Tag: Report

ผลประกอบการ Apple ไตรมาสสาม รายได้เเละกำไรเพิ่มขึ้น บอกข่าวลือเป็นเรื่องที่ดี

Apple ได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสสาม โดยมีรายได้ทั้งหมด 35 พันล้านดอลลาร์ เเละเป็นกำไรสุทธิ 8.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ มากกว่าไตรมาสที่เเล้วในปีเดียวกันที่มีรายได้ 28.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เเละกำไร 7.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไรนั้นส่วนใหญ่มาจาก iPhone เเละ iPad เหมือนเดิม สินค้าที่มีการเติบโตสูงสุดคือ iPad? 84.2% iPhone สูงขึ้น 28% Mac เติบโตขึ้นเล็กน้อยที่ 2.3% ส่วน …
[อ่านต่อ]

ผลประกอบการ Nokia ไตรมาสสอง ขาดทุน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เเต่นักวิเคราะห์มองสถานการณ์ดีขึ้น

Nokia ได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสสองเเล้ว โดยยังขาดทุนเหมือนเดิมรวมสุทธิเเล้ว 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เเต่ถ้าเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมานั้นปรากฏว่าทำได้ดีขึ้น เพราะขาดทุนไป 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ สถิติต่างๆ ที่น่าสนใจคือ Lumia นั้นสามารถขายไปได้ถึง 4 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมาทั่วโลก เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมาขายไปได้ 2 ล้านเครื่อง เท่านั้น เมื่อเเยกออกมาดูจากเเผนการที่ Nokia ต้องการเจาะตลาดสหรัฐในชื่อเเผนว่า Rolling Thunder ที่ออก Lumia ในทุกช่วงราคาควบคู่กับการเป็นพาร์ทเนอร์ของผู้ให้บริการในสหรัฐในการทำเเผนโปรโมท Windows Phone …
[อ่านต่อ]

นักวิเคราะห์คำนวณ ผ่านไป 4 เดือน Lumia ขายไปได้เพียงสามเเสนกว่าเครื่อง

จากที่ Nokia ได้เริ่มทำตลาด Windows Phone อย่างจริงจังภายใต้ซีรีย์ Lumia ที่ได้เปิดตัวทำตลาดอย่างจริงจังในปี 2012 นี้เเละถือเป็นเเบรนด์เดียวในขณะนี้ที่ทำตลาด Windows Phone เป็นหลัก ซึ่งทำให้พอเห็นส่วนเเบ่งตลาดคร่าวๆ ของสมาร์ทโฟนในขณะนีี้ได้ Horace Dediu ได้นำผลสำรวจจาก Nielsen เเละ comScore ที่ทำการสำรวจตลาดสมาร์ทโฟนในสหรัฐ โดยมีจุดเด่นที่เเตกต่างกัน โดยของ ComScore นั้นจะออกมาเป็นรายเดือนเเต่ของ Nielsen นั้นจะออกเป็นรายไตรมาส เเต่มีรายละเอียดของข้อมูลเยอะกว่า …
[อ่านต่อ]

Nokia โดนลดเรตติ้งหุ้นเหลือระดับ “ขยะ” เหลือกระเเสเงินสดบริหารธุรกิจได้เเค่ 7 ไตรมาส

เหมือนกับว่า Nokia กำลังเข้าสู่ช่วงสถานะต่ำสุดของความยากลำบากเเล้ว จากการที่ Nokia ได้ตัดสินใจใช้ Windows Phone เเทน Symbian เดิม เเต่ Symbian นั้นกำลังอยู่ในช่วงขาลงที่มียอดจำหน่ายเครื่องน้อยลงเรื่อยๆ
[อ่านต่อ]

RIM ประกาศขาดทุนในไตรมาสที่ผ่านมา ผู้ก่อตั้งพร้อมผู้บริหารระดับสูงลาออกอีก 3 คน

RIM ประกาศผลประกอบการไตรมาสสี่ของปี 2012 ที่ผ่านมา โดยรวมเเล้วมีรายได้ลดลงเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่เเล้ว 25 รวมจากรายได้เเละรายจ่ายเเล้วขาดทุนสุทธิ 125 ล้านดอลลาร์ โดยส่งมอบมือถือไปทั้งหมด 11.1 ล้านเครื่องเเละเเท็บเล็ต 500,000 เครื่อง
[อ่านต่อ]

Texas Instrument กำไรลด เนื่องจากเครื่องที่ใช้ชิป OMAP ยอดขายไม่ดี

ข่าวนี้ไม่รู้ว่าจะเรียกเคราะห์ซ้ำกำซัด Texas Instrument หรือย่างไรไม่ทราบ เพราะบรรดาอุปกรณ์ที่เลือกใช้ชิปของ TI OMAP หลายๆ เครื่องไม่ว่าจะเป็น BlackBerry Playbook, Nokia N9, LG Optimus 3D, Motorola RAZR หรือ Galaxy Nexus นั้นทำยอดขายได้ไม่ดีนัก โดยเฉพาะ Playbook นั้นเรียกว่าลดล้างสต้อกกันเลยทีเดียว
[อ่านต่อ]

พฤติกรรมการเล่นอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือในประเทศไทย : iPhone/iPad ติดอินเตอร์เน็ตมากที่สุด

เว็บไซต์ Mobilethai.net ได้ออกเเบบผลสำรวจเกี่ยวกับการใช้อินเตอร์เน็ตบนมือถือในประเทศไทย โดยผลสำรวจออกมาก็ถือว่าไม่น่าเเปลกใจนัก เเต่ผลนั้นต่างกับส่วนเเบ่งสมาร์ทโฟนในต่างประเทศมากเลยทีเดียว
[อ่านต่อ]

Samsung กำลังจะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดเเทน Apple เเละผลิตมือถือออกมามากสุดเเซง Nokia

อันนี้เป็นข่าวรวมอีกเช่นกันระหว่างฟีเจอร์โฟนเเละสมาร์ทโฟน เเต่ที่น่าสนใจคือ Samsung กำลังก้าวไปเป็นผู้ที่ครองส่วนเเบ่งทางการตลาดอันดับ 1 ในตลาดสมาร์ทโฟนเเละในเเง่มือถือทั้งหมดด้วยครับ
[อ่านต่อ]

Samsung ประกาศผลประกอบการไตรมาสสอง กำไรลดลง 18%

Samsung พึ่งประกาศผลประกอบการไตรมาสสองปี 2011 นี้ โดยรายได้รวมทั้งหมดสูง 39.44 เเสนล้านวอน นับเป็นกำไรสุทธิ 3.75 เเสนล้านวอน ถ้าเทียบยอดขายกับไตรมาสช่วงเดียวกันปีที่เเล้วถือว่าลดลง 25% ส่วนกำไรนั้นลดลง 18%
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก