Tag: iOS 9

อัพเดท iOS รุ่นใหม่ทำให้ iPhone รุ่นเก่าช้าจริงหรือ ?

เชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามว่า Apple วางยา iPhone รุ่นเก่าเพื่อชวนให้เราซื้อ iPhone รุ่นใหม่ ๆ หรือไม่ ล่าสุด Futuremark ได้ทำการทดสอบ iPhone หลาย ๆ รุ่นในหลาย ๆ iOS ทำให้รู้ว่าไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดกัน ซึ่งการทดสอบนี้ทาง Futuremark ศึกษาอย่างจริงจังด้วยการตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของ iPhone หลายรุ่นในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ด้วยแอป 3DMark benchmarking ผลพบว่าประสิทธิภาพการทำงานของ รุ่นต่าง ๆ …
[อ่านต่อ]

ซื้อใจนักพัฒนาก่อนเปิดตัว iPhone 7!! Apple เผยสัดส่วนผู้ใช้ iOS 9 มากกว่า 88% แล้ว

โค้งสุดท้ายก่อนการเปิดตัว iPhone 7 ที่จะมาพร้อมกับ iOS 10 เป็นรุ่นแรก นอกจาก Apple จะเตรียมทำความสะอาด App Store ครั้งใหญ่แล้ว ยังมาเรียกความเชื่อมั่นจากนักพัฒนาอีกต่อด้วยการเปิดเผยสัดส่วนผู้ใช้งาน iOS ในปัจจุบัน จากเดิมที่เคยออกมาบอกก่อนหน้าว่า iOS 9 มีสัดส่วนผู้ใช้สูงถึง 77% เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา จากข้อมูลล่าสุดของ Aple ดูเหมือนสัดส่วนผู้ใช้ของ iOS 9 จะยิ่งถีบตัวสูงไปอีกระดับ โดยกระโดดเป็นไป …
[อ่านต่อ]

Apple เปิดเผยยอดการอัพเดต iOS 9 ปัจจุบันมีกว่า 77% ของเครื่องที่รองรับการใช้งานแล้ว !!!

Apple เปิดเผยยอดการอัพเดต iOS เวอร์ชั่นล่าสุด โดยตัวเลขที่ออกมาระบุว่าระบบปฏิบัติการ iOS 9 ได้รับการอัพเดตไปกว่า 77% ของอุปกรณ์ที่รองรับ ซึ่งตรงกับรายงานที่ออกมาของเมื่อเดือนที่แล้ว อัตราการอัพเดต iOS 9 เมื่อเทียบกับของ iOS 8 ถือว่าเป็นตัวเลขที่ดีกว่า โดยกว่าที่จะมีการใช้ iOS 8 ถึง 77% ก็ใช้เวลานานไปถึงช่วงกลางเดือนมีนาคมของปีที่แล้ว ในขณะตอนนี้ที่การใช้งาน iOS 8 ยังคงอยู่ที่ 17% …
[อ่านต่อ]

กลุ่มผู้ใช้ iPhone 4s รวมตัวฟ้อง Apple กรณี iOS 9 ทำให้เครื่องทำงานได้ช้าลง!!

ความคืบหน้าปัญหาคดีความของ Apple ยังคงอยู่ในชั้นศาลที่นิวยอร์ก จากกรณีที่ Chaim Lerman ได้ฟ้องร้องกับศาลในกรณีที่ Apple ได้โฆษณาออกมาว่า iOS 9 สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์รุ่นเก่าได้ไปจนถึง iPhone 4s ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว iOS 9 นั้นรบกวนประสิทธิภาพการทำงานของ iPhone 4s  มีผู้ใช้ iPhone 4s กว่า 100 คนที่ประสบปัญหาดังกล่าว ซึ่งหลังจากการอัพเดททั้งครั้งแรกและต่อๆ มา สมาร์ทโฟนของพวกเขาก็มีการตอบสนองที่ช้าลง การทัชมีปัญหาและอื่นๆ ซึ่งโดยรวมถือว่าประสิทธิภาพต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด …
[อ่านต่อ]

Facebook เริ่มทดสอบระบบ Live Photos บน iOS แล้ววันนี้

หลังจากที่ Apple เปิดตัว Live Photos บน iPhone 6s และ 6s Plus ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ดูเหมือนว่ากระแสตอบรับเริ่มที่จะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะเริ่มมีแอพพลิเคชั่นหลายๆตัวเริ่มเอาประโยชน์ของฟีเจอร์นี้ไปใช้แล้ว และล่าสุดแอพพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง Facebook ก็ได้เริ่มทดสอบระบบ การรองรับ Live Photos แล้วตอนนี้ บนระบบ iOS
[อ่านต่อ]

ผู้ใช้ iOS กว่า 70% อัพเดตไปใช้ iOS 9 แล้ว แต่ทางฝั่ง Android มีผู้ใช้ Marshmallow ไม่ถึง 0.5% ด้วยซ้ำ

แตกต่างกันอย่างชัดเจนเลยครับ สำหรับ แนวคิดและวิธีการอัพเดตระบบปฏิบัติการของทั้ง 2 ระบบสมาร์ทโฟนอย่าง iOS และ Android ที่เรียกได้ว่าไปกันคนละทางเลย ซึ่งแน่นอนว่ามันก็มีข้อดีข้อเสียที่ต่างกันไป แล้วแต่ว่าจะมองในมุมไหน
[อ่านต่อ]

คาด iPhone 7 มาพร้อมแรมถึง 3 GB!! และ iPhone จอ 4 นิ้วรุ่นใหม่ล่าสุด…

ล่าสุดมีรายงานจากแหล่งข่าวที่่เชื่อถือได้ออกมาว่าในปีหน้าอาจมี iPhone ที่มีขนาดหน้าจอ 4 นิ้วออกมาอีกครั้ง ซึ่งอาจจะเปิดตัวใกล้ๆกับการเปิดตัวของ iPhone 7 ในไตรมาสที่สามของปี ซึ่งจากรายงานได้ระบุว่าiPhone รุ่นนี้ อาจเป็นรุ่นที่อัพเกรดจาก iPhone 5s และมาพร้อมชิพ A9 ซึ่งรุ่นนี้จะมาพร้อมตัวเครื่องที่เป็นโลหะไม่ใช่พลาสติกเหมือนอย่างที่เคยใช้ใน iPhone 5c และจะไม่มีเทคโนโลยีหน้าจอแบบ  3D Touch ใส่มาให้เหมือนที่ใช้ใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus โดยทางนักวิเคราะห์เชื่อว่า iPhone …
[อ่านต่อ]

iPad Pro เตรียมวางจำหน่าย 11 พฤศจิกายนนี้!!

  หลังจาก Apple ได้เปิดตัว iPad Pro ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เปิดเผยถึงวันวางจำหน่ายของ iPad Pro ออกมาสักทีเพียงแค่กล่าวว่าอาจวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น ซึ่งข่าวที่ออกมานั้นก็ทำเอาสาวก Apple ต่างก็ตั้งตารอว่าเมื่อไหร่ iPad Pro จะวางจำหน่ายสักที และล่าสุดก็ได้มีข่าวจากแหล่งข่าวต่างๆออกมาว่า  iPad Pro อาจวางจำหน่ายในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ในสหรัฐอเมริกา และสิ่งที่น่าสนใจนั่นคือ Apple Pencil และ Smart Keyboard นั้นก็จะวางจำหน่ายภายในวันเดียวกัน โดย Apple Pencil มีราคาอยู่ที่ …
[อ่านต่อ]

Apple ปล่อย iOS 9.2 beta ออกมาให้อัพเดทกันแล้ว!!

  ล่าสุด Apple ได้ปล่อย  iOS 9.2 ออกมาให้ได้อัพเดทกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยให้นักพัฒนาได้ทดสอบกันเมื่อไม่กี่วันก่อน และในขณะนี้สำหรับคนที่ลงทะเบียนไว้ สามารถดาวน์โหลด iOS9.2 beta ได้แล้ววันนี้ ซึ่งApple จะปล่อยให้ดาวน์โหลดผ่านทาง OTA ที่จะสามารถอัพเดท iPhone, iPad หรือ iPod touch ได้ทั้งหมด แต่อาจจะต้องจำไว้หนึ่งอย่างว่าสำหรับใครก็ตามที่ติดตั้งเวอร์ชั่นนี้จะไม่สามารถย้อนไปใช้เวอร์ชั่นก่อนๆได้ และการอัพเดทในครั้งนี้จะปรับปรุง Web Browser ให้ดียิ่งขึ้นและแก้บั๊กในบางจุด และอีกไม่นานอาจมีเวอร์ชั่นเต็มออกมาให้ได้อัพเดทกัน   …
[อ่านต่อ]

อัพ iOS 9 แล้วเน็ตหมดไวใช่มั้ย?? รู้หรือยังมีทางแก้แล้วนะ!!

  หลายคนที่กำลังใช้ iPhones อยู่ขณะนี้อาจจะกำลังพบกับปัญหาว่าหลังจากที่เรานั้นได้อัพเดท iPhones เป็น iOS 9 แล้วทำไม 3G/4G  ของเราถึงได้หมดไวผิดปกติ ซึ่งปัญหานี้ก็ได้สร้างความเดือนร้อนให้กับคนทั่วโลกไม่เพียงแค่ผู้ใช้งานในบ้านเราเท่านั้น ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นก็ได้่สร้างคำถามให้กับผู้คนไม่น้อยว่าเกิดอะไรขึ้นกับ iOS 9 และในวันนี้เรามีคำตอบนั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นมี่สาเหตุมาจากฟังก์ชั่นๆนึงบน iOS 9 ที่เรียกว่า Wifi Assist นั่นเอง ซึ่งหลักการทำงานก็คือเมื่อเราทำการเชื่อมต่อ Wifi แล้วเครื่องพบว่าสัญญาณ Wifi ในขณะนั้นอ่อนหรือไม่สเถียร เครื่องจะสลับมาใช้สัญญาณเครือข่าย 3G/4G …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก