Home Tags WiFi

Tag: WiFi

[Tip] วิธี แก้ปัญหา iPhone เชื่อมต่อ Wifi 5Ghz ไม่ได้ ทำยังไง?

หลังจากอัพเดต iOS เวอร์ชัน 12.1.1 มีผู้ใช้งาน iPhone บางส่วน ไม่ว่าจะเป็น iPhone XS, XS...

จะเป็นอย่างไรถ้า Apple ทำให้ iPhone ชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Wi-Fi ได้

Apple ได้ทำการจดสิทธิบัตรการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านเครือข่ายไร้สายได้เต็มภายใน 1 วัน  เครือข่ายไร้สายที่ว่ารวมถึงสัญญาณโทรศัพท์ (คลื่นความถี่ 700 MHz ถึง 2700 MHz)  Wi-Fi (คลื่นความถี่...

เงิบ! Singapore Airlines เรียกเก็บค่า WiFi บนเครื่องบินจากผู้โดยสารกว่า 39,000 บาท

คนที่เคยใช้บริการ Roaming หรือ WiFi บนเครื่องบินคงจะพอทราบถึงราคาอันมหาโหดของบริการเหล่านี้กันมาแล้ว แต่คงไม่มีอะไรโหดไปเท่ากับกรณีนี้แน่ๆครับ

[Tip] วิธีดูรหัส WiFi ที่เซฟไว้ในเครื่อง แก้ปัญหาลืมรหัสที่เคยต่อไปแล้วบน Android (ต้อง Root แล้วเท่านั้น)

เชื่อว่ามีหลายๆ ท่านน่าจะเคยประสบปัญหาการลืมรหัส WiFi ที่ต่อใช้งานประจำ ซึ่งบางทีมีเพื่อนมาบ้าน หรือซื้อมือถือ แท็บเล็ต คอมเครื่องใหม่มา แต่ดันลืมรหัส WiFi เนื่องมาจากเครื่องที่เราใช้งานประจำ...

ตั้งค่า IP เพื่อกำหนดการใช้ WiFi บน Android ได้ง่ายขึ้น

สำหรับสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ตั้งแต่ที่เป็น Android 4.0 ขึ้นไปนั้น ก็จะมีความสามารถในการจัดการระบบเชื่อมต่อหลายๆ อย่างเอาไว้ รวมถึงฟีเจอร์พิเศษในการโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

เชื่อมสัญญาณ WiFi บน Android ต่อได้ แม้หน้าจอดับ

โดยปกติแล้วเมื่อมีการใช้งานหรือเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายไร้สาย WiFi นั้น แม้หน้าจอจะดับลง แต่ก็ยังคงสามารถเชื่อมสัญญาณการทำงานต่อไปได้ เพื่อที่บางครั้งจะใช้สำหรับการเชื่อมต่อเพื่ออัพเดตหรือดาวน์โหลดแอพฯ ขนาดใหญ่

3 วิธีช่วยให้แท็บเล็ตที่รองรับแต่ WiFi สามารถใช้งาน 3G ได้

หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอทีที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมามากในระยะหลังๆ ก็คือบรรดาแท็บเล็ตไม่ว่าจะขนาดเล็ก (ช่วงขนาดจอ 7 นิ้ว) หรือขนาดใหญ่ๆ (ช่วงจอ 9 นิ้วเป็นต้นไป) เนื่องด้วยหน้าจอที่ใหญ่ มองได้สบายตา...

ยัน Internet Sharing มาใน Windows Phone 7 แน่นอน พร้อมภาพประกอบ

ในที่สุดก็มีการยืนยันแบบอ้อมๆจาก Microsoft เสียทีครับ ว่าใน Windows Phone 7 (Mango) จะมีฟังก์ชั่นในการแชร์ Internet ของเครือข่ายโทรศัพท์ผ่านทาง Wi-Fi

วันนี้ที่รอคอย เเพคเกจ 3G ของ AIS เปิดตัวเเล้ววันนี้ พร้อมวิธีการสมัครเเละรายละเอียด

วันนี้ AIS ได้ประกาศเปิดตัว 3G อย่างเป๋นทางการเเล้ว โดยรองรับความเร็วสูงสุดถึง 21.6 Mbps (HSPA+) โดยประกาศมาเเบบเป็น Data...

หรือว่า FaceTime ใน iOS 5 จะใช้ผ่าน 3G ได้ ??? (พร้อมภาพประกอบ)

ตอนนี้ใครๆที่เป็นสาวก iOS น่าจะคุ้นเคยกับ FaceTime กันเป็นอย่างดีครับ

MOST POPULAR

HOT NEWS