iOS App

10 แอพถ่ายรูป iPhone ฟรีที่ต้องมีติดเครื่องไว้ถ่ายรูปหรือเซลฟี่ ไม่ต้องพกกล้องก็ถ่ายสวยได้ดั่งใจ

วันนี้ทาง Specphone เลยจะมาแนะนำ 10 แอพถ่ายรูป iPhone ที่โหลดมาใช้ได้ฟรี ช่วยให้เราถ่ายรูปได้สวยๆ และมีอะไรน่าสนใจมากขึ้นจนแทบจะไม่ต้องพกกล้องไปไหนมาไหนเลย [อ่านต่อ]

ตัดต่อวีดีโอ iPhone ฟรีด้วยแอพกล้อง, Clips และ iMovie จาก Apple ทำคลิปด้วยตัวเองง่ายๆ บนมือถือ

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีตัดต่อวีดีโอ iPhone ด้วยแอพกล้อง Clips และ iMovie แบบเบื้องต้น ที่โหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ แถมยังสามารถตัดต่อใช้งานได้จริงไม่แพ้แอพตัวอื่นๆ เลย [อ่านต่อ]

Disney+ Hotstar คืออะไร? สมัครราคาเท่าไหร่ มีหนังและซีรีย์อะไรน่าดูบ้างก่อนเริ่มสตรีม 30 มิ.ย. 2021

สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า Disney+ Hotstar คืออะไร? สมัครได้ที่ไหนและราคาเท่าไหร่ เล่นได้บนอุปกรณ์แบบไหนบ้าง และมีอะไรน่าดูบ้างในตอนนี้ ลองเข้ามาดูกันก่อนได้เลย [อ่านต่อ]

แนะนำหนังน่าดู Netflix 10 เรื่องที่เข้าใหม่ช่วงนี้ มีอะไรน่าดูบ้างในเดือนมิถุนายน 2021

ในวันนี้ทาง Specphone ก็จะมาแนะนำหนังน่าดู Netflix 10 เรื่องที่เข้ามาใหม่ในช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายนปี 2021 นี้ จะมีเรื่องไหนน่าดูและน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย [อ่านต่อ]

16 การ์ตูนสุดฮิตใน WEBTOON เกาหลี ไทย นอนอ่านกันเพลินๆ ได้ทั้งวัน (มิถุนายน 2021)

การอ่านการ์ตูนแบบออนไลน์ ก็คงต้องนึกถึง WEBTOON มาก่อนเป็นอันดับแรก เพราะว่าเป็นเว็บ และแอปฯ ที่รวบรวม การ์ตูน ทั้งเกาหลี ไทย ฝรั่งมาไว้ในเว็บนี้ แถมยังมีประเภทของการ์ตูน และการ์ตูนสนุกๆ ให้อ่าน และให้เลือกอีกเยอะมาก จะนั่งอ่าน นอนอ่านก็อ่านได้เพลินๆ ทั้งวันกันไปเลย [อ่านต่อ]

วิธีสแกนเอกสาร iPhone ฟรีด้วย Notes, Files ใน 3 ขั้นตอน ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่มก็สแกนได้ครบทั้งหน้า!

สำหรับคนที่ต้องการสแกนเอกสารด้วยแอพใน iPhone ที่มีอยู่แล้วไม่ต้องโหลดเพิ่ม มาดูวิธีสแกนเอกสาร iPhone ฟรีด้วยแอพ Note, Files แบบง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนก็สแกนได้แล้ว [อ่านต่อ]

Podcasts คืออะไร ทำไมหลายคนถึงให้ความสนใจกันเยอะ และมีอะไรน่าฟังบ้าง?

สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า Podcasts คืออะไร มันทำงานอย่างไร ทำไมคนถึงให้ความสนใจกับ Podcasts กันมากขึ้นเรื่อยๆ และมีอะไรน่าฟังบ้างใน Podcasts มาลองหาคำตอบกันเลย [อ่านต่อ]

10 แอพตัดต่อวีดีโอบนมือถือ ใช้ง่าย ใช้ฟรี มีทั้งบน Android / iOS

ทุกวันนี้การตัดต่อวีดีโอไม่ได้มีอยู่แต่บนคอมพิวเตอร์ PC และโน๊ตบุ๊คอีกต่อไปแล้ว เพราะในปัจจุบันมือถือแรงพอจะตัดต่อวีดีโอได้ด้วยตัวเองแล้ว วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 แอพตัดต่อวีดีโอบนมือถือที่ใช้ง่ายแถมยังฟรีให้เพื่อน ๆ กัน พร้อมด้วยบอกจุดเด่นเพิ่มเติมให้ด้วย [อ่านต่อ]

Crash Bandicoot เตรียมพร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดบน iPhone และ iPad แล้ว เร็ว ๆ นี้

เอาใจแฟน ๆ สายเกมเมอร์มือถือกันซะหน่อย กับเกมใหม่ล่าสุด Crash Bandicoot: On the Run! เตรียมลงเครื่อง iPhone และ iPad ในช่วงเดือนมีนาคมถึงมิถุนายน ปี 2021 [อ่านต่อ]

[App] Apple ส่งเสริมการเรียนรู้ทางไกลด้วยคู่มือและคอนเทนต์ดี ๆ มากมาย

ในการรับมือกับสถานการณ์ระบาดของโรค COVID-19 ทุกๆ ภาคส่วนล้วนต้องมีการปรับตัวกันไม่มากก็น้อย รวมไปถึงภาคการศึกษาซึ่งได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ปัจจุบันบุคลากรทางการศึกษาจำนวนมากต้องทำการสอนทางไกลผ่านทางออนไลน์ ทักษะ อุปกรณ์ และกระบวนการใหม่ ๆ เป็นสิ่งที่ทั้งผู้สอนและผู้เรียนต้องเรียนรู้และประยุกต์ใช้ Apple ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษารวบรวมข้อมูลและจัดทำวิดีโอแนะนำเกี่ยวการเรียนรู้ทางไกลขึ้นเพื่อประโยชน์แก่คุณครู นักเรียน รวมถึงผู้ปกครอง และเพื่อสนับสนุนให้การเรียนการสอนเกิดประสิทธิภาพสูงสุดผ่านอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ต่างๆ ของ Apple  บุคลากรทางด้านการศึกษาสามารถชมวีดีโอแนะนำการใช้งานอุปกรณ์ของ Apple เพื่อการเรียนรู้ทางไกลได้ที่ Apple Education Learning Series โดยวิดีโอมีซับไตเติลภาษาไทย ฝ่ายไอทีสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมสภาพแวดล้อมสำหรับการเรียนรู้ทางไกลได้ที่ https://support.apple.com/th-th/HT211092 Apple Books มีคอลเลคชั่นหนังสือที่รวบรวมข้อมูลอันเป็นประโยชน์สำหรับการเรียนรู้ทางไกลเช่นกัน โดยสามารถอ่านได้ฟรีที่ http://apple.co/remotelearningbooks  นอกจากนี้ App Store ยังได้คัดสรรแอพดีๆ เพื่อช่วยให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยจำแนกเป็นกลุ่มต่างๆ … [อ่านต่อ]