Facebook

วิธีเปลี่ยน IG Font สวยๆ กว่า 80 แบบลงในแคปชั่นหรือ Bio ง่ายๆ แค่ก๊อปวางก็ได้แล้ว

IG Font สวยๆ บนแคปชั่น หรือ Bio ทั้งใน Instagram และ Facebook นั้นสามารถเปลี่ยนได้ง่ายๆ แค่เพียงก็อปแล้วนำไปวางไม่เกิน 3 ขั้นตอนเท่านั้นเอง เป็นวิธีที่ช่วยให้ Bio และแคปชั่นของเราสวยขึ้นอีกเยอะเลย ยิ่งเป็นร้านค้าที่ใส่ Bio ตกแต่งได้สวยงาม ก็ยิ่งทำให้ร้านดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย [อ่านต่อ]

ลบอดีตที่ไม่อยากจำ!! 6 ขั้นตอนลบโพสเก่ารวดเดียวแบบง่าย ๆ ด้วยเครื่องมือบน Facebook (เฉพาะมือถือเท่านั้น)

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ใช้ Facebook กันมานานจะต้องมีโพสอะไรแปลก ๆ หรือน่าอายทั้งหลาย รวมถึงเหล่าคนที่พึ่งเลิกกันแฟนหรือเลิกคบเพื่อนแล้วไม่อยากให้ใครขุดโพสเหล่านั้นขึ้นมาหลอกหลอนอีก [อ่านต่อ]

Facebook Dark Mode เริ่มทดสอบแล้ว เตรียมเปิดให้ใช้งานบน iPhone และ Android

ถ้าใครที่ได้เล่นเฟซกันบนเว็บไซต์ก็จะพอเห็น Facebook Dark Mode หรือการปรับสีโทนของเว็บไซต์จากขาวเป็นดำ ซึ่งแม้แต่กับแอปบนมือถือตัวเวอร์ชั่น Lite ที่ช่วยประหยัดการโหลดข้อมูล ก็ยังมีโหมดนี้ให้เลือก แต่กลายเป็นว่าแอปตัวหลัก กลับไม่มีตัวเลือกนี้ให้ได้ใช้งานกัน [อ่านต่อ]

Facebook เข้าไม่ได้ กู้คืนมาง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน (อัพเดท 18/08/2020)

หลายคนพบกับปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เช่น เฟสบุ๊คถูกระงับ โดนแฮ็ก หรือการโพสต์เฟสบุ๊คที่ผิดกฎต่างๆ รวมไปถึงการลืมรหัสผ่าน ซึ่งสามารถกู้คืนมาได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น [อ่านต่อ]

สอน ลบบัญชีไอจี และ ลบบัญชี Facebook ทั้งแบบชั่วคราวและถาวร

ในสมัยนี้ Facebook และ Instagram ในประเทศไทย ถือว่ามีคนสมัครบัญชี เพื่อเล่นเยอะติดอันดับต้นๆ ของโลกเลย และก็ด้วยจำนวนมากขนาดนี้ ก็มีหลายๆคนต้องการลบบัญชีไอจี และลบบัญชี Facebook ด้วยเหมือนกัน [อ่านต่อ]

สอนดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook ง่ายๆ ไม่ต้องง้อโปรแกรมช่วย!!

วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook แบบง่ายๆไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยเลย ไม่ต้องแปลงไฟล์อะไรให้ยุ่งยาก เพราะโหลดมาก็ได้ไฟล์ MP4 มาดูได้ทันที พร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ [อ่านต่อ]

ผู้ใช้ Facebook บนมือถือเตรียมเฮ พร้อมเจอกับ Dark Mode ในเร็วๆ นี้

หลังจากที่ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้ Facebook ผ่านเว็บไซต์ได้ใช้งาน Dark Mode หรือฉากด้านหลังที่เป็นพื้นสีออกโทรมืดไปแล้วนั้น ล่าสุดสำหรับผู้ใช้งาน Facebook บนสมาร์ทโฟนเตรียมดีใจกันได้แล้วเมื่อทาง Facebook นั้นได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าในเร็วๆ นี้ Facebook บนสมาร์ทโฟนจะมาพร้อมกับ Dark Mode ด้วย ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้นั้นเริ่มที่จะมีผู้ใช้ในกลุ่มทดสอบบางคนได้รับการอัพเดท Facebook ที่มาพร้อมกับ Dark Mode แล้ว ว่าแล้วก็ลองไปดูภาพกันได้เลย สำหรับผู้ที่สงสัยว่า Dark Mode … [อ่านต่อ]

Facebook เพิ่ม Quiet Mode ปิดการแจ้งเตือน เพื่อให้ผู้ใช้ละความสนใจจากโซเชียลบ้าง

Facebook ตระหนักดีว่าการละจากโซเชียลนั้นนอกจากจะช่วยให้มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น ยังเป็นการพักฟื้นสุขภาพจิตให้กลับมาสดใสอีกครั้งหนึ่งด้วย ดังนั้น Facebook เลยใส่ Quiet Mode เข้ามา เพื่อช่วยลดความสนใจที่มีต่อแอปลง และให้มีการแจ้งเตือนเฉพาะเวลาที่กำหนดเท่านั้น Quiet Mode นี้ยังไม่ไปโผล่อยู่ใน Android คาดว่าน่าจะอัพเดตให้กับ iOS ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งหากเปิด Quiet Mode นี้เอาไว้และพยายามไปเปิดตัวแอปขึ้นมา จะมีการแจ้งเตือนว่าตอนนี้อยู่ใน Quiet Mode ยังไม่ถึงเวลาที่จะเปิดแอป ในปัจจุบันนัน้สามารถใช้ฟีเจอร์นาฟิกาปลุกใน Android และ … [อ่านต่อ]

[ยังไม่ยืนยัน] Facebook อาจบังคับให้ผู้ใช้ต้องถ่ายเซลฟี่เพื่อยืนยันตัวตน

Facebook นับเป็นหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีการปรับตัวเองอยู่เสมอ ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า Facebook กำลังพัฒนาระบบยืนยันตัวตนผู้ใช้งานด้วยการถ่ายเซลฟี่อยู่ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะนำมาใช้จริงหรือไม่ โดยข้อมูลนี้ออกมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @wongmjane ซึ่งเป็นโปรแกรมเมอร์ที่เกาะติดกับการพัฒนาระบบของทางฝั่ง Facebook ได้โพสต์ภาพสกรีนช็อตหน้าจอแอป Facebook ที่ให้ผู้ใช้ถ่ายวิดีโอเซลฟี่ใบหน้าของตนเองหลาย ๆ มุมเพื่อใช้ในการจดจำใบหน้าและยีนยันตัวตนผู้ใช้งาน โดยระบุว่าวิดีโอเซลฟี่ก็จะถูกเก็บไว้แบบที่ไม่มีใครสามารถเรียกดูได้ และข้อมูลของใบหน้าจะถูกลบอัตโนมัติหลังจากยืนยันตัวตนไปแล้ว 30 วัน ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยนะครับว่า Facebook จะเปิดใช้งานระบบนี้หรือไม่ เปิดเมื่อไหร่ แต่ดูลักษณะแล้วก็พอมีความเป็นไปได้ไม่น้อยทีเดียวครับ ที่มา: GizChina, @wongmjane [อ่านต่อ]

[ยังไม่ยืนยัน] Facebook กำลังพัฒนาการแสดงผลแบบ Dark Mode สำหรับตัวแอปหลักบน Android อยู่

หนึ่งในสิ่งที่ผู้ใช้งานแอป Facebook หลาย ๆ คนอยากได้ก็คือความสามารถในการปรับการแสดงผลของตัวแอป Facebook ให้เป็นแบบ Dark Mode ที่พื้นหลังจะเป็นโทนสีเกือบดำสนิท แล้วใช้ตัวอักษรสีขาวแทน ซึ่งมีประโยชน์ทั้งในแง่ของความสบายสายตาเมื่อใช้งานมือถือในที่มีแสงน้อย รวมถึงยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่สำหรับกลุ่มมือถือที่ใช้จอแบบ OLED อีกด้วย แต่ที่ผ่านมา ทาง Facebook ก็ปล่อยตัวเลือกการใช้งาน Dark Mode ให้เฉพาะในแอป Messenger เท่านั้น ล่าสุด Jane Manchun Wong อดีตนักพัฒนาที่เคยเป็นหนึ่งในทีมพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ … [อ่านต่อ]