Home Tags CyanogenMod

Tag: CyanogenMod

ลือ Microsoft, Amazon, Samsung และ Yahoo สนใจเข้าซื้อกิจการของ Cyanogen

CyanogenMod คิดว่าชื่อนี้ชาว Android หลายๆคนคงจะเคยได้ยินและได้สัมผัสมาแล้ว สำหรับสุดยอม Custom Rom ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และถูกนำไปพอร์ตลงในสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นที่สุด จนถูกนำมาเป็น Official Rom ของ OnePlus One เลยทีเดียว

พบ CM Apps แหล่งรวมแอพจาก CyanogenMod ทุกตัวไว้ในแหล่งเดียว

  ใครที่เคยหาแอพจาก CyanogenMod นั้นบางทีก็จะพบว่าอยู่กระจัดกระจายไม่เป็นที่ แถมบางแอพนั้นไม่อยู่ใน Google Play ด้วยอีกต่างหาก ซึ่งก็มีคนรู้ถึงความลำบากในการหาแอพของ Cyanogen จึงมีคนได้ทำ CM...

ร่วมมือจนได้ดี รองประธาน OPPO ลาออกไปร่วมมือกับ CyanogenMod ในการสร้างมือถือของตัวเอง

Pete Lau รองประธานของ OPPO ได้ทำการลาออกจากบริษัทอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีข่าวว่าการลาออกของเขานั้นเป็นเพราะต้องการไปสร้างบริษัทผลิตมือถือใหม่ที่จะใช้รอมของ CyangogenMod โดยเฉพาะ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่ OPPO ได้ออกรุ่น...

OPPO ออก N1 รุ่นลิมิเต็ด มาพร้อมกับรอมและอุปกรณ์เสริมของ CyanogenMod

อย่างที่รู้กันว่า OPPO ได้จับมือกับ CyanogenMod ในการทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ระหว่างรอมของ OPPO หรือรอมจาก CyanogenMod เองได้ แต่ว่ารอมที่ติดมากับเครื่องนั้นก็ยังคงเป็นรอมจาก OPPO...

OPPO ปล่อยเทรลเลอร์ N1 ตัวล่าสุด ชี้อาจสนับสนุนรอม CyanogenMod อย่างเป็นทางการ

หลังจากที่ OPPO ปล่อยตัวอย่างของ N1 ออกไปมากมายหลายครั้ง ก่อนวันเปิดตัววันที่ 23 กันยายนนี้ก้ได้ปล่อยเทรลเลอร์ทิ้งท้ายอีกตัวหนึ่ง ซึ่งครั้งนี้ได้แขกรับเชิญมาเป็น Steve Kondik...

อวสาน Power Widget บน CyanogenMod ถูกแทนที่ด้วย Quick Access Ribbon

สำหรับใครที่เคยใช้รอมของ Cyanogen คงคุ้นเคยกับตัวเปิดปิดฟีเจอร์ต่างๆ ของเครื่องบน Notification Bar ที่เรียกว่า Power Widget ได้ แต่หลังจากที่...

CyanogenMod 10.1 เวอร์ชันเสถียรออกมาแล้ว

สำหรับใครที่นิยมรอมทางเลือกที่ใช้หน้าตามาตรฐานของ Android ในการใช้งานอย่าง CyanogenMod นั้นในวันนี้ CyanogenMod รุ่นล่าสุดที่ใช้ฐานของ Android 4.2 อย่างเวอร์ชัน 10.1...

CyanogenMod เคยพัฒนาฟีเจอร์ Multi-Windows ก่อน Samsung แต่โดน Google สั่งห้าม

ใครที่ใช้งานมือถือของ Samsung รุ่นท็อปอย่าง Galaxy S III หรือ Note II ก็คงจะเคยใช้งานฟีเจอร์ Multi-Windows...

ผู้ก่อตั้ง CyanogenMod บอก Galaxy S4 สเปคดี แต่ TouchWiz นั้นกลับไปโบราณเหมือน Android 2.2

หนึ่งในข่าวใหญ่ของวงการ Android โดยเฉพาะผู้ที่เล่นรอมโมนั้นก็คือ Steve Kondik ผู้ก่อตั้ง CyanogenMod นั้นได้ลาออกจาก Samsung แล้วหลังจากได้เข้าไปทำงานในส่วนของการพัฒนา Android...

นักพัฒนาชื่อดังคนหนึ่งถอดใจ เลิกทำ CM10 บน Samsung บอกไม่ให้ความร่วมมือ ทำตัวดีเป็นแค่ PR

เป็นที่รู้กันดีว่ารอม CyangenMod นั้นเป็นรอมที่นักพัฒนาต่างๆ อาสาเข้ามาทำในโครงการนี้โดยมีจุดประสงค์เพื่อซัพพอร์ทเครื่องรุ่นเก่าๆ ให้ได้รับตัวอัพเดทที่น่าจะได้รับแม้ผู้ผลิตจะเลิกทำไปแล้วก็ตาม ซึ่งตามธรรมชาติของโครงการนี้คือความเคลื่อนไหวของรุ่นต่างๆ จะขึ้นอยู่กับเครื่องที่นักพัฒนาถืออยู่ แต่ก็มีนักพัฒนารอม CM10 ในสาขาของ Galaxy...

MOST POPULAR

HOT NEWS