Tag: Camera

แนะนำ 25 แอพแต่งรูปฟรีสวยๆ ในปี 2023 ที่ต้องมีติดมือถือไว้เลยสำหรับสายแต่งรูปลงโซเชียล บน iOS และ Android

แนะนำ 25 แอพแต่งรูปฟรีสวยๆ ในปี 2023 ที่ต้องมีติดมือถือไว้เลยสำหรับสายแต่งรูปลงโซเชียล บน iOS และ Android หลายแบบหลายสไตล์สำหรับคนชอบแต่งรูป ไปดูกันเลยว่ามีแอพไหนน่าสนใจบ้าง
[อ่านต่อ]

10 แอพถ่ายรูป iPhone ฟรีที่ต้องมีติดเครื่องไว้ถ่ายรูปหรือเซลฟี่ ไม่ต้องพกกล้องก็ถ่ายสวยได้ดั่งใจ

วันนี้ทาง Specphone เลยจะมาแนะนำ 10 แอพถ่ายรูป iPhone ที่โหลดมาใช้ได้ฟรี ช่วยให้เราถ่ายรูปได้สวยๆ และมีอะไรน่าสนใจมากขึ้นจนแทบจะไม่ต้องพกกล้องไปไหนมาไหนเลย
[อ่านต่อ]

ตัดต่อวีดีโอ iPhone ฟรีด้วยแอพกล้อง, Clips และ iMovie จาก Apple ทำคลิปด้วยตัวเองง่ายๆ บนมือถือ

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีตัดต่อวีดีโอ iPhone ด้วยแอพกล้อง Clips และ iMovie แบบเบื้องต้น ที่โหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ แถมยังสามารถตัดต่อใช้งานได้จริงไม่แพ้แอพตัวอื่นๆ เลย
[อ่านต่อ]

แนะนำ 10 แอพกล้องฟิล์มโหลดฟรี มีแค่มือถือก็ถ่ายได้สวยๆ เหมือนมีกล้องจริง!

แอพกล้องฟิล์ม เป็นแอพที่ฮอตฮิตรูปแบบหนึ่งของแอพถ่ายรูปเลยก็ว่าได้ เนื่องจากหลายๆ แอพที่ทำออกมานั้น มีความสวยสมจริง เหมือนกับถ่ายด้วยกล้องฟิล์มจริงๆ เลย ถึงแม้ว่าจะไม่มีเทคนิค หรือว่ามีฝีมือมากนัก ก็สามารถกดถ่ายแล้วออกมาสวย เหมือนถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม เพียงแค่มีมือถือเครื่องเท่านั้น ซึ่งแต่ละแอพที่น่าสนใจ ก็จะมีฟีเจอร์และรูปแบบการใช้งาน ที่ต่างกันออกไปด้วย ขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นแนวไหน และเราอยากใช้แบบไหนมากกว่ากัน
[อ่านต่อ]

Xiaomi Telescopic Lens เลนส์กล้องซูมบนมือถือ เตรียมเปลี่ยนเทรนด์กล้องมือถืออีกครั้

ในงานประชุมเหล่านักพัฒนา Xiaomi Developer Conference ที่กรุงปักกิ่ง มีการแนะนำเทคโนโลยี Xiaomi Telescopic Lens ใหม่ล่าสุด ที่จะเปลี่ยนโลกการถ่ายภาพบนมือถืออีกครั้ง ซึ่งพร้อมที่จะนำเอามาติดตั้งลงบนเครื่องเพื่อผลิตจำหน่ายจริงแล้วด้วย
[อ่านต่อ]

เผยเรือธงตัวต่อไปของ Xiaomi จะสามารถถ่ายวีดีโอระดับ 8K 30FPS ได้

ในขณะที่ข่าวคราวของ Mi Mix Alpha กับกล้อง 108MP ยังไม่จาง Xiaomi ก็ได้ประกาศข่าวที่น่าจะเป็นเรือธงรุ่นใหม่แล้วครับ ข่าวนี้ถูกพบโดย XDA-Developers ซึ่งเผยว่าเรือธงตัวต่อไปของ Xiaomi อาจจะรองรับการบันทึกวีดีโอระดับ 8K ซึ่งถือว่าไม่ได้พิเศษอะไรมากมายเนื่องจากบางตัวสามารถทำได้แล้วเช่น Nibia Z20 และ Nubia Red Magic 3s แต่ถึงอย่างนั้น Xiaomi จะมีความแตกต่างกันอยู่ตรงที่จะบันทึกวีดีโอที่ 30fps ไม่ใช่ 15fps …
[อ่านต่อ]

มันยอดมาก !! BLIPS จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณเป็นกล้องจุลทรรศน์ด้วยเลนส์เสริมที่มีขนาดเท่าเทปใส !!

คงจะดีไม่น้อยถ้าหากกล้องสมาร์ทโฟนของเรานั้นสามารถถ่ายภาพระดับกล้องจุลทรรศน์ได้ ซึ่งในขณะนี้ได้มีโปรเจคหนึ่งที่ชื่อว่า BLIPS จากบริษัท SMO SmartMicroOptics ที่อยู่ในระหว่างการระดมเงินผ่านเว็บไซต์ Kickstarter ที่จะเปลี่ยนกล้องสมาร์ทโฟนของเรานั้นให้เป็นกล้องจุลทรรศน์ขนาดย่อมเยาว์ เพียงแค่แปะเลนส์ใหม่ลงบนเลนส์กล้องของสมาร์ทโฟนที่มีขนาดบางคล้าย ๆ กับเทปใส ซึ่งมีให้เลือกกำลังขยาย 2 แบบด้วยกันนั่นก็คือแบบมาโครที่มีเลนส์ขนาด 0.5 มิลลิเมตร ที่จะมีกำลังขยายแบบมาโครเลนส์ และเล่นส์ขนาด 1.2 มิลลิเมตร ที่มีกำลังขยายแบบไมโครเลนส์ เลนส์มาโครจะทำให้สามารถถ่ายภาพที่มีคุณภาพระดับ HD ที่มีการรับแสงได้ดีถึง 10 เท่า และเลนส์ไมโครจะทำให้สมาร์ทโฟนของเรากลายเป็นกล้องจุลทรรศน์ดิจิตอลที่สามารถขยายภาพให้มีความละเอียดขนาด 1/7000 นิ้ว …
[อ่านต่อ]

5 แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพ แบบมือโปร บนมือถือ Android

ปกติเวลาเราถ่ายรูปบนกล้องมือถือ ส่วนใหญ่ภาพที่จะได้มีนามสกุล JPEG ที่มีคุณภาพที่ดี และสวยงาม แต่เมื่อเรานำมาปรับค่าแสงหรือสีต่างๆ มักจะทำได้ค่อนข้างยาก เพราะไฟล์นามสกุล JPEG นั้น ได้รับการปรุงแต่งให้ออกมาสวยงามตามที่บริษัทผู้ผลิตนั้นๆ กำหนด ดังนั้นเพื่อนๆ น่าจะเห็นกันบ้างแล้วนะครับว่า มือถือบางรุ่น เซ็นเซอร์กล้องดีกว่า แต่ทำไม ถ่ายภาพออกมาได้ไม่ค่อยดี เมื่อเทียบกับค่ายผลไม้ นั่นแหละครับ คือซอฟแวร์การจัดการไฟล์ JPEG ที่ยอมรับว่า เค้าทำมาดีแต่ วันนี้เรามีวิธีการถ่ายภาพซึ่งคล้ายกับการถ่ายบนกล้อง DSLR ให้มือถือของเราสามารถถ่ายภาพไฟล์ RAW หรือไฟล์ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ …
[อ่านต่อ]

Nexus 5X กับกล้องถ่ายภาพดีที่สุด เท่าที่เคยมีในมือถือ Nexus

กล้องถ่ายภาพที่อยู่ใน Nexus 5X มือถือรุ่นใหม่จากค่าย Google ที่ถึงแม้จะเป็นมือถือรุ่นกลาง แต่ว่าใส่กล้องตัวเดียวกับรุ่นท็อปมาให้อีกด้วย แต่ว่าใครได้ยินชื่อ หรือเคยใช้โทรศัพท์มือถือจากทาง Google จะพบว่า กล้องถ่ายภาพจะไม่ได้มีคุณภาพสูงสักเท่าไหร่ และภาพที่ออกมาไม่เหมาะจะเรียกว่าเรือธงของค่ายด้วยซ้ำไป อาจจะเพราะด้วยราคาที่ทำออกมาถูก แต่ล่าสุด คำสบประมาทนั้นก็ได้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะกล้องใน Nexus 5X นี้ทำได้ดีกว่า Nexus ทุกรุ่นที่เคยมีมา และอาจจะเทียบกับ Samsung Galaxy S6 และ LG G4 …
[อ่านต่อ]

มาดู 4 แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋ง ปรับโหมด Manual บนมือถือได้ หลากหลายอย่างกับกล้องโปร

เมื่อปีที่ผ่านมา Google ได้เปิดตัว Android Lollipop และ API กล้องใหม่ ที่สนับสนุนการตั้งค่ากล้องแบบ Manual แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามือถือที่ใช้ Android Lollipop ทั้งหมดจะสามารถถ่ายภาพโดยใช้โหมด Manual ได้ แต่! ผู้ใช้สามารถโหลดแอพจาก Play Store ได้ หลายแอพพลิเคชั่น และเช่นเดียวกันนะครับ ถ้า Play Store ฟ้องว่ามือถือของคุณไม่สามารถใช้งานได้ ก็มีวิธีเดียวคือ เปลี่ยนเครื่องใหม่ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก