สมาร์ทโฟนจีนมาแรง !! เบียด Microsoft และ Sony ตกอันดับ 12 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วโลก

สมาร์ทโฟนจีนมาแรง !! เบียด Microsoft และ Sony ตกอันดับ 12 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วโลก

จากรายงานของ IC Insights ได้กล่าวไว้ว่า Sony และ Microsoft นั้นจะตกออกจาก 12 อันดับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก ซึ่งสำหรับไตรมาสแรกนั้นยอดขายของไมโครซอฟท์ลดลงถึง 2.3 ล้านเครื่อง ในขณะที่ Sony นั้นมียอดขายเพิ่งขึ้น 3.4 ล้านเครื่อง ซึ่งถ้าหาก Microsoft ยังคงขายสมาร์ทโฟน Lumia ต่อในปีนี้คาดว่าจะมียอดขายต่ำกว่า 15 ล้านเครื่องในปีนี้

gsmarena_001

IC Insights เผยข้อมูลว่าเจ็ดอันดับแรกจาก 12 อันดับ มียอดขายเติบโตต่ำสุดอยู่ที่ 6 % ในปีนี้ และห้าอันดับแรกนั้นมีส่วนแบ่งของยอดขายสมาร์ทโฟนอยู่ที่ 29 % หรืออาจจะมากขึ้นในอนาคต โดยที่ซัมซุงเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุด ซึ่งในช่วงสามเดือนแรกของปีนี้สร้างยอดขายไปทั้งหมด 81,500,000 เครื่อง และอันดับก็มาก็คือ iPhone ที่สร้างยอดขายไปได้ 51,600,000 เครื่องในช่วงเวลาเดียวกัน และในอันดับ 3 คือ Huawei ตามด้วยอันดับ 4 คือ OPPO และ Xiaomi อยู่อันดับ 5 และที่เหลือเป็นบริษัทจากจีนเป็นส่วนมากเช่น Vivo, ZTE, Lenovo, TCL และ Meizu แต่ในปีนี้อาจจะมียอดขายโดยรวมของสมาร์ทโฟนลดลงเล็กน้อย

ที่มา Phonearena ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก Xda-cdn

1 Comments

  1.   Jun 15 - 15:35 ตอบกลับ

    แล้ว ASUS ละ

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..