Home Tags Power Bank

Tag: Power Bank

[Gadget] รีวิว Innergie PocketCell 6000 พาวเวอร์แบงค์ 2 พอร์ต USB ที่ชาร์จได้แรงเท่าอะแดปเตอร์ไฟบ้าน!!

Review-Innergie-PocketCell-Plus-6000-mAh-SpecPhone-0003

Powerbank เป็นอุปกรณ์เสริมที่ผมเชื่อว่าหลายคนมีพกติดไว้ในกระเป๋า เพราะในปัจจุบันมีการใช้งานโทรศัพท์มากขึ้น, คอนเท้นในโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็นวีดีโอ รวมถึงเกมมือถือก็มีภาพที่สวยงามในระดับใกล้เคียงกับเกมคอมพิวเตอร์ ทำให้พลังงานในแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนอาจไม่เพียงพอให้สามารถใช้งานได้หมดวัน บางรุ่นใช้ไปไม่ถึงครึ่งวันแบตเตอรี่ก็จะหมดแล้ว

Innergie PocketCell 6000 เป็นแบตเตอรี่สำรองแบบพกพาที่มาพร้อมกับจุดเด่นเรื่องการชาร์จไฟได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์, รูปทรงที่พกพาสะดวก และประสิทธิภาพที่ต้องบอกว่าสามารถชาร์จไฟได้แรงไม่แพ้อะแดปเตอร์ที่เสียบไฟบ้านเลยทีเดียว

Review-Innergie-PocketCell-Plus-6000-mAh-SpecPhone-0002

โดย Innergie PocketCell 6000 สามารถจ่ายไฟได้แรงสูงสุดที่ 2.4A ส่วนอีกพอร์ตจ่ายไฟได้ที่ 2.1A รองรับการชาร์จไฟได้แทบจะทุกอุปกรณ์ผ่านพอร์ต USB ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือจะเป็นแท็บเล็ตก็สามารถชาร์จได้สบาย ๆ การที่ชาร์จได้พร้อมกัน 2 พอร์ตก็เหมาะสำหรับคนที่มีอุปกรณ์หลายชิ้น แต่พกแค่ PocketCell 6000 ตัวเดียวก็พอ เพราะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้พร้อมกันนั่นเอง

Review-Innergie-PocketCell-Plus-6000-mAh-SpecPhone-0001

อุปกรณ์ในกล่องของ Innergie PocketCell 6000 จะประกอบไปด้วย Powerbank กับสาย Micro USB ความยาว 20 ซ.ม. ที่ตัวกล่องมีการระบุถึงระยะประกันยาว ๆ ไปเลยถึง 2 ปี แต่มีเงื่อนไขคือต้องไปลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ในเว็บไซต์ของทาง Innergie เสียก่อน ระยะประกันก็จะเพิ่มจาก 1 ปีเป็น 2 ปี

นอกจากจะชาร์จได้เร็วแล้ว หน้ากล่องยังมีการระบุฟีเจอร์คร่าว ๆ ได้แก่ระบบ Smart Detection ที่สามารถจ่ายไฟเข้ากับอุปกรณ์ได้อย่างเหมาะสม ไม่ต้องกังวลว่าสมาร์ทโฟนจะได้รับไฟเกิน สมมุติว่าสมาร์ทโฟนรองรับการชาร์จที่ 1.5A Innergie PocketCell 6000 ก็จะจ่ายไฟเท่าที่สมาร์ทโฟนรองรับ แต่ถ้าเป็นพวก Tablet รุ่นใหม่ ๆ เช่น iPad Pro, iPad 2017 พวกนี้จะรองรับการชาร์จที่แรงดันไฟ 2.4A

Review-Innergie-PocketCell-Plus-6000-mAh-SpecPhone-0008

รายละเอียดของ Innergie PocketCell 6000 จะประกอบไปด้วยพอร์ตจำนวน 3 พอร์ต แบ่งเป็นพอร์ต USB-A จำนวน 2 พอร์ต สำหรับจ่ายไฟออก และพอร์ต Micro USB สำหรับการชาร์จไฟเข้า สังเกตว่าพอร์ต USB-A ก็จะจ่ายไฟได้แรงไม่เท่ากัน พอร์ตที่มีสัญลักษณ์รูปสายฟ้าจะรองรับการชาร์จเร็วที่ 2.4A ส่วนอีกพอร์ตจะชาร์จได้ที่ 2.1A เท่านั้น

Review-Innergie-PocketCell-Plus-6000-mAh-SpecPhone-0007

ขนาดของ Innergie PocketCell 6000 ถือว่ามีขนาดที่เล็ก และพกพาสะดวกเอามาก ๆ (ขนาดพอ ๆ กับนามบัตรไซส์มาตรฐาน) เมื่อเทียบกับพาวเวอร์แบงค์ความจุ 6000 mAh รุ่นอื่น มาในดีไซน์แบบทรงกระบอก ทำให้การจับถือทำได้สะดวก เข้ามือมากกว่า

Review-Innergie-PocketCell-Plus-6000-mAh-SpecPhone-0005

การชาร์จไฟก็รองรับทั้งการชาร์จกับ iPhone, Android, iPad และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ชาร์จไฟผ่านสาย USB ในการทดสอบผมลองใช้งานคู่กับสาย MagiCable USB to Lightning ของทาง Innergie ก็สามารถชาร์จไฟให้กับ iPhone 7 Plus ได้รวดเร็วไม่แพ้การชาร์จผ่านอะแดปเตอร์ iPad (10W)

Review-Innergie-PocketCell-Plus-6000-mAh-SpecPhone-0006

สำหรับความจุ 6000 mAh ของ Innergie PocketCell 6000 สามารถชาร์จ iPhone 7 Plus ได้ประมาณ 1 รอบครึ่ง โดยส่วนตัวผมพกสมาร์ทโฟนพร้อมกัน 2 เครื่อง ได้แก่ Huawei P10 Plus กับ iPhone 7 Plus เพราะฉะนั้น Innergie PocketCell 6000 ก็จะชาร์จทั้ง 2 เครื่องได้ประมาณ 75% แต่ก็ถือว่าเพียงพอกับการใช้งานนอกบ้านแล้ว

Review-Innergie-PocketCell-Plus-6000-mAh-SpecPhone-0003

เงื่อนไขของการชาร์จไฟให้เต็มประสิทธิภาพของ Innergie PocketCell 6000 ก็คือต้องเลือกสายชาร์จที่รองรับการจ่ายไฟด้วย แนะนำให้ใช้สายแท้ที่แถมมาในกล่องสมาร์ทโฟน หรือจะเลือกใช้สายชาร์จของทาง Innergie ได้เช่นกัน อย่างสาย MagiCable USB to Lightning ก็รองรับการจ่ายไฟถึง 2.4A และยังผ่านมาตรฐาน MFi ของทาง Apple ที่การันตีได้เลยว่าชาร์จก็ได้ หรือจะใช้ถ่ายโอนข้อมูลก็ได้เช่นกัน

Review-Innergie-PocketCell-Plus-6000-mAh-SpecPhone-0004

นอกจากการชาร์จเร็ว และชาร์จได้เต็มประสิทธิภาพแล้ว Innergie PocketCell 6000 ยังมาพร้อมกับระบบป้องกันอันตรายจากไฟฟ้า 5 อย่าง InnerShield ได้แก่ กระแสไฟเกิน พลังงานเกิน แรงดันไฟฟ้าเกิน อุณหภูมิสูงเกิน และการลัดวงจร รวมถึงสามารถจ่ายไฟได้อย่างเสถียร

InnerShield

เพื่อน ๆ ที่สนใจ Innergie PocketCell 6000 พาวเวอร์แบงค์ความจุ 6,000 mAh ที่ชาร์จได้พร้อมกัน 2 พอร์ต USB ราคา 1,890 บาท ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของ Innergie เช่น iStudio (Copperwired, SPVi และ UFicon) , BeTrend, .Life (ดอทไลฟ์) , Power Buy, Power Mall และช่องทาง Online ใน Lazada ก็ได้เช่นกัน

[Gadget] รีวิว Innergie PocketCell 6000 พาวเวอร์แบงค์ 2 พอร์ต USB ที่ชาร์จได้แรงเท่าอะแดปเตอร์ไฟบ้าน!!

Innergie PocketCell Plus เป็นแบตเตอรี่สำรองแบบพกพาที่มาพร้อมกับจุดเด่นเรื่องการชาร์จไฟได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์, รูปทรงที่พกพาสะดวก และประสิทธิภาพที่ต้องบอกว่าสามารถชาร์จไฟได้แรงไม่แพ้อะแดปเตอร์ที่เสียบไฟบ้านเลยทีเดียว

สนใจไหม Meizu เปิดตัว Power Bank Minion Yellow Special Edition สุดน่ารัก

Meizu เปิดตัว Power bank รุ่นเพิเศษต้อนรับการมาของภาพยนตร์เรื่อง Despicable Me 3 ที่มีตัวละครอย่าง Minion สุดน่ารัก ซึ่งดังจนสถาบันสีอย่าง Pantone ต้องตั้งชื่อสีของ...

[Tips] เลือกความจุ Powerbank ยังไงให้ตรงใจ พร้อมสูตรคำนวณความจุ Powerbank

นอกจากสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต ที่ทุกวันนี้เราพกกันจนแทบเป็นปัจจัยที่ 5 กันไปแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้นั่นก็คือ แหล่งพลังงานสำรองหรือที่เรียกกันติดปากว่า Power Bank นั่นเอง...

เข็มขัดไหน…ไฟแรงเฟร่อ : Ion Belt แบตสำรองในรูปแบบเข็มขัด พกติดตัวอย่างมีสไตล์

การพกแบตสำรองหรือ Power Bank ในปัจจุบันถือเป็นเรื่องปกติที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนหลายๆคนก็ทำกัน แต่ก็เป็นที่รู้ๆกันว่ามันก็ทำให้เกิดความยุ่งยากพอสมควรเลย และการพกพามันก็ไม่ได้สะดวกสักเท่าไหร่ แถมบางทีก็ยังลืมเอาไว้ที่บ้านอีก มันจึงเป็นที่มาของ Ion Belt โปรเจคใหม่ที่เกิดขึ้นบน Kickstarter ที่เป็นแบตสำรองรูปแบบใหม่ที่มาในรูปแบบของเข็มขัดนั่นเอง

Petalite Flux แบตสำรองสุดเจ๋งชาร์จไฟตัวเองเต็มใน 15 นาที

ในยุคของสมาร์ทโฟนแบตเตอรี่เป็นสิ่งสำคัญในการใช้งานอย่างยิ่ง แต่ดูเหมือนว่าต่อให้สมาร์ทโฟนมีแบตเตอรี่ที่เยอะเท่าไหร่ก็ตาม ก็ดูเหมือนจะยังไม่พอ ยังคงต้องพกตัวช่วยยามฉุกเฉินอย่างแบตเตอรี่สำรองไว้เสมอ ซึ่งก็มีขนาดตั้งแต่ไม่กี่ mAh ไปจนถึงหลายหมื่น mAh เลยทีเดียว แต่แน่นอนว่ายิ่งใหญ่ก็ยิ่งเสียเวลาชาร์จให้เต็มนานขึ้น

การบินไทยห้ามพก Powerbank ความจุสูงขึ้นเครื่องจ้า ชี้เป็นวัตถุอันตราย!!

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.57 มีรายงานว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งเตือนแก่ผู้โดยสาร ถึงกรณีการพกพาแบตเตอรี่สำรอง Power...

สำรวจราคา Power Bank ที่มีขายในงาน Commart Summer Sale 2014

ทางทีมงานได้ทำการรวบรวมราคาของ Power Bank ที่มีขายในงานในรูปแบบตารางมาให้ชมกันครับ เผื่อจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

รีวิว แบตเตอรี่สำรอง Paul Frank Booster ลวดลายสีสันโดนใจวัยรุ่น

Paul Frank Booster PFB-8000 และ PFB-3000 แบตเตอรี่สำรองที่ได้รับการออกแบบมาจาก Power Max ซึ่งได้รับเอาลิขสิทธิ์แท้ของ Paul...

รีวิว Power Max Power Booster PB15000 แบตสำรอง 15000 mAh พร้อมการรับประกัน 2...

อุปกรณ์อย่างแบตเตอรี่เสริม แบตเตอรี่สำรอง หรือที่หลายคนนิยมเรียกในชื่อว่า Power bank ได้กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหลายๆ ท่านไปแล้ว เนื่องด้วยปัจจัยประกอบกันหลายอย่างที่ทำให้แบตเตอรี่ของตัวเครื่องอย่างเดียวไม่เพียงพอสำหรับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ในตัวเครื่องที่ค่อนข้างน้อย ลักษณะการใช้งานเครื่อง หรือจะเป็นปัจจัยเรื่องของสัญญาณ...

รีวิว Moigus MoiJuice 8100 สุดยอด Power Bank ความจุ 8100 mAh 3...

ปัจจุบัน สินค้าที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าสมาร์ทโฟนเลยก็คือเหล่าแบตเตอรี่สำรอง (ในที่นี้ขอเรียกให้เข้าใจง่ายคือ power bank นะครับ) ดังจะเห็นได้จากความหลากหลายของแบรนด์ที่เข้ามาแข่งขันในตลาด หรือบางทีสมาร์ทโฟนบางรุ่นก็แถม power bank?มาให้ตอนซื้อเครื่องเลยด้วยซ้ำ ในช่วงหลังๆ...

MOST POPULAR

HOT NEWS