ซื้อใจนักพัฒนาก่อนเปิดตัว iPhone 7!! Apple เผยสัดส่วนผู้ใช้ iOS 9 มากกว่า 88% แล้ว

ซื้อใจนักพัฒนาก่อนเปิดตัว iPhone 7!! Apple เผยสัดส่วนผู้ใช้ iOS 9 มากกว่า 88% แล้ว

โค้งสุดท้ายก่อนการเปิดตัว iPhone 7 ที่จะมาพร้อมกับ iOS 10 เป็นรุ่นแรก นอกจาก Apple จะเตรียมทำความสะอาด App Store ครั้งใหญ่แล้ว ยังมาเรียกความเชื่อมั่นจากนักพัฒนาอีกต่อด้วยการเปิดเผยสัดส่วนผู้ใช้งาน iOS ในปัจจุบัน จากเดิมที่เคยออกมาบอกก่อนหน้าว่า iOS 9 มีสัดส่วนผู้ใช้สูงถึง 77% เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

จากข้อมูลล่าสุดของ Aple ดูเหมือนสัดส่วนผู้ใช้ของ iOS 9 จะยิ่งถีบตัวสูงไปอีกระดับ โดยกระโดดเป็นไป 88% ตามหลังมาห่างๆ โดย iOS 8 ที่ราว 9% ซึ่งเหตุผลที่ตัวเลขสูงระดับนี้น่าจะมาจากการที่ iOS 9 เป็นระบบปฏิบัติการรุ่นที่มีผู้อัพเดตเร็วที่สุดของ Apple โดยมีผู้ใช้สูงถึง 50% ในเดือนกันยายนปีก่อนที่เปิดให้อัพเดตเป็นเดือนแรกนั่นเอง

เมื่อย้อนกลับไปดูอดีตของ iOS 9 แม้จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้ Apple ถูกตำหนิจากเคสที่ทำให้ iPhone 4s ทำงานได้ช้าลง แต่ก็ออกมาแก้ตัวได้ใน iOS 9.1 ซึ่งดูดีขึ้นมาก ส่วน iOS 10 จะเรียกความศรัทธาของผู้ใช้คืนมาได้หรือไม่ คงต้องจับตามองกันต่อไปครับ

ที่มา – PhoneArena

2 Comments

  1.   Sep 6 - 09:41 ตอบกลับ

    มึงบังคับอัพอ่ะไอ้ห่า ยิ่งอัพยิ่ง ช้า 

    Guest
  2.   Sep 5 - 11:47 ตอบกลับ

    บังคับอัพนี่ 

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..