วิธีหาตู้ ATM ใกล้ฉันด้วย Google Maps หาตู้กดเงินใกล้ฉันแบบง่ายๆ ค้นหาได้ทุกธนาคารในไม่กี่ขั้นตอน อัพเดท 2023

หาตู้ ATM ใกล้ฉัน หาตู้กดเงินใกล้ฉัน ด้วย Google Maps หาตู้กดเงินใกล้ฉัน กรุงไทย กสิกร 2023 fea
fanjianhua Freepik

วิธีหาตู้ ATM ใกล้ฉันด้วย Google Maps หาตู้กดเงินใกล้ฉันแบบง่ายๆ ค้นหาได้ทุกธนาคารในไม่กี่ขั้นตอน อัพเดท 2023

เมื่อไหร่ที่เงินสดหมดตัวและต้องการใช้จ่ายในตอนนั้นพอดี สิ่งที่เป็นปัญหามากที่สุดก็คือ การเดินหาตู้ ATM ที่อยู่ในบริเวณนั้น ว่ามีของธนาคารไหนบ้าง หรือธนาคารที่เราต้องการกดเงินสดออกมามีอยู่ที่ไหนที่ใกล้ที่สุด แน่นอนว่าถ้าหากเป็นคนที่ใช้งาน Google Maps เป็นประจำก็คงจะค้นหากันได้อย่างง่ายดายอยู่แล้ว แต่ถ้าหากใครที่ไม่ค่อยได้ใช้งานก็อาจจะยังไม่รู้ว่าต้องค้นหายังไง ต้องใช้คำไหนในการค้นหากันแน่ หรือถ้าต้องการเจาะจงไปเลยว่าอยากกดของธนาคารนี้เท่านั้น จะค้นหาได้อย่างไรบ้าง ซึ่งวิธีการค้นหาตู้ ATM หรือหาตู้กดเงินใกล้ฉันนั้นก็มีวิธีทำที่แสนจะง่าย ใช้เวลาไม่นานและมีไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น เพียงแต่ว่าจะต้องมีแอพ Google Maps ติดเครื่องไว้ก่อนเท่านั้น เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมาบอกวิธีหาตู้ ATM ใกล้ฉันด้วย Google Maps หาตู้กดเงินใกล้ฉันแบบง่ายๆ ค้นหาได้ทุกธนาคารในไม่กี่ขั้นตอน อัพเดทในปี 2023

วิธีหาตู้ ATM ใกล้ฉัน/ หาตู้กดเงินใกล้ฉันจากเว็บของธนาคาร


วิธีหาตู้ ATM ใกล้ฉัน/ หาตู้กดเงินใกล้ฉันด้วย Google Maps

สำหรับวิธีที่ง่ายที่สุด เร็วที่สุด และมีความแม่นยำมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการค้นหาด้วยแอพ Google Maps ที่มีทั้งบนระบบ iOS และ Android โดยก่อนอื่นถ้าใครที่ยังไม่มี Google Maps ให้ดาวน์โหลดมาไว้บนเครื่องก่อนตามลิงก์ด้านล่าง

เมื่อดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมตั้งค่าและอนุญาตให้เข้าถึงตำแหน่งที่อยู่ขณะใช้งานด้วย หลังจากที่มีแอพ Google Maps แล้ว ถ้าหากต้องการค้นหาตู้ ATM ที่อยู่ใกล้ตัวในขณะนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน และใช้เวลาเพียงไม่นานดังนี้

1. เข้าไปยังแอพ Google Maps จากนั้นให้เลือกไปยังแถบหัวข้อการค้นหาด้านล่างของกล่องค้นหา (อยู่ด้านบนของหน้าจอมือถือ) จากนั้นให้เลื่อนหาคำว่า ATMs (ตู้ ATM) ถ้าหาไม่เจอให้กดไปที่ปุ่ม … More (… เพิ่มเติม) ตามรูปได้เลย

หาตู้ ATM ใกล้ฉัน หาตู้กดเงินใกล้ฉัน ด้วย Google Maps หาตู้กดเงินใกล้ฉัน กรุงไทย กสิกร 2023 1

2. เมื่อเจอแล้วก็กดไปที่เมนู ATMs (ตู้ ATM) เพื่อค้นหาตู้ ATM ใกล้ฉันหรือหาตู้กดเงินที่อยู่ในบริเวณนั้นได้หมดเลยทุกธนาคารที่มีอยู่ตรงที่นั้น ถ้าต้องการไปที่ตู้ไหนก็กดเดินทางไปยังตู้นั้นได้เลย เพียงเท่านี้ก็จะสามารถค้นหาตู้ ATM ที่อยู่ใกล้ๆ ได้แล้วแบบง่าย แต่ถ้าต้องการหาตู้ ATM เฉพาะธนาคารที่ต้องการมีวิธีทำนอกจากนี้อีกตามวิธีด้านล่าง

หาตู้ ATM ใกล้ฉัน หาตู้กดเงินใกล้ฉัน ด้วย Google Maps หาตู้กดเงินใกล้ฉัน กรุงไทย กสิกร 2023 2

สำหรับคนที่อยากจะหาตู้ ATM เฉพาะธนาคารที่ต้องการหรือธนาคารที่ตัวเองใช้งานอยู่อย่างเช่น ธนาคารกรุงไทย, ไทยพาณิชย์, กสิกรไทย, กรุงศรี หรือธนาคารอื่นๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นกัน แต่จะมีวิธีค้นหาต่างจากด้านบน เพราะวิธีค้นหาด้านบนนั้นจะเป็นการค้นหาแบบรวมๆ ทุกธนาคารเลย โดยมีวิธีค้นหาตู้ ATM เฉพาะธนาคารที่ต้องการดังนี้

หาตู้ ATM ใกล้ฉัน หาตู้กดเงินใกล้ฉัน ด้วย Google Maps หาตู้กดเงินใกล้ฉัน กรุงไทย กสิกร 2023 3

เข้าไปยังแอพ Google Maps จากนั้นให้กดไปที่การค้นหาด้านบนสุด และพิมพ์ข้อมูลตู้ ATM ของธนาคารที่ต้องการค้นหาเข้าไปได้เลย ยกตัวอย่างเช่นธนาคารกรุงไทย ก็ให้พิมพ์คำว่า “ตู้ กรุงไทย ใกล้ฉัน” จากนั้นกดค้นหา ระบบก็จะขึ้นข้อมูลตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทยที่อยู่ใกล้ๆ มาให้ทั้งหมดเลย ถ้าอยากหาของธนาคารไหน ก็พิมพ์ไปได้เลยว่า “ตู้ (ชื่อธนาคาร) ใกล้ฉัน” เพียงเท่านี้ก็จะสามารถหาตู้ ATM ตามแต่ละธนาคารที่ต้องการได้แล้ว รวมไปถึงการค้นหาตู้ ATM ที่ยินยันตัวตน ก็สามารถพิมพ์หาคำว่า “ATM กรุงไทย ยืนยันตัวตน” หรือตามชื่อธนาคารที่ต้องการได้เช่นกัน


วิธีค้นหาตู้ ATM ใกล้ตัวเองบนคอมฯ

เช่นเดียวกันกับบนคอมฯ หรือบนบราวเซอร์ในคอมฯ และโน๊ตบุ๊คที่มีการใช้งานเหมือนกับบนมือถือเป๊ะ โดยการค้นหานั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเข้าไปยังเว็บ Google Maps และเลือกแถบค้นหาด้านบนของหน้าจอ ที่มีเมนู ATMs (ตู้ ATM) ก็ให้กดเข้าไปเพื่อค้นหาได้เลยทันที ก็จะมีข้อมูลของตู้ ATM ที่อยู่ใกล้ๆ ขึ้นมาแล้ว แต่ทั้งนี้ก็ต้องกดอนุญาตให้ Google Maps เข้าถึงตำแหน่งที่อยู่ตอนใช้งานด้วย

หาตู้ ATM ใกล้ฉัน หาตู้กดเงินใกล้ฉัน ด้วย Google Maps หาตู้กดเงินใกล้ฉัน กรุงไทย กสิกร 2023 4

หรือถ้าหากต้องการค้นหาตามชื่อธนาคารที่ตัวเองใช้งานอยู่ก็สามารถค้นหาได้เหมือนกัน ด้วยการพิมพ์ข้อความค้นหาลงไปในช่วงค้นหาของ Google Maps ว่า “ตู้ (ชื่อธนาคาร) ใกล้ฉัน” ก็จจะมีข้อมูลของตู้ ATM ตามที่แต่ละธนาคารที่ต้องการค้นหาขึ้นมาให้ได้แล้วแบบง่ายๆ


วิธีหาตู้ ATM ใกล้ฉัน/ หาตู้กดเงินใกล้ฉันจากเว็บของธนาคาร

อีกหนึ่งวิธีที่สามารถค้นหาได้อย่างแม่นยำ และมีการอัพเดทให้อยู่เสมอ นั่นก็คือการค้นหาจากเว็บของธนาคารเหล่านั้น ที่จำมีการบอกข้อมูลไม่เพียงแต่เฉพาะตู้ ATM เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสาขาที่ให้บริการที่อยู่ใกล้ๆ หาจุดแลกเปลี่ยนเงิน หรือว่าบริการอื่นๆ ได้ด้วย ซึ่งบางแอพอย่างกสิกรไทย ก็จะมีเมนูสำหรับการค้นหาตู้ K Bank จากในแอพได้เลยแบบง่ายๆ หรือแอพไหนไม่มีก็สามารถเข้าเว็บเพื่อค้นหาโดยตรงได้เลยเหมือนกัน สามารถกดเข้าไปตามลิงก์ได้เลยตามแต่ละธนาคารดังนี้

ส่วนชื่อธนาคารไหนที่ไม่ได้ระบุไว้ข้างต้นก็ให้พิมพ์หาจาก Google Maps จะง่ายกว่า เพราะบางธนาคารก็ไม่ได้มีบริการให้ค้นหาได้บนหน้าเว็บโดยตรง ทางที่ดีและสะดวกที่สุดก็คือใช้ Google Maps ในการค้นหาไปเลยง่ายที่สุดแล้ว


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการค้นหาตู้ ATM ใกล้ฉันด้วย Google Maps และหาตู้กดเงินใกล้ฉันแบบง่ายๆ สามารถค้นหาได้ทุกธนาคารเพียงไม่กี่ขั้นตอน และใช้เวลาไม่นานก็หาได้แล้ว ซึ่งวิธีการเหล่านี้ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีที่ง่ายก็ตาม แต่บางคนที่ไม่ค่อยได้ใช้การค้นหาก็อาจจะหาไม่ได้ หรือหาไม่เจอได้เหมือนกัน โดยเฉพาะในเวลาคับขันอย่างการไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ หรือว่าในที่ที่ไม่คุ้นชิน รวมไปถึงการค้นหาแบบเร่งด่วนในขณะนั้น และต้องการตู้ ATM ที่อยู่ใกล้ๆ พอดี สำหรับใครที่ค้นหาไม่เป็นหรือไม่เคยใช้เลย ก็สามารถทำตามวิธีที่เราบอกไปข้างต้นได้เลย ซึ่งวิธีนี้ยังช่วยค้นหาตู้ ATM ที่อยู่ต่างประเทศได้ด้วยนะ ใช้วิธีการกดค้นหาผ่าน Google Maps ไปได้เลยง่ายๆ แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก