Tag: Google Maps

5 Apps นำทางที่ไม่ยุ่งกับข้อมูลส่วนตัวของคุณ

Google Maps เป็นแอปนำทางที่ดีมากๆ อย่างไรก็ตามมันขอเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณมากเกินไป ในวันนี้เราเลยขอนำเสนอ 5 Apps นำทางที่ไม่ยุ่งกับข้อมูลส่วนตัวให้คุณได้ลองใช้งานกัน
[อ่านต่อ]

วิธีหาธนาคารกรุงไทยใกล้ฉัน หรือหาตู้ ATM กรุงไทยสีเทาผ่าน Google Maps, LINE ได้ง่ายๆ ใน 2 นาที

แนะนำวิธีค้นหาธนาคารกรุงไทยใกล้ฉัน หาตู้ ATM กรุงไทยสีเทาใกล้บ้าน ทั้งในห้างและนอกห้างผ่านแอพ Google Maps และแอพ LINE แบบง่ายๆ ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาทีก็หาเจอแล้ว
[อ่านต่อ]

แอปฯ Google Maps คืออะไร? ทำอะไรได้บ้างกับ 8 ฟีเจอร์เด็ดที่ต้องรู้ก่อนใช้งาน!

Google Maps หรือแอปฯ Maps เป็นที่รู้จักกันดี สำหรับคนที่ต้องวางแผนการเดินทาง หรือว่าดูเส้นทางไปยังที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเดินทางในเมืองหลวง หรือว่าจะเดินทางไปยังต่างจังหวัด ส่วนใหญ่ก็จะใช้แอปฯ Maps นี้เข้ามาช่วย เพื่อจะได้ดูเส้นทางต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ และคำนวณเวลาเดินทางได้ ถ้าใครที่ใช้ Android ก็จะมีแอปฯ นี้ติดเครื่องมาด้วยอยู่แล้ว แต่ iOS ต้องโหลดมาเพิ่มทีหลังนะ และถึงแม้ว่าจะมีคนที่ใช้งาน Maps เยอะอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่า Google Maps …
[อ่านต่อ]

Google Maps App มีระบบความสามารถใหม่เพิ่ม สามารถให้ผู้ใช้ที่ Search แอป พิมพ์แชตคุยกับร้านที่ค้นหาเจอได้เลย

หัวใจหลักในการทำธุรกิจยุคนี้ คงไม่ต้องบอกว่าการใส่ใจ และมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้านั้นจำเป็นมากขนาดไหน นั่นคือเหตุผลสำหรับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของ Google Maps App ที่จะช่วยให้เราสามารถคุยกับร้านที่เรา Search หาจากในตัวแอปเลยทันที
[อ่านต่อ]

Google Maps เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับนำทางจักรยาน

ในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา ดูเหมือนความต้องการด้านระบบการนำทางบนจักรยานจะเป็นที่ต้องการใช้งานมากยิ่งขึ้นถึงกว่า 69 เปอร์เซ็นต์ และ Google Maps ก็รับรู้ถึงตัวเลขนี้ดี จึงได้เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Maps ที่เกี่ยวกับการใช้งานบนจักรยานตามเมืองใหญ่ ๆ
[อ่านต่อ]

Google เอาใจผู้เล่น Pokémon Go เพิ่มฟีเจอร์เก็บเวลา-สถานที่จับโปเกมอนลง Google Maps

แม้จะแยกออกมาเป็นบริษัทอิสระแล้ว แต่ดูเหมือนความสัมพันธ์ของทาง Niantic และ Google ยังคงแน่นแฟ้นดังเคย ล่าสุดทางฝั่ง Google เพิ่งอัพเดตบริการแผนที่ Google Maps เอาใจผู้เล่น Pokémon Go ที่พัฒนาโดย Niantic แล้ว ฟีเจอร์ที่ว่านี้ของ Google Maps เป็นส่วนขยายเพิ่มเติมจากฟีเจอร์ Timeline ที่ทำมาเพื่อเก็บกิจวัตรประจำวันของผู้ใช้ในเวลาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไม่ว่าจะเป็นเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ขึ้นรถโดยสาร หรือแม้แต่ขับรถส่วนตัว และในอัพเดตใหม่นี้ …
[อ่านต่อ]

Google, Facebook และ Apple ครองตำแหน่ง 10 แอพพลิเคชั่นที่ชาวอเมริกันใช้มากที่สุดในปี 2015

นี่เป็นผลการสำรวจที่ทำขึ้นในสหรัฐฯจากการทำแบบสอบถามกลุ่มผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในทุกระบบปฏิบัติการ พบว่าในสหรัฐฯตอนนี้ ส่วนใหญ่ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android กว่า 52.6% และตามมาด้วยอันดับ 2 ของ iOS ที่ 42.7% และทางด้านแอพพลิเคชั่นยอดนิยม 10 อันดับ อันดับ 1 ก็ตกเป็นของ Facebook อย่างไม่ต้องสงสัย ตามมาด้วย Youtube ของทาง Google
[อ่านต่อ]

Google Maps อัพเดตใหม่ สามารถส่งโลเคชั่นจากคอมพิวเตอร์ไปยังมือถือได้ทันที

ย้อนหลังไปเมื่อประมาณสิบปีก่อน ตัวช่วยสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว การเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ ของคนส่วนใหญ่ก็จะแผนที่แบบกระดาษ แต่มันมีความยุ่งยากในการใช้งานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่ มีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือที่ทำให้โลกทั้งใบมาอยู่ในมือของเรา แน่นอนครับว่ามือถือที่ใช้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS สามารถโหลดแอพพลิเคชั่นที่ชื่อ Google Maps มาใช้ได้แบบฟรีๆ และ Google Maps ได้ถูกพัฒนารูปแบบและความสามารถอีกมากมาย ล่าสุด Google ได้เพิ่มความสามารถให้การใช้งาน Google Maps บนคอมพิวเตอร์เพื่อค้นหาเส้นทางที่ต้องการ และส่งต่อไปยังมือถือได้ทันทีโดยไม่ต้องมาค้นหา หรือระบุตำแหน่งใหม่ โดยคุณสมบัติใหม่นี้จะสามารถใช้ใน Google …
[อ่านต่อ]

[Tip] 10 เคล็ดลับการใช้ Google Maps บนแอนดรอยด์ให้สะดวกกว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยใช้แอพที่ชื่อว่า Google Maps กันมาเกือบทุกคนแน่นอน มันเป็นเหมือนแอพสามัญที่ต้องมีติดเครื่องไว้ ซึ่งก็ช่วยทำให้ชีวิตของมนุษย์เราสะดวกขึ้นจริงๆโดยเฉพาะผู้ที่ชอบเดินทาง เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณใช้ Google Maps ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น (แม้บางเรื่องคุณอาจจะรู้มาแล้วก็ตาม)   1.กดเจ้าปุ่มสีน้ำเงินนั่นค้างไว้ จะเป็นการเข้าสู่โหมด Navigation ทันที โหมดNavigation ก็ถือว่าเป็นอีกความสามารถนึงของGoogle Maps ที่ใช้กันบ่อยทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่ต้องขับรถ สามารถเข้าสู่โหมดนี้ได้เร็วขึ้นด้วยการเลือกสถานที่ที่คุณต้องการไป ก็จะมีปุ่มสีน้ำเงิน (ตามภาพ) ขึ้นมา กดค้างไว้ก็จะเข้าสู่โหมดNavigation ทันที ซึ่งระบบจะเลือกเส้นทางที่เร็วที่สุดมาให้คุณ     …
[อ่านต่อ]

เกมดักแก่: มาเล่น Pac-Man บน Google Maps กัน (พร้อมรายชื่อสถานที่สำหรับค้นหา)

ช่วงนี้ก็นับเป็นช่วงที่บริษัทไอทีหลายๆ แห่งนิยมปล่อยของเล่น ปล่อยข่าวลวงออกมาให้สนุกๆ กันเล่นซะเยอะ และแน่นอนว่า Google ก็ไม่พลาดเช่นกันครับ ปล่อยของเล่นออกมาให้เราได้สนุกกันอีกตามเคย คราวนี้เป็นเกม Pac-man ที่หลายๆ ท่านน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยคราวนี้มันผสมรวมมาในแผนที่ Google Maps เลย ซึ่งก็จะมีวิธีเปิดขึ้นมาเล่นอยู่เหมือนกันครับ วิธีเล่นก็ง่ายๆ แค่ เปิดแอพ Google Maps ขึ้นมา (หรือถ้าเปิดจากในคอม ก็เข้าไปที่เว็บไซต์ Google Maps) ค้นหาสถานที่ที่ Google …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก