Home Tags Windows

Tag: windows

ผู้ใช้ Android ใช้ชิป Intel เตรียมเฮ สิ้นปีนี้เราอาจจะได้ใช้โปรแกรมของ Windows บน Android กัน ผ่าน CrossOver

Windows-8-vs-Android

ถือเป็นความต้องการของผู้ใช้แท็ปเล็ต Android หลายๆคนเลยทีเดียวสำหรับการนำเอา โปรแกรมบน Windows ที่ปกติเราใช้ใน PC หรือบนแท็บเล็ต Windows 8 มาใช้ร่วมกันกับบน Android แต่แน่นอนว่าเป็นที่รู้ๆกันว่าในตอนนี้ มันยังเป็นไปไม่ได้ แต่ล่าสุดมีข่าวดีออกมาแล้ว เมื่อ CrossOver ออกมาประกาศ เตรียมลงสู่ Android ภายในสิ้นปีนี้

สำหรับใครที่เคยใช้โปรแกรมของ Windows บน Linux หรือ Mac อาจจะเคยได้ยินชื่อของ CrossOver หรือ Wine มาบ้าง โดยทั้ง 2 ตัวนี้เป็นโปรแกรมที่มีไว้เพื่อจำลองให้ Linux หรือ Mac สามารถเปิดโปรแกรมของ Windows บนเครื่องได้ ซึ่งจะทำงานได้ดีกว่าการจำลอง Windows ขึ้นมาหรือ Virtual Machine เนื่องจากมันกินทรัพยากรเครื่องน้อยกว่า แต่มีข้อเสียคือไม่ใช่ทุกโปรแกรมที่จะเปิดด้วยวิธีนี้ได้ ซึ่งสามารถเช็คได้จาก ลิ้งนี้ ว่าโปรแกรมไหนบ้างรองรับการทำงานร่วมกับ CrossOver

และอีกเงื่อนไขสำคัญเลยคือมันจะทำงานกับชิปประมวลผลที่เป็น Intel’s x86 และ x64 เท่านั้น ซึ่งหมายความว่า ถ้ามันมาลงใน Android จะมีเฉพาะสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปประมวลผลจาก Intel เท่านั้นที่ใช้ได้ ซึ่งถ้านับจริงๆก็มีอยู่นับเครื่องได้เลย (ส่วนใหญ่เป็น ARM นั่นคือพวก Snapdragon และ MediaTek ทั้งหลาย)

ก็ต้องรอดูว่าสิ้นปีนี้มันจะมาจริงหรือไม่ และในเวอร์ชั่นแรกๆจะทำงานได้ดีมากน้อยแค่ไหน แต่ก็คงจะมีอยู่เพียงไม่กี่แอพพลิเคชั่นเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ เพราะหลายโปรแกรมจะไม่รองรับการสั่งงานด้วยระบบสัมผัส หรืออาจจะไม่เหมาะด้วยก็ได้

 

ที่มา : PhoneArena

ผู้ใช้ Android ใช้ชิป Intel เตรียมเฮ สิ้นปีนี้เราอาจจะได้ใช้โปรแกรมของ Windows บน Android กัน ผ่าน...

ถือเป็นความต้องการของผู้ใช้แท็ปเล็ต Android หลายๆคนเลยทีเดียวสำหรับการนำเอา โปรแกรมบน Windows ที่ปกติเราใช้ใน PC หรือบนแท็บเล็ต Windows 8 มาใช้ร่วมกันกับบน Android แต่แน่นอนว่าเป็นที่รู้ๆกันว่าในตอนนี้ มันยังเป็นไปไม่ได้ แต่ล่าสุดมีข่าวดีออกมาแล้ว เมื่อ CrossOver ออกมาประกาศ เตรียมลงสู่ Android ภายในสิ้นปีนี้

Windows Phone จะเป็นเพียงแค่อดีต โดนจับรีแบรนด์เหลือแค่ Windows เท่านั้น

อย่างที่รู้กันว่า Microsoft กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่ายทั้งจากการทิ้งแบรนด์ Nokia ในมือถือ สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือการเปลี่ยนแบรนด์ Windows Phone นั้นให้เหลือเพียง Windows แค่นั้น...

AMD มีแผนส่ง CPU ใหม่ ที่ช่วยให้รันแอพ Android บน Windows ได้แบบไหลลื่น เต็มประสิทธิภาพ

ทุกวันนี้ ถ้าหากเราต้องการใช้งานแอพ Android บนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี ตามปกติแล้ววิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการใช้งานผ่านโปรแกรม BlueStacks

Intel เตรียมสนับสนุนให้ผู้ผลิตใช้ Android แทนหลังแท็บเล็ต Windows ทำยอดขายผิดหวัง

จากที่ Microsoft และผู้ผลิตได้ปล่อยแท็บเล็ต Windows RT และ Windows 8 ออกมาแต่ก็เรียกว่าทำยอดขายได้ไม่น่าประทับใจนักทั้งในแง่ของราคาและจำนวนแอพลิเคชันบน Windows RT...

ฺBill Gates ให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกผิดหวังกับตลาดโมบายล์ของ Microsoft จริง หวังจะดีขึ้นในไม่ช้า

ตัวของ Bill Gates นั้น แม้ว่าปัจจุบันจะไม่ได้ทำงานบริหาร Microsoft อีกต่อไปแล้ว แต่ตัวเขาเองก็ถือว่ายังมีอิทธิพลกับวงการไอทีอยู่ไม่น้อยทีเดียว

IDC คาดการณ์ iPad น่าจะยังครองตลาดแท็บเล็ตเกินกว่า 50% ได้สบายๆ จนถึงปี 2016

ตลาดของแท็บเล็ตในปัจจุบัน iPad ยังคงครองความเป็นอันดับหนึ่งและยังมีแนวโน้มเติบโตต่อไปได้อีก หลังจากที่ Apple ส่ง iPad mini ออกมาสู่ตลาด

นักพัฒนาเตรียมทำให้เกมใน PC รันบน Android ได้เเล้ว

โลกของสมาร์ทโฟนเเละพีซีนั้นดูจะเป็นคนละโลกกันอย่างชัดเจน เเต่ก็มีความพยายามที่จะพอร์ทเกมหรือโปรเเกรมจากพีซีที่มีเป็นจำนวนมากนั้นมายัง Android เเต่ความยากนั้นมาจากสถาปัตยกรรมซีพียูที่เเตกต่างกันเพราะบนมือถือนั้นใช้ซีพียู ARM เเต่บนพีซีนั้นใช้ x86 จึงไม่สามารถนำมาใช้ได้โดยตรง เเต่ในตอนนี้ก็มีความพยายามในการนำเกมจากพีซีมาลงบน Android เเล้วเล่นผ่านอีมูเลเตอร์ จากตัวอย่างนั้นสามารถใช้ได้ตั้งเเต่เครื่องรุ่นเก่าอย่าง...

ซีอีโอของ ARM เห็นว่าเเท็บเล็ต Windows 8 นั้นมีความได้เปรียบมากกว่าเเท็บเล็ต Android

ในการประกาศผลประกอบการของ ARM ผู้ผลิตเเปลนซีพียูให้กับผู้ผลิตตัวประมวลผลหลายเจ้า (Samsung, Qualcomm, Texas Instrument, NVIDIA) นอกจากการประกาศผลกำไรที่ทำได้อย่างสวยงามเนื่องจากการเติบโตของสมาร์ทโฟนเเละเเท็บเล็ตที่ใช้ซีพียูจาก ARM เเทบทุกเครื่อง ก็ยังมีการเเสดงความเห็นที่น่าสนใจในตลาดเเท็บเล็ตอีกด้วย

ลง Windows 95/98/XP บน HTC EVO 3D ง่ายๆ ด้วยไฟล์ .apk

ช่วงหลังมานี้ การรันระบบปฏิบัติการบนเดสก์ท็อปอย่าง Windows รุ่นเก่าๆ ลงบนสมาร์ทโฟนอาจไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรแล้ว แต่การลงยังนับว่ายากพอสมควร และผู้ใช้ทั่วไปจะลงเองไม่ค่อยได้

IDC เผยบทวิเคราะห์ Windows 8 อาจไม่ว้าวอย่างที่คิด ตัว Beta ออก เดือนกุมภาพันธ์

ถึงเเม้ว่า Windows 8 จะเปิดตัวออกมาได้ซักระยะเเละเรียกความสนใจได้พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเพราะว่ากินทรัพยากรน้อยกว่า Windows 7 เเละเพิ่มส่วนติดต่อเเบบ Metro UI เข้ามา ทำให้ดูปรับเข้ากับยุคสมัยที่มีการใช้ทัชกรีนเป็นการติดต่อหลักกับเครื่องอย่างเเท็บเล็ตดีขึ้น เเต่เหมือนกับว่าอนาคตของ Windows 8 อาจจะไม่โรยไปด้วยกลีบกุหลาบก็ได้

MOST POPULAR

HOT NEWS