Tag: WiFi

Access Point คืออะไร? แนะนำ 10 ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดีที่ช่วยเสริมเน็ตแรงขึ้นในปี 2021

สำหรับคนที่ต้องการขยายสัญญาณ WiFi หรืออยากกระจายสัญญาณให้เข้าถึงพื้นที่ได้มากขึ้น วันนี้ทาง Specphone จะมาบอกว่า Access Point คืออะไร พร้อมกับแนะนำ 10 ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดีที่น่าใช้งานในปี 2021 ด้วย ไปดูกันเลยว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง
[อ่านต่อ]

แก้ปัญหา เชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หาสัญญาณ WiFi ไม่เจอ

ปัญหาการเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ ทั้งในมือถือ และคอมพิวเตอร์ หรือ Notebook ถือว่าเป็นปัญหาที่หลายคนเจออยู่บ่อยๆ ซึ่งเกิดได้จากปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่ในระบบ ไปจนถึงอุปกรณ์ที่เสียหายก็ได้
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธี แก้ปัญหา iPhone เชื่อมต่อ Wifi 5Ghz ไม่ได้ ทำยังไง?

หลังจากอัพเดต iOS เวอร์ชัน 12.1.1 มีผู้ใช้งาน iPhone บางส่วน ไม่ว่าจะเป็น iPhone XS, XS Max, XR, iPhone 8, iPhone 7 ประสบกับปัญหาไม่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi เฉพาะคลื่นความถี่ 5 Ghz ได้ แต่ถ้าเป็นความถี่ 2.4 Ghz จะสามารถเชื่อมต่อได้ตามปกติ ส่วนตัวผมเองก็เจอปัญหาดังกล่าวเช่นกันครับ โดยเครื่องที่เจอปัญหาต่อ …
[อ่านต่อ]

จะเป็นอย่างไรถ้า Apple ทำให้ iPhone ชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Wi-Fi ได้

Apple ได้ทำการจดสิทธิบัตรการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านเครือข่ายไร้สายได้เต็มภายใน 1 วัน  เครือข่ายไร้สายที่ว่ารวมถึงสัญญาณโทรศัพท์ (คลื่นความถี่ 700 MHz ถึง 2700 MHz)  Wi-Fi (คลื่นความถี่  2.4 GHz  ถึง 5 GHz) และคลื่นความถี่สูงระยะใกล้(คลื่นความถี่ 10 GHz ถึง 400 GHz) ด้วย สิทธิบัตรดังกล่าวมีชื่อว่า “ระบบการสื่อสาร และการชาร์จไร้สาย ผ่านสองคลื่นความถี่” หัวข้อดังกล่าวหมายถึงการบีบสัญญาณ และทำการส่งไปหาที่เครื่องโดยตรง …
[อ่านต่อ]

เงิบ! Singapore Airlines เรียกเก็บค่า WiFi บนเครื่องบินจากผู้โดยสารกว่า 39,000 บาท

คนที่เคยใช้บริการ Roaming หรือ WiFi บนเครื่องบินคงจะพอทราบถึงราคาอันมหาโหดของบริการเหล่านี้กันมาแล้ว แต่คงไม่มีอะไรโหดไปเท่ากับกรณีนี้แน่ๆครับ
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีดูรหัส WiFi ที่เซฟไว้ในเครื่อง แก้ปัญหาลืมรหัสที่เคยต่อไปแล้วบน Android (ต้อง Root แล้วเท่านั้น)

เชื่อว่ามีหลายๆ ท่านน่าจะเคยประสบปัญหาการลืมรหัส WiFi ที่ต่อใช้งานประจำ ซึ่งบางทีมีเพื่อนมาบ้าน หรือซื้อมือถือ แท็บเล็ต คอมเครื่องใหม่มา แต่ดันลืมรหัส WiFi เนื่องมาจากเครื่องที่เราใช้งานประจำ พอกลับถึงบ้านมันก็ต่อ WiFi ให้อัตโนมัติอยู่แล้ว บางทีจะไปเปิดหน้าตั้งค่าของ router หรือ access point ก็ไม่สะดวก ยิ่งถ้าเป็นรหัส WiFi ที่เราใช้แชร์กับคนอื่นๆ บ้านอื่นๆ ห้องอื่นๆ ด้วย ก็อาจจะยิ่งไม่สะดวกเข้าไปใหญ่ ซึ่งตัวผมเองก็เคยประสบปัญหาทำนองนี้เหมือนกันครับ ในบทความนี้ …
[อ่านต่อ]

ตั้งค่า IP เพื่อกำหนดการใช้ WiFi บน Android ได้ง่ายขึ้น

สำหรับสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ตั้งแต่ที่เป็น Android 4.0 ขึ้นไปนั้น ก็จะมีความสามารถในการจัดการระบบเชื่อมต่อหลายๆ อย่างเอาไว้ รวมถึงฟีเจอร์พิเศษในการโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว
[อ่านต่อ]

เชื่อมสัญญาณ WiFi บน Android ต่อได้ แม้หน้าจอดับ

โดยปกติแล้วเมื่อมีการใช้งานหรือเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายไร้สาย WiFi นั้น แม้หน้าจอจะดับลง แต่ก็ยังคงสามารถเชื่อมสัญญาณการทำงานต่อไปได้ เพื่อที่บางครั้งจะใช้สำหรับการเชื่อมต่อเพื่ออัพเดตหรือดาวน์โหลดแอพฯ ขนาดใหญ่
[อ่านต่อ]

3 วิธีช่วยให้แท็บเล็ตที่รองรับแต่ WiFi สามารถใช้งาน 3G ได้

หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอทีที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมามากในระยะหลังๆ ก็คือบรรดาแท็บเล็ตไม่ว่าจะขนาดเล็ก (ช่วงขนาดจอ 7 นิ้ว) หรือขนาดใหญ่ๆ (ช่วงจอ 9 นิ้วเป็นต้นไป) เนื่องด้วยหน้าจอที่ใหญ่ มองได้สบายตา เหมาะทั้งสำหรับการใช้งานทั่วไป เช่นเล่นเว็บ,? โซเชียลเน็ตเวิร์ค, แก้ไขเอกสาร หรือจะใช้สำหรับการเล่นเกมก็ได้เช่นเดียวกัน ประกอบกับปัจจุบัน แท็บเล็ตมีหลายช่วงราคาให้เลือก ตั้งแต่แท็บเล็ตจีนราคาเริ่มต้นแค่พันกว่าบาท ไปจนถึง iPad 4 ที่มีราคาแพงสุดถึงเกือบ 30,000 บาทเลยทีเดียว ทำให้การใช้งานแท็บเล็ตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่หนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้แท็บเล็ตสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ก็คือการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพราะในปัจจุบัน …
[อ่านต่อ]

ยัน Internet Sharing มาใน Windows Phone 7 แน่นอน พร้อมภาพประกอบ

ในที่สุดก็มีการยืนยันแบบอ้อมๆจาก Microsoft เสียทีครับ ว่าใน Windows Phone 7 (Mango) จะมีฟังก์ชั่นในการแชร์ Internet ของเครือข่ายโทรศัพท์ผ่านทาง Wi-Fi
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก