Netflix

[How-To] วิธีเช็คมือถือว่ารองรับ HDR10 บน Netflix ไหม สำหรับชาว Android

เพื่อน ๆ เคยสงสัยกันไหมว่ามือถือที่เราใช้กันอยู่นี้รองรับ HDR10 บน Netflix ไหม ซึ่งเอาจริง ๆ ในเว็บ Netflix ก็มีบอกอยู่ว่ารุ่นไหนรองรับ HDR10 บ้าง แต่ทว่าในเว็บเองก็ไม่ได้บอกครบทุกรุ่น ซึ่งเราสามารถเช็คเองได้เช่นกันว่าเครื่องเรานั้นรองรับ HDR10 ไหม โดยวิธีใช้ใช้ได้กับผู้ใช้มือถือ Android เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขในการดูแบบ HDR10 ด้วย แต่ถึงแม้เงื่อนไขแพ็กเกจเราจะถึงแต่เครื่องไม่รองรับก็นับว่าเสียเปล่าอย่างมาก ก่อนจะไปดูวิธีเรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าเงื่อนไขในการดูหนังแบบ HDR10 ของ Netflix … [อ่านต่อ]

Netflix ออกแพ็กเกจ Mobile 99 บาท ดูได้เฉพาะบนสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเท่านั้น

Netflix ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลกได้ปล่อยแพ็กเกจใหม่ที่ให้บริการเฉพาะในไทย เป็นแพ็กเกจแบบ SD สำหรับรับชมบนอุปกรณ์พกพา สมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต (ผ่านแอปเท่านั้น) สนนราคาเดือนละ 99 บาท แพ็กเกจ Mobile ราคาเดือนละ 99 บาท จะสามารถรับชม Netflix ได้ที่ความละเอียด SD (480p) ดูได้ทั้งในสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตผ่านแอปพลิเคชั่น Netflix รองรับทั้ง iOS และ Android ถือเป็นแพ็กเกจเริ่มต้นราคาถูกที่สุดในตอนนี้ครับ จากที่เมื่อก่อนแพ็กเกจเริ่มต้นของ … [อ่านต่อ]

Netflix ประกาศรายชื่อมือถือที่สามารถดูหนัง HD/HDR ได้ – Samsung รุ่นใหม่มากันครบ

สำหรับการจะรับชมภาพยนตร์ ซีรีส์จาก Netflix แบบภาพความละเอียดสูง (HD) และภาพแบบ HDR นั้น นอกเหนือจากตัวเครื่องจะต้องรองรับแล้ว ก็ต้องผ่านการรับรองจากทาง Netflix ด้วยเช่นกัน ซึ่งส่วนมากแล้วกลุ่มมือถือระดับท็อปมาจนถึงระดับกลาง ก็มักจะผ่านการรับรองกันแทบทั้งนั้นครับ ล่าสุด Netflix ได้ประกาศเพิ่มรายชื่อของชิปเซ็ต ไปจนถึงอุปกรณ์รุ่นล่าสุด ที่สามารถรับชมภาพยนตร์ ซีรีส์ที่ความละเอียดสูง (HD) รวมถึงกลุ่มเครื่องที่รองรับการชมภาพ HDR ได้ ซึ่งรายชื่อที่เพิ่มขึ้นมาก็มีดังนี้ ชิปเซ็ตที่รองรับการแสดงผลระดับ HD Qualcomm Snapdragon … [อ่านต่อ]

แนะนำมือถือดู Netflix แบบ HD ชัด ๆ ด้วยงบไม่เกิน 7,000 บาท

ในปัจจุบันนี้ Netflix นั้นกำลังเป็นที่แพร่หลายกันในสังคมมาก ทว่าก็ไม่ใช่มือถือทุกเครื่องจะสามารถดูภาพยนตร์ของ Netflix แบบ HD ได้ โดยในบทความนี้ผมจะมานำเสนอมือถือที่สามารถดู Netflix แบบ HD ได้ด้วยงบไม่เกิน 7,000 บาท ซึ่งจะมีสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ใดบ้างนั้น ขอเชิญติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ **การที่สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จะรับชม Netflix ได้แบบ HD หรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความละเอียดหน้าจอเพียงอย่างเดียว แต่ DRM จะต้องเป็นมาตรฐาน L1 ด้วย ซึ่งในท้องตลาด … [อ่านต่อ]

มาแว้วว!!!Netflix ให้คนไทยดูหนังดีซีรี่ย์ดังระดับโลกเริ่มต้นเพียง 280 บาทเท่านั้น

ล่าสุดผู้ให้บริการวีดีโอสตรีมมิ่งชื่อดังจากอเมริกาอย่าง Netflix ได้เปิดบริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังลำบากกับการดูแบบเดิมๆ ที่ต้องหา DNS หรือ VPN มาใช้งานจึงจะสามารถดูได้ โดยครั้งนี้เราจะสามารถดูได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ และเราสามารถดูได้ฟรีถึงหนึ่งเดือนด้วยกัน แต่ก่อนที่เราจะดูได้นั้นเราต้องทำการสมัครบัญชีกับทาง Netflix เสียก่อนซึ่งจะต้องมีการเลือกแพ็คเกจก่อนว่าหลังจากครบกำหนด 1 เดือนไปแล้วเราจะเลือกจ่ายค่าบริการรายเดือนในราคาเท่าใด (ระบบจะหักเงินจากบัญชีของเราโดยอัตโนมัติ) โดยจะมีให้เลือกตั้งแต่แพ็คเกจต่ำสุด 280 บาท/เดือนไปจนถึงแพ็คเกจแบบพรีเมี่ยม 420 บาท/เดือน ตามรายละเอียดดังภาพด้านล่างที่ผมนำมาให้ชมกัน   จะเห็นได้ว่าหากเรายิ่งจ่ายมากเท่าใดสิทธิในการใช้งานจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยอย่างเช่นแพ็คเกจ 280 บาท/เดือน สามารถดูได้เพียงหน้าจอเดียว แต่หากใช้งานแบบ 350 บาท/เดือน เราก็จะสามารถดูได้ … [อ่านต่อ]