Tag: USB

10 สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดี รองรับชาร์จเร็ว ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ แข็งแรง ทนทาน [อัพเดต ธ.ค. 2564]

สายชาร์จ Type C คือสิ่งที่เราสามารถเจอได้ในชีวิตประจำวัน เนื่องจากมือถือแบรนด์ต่างๆ นั้นก็ได้ทำการเปลี่ยนมาใช้เป็นพอร์ต Type-C กันซะส่วนมากแล้ว ทำให้ในปัจจุบันนี้สายชาร์จ Type C ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ส่งผลให้ตลาดผลิตของออกมาเพียบ
[อ่านต่อ]

USB Type-C คืออะไร? มีกี่ประเภท แล้วมันต่างกับ Thunderbolt 3 ยังไง

สำหรับอุปกรณ์ IT ตอนนี้คงปฎิเสธไม่ได้ว่า USB Type-C นั้นเป็นพอร์ตเชื่อมต่อที่ถูกใช้มากที่สุดในปัจจุบัน ด้วยความที่ใช้ง่าย หลากหลายประโยชน์ แถมยังถูกเอาไปใช้ในอุปกรณ์แทบทุกอย่างแล้ว
[อ่านต่อ]

[Tips] วิธีเชื่อมต่อ Android เข้ากับคอมพิวเตอร์ ด้วย USB ตั้งค่าแอนดรอยต่อคอมพิวเตอร์ ทำได้ด้วยตัวเอง

ปกติเวลาเราที่เราทำการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแอนดรอยกับคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านทางสาย จะเห็นว่ามีโหมดต่าง ๆ ขึ้นมาให้เลือกมากมายทีเดียว บางรุ่นก็มี 5 โหมด บางรุ่นก็มี 4 โหมด แล้วแต่ละโหมดในการเชื่อมต่อนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร โหมดไหนใช้สำหรับถ่ายโอนข้อมูล แล้วบางโหมดที่เราแทบไม่ได้ใช้นั้นทำอะไรได้บ้าง มีไว้ทำไม? เมื่อเราทำการเสียบสายโทรศัพท์ที่เป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยแต่ละรุ่น ก็จะมีตัวเลือกการเชื่อมต่อที่แตกต่างกันออกไปตามที่แต่ละค่ายกำหนดไว้ แต่โดยหลักแล้วจะมีมาตรฐานอยู่ 5 แบบ ดังนี้   1.Charge this device ชาร์จเครื่อง อันนี้จะเป็นการชาร์จไฟเข้าเครื่องแบบปกติ …
[อ่านต่อ]

[Tips] ขั้นตอนการถอด USB OTG ที่ถูกต้อง ไม่ทำให้ข้อมูลเสียหาย

USB OTG (On-The-Go) ถูกใช้ในการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ผ่านทางพอร์ต USB เอาที่คุ้นตามากที่สุดก็คงเป็นการเชื่อมต่อกับ Flash Drive เพื่อทำการถ่ายโอนข้อมูล ถึงไม่ได้ใช้ก็ต้องเคยเห็นผ่านตามาบ้าง แต่ว่าการใช้ให้ถูกวิธีนี่ทำกันยังไงดึงออกเลยเฉย ๆ ได้เลยหรือเปล่า การถอดแบบผิดวิธีอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ข้อมูลเกิดความเสียหายจนทำให้ไม่สามารถเปิดไฟล์ได้ เพราะว่าระบบจัดส่งข้อมูลมาไม่ครบ เรามาดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนการถอด USB แบบ OTG ที่ถูกต้องมีอะไรกันบ้าง
[อ่านต่อ]

[Review] สายชาร์จ DC MFi Nylon Lightning จาก COMMY แข็งแรงทนทานในราคาย่อมเยา

ทุกวันนี้สิ่งหนึ่งเลยที่เราต้องใช้กับโทรศัพท์ทุกวันคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็น สายชาร์จ แต่สายที่ไม่ดีไม่มีคุณภาพเวลาที่เรานำออกมาใช้งานนอกบ้านหรือเวลาที่เราเก็บสายไม่ดีก็อาจจะทำให้สายขาดหักในทำให้ต้องเสียเงินซื้อใหม่กันบ่อย ๆ วันนี้เรามีสายชาร์จจาก COMMY รุ่น DC MFi Nylon Lightning ที่มีวัสดุทำมาจากไนลอน ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับสาย และยังมีการรองรับมาตรฐาน MFi จาก Apple อีกด้วย คุณสมบัติหลัก ๆ ของ DC MFi Nylon Lightning จะมีดังนี้ รองรับการ Charge และ …
[อ่านต่อ]

Bleep สายชาร์จสุดล้ำ ชาร์จไฟพร้อม Backup ข้อมูลได้โดยไม่ต้องง้อคอม

ยอมรับในความคิดสร้างสรรค์ของคนที่คิดเจ้าสายชาร์จตัวนี้ขึ้นมาจริงๆ ที่ทำให้มันเป็นได้มากกว่าการเป็นเพียงสายชาร์จที่เอาไว้ชาร์จและเชื่อมต่อเข้ากับคอม
[อ่านต่อ]

[ลือ] Apple จะเปิดตัวพอร์ต USB แบบใหม่ เสียบสลับกันได้ทั้งบนล่าง แก้ปัญหาเสียบผิดเสียบถูก

หลังจากเมื่อตอนเปิดตัว iPhone 5 เมื่อสองปีก่อน Apple ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับพอร์ตเชื่อมต่อของมือถือ ด้วยการเปิดตัว Lightning ซึ่งสามารถเสียบสลับกันบน-ล่างได้อย่างง่ายดาย ต่างจาก Micro USB ที่จำเป็นต้องเสียบให้ถูกด้านเท่านั้นถึงจะสามารถใช้งานได้ ดูแล้วอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ก็สร้างความสะดวกสบายให้กับการใช้งานจริงๆ ได้เป็นอย่างดี ข้อนี้ผู้ใช้งาน iPhone, iPad และ iPod ที่ใช้ Lightning คงจะเข้าใจกันเป็นอย่างดี ส่วนผู้ใช้งาน Android หลายๆ ท่านก็คงหวังอยากจะให้มีออกมาแบบนี้บ้างเหมือนกันล่ะนะ (ผมคนหนึ่งล่ะ) …
[อ่านต่อ]

มาตรฐานใหม่กับ USB Type-C บางลง เล็กลง แถมเสียบกลับด้านได้แล้วด้วย

มาแล้วสำหรับมาตรฐานใหม่ของ USB กับ USB Type-C ที่ล่าสุด USB 3.0 Parameter Group ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว พร้อมสำหรับการนำออกมาใช้งานจริงแล้ว
[อ่านต่อ]

[FAQ] USB OTG คืออะไร

ในการมองหาแท็บเลตเพื่อนำมาใช้งานต่างๆ บางคนจะดูที่คุณสมบัติของ USB OTG ซึ่งช่วยให้เกิดความยืดหยุ่น คล่องตัวในการใช้งานอย่างมาก วันนี้จึงขออธิบายเกี่ยวกับ USB OTG ครับ
[อ่านต่อ]

มาตรฐานหัวปลั๊ก USB แบบใหม่มาแล้ว จะมีขนาดแค่ Micro USB และเสียบสลับด้านได้แบบ Lightning !!

ใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ Apple รุ่นใหม่ๆ ที่ใช้สายชาร์จเป็นแบบพอร์ต Lightning คงจะรู้สึกถึงความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดีเวลาจะชาร์จไฟ
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก