Home Tags Preview

Tag: Preview

[Unbox] แกะกล่อง Xiaomi Mi Max 3 จอใหญ่ 6.99 นิ้ว แบต 5,500 mAh ราคาไม่ถึงหมื่น!!

Xiaomi Mi Max 3 เป็นสมาร์ทโฟนแบบ Phablet ในรุ่นที่ 3 ของ Xiaomi โดยสมาร์ทโฟนดังกล่าวเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อไม่นานมานี้ (แต่ขายในจีนสักพักใหญ่ ๆ แล้ว) ราคาค่าตัวในไทยอยู่ที่ 9,990 บาท สำหรับรุ่นความจุ 64 GB/ Ram 4 GB

ความพิเศษของ Mi Max 3 อยู่ที่ขนาดหน้าจอที่ใหญ่มหึมาตามสไตล์ของ Mi Max Series แต่ด้วยความที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ มาพร้อมกับหน้าจออัตราส่วน 18:9 หรืออัตราส่วน 19:9 และมีขนาดหน้าจอเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 6 นิ้ว เลยทำให้สมาร์ทโฟนประเภท Phablet เริ่มค่อย ๆ หายไปจากท้องตลาด

เมื่อหน้าจอของสมาร์ทโฟนปกติทั่วไปเริ่มมีขนาดใหญ่ขึ้น แน่นอนว่า Mi Max 3 เลยอัพเกรดหน้าจอตัวเองให้ใหญ่ขึ้นอีก เป็นหน้าจอขนาด 6.99 นิ้ว หรือถ้าเป็นเมื่อก่อนมันคือ Tablet ดี ๆ นี่เองครับ

สเปค Xiaomi Mi Max 3

 • หน้าจอ IPS ขนาด 6.99 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 18:9 ความละเอียด Full HD+
 • ขนาดตัวเครื่อง 176.2 x 87.4 x 8 มม. หนัก 221 กรัม
 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 636 CPU Octa-core 1.8 GHz Kryo 260 พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 509
 • RAM 4 GB
 • ความจุ 64 GB รองรับ microSD สูงสุด 256 GB
 • กล้องหลัง Dual Camera แบบ Dual Pixel ความละเอียด 12+5 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสุด f/1.9
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0
 • รองรับ Dual SIM แบบ Hybrid Slot
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 5500 mAh พร้อมกับฟีเจอร์ Quick Charge 3.0
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่อัตราส่วนหน้าจอเปลี่ยนจาก 16:9 มาเป็น 18:9 ส่งผลให้หน้าจอ 6.99 นิ้ว ของ Mi Max 3 ไม่ได้ใหญ่เทอะทะเกินใช้งาน สามารถถือด้วยมือเดียว และพอจะใช้งานมือเดียวได้

ตัวเครื่องใช้วัสดุแบบเดียวกับใน Redmi Note 5 คือเป็นอลูมิเนียมแบบ Unibody รวมถึงดีไซน์ที่เหมือนเอา Redmi Note 5 มาขยายร่างให้ใหญ่ขึ้น

อุปกรณ์ในกล่อง Mi Max 3 ให้มาครบครันในแบบของ Xiaomi ประกอบไปด้วย สายชาร์จแบบ USB-C to USB-A และอะแดปเตอร์ Quick Charge จ่ายไฟได้สูงสุด 12V: 1.5A เพราะถ้าให้อะแดปเตอร์ปกติมา เชื่อว่าต้องชาร์จไฟกันข้ามวันข้ามคืนแน่นอน

แบตเตอรี่ของ Xiaomi Mi Max 3 ตามสเปคคือมีความจุสูงถึง 5,500 mAh ใช้งานกันยาว ๆ แต่ตัวเครื่องก็ไม่ได้หนาเทอะทะ รวมถึงน้ำหนักเครื่องก็อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้

รายละเอียดต่าง ๆ ของ Mi Max 3 เริ่มจากด้านหน้า ประกอบไปด้วยหน้าจอ IPS ขนาด 6.99 นิ้ว Full HD+ ด้านบนมีกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล, แฟลช LED และลำโพงสนทนา

ด้านล่างหน้าจอไม่มีรายละเอียดอะไร ตัวเครื่องมีขอบหน้าจอเพียงเล็กน้อย และ MIUI 9 ก็มีโหมดที่รองรับการใช้งานแบบเต็มจอ ที่จะตัด Navigation Bar ทิ้งไป

ด้านข้างขวาของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power

ด้านซ้ายเป็นช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Hybrid Slot โดยช่องใส่ซิม 1 จะแชร์กับ Micro SD Card ส่วนซิม 2 จะอยู่เดี่ยว ๆ รองรับซิมแบบ Nano Sim เท่านั้น

ด้านบนประกอบไปด้วยพอร์ตหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร, ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน และเซ็นเซอร์อินฟาเรด

ด้านล่างมีเพียงพอร์ต USB-C และลำโพงหลักของตัวเครื่อง

ด้านหลังตัวเครื่องมีกล้องหลังคู่ 12 + 5 ล้านพิกเซล f/1.9 พร้อมแฟลช Dual LED และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดมาให้

Mi Max 3 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ MIUI 9 มีพื้นฐานบน Android 8.1 Oreo เฟิร์มแวร์ที่อยู่ในเครื่อง เป็นแพทช์อัพเดตความปลอดภัยเดือนกรกฎาคม 2018

จากการทดสอบคร่าว ๆ ผมว่าจุดเด่นของรุ่นนี้อีกอย่างคือ การทำ Split Screen ที่เข้าใกล้คำว่า Perfect มาก ๆ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ แบ่งจอออกมาก็ใช้งานได้พอดี อีกทั้งยังสามารถโคลน App ได้อีก

อย่างคนที่เล่นเกม Pokemon Go รุ่นนี้ตอบโจทย์ทีเดียวครับ ได้จอใหญ่ แบตอึด เปิด 2 ไอดีได้พร้อมกัน จะติดก็ตรงที่ Snapdragon 636 อาจมีอาการหน่วงบ้าง

สำหรับบทความรีวิว Mi Max 3 รวมถึงตัวอย่างภาพถ่าย และฟีเจอร์อื่น ๆ รอติดตามได้ในรีวิวฉบับเต็มครับ ระหว่างนี้หากสงสัยอะไร สามารถคอมเม้นข้างใต้บทความได้เลย

[Unbox] แกะกล่อง Xiaomi Mi Max 3 จอใหญ่ 6.99 นิ้ว แบต 5,500...

Xiaomi Mi Max 3 เป็นสมาร์ทโฟนแบบ Phablet ในรุ่นที่ 3 ของ Xiaomi โดยสมาร์ทโฟนดังกล่าวเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อไม่นานมานี้ (แต่ขายในจีนสักพักใหญ่ ๆ แล้ว) ราคาค่าตัวในไทยอยู่ที่ 9,990 บาท สำหรับรุ่นความจุ 64 GB/ Ram 4 GB 

[Unbox] แกะกล่อง Vivo V11 จอเต็ม, สแกนนิ้วใต้จอ, กล้องคู่ AI ในราคาหมื่นต้น ๆ

Vivo V11 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ Vivo ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 5 กันยายน โดยจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือ จัดเต็มด้วยฟีเจอร์ระดับเรือธง ไม่ว่าจะเป็น สแกนนิ้วใต้หน้าจอ, กล้องคู่, ที่สำคัญคือใส่ AI ในกล้องถ่ายภาพทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังอีกด้วย

[Hands-on] Pocophone F1 by Xiaomi ชิป Snapdragon 845 ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย!!

เปิดราคาไม่ไว้หน้าแบรนด์อื่นเลย สำหรับ Pocophone F1 by Xiaomi สมาร์ทโฟนที่พัฒนาขึ้นบนความต้องการจริง ๆ ของผู้ใช้งาน (เขาว่าอย่างนั้น) โดยจุดเด่นของ...

[Hands-on] HUAWEI nova 3 และ HUAWEI nova 3i มือถือ 4 กล้อง...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ HUAWEI nova Series ในปี 2018 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ HUAWEI ประเทศไทยได้วางจำหน่าย HUAWEI nova 3e สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 24 ล้านพิกเซลไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ล่าสุดก็ถึงคราวของ nova 3 และ nova 3i สองสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่อัดแน่นไม่แพ้สมาร์ทโฟนเรือธง

[Preview] OnePlus 6 เรื่องสเปคเทพ ราคาคุ้มสุด ไว้ใจ OnePlus !!

OnePlus 6 ได้เข้ามาทำตลาดไทยอย่างเป็นทางการเสียที หลังจากที่รุ่นที่ผ่าน ๆ มาเป็นการวางจำหน่ายผ่านร้านตู้ ซึ่งถึงแม้ว่าวางจำหน่ายผ่านร้านตู้ แต่ก็ยังได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จากสเปคแรงระดับเรือธง แต่ราคาถูกกว่าเรือธงค่ายอื่นเกือบครึ่ง ทำให้ชื่อเสียงของ...

[Hands-on] ลองจับ ASUS ROG Phone มือถือเล่นเกม ต่อจอแยกได้ สเปคโหด อุปกรณ์เสริมเพียบ!

หลังจากที่ ASUS ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งซีรี่ส์นอกเหนือจาก Zenfone อย่าง ASUS ROG Phone สมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยมีการดึงเทคโนโลยีจาก ROG ของทาง ASUS ที่มีความเชี่ยวชาญในวงการเกมมาเป็นเวลานานมาใช้ในสมาร์ทโฟนเครื่องนี้

[Hands-on] Wiko View 2 Pro และ Wiko View Max รุ่นคุ้ม ๆ...

Wiko สมาร์ทโฟนจากประเทศฝรั่งเศสได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ Wiko View 2 Pro และ Wiko View Max ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น เปิดตัวครั้งแรกในงาน MWC 2018 ที่กรุงบาเซโลนา ประเทศสเปนไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แน่นอนว่าเปิดตัวช่วงนี้ ทั้ง Wiko View 2 Pro และ Wiko View Max ก็จะพร้อมวางจำหน่ายในงาน TME 2018 ในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้เป็นครั้งแรก

[Hands On] Honor 10 เรือธงจากแบรนด์ Honor กล้องคู่ AI ชิป AI พร้อมรอม...

Honor (อ่านว่า ออเนอร์) เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนจากจีนถือว่ากำลังมาแรงอีกแบรนด์หนึ่ง ซึ่งกำลังขยายฐานตลาดไปเรื่อย ๆ โดยเริ่มจากทางยุโรปก่อน จนถึงตอนนี้ได้ขยายถึงทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรียบร้อยแล้ว รวมถึงในประเทศไทยด้วย ก่อนหน้านี้ Honor...

[Hands-on] Sony Xperia XZ2 ดีไซน์ใหม่ สเปคแรง ถ่ายวีดีโอ 4K HDR ในราคา 25,990...

Sony ได้จัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล Xperia รุ่นใหม่ล่าสุด Sony Xperia XZ2 เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงภายใต้แนวคิด “Entertainment to the Extreme” พร้อมประสิทธิภาพการทำงานขั้นสุดยอดด้วยซีพียู Qualcomm Snapdragon 845 บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo และดีไซน์ใหม่หมดแบบ Ambient Flow

[Preview] HUAWEI Y9 2018 สมาร์ทโฟน 4 กล้อง พร้อมสเปคแน่น ๆ ในราคาเบา ๆ...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับ HUAWEI Y9 2018 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Y Series ที่จัดเป็นตระกูลเล็กสุดของ HUAWEI อย่างไรก็ตาม HUAWEI Y9 2018 ก็ถือว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในตระกูล Y Series ทำให้มันมาพร้อมกับสเปคที่สูงในระดับหนึ่ง รวมถึงฟีเจอร์ที่สามารถต่อกรกับสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่น ที่มีราคาสูงกว่าได้สบาย ๆ

MOST POPULAR

HOT NEWS