนี้ก็ถือว่าเป็นแอพที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานเช่นกัน เพราะว่าเป็นแอพที่สามารถปรับแต่งหน้า หรือปรับแต่งรูปถ่ายได้ตอนถ่ายเลย เมื่อเข้ามาในแอพแล้วก็จะมีให้เลือกว่าจะปรับสีผิว รีทัชหน้า หรือจะใส่ฟิลเตอร์แบบไหน แต่ถ้าอยากจะถ่ายเลยก็ให้กดไปที่รูปกล้องเพื่อถ่าย จากนั้นก็จะมีโหมดบิวตี้ ที่เราสามารถปรับแต่งหน้าตาของเราได้ทุกส่วนเลย หรือถ้าอยากจะแต่งหน้าทาปากก็กดในโหมดนี้ได้เลยด้วย ก็จะออกแนวคล้ายๆ กับแอพแต่งหน้าแอพแรกๆ ที่เราได้แนะนำไปเลย แต่แอพนี้สามารถใส่รายละเอียดเข้าไปได้เยอะมากๆ กระทั่งความหนา ยกคิ้วขึ้นลง ปลายกระดกทำได้หมด แต่ต้องมาเสียเวลาปรับกันก่อนถ่ายเยอะเหมือนกัน ถ้าใครรีบถ่ายแนะนำว่าให้กดที่หน้านางแบบที่มีอยู่แล้วถ่ายไปเลยดีกว่า แต่ถ้ามีเวลาจะจัดแต่งหน้าให้สวยแค่ไหนก็ทำได้ แอพนี้มีโฆษณาที่ค่อนข้างเยอะ ถ้ากดถ่ายบ่อยๆ ก็อาจจะเจอบ่อยเลยแหละ แนะนำว่าควรมีแอพรองไว้อีกสักแอพจะดีกว่า


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นแอพถ่ายรูป iPhone ฟรีทั้ง 10 แอพที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งแต่ละแอพนั้นก็จะมีหน้าที่การใช้งาน ที่แตกต่างกันออกไปหลายแบบ ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการจะถ่ายแบบไหน จะเอาไว้ถ่ายคน ถ่ายเซลฟี่สวยๆ ถ่ายอาหาร หรือว่าจะถ่ายวิวก็ได้ ลองดูว่าตัวเองนั้นชอบถ่ายรูปแบบไหน ชอบถ่ายอะไรอยู่บ่อยๆ จะได้เลือกแอพทถ่ายรูป iPhone ที่ถูกใจได้ตามต้องการ แต่ส่วนใหญ่แล้วแอพที่ปล่อยออกมาฟรีๆ โดยเป็นแอพกล้องนั้น จะยังไม่ดีเท่าแอพที่เสียเงินซื้อ เพราะแอพบางตัวที่ต้องเสียเงินนั้น ทำออกมาได้ดีมาก ทั้งการถ่ายแบบ Pro ที่ทำให้เราได้ปรับแต่งอะไรได้ตามใจชอบ หรือบางแอพก็รองรับไฟล์ RAW ของ iPhone 12 และ iOS14 ด้วย หรือบางตัวก็สามารถถ่ายในที่มืดได้แบบเทพๆ เรียกได้ว่าเหมือนแบกกล้องไปถ่ายเลย ซึ่งราคาขั้นต่ำของแอพที่ต้องเสียเงินซื้อ จะมีตั้งแต่ราคา 9 บาทขึ้นไป จนถึงระดับหลักหลายร้อย แต่ก็มีบางแอพที่โหลดมาฟรี แต่ต้องไปกดสมัครรายเดือน หรือว่าสมัครรายปีถึงจะใช้ได้อยู่ด้วย แต่แอพฟรีเท่าที่เราได้แนะนำไป หลายๆ แอพก็สามารถตกแต่งให้ดูโปร และดูดีได้ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว ใครที่กำลังมองหาแอพถ่ายรูปดีๆ และเหมาะกับตัวเอง ก็ลองมาเลือกดูแอพต่างๆ ที่เราได้แนะนำกันไปได้เลย แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก