Google

Google Play Music ปิดบริการอย่างเป็นทางการแล้ว

ในที่สุด Google Play Music ก็ได้ปิดบริการอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าตอนนี้จะยังสามารถเปิดแอปได้อยู่ แต่ก็จะมีข้อความแจ้งว่าจะปิดบริการนี้ในไม่ช้า ต้องทำการย้ายไปยัง YouTube Music แทน [อ่านต่อ]

3 วิธี แก้ไข Play Store เข้าไม่ได้อย่างง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง

อีกหนึ่งปัญหาสุดคลาสสิกสำหรับคนใช้แอนดรอยด์ ก็คือ Play Store เข้าไม่ได้ เปิดไม่ขึ้น ไม่โหลดขึ้นมา หรือไม่ดาวน์โหลดแอป และเชื่อว่าทุกคนน่าจะต้องพบเจอกันมาบ้าง โดยวันนี้ผมมี 3 วิธีที่แก้ไขปัญหาดังกล่าวครับ [อ่านต่อ]

Chrome Flags คืออะไร? ทำอะไรได้บ้าง? ของดีที่ไม่ได้มีแค่ Dark Mode อัพเดท สิงหาคม 2020

Google Chrome เป็นหนึ่งบราวเซอร์ที่คนใช้กันเป็นอย่างกว้างขวาง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนยังไม่รู้ว่า Google Chrome มีโหมดลับๆ ไว้นานแล้ว เพียงแต่ต้องเปิดใช้งานมัน อย่าง Chrome Flags ที่คนรู้กันว่ามันเปิด Dark Mode ได้ และมีไว้สำหรับคนที่ต้องการใช้งานอย่าง Expert มากขึ้น [อ่านต่อ]

รวมฟีเจอร์ใหม่ Google Translate แอปฯช่วยแปลภาษาที่น่าสนใจในปีนี้

ถ้าพูดถึงแอปฯแปลภาษา คงไม่มีใครไม่นึกถึง Google Translate ที่มีทั้งในแอปพลิเคชัน และบนบราวเซอร์เป็นหลัก ถึงแม้จะมีโปรแกรม หรือเครื่องแปลภาษาที่มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่เราก็ยังต้องการความรวดเร็วและความเสถียรในการแปลภาษาอยู่ดี [อ่านต่อ]

Google Meet เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ AI noise cancellation เพื่อแข่งกับ Zoom

Google Meet แอพสำหรับประชุมด้วยวีดีโอคอลผ่านอินเทอร์เน็ตของ Google หนึ่งในตัวเลือกสำรับใช้ประชุมทางไกลเช่นเดียวกับ Microsoft Teams และ Zoom ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน Google ได้เปิดตัวฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนใน Meet และในตอนนี้ Google ก็ได้ปล่อยตัวทดสอบมาให้ลองใช้กันแล้ว [อ่านต่อ]

ในที่สุด!! Google App และ Google Assistant ก็ได้ Dark Mode แล้ว

ความพยายามของ Google ที่จะเอา Dark Mode มาใช้กับแอพทั้งหมดของตัวเองใกล้จะบรรลุผลแล้วครับ เพราะตอนนี้ Google App และ Google Assistant ก็ได้ Dark Mode มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งใน Android และ iOS เลย [อ่านต่อ]

แจกฟรี!! ภาพ Wallpaper จาก Pixel 4a แบบชัด ๆ ยกชุดไปเลย

Google Pixel 4a เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางของ Google ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ แต่ก่อนที่จะเปิดตัวก็ได้มีภาพ Wallpaper ของ Pixel 4a หลุดออกมาก่อนแล้ว ซึ่งภาพเหล่านี้เป็นภาพที่ออกแบบมาใหม่สำหรับ Pixel 4a โดยเฉพาะ [อ่านต่อ]

ลือ!! Google เตรียมเปลี่ยนชื่อ Android TV ไปเป็น Google TV แล้ว

ดูเหมือน Goolgle จะเริ่มไล่เปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์ของตัวเองไปที่ละอย่างแล้วนะครับ เพราะจากข้อมูลล่าสุดที่ 9to5Google บอกมานั้น ตอนนี้ Google เตรียมเปลี่ยนชื่อ Android TV ไปเป็น Google TV แล้ว ที่ตลกคือชื่อนี้เคยเป็นชื่อที่ใช้ในช่วงพัฒนาก่อนจะเปิดตัวมาเป็น Android TV ซึ่งการเปลี่ยนชื่อแบบนี้หมายความว่าตอนนี้ชื่อ Google นั้นเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางแล้วก็ได้ จนถึงตอนนี้ Google ได้ทำการเปลี่ยนชื่อของไปหลายอย่างแล้ว โดยจะมีตัวอย่างดังนี้ Android Market ได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น Google … [อ่านต่อ]

ขายเลยก็ได้นะ!! พบคลิปรีวิว Google Pixel 4a + สเปคจากคิวบา แม้ยังไม่ได้เปิดตัว

อาจจะกลายเป็นวิถีแห่ง Google ไปแล้วก็ว่าได้ กับการที่มีเครื่องหลุดออกไปสู่มือผู้ใช้ ผู้ขายหลาย ๆ รายก่อนการเปิดตัวจริง ล่าสุดก็เป็นคิวของ Google Pixel 4a ซึ่งจะเป็นมือถือสเปคระดับกลางที่ได้รับการเปิดตัวในช่วงต้นปีนี้ โดยในรอบนี้ก็มีคลิปรีวิวแบบลองเล่น Google Pixel 4a สั้น ๆ จากสื่อในประเทศคิวบา ซึ่งตัวเครื่องนั้นก็เป็นเครื่องที่สามารถใช้งานได้จริง ดีไซน์ก็ตามภาพหลุดที่มีออกมาก่อนหน้านี้ครับ คือกล้องหน้าแบบเจาะรูที่มุมซ้ายของจอ ส่วนด้านหลังก็มีกล้องหลังเพียงแค่ตัวเดียว วางอยู่ในแถบสี่เหลี่ยมมุมมนคล้ายกับใน Pixel 4 เลย ที่สำคัญคือยังใส่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ที่ฝาหลังด้วย สามารถชมคลิปลองเล่น … [อ่านต่อ]