Gadget

อาร์ทีบีฯ เปิดตัวจอยเกมแบรนด์ Steelseries รุ่น NIMBUS+ รองรับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างสมบูรณ์แบบบนอุปกรณ์ระบบ iOS

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ผู้แทนจำหน่ายอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์แบรนด์ SteelSeries เปิดตัวจอยเกมส์ไร้สายรุ่นใหม่ SteelSeries Nimbus+ Gaming Wireless Controller [อ่านต่อ]

รีวิวเคส Galaxy Buds+ Minions Edition พร้อม Theme ฟรี ราคา 590 บาท

เมื่อเอ่ยถึงหูฟัง True Wireless จากแบรนด์ Samsung ก็คงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy Buds+ ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด แต่ในบทความนี้ผมไม่ได้จะมารีวิวตัวหูฟังหรอกครับ แต่จะรีวิวเคส Galaxy Buds+ Smartcase Minions Edition ของแท้จากทาง Samsung ว่ามีความน่ารักขนาดไหน และนอกจากเคสแล้ว ในราคา 590 บาท จะได้อะไรเพิ่มเติมอีก สำหรับ Galaxy Buds+ Smartcase … [อ่านต่อ]

รีวิว Xiaomi Mi Air Purifier 3H เครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ ไส้กรอง HEPA Class 13 กรองได้ดีกว่า

หากเอ่ยถึงแบรนด์ขวัญใจมหาชนอย่าง Xiaomi นอกจากสมาร์ตโฟนที่เป็นของขึ้นชื่อแล้ว ผลิตภัณฑ์อีกอย่างที่เป็นต้นเหตุของปรากฏการณ์ “หมี่งอก” ก็คงเป็นเครื่องฟอกอากาศนี่ล่ะครับ ด้วยความที่ประเทศไทยก็มักจะเจอปัญหาค่าฝุ่น PM 2.5 ทุก ๆ ต้นปี อีกทั้งเครื่องฟอกอากาศเสียวหมี่เองก็มีราคาไม่แพง แต่ได้ฟังก์ชั่นเยอะ จึงกลายเป็นรุ่นยอดนิยมในใจหลายคนได้ไม่ยาก และในรีวิวนี้ก็จะเป็นการรีวิว Xiaomi Mi Air Purifier 3H เครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ที่ปรับปรุงเรื่องประสิทธิภาพให้ดีขึ้นไปอีก ย้อนกลับไปเมื่อสักประมาณ 2 ปีที่แล้ว ผมได้เคยรีวิว Xiaomi Mi Air … [อ่านต่อ]

รีวิว Sandisk Extreme microSD สำหรับเล่นเกมบนมือถือ รองรับวิดีโอ 4K ความจุสูงสุด 256GB

ในบทความนี้จะเป็นการรีวิว Sandisk Extreme เป็น microSD Card ที่ปรับแต่งมาเพื่อการเล่นเกมบนสมาร์ตโฟน ด้วยจุดเด่นเรื่องความเร็วการอ่านเขียนสูงสุดถึง 160/90 MB/s [อ่านต่อ]

Xiaomi วางขายเครื่องกดน้ำรุ่นใหม่ ทำน้ำร้อนได้ใน 3 วินาที ราคาเริ่มที่ 2,8xx บาท

หนึ่งในอุปกรณ์ที่หลาย ๆ บ้านต้องมีก็คือเครื่องต้มน้ำร้อน แต่ปัญหาส่วนใหญ่ก็คือกว่าน้ำจะสุก จะร้อนจนพอใช้งานได้ก็ต้องใช้เวลาหลายนาที จะเปิดเตาต้มก็วุ่นวาย ล่าสุดทาง Xiaomi ได้เปิดวางขายเครื่องกดน้ำรุ่นใหม่ที่มาพร้อมความสามารถในการอุ่นน้ำให้ร้อนได้ภายในเวลา 3 วินาทีเท่านั้น โดยตัวเครื่องกดน้ำนี้ใช้ชื่อว่า Xiaomi Scishare Instant Heating Water Dispenser มาพร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านี้ ถังจุน้ำปริมาตร 3 ลิตร มีโหมดปรับระดับความร้อนของน้ำอยู่ 4 ระดับคือ อุณหภูมิปกติ / … [อ่านต่อ]

รีวิว realme Buds Air หูฟังไร้สาย True Wireless ฟีเจอร์แน่น ๆ ในราคาย่อมเยา 1,999 บาท

realme Buds Air เป็นหูฟังไร้สายอีกหนึ่งรุ่นที่มีคนสอบถามมาเยอะมาก ด้วยราคาค่าตัวเพียง 1,999 บาท ถือว่าเปิดราคาไม่แพง และที่สำคัญคือจุดเด่นของ realme Buds Air ไม่ได้มีดีแค่เป็นหูฟังแบบ True Wireless แต่ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายเกินค่าตัว สมกับสโลแกน “ตัวจริงการเชื่อมต่อแบบไร้สาย” สเปค realme Buds Air หูฟังทรง EarBuds แบบ True Wireless Bluetooth 5.0 … [อ่านต่อ]

5 ของขวัญ/จับฉลาก ตามงบ 300 – 1,000 บาท ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนจะต้องถูกใจ

และแล้วก็ใกล้จะสิ้นปีแล้วนะครับ แล้วก็จะเข้าช่วงที่จะต้องรีบหาของขวัญสักชิ้น ไม่ว่าจะให้คนรู้จักหรือใช้เป็นของขวัญจับสลาก ซึ่งการจะเลือกของขวัญสักชิ้นให้เข้ากับคนที่จะให้หรือให้สามารถใช้ได้ทุกคนหากเป็นการจับสลากนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ผมก็เลยจะมาแนะนำของขวัญสาย IT ที่เหมาะกับยุคปัจจุบันที่มีสมาร์ทโฟนเป็นหลัก โดยจะแบ่งตามงบ พร้อมตัวอย่างของขวัญในช่วงราคานั้น ๆ หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง งบประมาณ 300 บาท ในช่วงราคานี้นั้นตัวเลือกดี ๆ นั้นมีไม่ค่อยเยอะนักสำหรับสายมือถือ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นของก๊อปเสียมากกว่า แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่ของไม่ดีเสมอไป ของดี ๆ ก็มีเช่นกัน แค่อาจจะไม่ครบชุดเท่านั้น หรืออาจจะหายากหน่อย ยกตัวอย่าง​เช่นชุดชาร์จไฟ ด้วยงบ 300 บาท บางยี่ห้ออาจจะได้แค่ … [อ่านต่อ]

HUAWEI Watch GT 2 42mm. สมาร์ทวอชดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ฟีเจอร์เยอะ จำหน่ายแล้วในราคาเริ่มต้น 5,990 บาท

1,826 Views ก่อนหน้านี้ HUAWEI ได้วางจำหน่าย HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 46mm. ก็ถือเป็น Smartwatch สุดคุ้มค่า ฟีเจอร์แน่น ๆ ในราคาไม่แพง จึงไม่แปลกที่จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ข้อสังเกตของ HUAWEI Watch GT 2 46mm. คือมีขนาดตัวเรือนที่ใหญ่เกินไปสำหรับข้อมือคุณผู้หญิง ว่ากันตามตรงก็คือมันออกแบบมาสำหรับคุณผู้ชายมากกว่านั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม HUAWEI ก็ได้นำ … [อ่านต่อ]

แนะนำ 5 Mobile Gadget ที่ต้องมีติดตัวเวลาไปเที่ยว

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเวลาไปเที่ยวแล้วมือถือนับเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญของเราในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ดูหนัง ฟังเพลง รวมถึงเป็นกล้องด้วย เรียกได้ว่าเป็นแทบทุกอย่างเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับสายท่องเที่ยวแล้วหากขาดของเหล่านี้ไปอาจหมดสนุกไปเลยก็ได้ ทีนี้มาดูกันว่า 5 Gadget ที่ควรมีติดตัวไว้เวลาไปเที่ยวนั้นมีอะไรบ้าง Powerbank ชิ้นแรกที่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้และเชื่อว่าน่าจะมีติดตัวกันอย่างน้อย 1 ชิ้น ด้วยการที่มือถือสเปคแรง ๆ นั้นค่อนข้างกินไฟบวกกับการไปเที่ยวในสถานที่ ๆ หาไฟฟ้าใช้งานได้ยากด้วยแล้ว การนำ powerbank ติดตัวเอาไว้ตลอดจะช่วยให้สามารถใช้งานมือถือได้นานขึ้น หูฟัง ถึงแม้การไปท่องเที่ยวนั้นควรที่จะเพลิดเพลินไปกันสิ่งแวดล้อมรอบตัวเป็นหลัก แต่บางเวลาก็ต้องการโลกส่วนตัวบ้างหรือจะฟังเพลงสบาย ๆ ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับธรรมชาติ การมีหูฟังดี … [อ่านต่อ]

5 จุดเด่นที่ทำให้ HUAWEI Watch GT 2 เป็นสมาร์ทวอชที่คุ้มค่าที่สุดในชั่วโมงนี้

นอกจาก HUAWEI จะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับต้น ๆ ของโลกแล้ว อีกหนึ่งตลาดที่ตอนนี้ HUAWEI กำลังโฟกัสก็คือเรื่องของ IoT และอุปกรณ์เสริมอย่าง Smartwatch ก็จัดอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเช่นกัน โดยในรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ก็คือ HUAWEI Watch GT 2 กับราคาเริ่มต้นเพียง 6,490 บาท และนี่คือ 5 จุดเด่นที่ทำให้ HUAWEI Watch GT 2 เป็นสมาร์ทวอชที่น่าสนใจมาก ๆ … [อ่านต่อ]