Home Tags Microsoft

Tag: microsoft

ลือ Microsoft เตรียมนำ Snapdragon 1000 มาใส่ใน Surface Phone

หลายคนน่าจะจำได้ตอนสมัย Microsoft ซื้อกิจการ Nokia ไปแล้ว และได้ทำสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia ออกมาเป็น Windows Phone ในตอนนั้นก็ไม่ได้รับความนิยมด้วยหลายเหตุผล และจางหายไป เมื่อกลับมาที่ปัจจุบันทาง Microsoft ก็มีผลิตภัณฑ์อย่าง Microsoft Surface ที่ยังคงมีจัดจำหน่ายอยู่ในหลายรุ่น ถ้าพูดถึงเรื่องดีไซน์แน่นอนว่าไม่เหมือนใคร แล้วคราวนี้จะเป็นยังไง เมื่อทาง Microsoft กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon มีความเป็นไปได้ไหมว่ามันจะมีขนาดที่เล็กลงไปมากกว่า Microsoft Surface Tablet

จากข่าวที่ออกมาในช่วงก่อนหน้านี้ที่ Microsoft จับมือร่วมกับ Qualcomm ในการพัฒนาให้ Windows 10 ทำงานร่วมกันกับชิปประมวลผลตระกูล ARM แน่นอนว่าจะต้องมีชิปประมวลผลรุ่นพิเศษที่ออกมาเพื่อใช้งานในส่วนนี้อย่าง Snapdragon 1000 ชิปประมวลผลที่อัพเกรดความแรงขึ้นจาก Snapdragon 845 ไปมาก โดยเมื่อเทียบกันแล้วจะมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากไม่ต้องอยู่ในที่เล็กๆ อย่างสมาร์ทโฟน แต่ไปอยู่ในโน๊ตบุ๊คทำให้มีพื้นที่ในการระบายความร้อน และ พื้นที่ใส่แบตเตอรี่ที่มากขึ้นกว่าเดิมมาก

ข่าวลือที่ออกมานี้มาจากข้อความหนึ่งใน LinkedIn ที่ถูกโพสโดยพนักงานของทาง Qualcomm โดยได้โพสว่าตอนนี้พวกเขากำลังทดสอบ Snapdragon 845 และ Snapdragon 1000 สำหรับการทำงานแบบ Desktop อยู่ รวมไปถึง Andromeda และ Hololens ด้วย เมื่อมาถึงตรงนี้จะมีหนึ่งคำที่เราไม่คุ้นเคยก็คือ Andromeda ทำให้คาดว่าน่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Microsoft ที่เป็นสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต หรือก็คือ Surface Phone นั่นเอง ส่วนข้อมูลอื่นๆ ในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ก็มีการคาดการณ์ว่ามันจะมาเป็นแบบ “พับได้” ส่วนจะพับในรูปแบบไหนจะเป็นแบบ โทรศัพท์มือถือหน้าจอพับได้แบบที่คนญี่ปุ่นชอบ หรือจะเป็นทรงแบบ Nintendo DS กันแน่น แต่ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นอย่างหลังมากกว่า เพื่อนๆ ละครับคิดอย่างไรกันบ้าง ถ้ามาแล้วจะเกิดไหม ลองคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

ที่มา phonearena

ลือ Microsoft เตรียมนำ Snapdragon 1000 มาใส่ใน Surface Phone

หลายคนน่าจะจำได้ตอนสมัย Microsoft ซื้อกิจการ Nokia ไปแล้ว และได้ทำสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia ออกมาเป็น Windows Phone ในตอนนั้นก็ไม่ได้รับความนิยมด้วยหลายเหตุผล...

Microsoft Surface Pro 4 ลดเน้น ๆ 5,000 บาท ฟรีคีย์บอร์ดอีก 5,190 บาท...

BananaStore ได้จัดโปรโมชั่นลดราคา Microsoft Surface Pro 4 โดยลดสูงสุดถึง 5,000 บาท และยังแถม Type Cover Pro 4 มูลค่า 5,190 บาทไปฟรี ๆ อีกด้วย ส่วนราคาเริ่มต้นของ Microsoft Surface Pro 4 อยู่ที่ 28,900 บาทเท่านั้น สำหรับรุ่น Intel Core M3 Ram 4 GB และ SSD 128 GB ซึ่งก็เพียงพอต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดีแล้ว

ลาก่อย…Microsoft เตรียมจัดการปิดบัญชีไอจี Shot On My Lumia เร็วๆ นี้

สำหรับข่าวนี้อาจจะไม่เป็นที่น่าแปลกใจซักเท่าไหร่ แต่ก็นับว่าน่าใจหายพอสมควร เมื่อ Microsoft ประกาศว่ากำลังเตรียมปิดบัญชีอินสตาแกรม @shotonmylumia (Shot On My Lumia) ซึ่งเคยเป็นบัญชีที่ทีมงานใช้แชร์ภาพถ่ายจากผู้ใช้งานจริง...

LG ร่วมกับ Apple , Google และ Microsoft ผลิตหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นสูง เตรียมลงสมาร์ทโฟนเร็ว...

ในปัจจุบันเทคโนโลยีหน้าจอบนสมาร์ทโฟนถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งกระแสนิยมของเทคโนโลยีหน้าจอล่าสุดก็คงจะเป็นหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นสูงและสามารถโค้ง หรือ พับได้ และดูเหมือนตอนนี้จะมีเพียงซัมซุงที่เป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีหน้าจอยืดหยุ่นสูงเพียงผู้เดียว แต่ล่าสุดได้มีรายงานเผยออกมาว่า LG คู่แข่งบ้านเกิดเดียวกัน กำลังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นสูงอยู่เช่นเดียวกัน รายงานจากประเทศเกาหลีใต้เผยว่าบริษัทย่อยของ...

ผู้บริหาร Microsoft ยืนยันไม่ทิ้ง Windows Phone !! แต่จะเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายไปที่ตลาดองค์กรแทน

ที่งาน BUILD Tour ที่ประเทศลอนดอน ผู้บริหาร Windows จาก Microsoft Kevin Gallo ได้พูดถึงทิศทางของสมาร์ทโฟนไมโครซอฟต์ในอนาคต ซึ่งยังคงยืนยันว่าสมาร์ทโฟนของไมโครซอฟต์ยังจะมีอยู่ แต่จะเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายโดยเน้นไปที่กลุ่มนักธุรกิจแทนเพราะจากเดิม Microsoft...

ลือ !! Microsoft จะปิดธุรกิจโทรศัพท์มือถือ และขาย Nokia ให้กับ Foxconn

หลังจากมีข่าวลือออกมาจากประเทศจีนเกี่ยวกับยอดขายฟีเจอร์โฟนของไมโครซอฟท์ที่ขายได้เพียง 15 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ จึงมีข่าวลือที่ว่าไมโครซอฟท์จะยกเลิกการขายโทรศัพท์ และทำการขายชื่อ Nokia ให้กับบริษัท Foxconn ซึ่งไมโครซอฟท์ซื้อกิจการจาก Nokia ในปี...

ชมคลิป !! Windows Phone ในอนาคตจะมีหน้าจอที่มีตรวจจับก่อนสัมผัส พร้อมฟีเจอร์สุดล้ำไม่แพ้ 3D Touch !!

Windows Phone ได้แสดงเทคโนโลยีของหน้าจอที่สามารถตรวจจับการสัมผัสหน้าจอของผู้ใช้งานได้ก่อนที่นิ้้วมือนั้นจะแตะบนหน้าจอ ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะใช้หน้าจอสัมผัสแบบ Capacitive ทั่วไป แต่มีการพัฒนาเซ็นเซอร์ตรวจจับให้สามารถจับการสัมผัสของผู้ใช้ได้ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลบนสมาร์ทโฟน ยกตัวอย่างการใช้งานเช่นเราสามารถที่จะเลือกข้อความหรือกดปุ่มเลือกฟังก์ชั่นต่าง ๆ โดยไม่ต้องแตะไปที่กระจกหน้าจอ หรือการแสดงเว็บไซต์หน้าใหม่เพียงแค่เราเลื่อนนิ้วผ่านหน้าจอโดยไม่ต้องแตะหน้าจอแต่อย่างใด...

แรงสุด ๆ !! Microsoft Surface Phone จะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 830 และมีแรมมากถึง...

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาได้มีข่าวลือเกี่ยวกับชิปประมวลผล Snapdragom 830 ( MSM 8998 ) ที่จะสนับสนุนแรม 8 GB และข่าวหลุดของสมาร์ทโฟน...

ให้ตายสิ!! มีแนวโน้มที่ Microsoft อาจเปลี่ยนมาใช้ Android ในอนาคต!!

สิ่งที่ผมเชื่อว่าทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วนั่นก็คือ Microsoft และ Google นั้นเป็นคู่แข่งในตลาดกันอยู่แล้ว แต่น่าตกใจที่ Microsoft นั้นมีส่วนแบ่งทางการตลาดในเรื่องของระบบปฎิบัติการเพียง 2.57% เท่านั้น ทำให้หากจะเทียบกันแล้วยังถือว่า...

มาแค่แปบเดียว !!! Microsoft เล็งยกเลิก Lumia 850 แล้วแทนที่ Lumia 659 XL แทน...

ถ้ายังจำกันได้เกี่ยวกับเรื่องราวของ Lumia 850 หรืออีกชื่อว่า “Honjo” สมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะมีขนาด 6.92 mm ขอบโลหะที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว...

MOST POPULAR

HOT NEWS