DxOmark

Galaxy S21 Ultra ได้คะแนนทดสอบ DxOMark ต่ำกว่า S20 Ultra เฉย

Galaxy S21 Ultra สมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปล่าสุดของ Samsung ออกมาได้สักพักแล้ว แน่นอนว่าทาง DxOMark ย่อมนำเอามาทำการทดสอบคะแนนกล้อง ทว่าคะแนนที่ได้นั้นดันต่ำกว่า Galaxy S20 Ultra ซะงั้น จะเป็นเช่นไรไปติดตามกัน [อ่านต่อ]

OnePlus Nord ผ่านการทดสอบกล้องจาก DxOMark คะแนนอยู่ในระดับกลาง

OnePlus Nord สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นแรกของ OnePlus ได้รับการทดสอบประสิทธิภาพกล้องจากทาง DxOMark แล้ว คะแนนที่ได้อยู่ในระดับกลางเท่านั้น รายละเอียดจะเป็นเช่นไรไปติดตามกัน [อ่านต่อ]

Google Pixel 5 ได้คะแนน DxOMark 120 คะแนน

กล้องหลักของ Pixel 5 มือถือสมาร์ทโฟนจาก Google รุ่นล่าสุด ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX363 ตัวเดียวกันกับรุ่น Pixel 3 และ 4 แต่รุ่นใหม่จะมีหน่วยประมวลผล Pixel Neural Core ที่มาพร้อมกับชิปใหม่ Snapdragon 765G ที่มีพลังเพียงพอในการรับมือกับอัลกอริธิมของ Google ที่เป็นหัวใจสำคัญของความสำเร็จของกล้องใน Pixel [อ่านต่อ]

HUAWEI พร้อมพัฒนา P50 Series แล้ว แถมตั้งเป้าอันดับ 1 DxOMark ต่อเนื่อง

เมื่อไม่นานมานี้ HUAWEI พึ่งได้ทำการเปิดตัว HUAWEI P40 Series สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ไปแถมยังได้คะแนนเป็นอันดับ 1 ใน DxOMark ด้วย ซึ่ง HUAWEI ก็ไม่รอช้า เตรียมการพัฒนา P50 Series ต่อโดยหวังให้ยังสามารถครองอันดับ 1 ใน DxOMark ต่อเนื่องอีกปี [อ่านต่อ]

DxOMark ให้ iPhone SE 2020 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีลำโพงดีที่สุด

DxOMark นอกจากจะให้คะแนนกล้องถ่ายภาพในสมาร์ทโฟนแล้ว ยังมีการให้คะแนนเสียงของสมาร์ทโฟนด้วย ซึ่งล่าสุด DxOMark ก็พึ่งจะได้ให้คะแนนกับ iPhone SE 2020 ไปถึง 70 คะแนน ผ่านการทดสอบต่าง ๆ นา ๆ ของ DxOMark [อ่านต่อ]

DxOMark ให้คะแนนเซลฟี่ Realme X2 Pro แค่กลาง ๆ เพียง 74 คะแนนเท่านั้น

หลังจากที่ Realme X2 Pro ได้เปิดตัวไป DxOMark ก็ได้เอาเครื่องไปทำการทดสอบ ซึ่งผลที่ได้จากกล้องหน้านั้นออกมาไม่ค่อยน่าพอใจเท่าที่ควร ด้วยกล้องความละเอียด 16MP f/2.0 ที่ไม่มี Auto Focus อีกทั้งยังมีปัญหาอีกหลายจุดเลยที่พบระหว่างการทดสอบ [อ่านต่อ]

มาแล้ว!! คะแนน DxOMark ของ Samsung Galaxy A71 คะแนนรวมแพ้ A50 ไปแค่ 1 คะแนน

ในที่สุดคะแนนกล้องของ Samsung Galaxy A71 บน DxOMark ก็มาแล้วครับ ซึ่งคะแนนรวมที่ได้นั้นอยู่ที่ 84 คะแนน โดยเมื่อเอาไปเทียบกับ Galaxy A50 ที่ออกมาก่อนหน้านั้นนานแล้ว แถมยังถูกกว่า กลับได้คะแนนสูงกว่าเสียอย่างนั้น Galaxy A71 นั้นมีกล้องหลักถึง 64MP ที่ทำช่วงไดนามิกออกมาได้ดี การแสดงสีส่วนใหญ่ก็โอเค แต่ทว่าสมดุลแสงสีขาวกลับออกไปโทนสีน้ำเงินมากกว่า และด้วยความที่มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.72 กับรูรับแสงขนาด f/1.8 ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยทำให้ยังออกมาไม่ค่อยดีเท่าที่ควร กล้อง … [อ่านต่อ]

คะแนน DxOMark ของ Huawei P40 Pro ออกแล้ว ฟาดอันดับ 1 ทั้งกล้องหน้าหลัง กับคะแนน 128 และ 103 แต้ม

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเว็บไซต์ DxOMark ก็ได้ประกาศผลการทดสอบกล้องของ Huawei P40 Pro ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยกล้องหลังเก็บไปได้ที่ 128 คะแนน ส่วนกล้องหน้าก็ทำไปได้ 103 คะแนน คว้าอันดับ 1 ในทั้งสองกลุ่มแบบทิ้งห่างคู่แข่งถึง 4 และ 3 คะแนนตามลำดับ เริ่มกันที่กล้องหลังก่อนเลยครับ Huawei P40 Pro ที่ทำไปได้ 128 … [อ่านต่อ]

HUAWEI Nova 6 5G ได้คะแนนกล้องหน้าจาก DxOMark เป็นอันดับ 1

HUAWEI ได้เปิดตัว HUAWEI Nova 6 ในจีนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่งมาพร้อมกล้องหน้าคู่แบบเจาะรู ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับ Honor V30 เลย โดย DxOMark ได้รับตัวเครื่องไปก่อนงานเปิดตัวและได้ทำการทดสอบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คะแนนบนหน้าเว็บนั้นนับว่าออกมาได้ดีทีเดียว เพราะ DxOMark ให้คะแนนกล้องหน้า Nova 6 ถึง 100 คะแนน ซึ่งมากกว่า Galaxy Note 10+ 5G ที่ทำได้ … [อ่านต่อ]

Xiaomi Mi CC9 Pro ทำคะแนนบน DxOmark ได้ 121 คะแนน ยืนหนึ่งคู่กับ Mate 30 Pro

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับกับ Xiaomi Mi CC9 Pro ซึ่งสิ่งที่เป็นที่น่าตกใจที่สุดของ Mi CC9 Pro ก็คือคะแนน DxOmark นั่นเอง เนื่องจาก DxOmark ให้คะแนนกล้องของ Mi CC9 Pro ถึง 121 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่เท่ากันกับ Huawei Mate 30 Pro ที่ยืนอยู่ในอันดับหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับกล้องของ Mi … [อ่านต่อ]