Home Tags Facebook

Tag: Facebook

[ยังไม่ยืนยัน] Facebook อาจบังคับให้ผู้ใช้ต้องถ่ายเซลฟี่เพื่อยืนยันตัวตน

Facebook นับเป็นหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีการปรับตัวเองอยู่เสมอ ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า Facebook กำลังพัฒนาระบบยืนยันตัวตนผู้ใช้งานด้วยการถ่ายเซลฟี่อยู่ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะนำมาใช้จริงหรือไม่ โดยข้อมูลนี้ออกมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @wongmjane ซึ่งเป็นโปรแกรมเมอร์ที่เกาะติดกับการพัฒนาระบบของทางฝั่ง Facebook ได้โพสต์ภาพสกรีนช็อตหน้าจอแอป Facebook...

[ยังไม่ยืนยัน] Facebook กำลังพัฒนาการแสดงผลแบบ Dark Mode สำหรับตัวแอปหลักบน Android อยู่

หนึ่งในสิ่งที่ผู้ใช้งานแอป Facebook หลาย ๆ คนอยากได้ก็คือความสามารถในการปรับการแสดงผลของตัวแอป Facebook ให้เป็นแบบ Dark Mode ที่พื้นหลังจะเป็นโทนสีเกือบดำสนิท แล้วใช้ตัวอักษรสีขาวแทน...

[Tips] วิธีเปิด Dark Mode ใน Facebook Messenger ไม่ต้องรูท เฉพาะ Android เท่านั้น

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมเปิดให้ใช้ฟีเจอร์ Dark Mode และก็คนพบวิธีการเปิดโหมดดังกล่าว ที่จำเป็นต้อง Root เครื่อง แต่ล่าสุดมีวิธีการเปิด Dark...

Facebook Messenger เพิ่มฟังก์ชันลบข้อความที่ส่งไปภายใน 10 นาที ใช้ได้ทั้งในแอปและบนเว็บ

หลังจากที่มีการพบว่า Mark Zuckerberg ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook เคยลบข้อความที่ตนเองส่งหาผู้อื่นผ่าน Facebook Messenger มาตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว จนทำให้มีเสียงเรียกร้อยอยากให้ทาง Facebook...

Facebook Messenger ปล่อยอัพเดตใหม่ สามารถส่งภาพความละเอียดสูงได้ แต่พี่ไทยรอไปก่อนนะ!!

หนึ่งในข้อจำกัดของ Facebook Messenger (รวมถึง Facebook เองด้วย) ก็คือเรื่องของการอัพโหลดภาพความละเอียดสูง เป็นที่ทราบกันดีว่า Facebook ค่อนข้างจะเขียมในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์เอามาก จึงเป็นเรื่องปกติที่การอัพโหลดภาพจากสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชัน Facebook, Messenger จะทำให้ความละเอียดของภาพดรอปลง และไม่คมเท่ากับที่เห็นบนหน้าจอสมาร์ทโฟน

แอป Facebook เวอร์ชัน 96.0 Comment ด้วยไฟล์ GIF ได้แล้ว

ภาพ GIF ได้รับความนิยมในการแสดงความคิดและอารมณ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสื่อสังคมออนไลน์ และดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นหลังจากที่ Facebook เวอร์ชัน 96.0 มา ตอนนี้เราสามารถ Comment ตอบด้วยไฟล์ GIF...

10 อันดับแอปพลิเคชัน ที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุด ประจำไตรมาสแรก 2017

วันนี้เราจะมาดูรายงานยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมากที่สุดกัน ว่าผ่านไปแล้ว 1 ไตรมาส จะมีแอปพลิเคชันอะไรที่มีการดาว์นโหลดมากที่สุดกันบ้าง (ไม่นับเกม)  แน่นอนว่ามีหลายแอปพลิเคชันที่ทุกคนใช้งานอยู่ โดยเฉพาะแอป Social Network นั้นจะมาเป็นอันดับต้น...

ไปอยู่ที่ไหนมา!! Facebook รับทราบเรื่อง Messenger ดูดแบตในมือถือ Android แล้ว

อันที่จริงก็เป็นเรื่องปกติ (มั้ง) ที่แอปพลิเคชันของ Facebook อย่าง Facebook และ Facebook Messenger จะบริโภคแบตเตอรี่มากกว่าปกติ และเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่มือถือหมดไว เนื่องจากมีการส่งข้อมูลโดยตลอด

ไม่มีระเบิดใด ๆ ทั้งสิ้น!! Facebook แจ้งเตือนพลาด เนื่องจากโดนเว็บ Clickbait ปั่น

ตอนที่ผมกำลังเขียนบทความนี้ เชื่อว่ามีเพื่อน ๆ ใน Feed หลายคนกำลังเช็คอินว่าตัวเองปลอดภัยจากเหตุการณ์ระเบิดที่แยกราชประสงค์ ซึ่งทุกคนก็ควรจะปลอดภัยล่ะครับ เพราะเป็นการแจ้งเตือนพลาดจาก Facebook ที่ดันแจ้งเตือนเหตุการณ์ระเบิดเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2015 เฉยเลย

[13/9/16] พบปัญหา Facebook โหลดหน้า Feed ไม่ขึ้น คาดว่าเป็นที่เซิร์ฟเวอร์​ พร้อมวิธีแก้ไขเบื้องต้น

เมื่อช่วงสาย ๆ ของวันที่ 13 กันยายน 2559 มีผู้ใช้ Facebook บางว่วนพบปัญหาโหลดหน้า New Feed ไม่ขึ้น คือเราสามารถเข้าหน้าเพจไหนก็ได้ เข้าเว็บอะไรก็ได้ หรือกดเข้าไปดูหน้า Feed ของเพื่อนโดยตรงได้ แต่จะไม่สามารถโหลดหน้ารวม New Feed ได้ ซึ่งก็ส่งผลกระทบกับหลายคนพอสมควร ไม่ว่าจะเข้าใช้งานผ่านทางคอมพิวเตอร์ หรือในแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนก็ตาม

MOST POPULAR

HOT NEWS