Netflix

อัพเดต!! รายชื่อมือถือ/แท็บเล็ต Android ที่รองรับ Netflix HDR (ตค. 2563)

ทุกวันนี้การดูหนังผ่านเน็ตนับเป็นเรื่องสามัญของคนยุคใหม่แล้วโดยเฉพาะ Netflix ที่มีคอนเทนต์ให้ดูมากมายทั้งหนังและซีรี่ส์ ทั้งไทยและต่างประเทศ ครอบคลุมทุกเพศทุกวัย ซึ่งหากมือถือที่ใช้นั้นรองรับ Netflix HDR ก็จะสามารถแสดงผลภาพแบบ HDR ได้นั่นเอง โดยในปัจจุบันมีมือถือที่รองรับ Netflix HDR นั้นก็มีอยู่หลายรุ่น วันนี้เราเลยจะมาอัพเดตรายชื่อมือถือแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อที่รองรับกัน [อ่านต่อ]

อัพเดท 10 ซีรีย์เกาหลีเข้าใหม่ ที่ต้องดู! ส่งท้ายปี 2020

ใกล้จะถึงสิ้นปีกันอีกแล้ว เหลืออีกเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น ซึ่งในปี 2020 นี้ก็มีทั้งหนัง และซีรีย์เกาหลีเข้าใหม่ หลายเรื่อง รวมไปถึงเรื่องที่กำลังจะเข้ามาในช่วงท้ายปีนี้ด้วย มาร่วมส่งท้ายปีไปกับ ซีรีย์ทั้ง 10 เรื่องไปด้วยกันเลย [อ่านต่อ]

Top 10 หนัง Netflix ที่ดีที่สุด และหนังน่าดูที่กำลังเข้าใหม่ ต.ค.-พ.ย. 2020

ว่ากันด้วยเรื่อง Top 10 หนัง Netflix ที่ดีที่สุด และกำลังฮิตที่สุดในเวลานี้ มีคนดูเยอะ และมีความเห็นตรงกันว่าควรดูเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีหนังที่น่าดูจะเข้ามาในปลายปี 2020 นี้อีก ทั้งหนังทางฝั่งเอเชีย และทางตะวันตก [อ่านต่อ]

หนังน่าดู Netflix 50 เรื่อง ที่พลาดแล้วต้องเสียดาย!

หนังดีๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้น มีหลากหลายเรื่องมาก รวมไปถึงหนังบน Netflix ที่น่าดูและมีลิขสิทธิ์แท้ เราจึงได้รวบรวมหนังดีที่ไม่ควรพลาด มาให้ลองเลือกรับชมกัน [อ่านต่อ]

9 แอพดูหนังออนไลน์บนมือถือ! ดูได้ทุกที่ทุกเวลา อัพเดท 2020

วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 9 แอพดูหนังออนไลน์บนมือถือ สำหรับคนรักหนังโดยเฉพาะ ว่ามีแอพอะไรบ้างที่น่าสนใจ และแอพไหนมีอะไรน่าสนใจบ้าง ดูหนังกันได้ยาวๆไม่ต้องพัก ตามมาดูกันได้เลยว่าเราจะมาแนะนำแอพอะไรบ้าง [อ่านต่อ]

หนังและซีรีส์ Netflix และหนังไทย 10 อันดับที่ไม่ควรพลาด ประจำวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

ช่วงนี้มีเรื่องที่ทำให้หลายๆคนปวดหัวกันเต็มไปหมด วันนี้เราจึงหาหนังและซีรีส์จาก Netflix ที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้ 30 เรื่อง รวมไปถึงหนังไทยที่มาใหม่และน่าดู 10 อันดับประจำอาทิตย์นี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลีสุดฟินอย่าง It's Okay to Not Be Okay หรือจะเข้าโหมด Action อย่าง The Old Guard รวมไปถึงหนังไทยที่ให้ทุกคนได้ลุ้นและตื่นเต้นอีกหลากหลายเรื่อง จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยดีกว่าครับ [อ่านต่อ]

[How-To] วิธีเช็คมือถือว่ารองรับ HDR10 บน Netflix ไหม สำหรับชาว Android

เพื่อน ๆ เคยสงสัยกันไหมว่ามือถือที่เราใช้กันอยู่นี้รองรับ HDR10 บน Netflix ไหม ซึ่งเอาจริง ๆ ในเว็บ Netflix ก็มีบอกอยู่ว่ารุ่นไหนรองรับ HDR10 บ้าง แต่ทว่าในเว็บเองก็ไม่ได้บอกครบทุกรุ่น ซึ่งเราสามารถเช็คเองได้เช่นกันว่าเครื่องเรานั้นรองรับ HDR10 ไหม โดยวิธีใช้ใช้ได้กับผู้ใช้มือถือ Android เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขในการดูแบบ HDR10 ด้วย แต่ถึงแม้เงื่อนไขแพ็กเกจเราจะถึงแต่เครื่องไม่รองรับก็นับว่าเสียเปล่าอย่างมาก ก่อนจะไปดูวิธีเรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าเงื่อนไขในการดูหนังแบบ HDR10 ของ Netflix … [อ่านต่อ]

Netflix ออกแพ็กเกจ Mobile 99 บาท ดูได้เฉพาะบนสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเท่านั้น

Netflix ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลกได้ปล่อยแพ็กเกจใหม่ที่ให้บริการเฉพาะในไทย เป็นแพ็กเกจแบบ SD สำหรับรับชมบนอุปกรณ์พกพา สมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต (ผ่านแอปเท่านั้น) สนนราคาเดือนละ 99 บาท แพ็กเกจ Mobile ราคาเดือนละ 99 บาท จะสามารถรับชม Netflix ได้ที่ความละเอียด SD (480p) ดูได้ทั้งในสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตผ่านแอปพลิเคชั่น Netflix รองรับทั้ง iOS และ Android ถือเป็นแพ็กเกจเริ่มต้นราคาถูกที่สุดในตอนนี้ครับ จากที่เมื่อก่อนแพ็กเกจเริ่มต้นของ … [อ่านต่อ]

Netflix ประกาศรายชื่อมือถือที่สามารถดูหนัง HD/HDR ได้ – Samsung รุ่นใหม่มากันครบ

สำหรับการจะรับชมภาพยนตร์ ซีรีส์จาก Netflix แบบภาพความละเอียดสูง (HD) และภาพแบบ HDR นั้น นอกเหนือจากตัวเครื่องจะต้องรองรับแล้ว ก็ต้องผ่านการรับรองจากทาง Netflix ด้วยเช่นกัน ซึ่งส่วนมากแล้วกลุ่มมือถือระดับท็อปมาจนถึงระดับกลาง ก็มักจะผ่านการรับรองกันแทบทั้งนั้นครับ ล่าสุด Netflix ได้ประกาศเพิ่มรายชื่อของชิปเซ็ต ไปจนถึงอุปกรณ์รุ่นล่าสุด ที่สามารถรับชมภาพยนตร์ ซีรีส์ที่ความละเอียดสูง (HD) รวมถึงกลุ่มเครื่องที่รองรับการชมภาพ HDR ได้ ซึ่งรายชื่อที่เพิ่มขึ้นมาก็มีดังนี้ ชิปเซ็ตที่รองรับการแสดงผลระดับ HD Qualcomm Snapdragon … [อ่านต่อ]

แนะนำมือถือดู Netflix แบบ HD ชัด ๆ ด้วยงบไม่เกิน 7,000 บาท

ในปัจจุบันนี้ Netflix นั้นกำลังเป็นที่แพร่หลายกันในสังคมมาก ทว่าก็ไม่ใช่มือถือทุกเครื่องจะสามารถดูภาพยนตร์ของ Netflix แบบ HD ได้ โดยในบทความนี้ผมจะมานำเสนอมือถือที่สามารถดู Netflix แบบ HD ได้ด้วยงบไม่เกิน 7,000 บาท ซึ่งจะมีสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ใดบ้างนั้น ขอเชิญติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ **การที่สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จะรับชม Netflix ได้แบบ HD หรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความละเอียดหน้าจอเพียงอย่างเดียว แต่ DRM จะต้องเป็นมาตรฐาน L1 ด้วย ซึ่งในท้องตลาด … [อ่านต่อ]