Tag: Windows Phone

นักพัฒนากำลังทำเกม Pokemon GO ให้สามารถเล่นได้บน Windows Phone !!

หลังจากที่ Pokemon GO ได้ปล่อยเกมลงบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ในบางพื้นที่ให้ได้เล่นกันแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะมีระบบปฏิบัติการ Windows Phone จะยังไม่สามารถเล่นได้ ซึ่งเหล่าผู้ใช้สมาร์ทโฟน Windows Phone ได้ทำการเรียกร้องผ่านเว็บไซต์ Change.org ให้ Niantic บริษัทที่พัฒนาเกม Pokemon GO ให้ทำเกม Pokemon GO ให้รองรับกับ Windows 10 Mobile …
[อ่านต่อ]

รายได้สมาร์ทโฟนของ Microsoft คาดการณ์ว่าลดลงไปกว่า 70 % ในไตรมาสที่ 4 ส่วน Surface ดีขึ้น 9 %

หลังจากที่ทาง Microsoft ได้คาดการณ์ผลประกอบการประจำปี 2016 ในไตรมาสที่ 4 นั้นจะมีรายได้รวมอยู่ที่ 22.6 ล้านเหรียญ ซึ่งรายได้ของการขายสมาร์ทโฟนลดลงไปกว่า 70 % โดยยอดขายที่เพิ่มขึ้นนั้นอยู่ในส่วนของ Microsoft Azure เกี่ยวกับ Cloud ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 102 % ส่วนอุปกรณ์จำพวก Surface นั้นก็เพิ่มขึ้น 9 % มีความเป็นไปได้สูงที่ไมโครซอฟต์จะปล่อย Surface Phone ออกมาในช่วงปี …
[อ่านต่อ]

ผู้บริหาร Microsoft ยืนยันไม่ทิ้ง Windows Phone !! แต่จะเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายไปที่ตลาดองค์กรแทน

ที่งาน BUILD Tour ที่ประเทศลอนดอน ผู้บริหาร Windows จาก Microsoft Kevin Gallo ได้พูดถึงทิศทางของสมาร์ทโฟนไมโครซอฟต์ในอนาคต ซึ่งยังคงยืนยันว่าสมาร์ทโฟนของไมโครซอฟต์ยังจะมีอยู่ แต่จะเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายโดยเน้นไปที่กลุ่มนักธุรกิจแทนเพราะจากเดิม Microsoft เองก็มีซอฟต์แวร์เกี่ยวกับเชิงธุรกิจอยู่แล้ว และกลุ่มตลาดระดับล่างนั้นไม่ค่อยทำเงินมากนัก Kevin Gallo ยังได้กล่าวยืนยันว่า Microsoft นั้นจะไม่ทั้ง Windows Phone หลังจากที่เพิ่งปล่อย Windows 10 Mobile ออกไปให้สอดคล้องกับการทำงานของเวอร์ชั่น PC มากยิ่งขึ้น โดยจากที่เราเห็นในข่าวลือ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ …
[อ่านต่อ]

สมาร์ทโฟนจีนมาแรง !! เบียด Microsoft และ Sony ตกอันดับ 12 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วโลก

จากรายงานของ IC Insights ได้กล่าวไว้ว่า Sony และ Microsoft นั้นจะตกออกจาก 12 อันดับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก ซึ่งสำหรับไตรมาสแรกนั้นยอดขายของไมโครซอฟท์ลดลงถึง 2.3 ล้านเครื่อง ในขณะที่ Sony นั้นมียอดขายเพิ่งขึ้น 3.4 ล้านเครื่อง ซึ่งถ้าหาก Microsoft ยังคงขายสมาร์ทโฟน Lumia ต่อในปีนี้คาดว่าจะมียอดขายต่ำกว่า 15 ล้านเครื่องในปีนี้ IC Insights เผยข้อมูลว่าเจ็ดอันดับแรกจาก 12 …
[อ่านต่อ]

ลือ !! Microsoft จะปิดธุรกิจโทรศัพท์มือถือ และขาย Nokia ให้กับ Foxconn

หลังจากมีข่าวลือออกมาจากประเทศจีนเกี่ยวกับยอดขายฟีเจอร์โฟนของไมโครซอฟท์ที่ขายได้เพียง 15 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ จึงมีข่าวลือที่ว่าไมโครซอฟท์จะยกเลิกการขายโทรศัพท์ และทำการขายชื่อ Nokia ให้กับบริษัท Foxconn ซึ่งไมโครซอฟท์ซื้อกิจการจาก Nokia ในปี 2014 และเป็นเจ้าของสิทธิในการใช้ชื่อ Nokia จนถึงปี 2024 โดยหลังจากที่มีการปิดส่วนที่เป็นสมาร์ทโฟนซึ่งคาดว่าจะเป็นตระกูล Lumia ทั้งหมด ยังมีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนตระกูล Surface Phone ที่คาดว่าไมโครซอฟท์กำลังจะเปิดตัวในเวลาอันใกล้นี้ ซึ่งถ้าจะทำสมาร์ทขายต่อจริง ๆ คงจะมาในรูปแบบ Surface Phone แทนเพียงตระกูลเดียว …
[อ่านต่อ]

ชมคลิป !! Windows Phone ในอนาคตจะมีหน้าจอที่มีตรวจจับก่อนสัมผัส พร้อมฟีเจอร์สุดล้ำไม่แพ้ 3D Touch !!

Windows Phone ได้แสดงเทคโนโลยีของหน้าจอที่สามารถตรวจจับการสัมผัสหน้าจอของผู้ใช้งานได้ก่อนที่นิ้้วมือนั้นจะแตะบนหน้าจอ ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะใช้หน้าจอสัมผัสแบบ Capacitive ทั่วไป แต่มีการพัฒนาเซ็นเซอร์ตรวจจับให้สามารถจับการสัมผัสของผู้ใช้ได้ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลบนสมาร์ทโฟน ยกตัวอย่างการใช้งานเช่นเราสามารถที่จะเลือกข้อความหรือกดปุ่มเลือกฟังก์ชั่นต่าง ๆ โดยไม่ต้องแตะไปที่กระจกหน้าจอ หรือการแสดงเว็บไซต์หน้าใหม่เพียงแค่เราเลื่อนนิ้วผ่านหน้าจอโดยไม่ต้องแตะหน้าจอแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีลักษณะการใช้งานอีกมากมายซึ่งตามไปดูได้ที่คลิปด้านล่างได้เลยครับ สำหรับผู้ที่คิดค้นฟีเจอร์นี้ก็คือ Microsoft นั่นเอง ซึ่งจะนำไปใช้กับสมาร์ทโฟน Windows Phone ในอนาคตก่อนที่จะเหล่าบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Android แบรนด์ต่าง ๆ หรือว่า Apple สนใจฟีเจอร์นี้แล้วนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนของตนเอง ที่มา Phonearena
[อ่านต่อ]

AdDuplex เผยสถิติสมาร์ทโฟน Windows Phone ที่ได้รับนิยมมากที่สุดคือ Lumia 535 และ Lumia 520

หลังจากที่ระบบปฏิบัติการ Windows Phone ได้วางจำหน่วยสมาร์ทโฟนเป็นเวลาทั้งหมด 3 ปี จากผลวิจัยของ AdDuplex ได้กล่าวว่าสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Windows Phone นั้นก็คือ Lumia 535 และ Lumia 520 ในขณะนี้ Lumia 535 มีส่วนแบ่งในตลาด 12.5 % ในขณะที่ Lumia 520 มีส่วนแบ่งที่ 11.3 % …
[อ่านต่อ]

โบกมือบ๊ายบาย!!! Microsoft เผย!! มือถือ Lumia รุ่นแรม 512 MB อดได้ไปต่อใน Windows 10 mobile !!!

ก่อนหน้านี้ทาง Microsoft ได้ปล่อยอัพเดท Windows 10 Mobile ออกมาให้มือถือหลายๆ รุ่นได้อัพเดทกันไปแล้ว และเมื่อได้เข้าไปดูในหน้าสเปคของตัวเครื่องที่ระบบต้องการจะเห็นได้ว่า ยิ่งหน้าจอความละเอียดสูงมากขึ้นเท่าไหร่ Windows 10 Mobile ก็จะต้องการแรมขนาดที่สูงขึ้นมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งล่าสุดได้มีผู้ใช้งานบางคนได้ทวีตข้อความไปถามทาง Microsoft ว่ามือถือ Lumia ที่มาพร้อมกับแรมขนาด 512 MB จะได้รับการอัพเดทเป็น Windows 10 Mobile หรือไม่และทาง Microsoft ได้ตอบกลับมาว่า ในขณะนี้ยังไม่มีแผนการอัพเดท Windows …
[อ่านต่อ]

นักพัฒนา Windows Phone มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน เป็น 2 เท่าของนักพัฒนา Android !! และมากกว่านักพัฒนา iOS ถึง 50 %

จากผลสำรวจของ InMobi ที่รวบรวมนักพัฒนา Mobile Application ทั้งหมด 1000 คน โดยทำการสำรวจในแง่ต่าง ๆ ของนักพัฒนาโดยมีผลการสำรวจที่น่าตกใจคือ รายได้ของนักพัฒนา Windows Phone มีรายได้เฉลี่ยที่ดีกว่าของนักพัฒนาฝั่ง Android ถึง 2 เท่า ต่อเดือน และเยอะกว่านักพัฒนา iOS ถึง 50% โดยข้อมูลจากผลสำรวจนักพัฒนาซึ่งเป็นนักพัฒนา Android ถึง 86 % …
[อ่านต่อ]

ยังอยู่!!! ภาพหลุด Lumia 850 สมาร์ทโฟน Hi-End ตัวใหม่จาก Microsoft ที่จะมาแข่งกับ Android และ iOS !!!

ล่าสุดมีภาพหลุดของ Honjo หรืออีกชื่อคือ Lumia 850 สมาร์ทโฟนระดับ Hi-End ตัวใหม่ของ Microsoft บนระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่งที่จะมาแข่งขันกับสมาร์ทโฟน Android และ iOS ในตลาด โดยมีการคาดหวังว่า Lumia 850 จะมาเป็นความหวังให้กับระบบปฏิบัติการ Windows Phone จากภาพล่าสุดที่ลุดออก มีความเป็นไปได้ว่า Lumia 850 มีโอกาศจะถูก Microsoft ปล่อยลงสู่ตลาด โดยมีการแชร์ภาพออกมาจาก nokibar ซึ่งเมื่อดูจากรูปจะเห็นว่า Lumia 850 …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก