Tag: usb type-c

แนะนำ 10 สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดีในปี 2022 สายของแท้ชาร์จไวได้ ราคาถูก พกพาสะดวกสายไม่หักง่าย

สายชาร์จมือถือที่ต้องมีติดตัวเอาไว้ เผื่อในกรณีที่แบตหมดหรือต้องเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆ วันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำ 10 สายชาร์จ Type C (USB C) ยี่ห้อไหนดีในปี 2022 ที่เป็นสายของแท้ชาร์จไวได้ มีราคาถูก สามารถพกพาได้สะดวกและสายไม่หักง่ายกัน
[อ่านต่อ]

10 สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดี รองรับชาร์จเร็ว ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ แข็งแรง ทนทาน [อัพเดต ธ.ค. 2564]

สายชาร์จ Type C คือสิ่งที่เราสามารถเจอได้ในชีวิตประจำวัน เนื่องจากมือถือแบรนด์ต่างๆ นั้นก็ได้ทำการเปลี่ยนมาใช้เป็นพอร์ต Type-C กันซะส่วนมากแล้ว ทำให้ในปัจจุบันนี้สายชาร์จ Type C ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ส่งผลให้ตลาดผลิตของออกมาเพียบ
[อ่านต่อ]

แนะนำ 8 สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดีมีราคาถูก ชาร์จไวได้ รองรับการใช้งานหลายแบบ

สำหรับใครที่มองหาสายชาร์จ Type C มาใช้งาน ไม่ว่าจะซื้อไว้สำรองหรือว่าซื้อไว้ใช้แทนอันเก่าที่พัง วันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำ 8 สายชาร์จแบบ Type C ยี่ห้อไหนดีที่น่าใช้งาน สามารถชาร์จไวได้ปกติ และรองรับการใช้งานทุกรุ่นที่ใช้ Type C ไปดูกันเลย
[อ่านต่อ]

USB Type-C คืออะไร? มีกี่ประเภท แล้วมันต่างกับ Thunderbolt 3 ยังไง

สำหรับอุปกรณ์ IT ตอนนี้คงปฎิเสธไม่ได้ว่า USB Type-C นั้นเป็นพอร์ตเชื่อมต่อที่ถูกใช้มากที่สุดในปัจจุบัน ด้วยความที่ใช้ง่าย หลากหลายประโยชน์ แถมยังถูกเอาไปใช้ในอุปกรณ์แทบทุกอย่างแล้ว
[อ่านต่อ]

หลุด!! iPad Air 4 รุ่นใหม่ จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 11 นิ้ว และใช้ Type-C

ล่าสุดตอนนี้มีข่าวของ iPad Air รุ่นใหม่ออกมาบ้างแล้วครับหลังจากที่ออกมาแต่ข่าว iPhone 12 ซึ่งตัวข่าวนี้บอกว่า iPad Air 4 นั้นจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 11 นิ้วที่ LG เป็นผู้ผลิต และจะใช้พอร์ตแบบ USB Type-C แล้วด้วย
[อ่านต่อ]

ทำความรู้จักกับ USB-C ในแบบสั้น ๆ กับมาตรฐานพอร์ตใหม่ในอนาคต

ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนเกือบทุกรุ่นบนโลกนี้ได้มีการใช้พอร์ต microUSB ในการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนและเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือเอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งถือเป็นมาตรฐานสากลที่สมาร์ทโฟนใช้ร่วมกัน ซึ่งในปีนี้ เราจะได้เห็นพอร์ตการเชื่อมต่อมาตรฐานแบบใหม่ที่มีชื่อว่า USB -C ซึ่งในขณะนี้อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่ในอนาคตจะเป็นมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟน ซึ่งเรามาทำความรู้จักกับพอร์ต USB-C นี้กัน USB-C คืออะไร USB-C เป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบใหม่แบบ Type-C  ซึ่งจะเป็นพอร์ตมาตรฐานสากลที่จะนำมาใช้กันบนสมาร์ทโฟนในอนาคต โดยมีลักษณะแตกต่างจากพอร์ตที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน อย่าง microUSB หรือ Micro-B ซึ่งมีลักษณะเป็นรูปทรงของพอร์ตที่เสียบได้ด้านเดียว แต่ USB-C จะมีลักษณะเป็นวงรี ที่จะสามารถเสียบเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้านไหนก็ได้โดยไม่ต้องพลิกกลับไปกลับมา …
[อ่านต่อ]

4 ฟีเจอร์สุดล้ำในปีก่อนที่กำลังจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาๆ ในปีนี้

ในที่สุดปี 2015 ก็ได้ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเห็นได้ว่าในปีที่ผ่านมานั้นสำหรับวงการสมาร์ทโฟนเรียกว่าเป็นปีที่แบรนด์ต่างๆนั้นก็ต่างงัดเอาจุดเด่นหรือลูกเล่นใหม่ๆ ของตัวเองออกมาแข่งกันเรื่อยๆ อีกทั้งยังมีแบรนด์น้องใหม่อีกหลายเจ้าที่เดินหน้าเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนและทำทุกวิถีทางเพื่อต้องการครองตำแหน่งการเป็นอันดับหนึ่งในตลาด อย่างเช่น อัดสเปคระดับเรือธงออกมาวางจำหน่ายในราคาระดับกลางๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆ นั้นเกิดความสนใจในสินค้าของแบรนด์นั้นๆ และที่น่าสนใจคือมันได้ผล เพราะผู้ใช้งานกลุ่มใหม่ๆ นั้นมักจะไม่ค่อยยึดติดกับแบรนด์ใดเป็นพิเศษ เรียกว่าสามารถใช้แบรนด์ไหนก็ได้ที่ตัวเองนั้นอยากใช้ และเปิดใจรับแบรนด์ใหม่ๆ มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากในเรื่องของสเปคตัวเครื่องแล้วยังมีเรื่องของฟีเจอร์เด่นๆ ที่ไม่ว่าแบรนด์เก่าๆ หรือแบรนด์ใหม่ๆ นั้นต่างก็ทำตามๆ กันออกมาจนเราเริ่มเห็นฟีเจอร์เหล่านี้มากขึ้นในทุกๆ วันนี้ แต่เชื่อได้เลยว่าฟีเจอร์สุดล้ำเหล่านี้กำลังจะกลายเป็นของเก่าและอาจเป็นฟีเจอร์ธรรมดาๆ ในมือถือรุ่นใหม่ๆ ประจำปีนี้อย่างแน่นอน และฟีเจอร์ที่ผมเชื่อว่ากำลังจะกลายเป็นฟีเจอร์ธรรมดาๆ ในมือถือรุ่นใหม่ของปี 2016 จะมีฟีเจอร์ไหนบ้างติดตามกันได้เลยครับ …
[อ่านต่อ]

OnePlus ปล่อยรายละเอียดเครื่องที่สามารถใช้ USB Type C และ Adapter ของ OnePlusได้ (จากกรณีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวานนี้)

หลังจากที่เมื่อวานเป็นที่ฮือฮากันพอสมควรเลยกับการออกมากล่าวของทาง Google ว่า สายชาร์จ USB Type C ของ OnePlus 2 นั้น ไม่ได้มาตรฐานสากล และไม่แนะนำให้ใช้กับ Nexus เด็ดขาด วันนี้ทาง OnePlus ได้ออกมาตอบโต้อย่างเป็นทางการ และเผยรายละเอียดของเครื่องที่สามารถใช้สายและอแดปเตอร์ของ OnePlus ได้อย่างไม่มีปัญหา พร้อมทั้งเปิดใไ้ Refund ได้ด้วยถ้าต้องการ
[อ่านต่อ]

รายงานใหม่เผย Samsung Galaxy S7 มาพร้อมช่อง USB Type-C

ดูเหมือนจะเริ่มเข้าสู่ยุคของ USB Type-C แล้วสำหรับสมาร์ทโฟนในทุกวันนี้ ที่เริ่มจะหันไปใช้ช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-C กันแล้ว ในรุ่นใหม่ๆ ซึ่งคาดว่ามันน่าจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ในปีหน้าที่จะถึงนี้ แน่นอนว่าทาง Samsung คงไม่ยอมตกเทรนด์นี้แน่นอน และล่าสุดได้มีข่าวลืออกมาแล้วว่าใน Samsung Galaxy S7 จะหันมาใช้การเชื่อมต่อแบบ USB Type-C กับเขาบ้าง
[อ่านต่อ]

เตรียมเปิดตัว ZUK Z1มาพร้อมแบตขนาดใหญ่ 4000mAh+ และ USB 3.0 Type-C รอชมตัวเป็นๆ เดือนหน้า!

มือถือจากค่าย ZUK บริษัทย่อยที่ได้รับการสนับสนุนด้านเงินทุนจาก Lenovo  ซึ่งค่ายนี้มุ่งเน้นพัฒนาทางด้านซอฟต์แวร์และ UI เป็นพิเศษ ล่าสุดนี้มีข่าวว่า ZUK จะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ชื่อว่า ZUK Z1 ผ่านทาง Weibo ว่าจะมีการแถลงข่าวในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ พร้อมสเปคสุดแรง และยังมีรายงานเกี่ยวกับรายละเอียดสเปคของ Zuk Z1 ว่าจะใช้ USB Type-C 3.0 ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลแล้ว ยังสามารถจ่ายไฟได้ถึง 3A อีกตากหากหาก นอกจากนี้ยัง ZUK Z1 ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบพิเศษที่แรกว่า U-Touch หน่วยประมวลผล Snamdragon …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก