DxOmark

HUAWEI พร้อมพัฒนา P50 Series แล้ว แถมตั้งเป้าอันดับ 1 DxOMark ต่อเนื่อง

เมื่อไม่นานมานี้ HUAWEI พึ่งได้ทำการเปิดตัว HUAWEI P40 Series สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ไปแถมยังได้คะแนนเป็นอันดับ 1 ใน DxOMark ด้วย ซึ่ง HUAWEI ก็ไม่รอช้า เตรียมการพัฒนา P50 Series ต่อโดยหวังให้ยังสามารถครองอันดับ 1 ใน DxOMark ต่อเนื่องอีกปี [อ่านต่อ]

DxOMark ให้ iPhone SE 2020 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีลำโพงดีที่สุด

DxOMark นอกจากจะให้คะแนนกล้องถ่ายภาพในสมาร์ทโฟนแล้ว ยังมีการให้คะแนนเสียงของสมาร์ทโฟนด้วย ซึ่งล่าสุด DxOMark ก็พึ่งจะได้ให้คะแนนกับ iPhone SE 2020 ไปถึง 70 คะแนน ผ่านการทดสอบต่าง ๆ นา ๆ ของ DxOMark [อ่านต่อ]

DxOMark ให้คะแนนเซลฟี่ Realme X2 Pro แค่กลาง ๆ เพียง 74 คะแนนเท่านั้น

หลังจากที่ Realme X2 Pro ได้เปิดตัวไป DxOMark ก็ได้เอาเครื่องไปทำการทดสอบ ซึ่งผลที่ได้จากกล้องหน้านั้นออกมาไม่ค่อยน่าพอใจเท่าที่ควร ด้วยกล้องความละเอียด 16MP f/2.0 ที่ไม่มี Auto Focus อีกทั้งยังมีปัญหาอีกหลายจุดเลยที่พบระหว่างการทดสอบ [อ่านต่อ]

มาแล้ว!! คะแนน DxOMark ของ Samsung Galaxy A71 คะแนนรวมแพ้ A50 ไปแค่ 1 คะแนน

ในที่สุดคะแนนกล้องของ Samsung Galaxy A71 บน DxOMark ก็มาแล้วครับ ซึ่งคะแนนรวมที่ได้นั้นอยู่ที่ 84 คะแนน โดยเมื่อเอาไปเทียบกับ Galaxy A50 ที่ออกมาก่อนหน้านั้นนานแล้ว แถมยังถูกกว่า กลับได้คะแนนสูงกว่าเสียอย่างนั้น Galaxy A71 นั้นมีกล้องหลักถึง 64MP ที่ทำช่วงไดนามิกออกมาได้ดี การแสดงสีส่วนใหญ่ก็โอเค แต่ทว่าสมดุลแสงสีขาวกลับออกไปโทนสีน้ำเงินมากกว่า และด้วยความที่มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.72 กับรูรับแสงขนาด f/1.8 ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยทำให้ยังออกมาไม่ค่อยดีเท่าที่ควร กล้อง … [อ่านต่อ]

คะแนน DxOMark ของ Huawei P40 Pro ออกแล้ว ฟาดอันดับ 1 ทั้งกล้องหน้าหลัง กับคะแนน 128 และ 103 แต้ม

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเว็บไซต์ DxOMark ก็ได้ประกาศผลการทดสอบกล้องของ Huawei P40 Pro ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยกล้องหลังเก็บไปได้ที่ 128 คะแนน ส่วนกล้องหน้าก็ทำไปได้ 103 คะแนน คว้าอันดับ 1 ในทั้งสองกลุ่มแบบทิ้งห่างคู่แข่งถึง 4 และ 3 คะแนนตามลำดับ เริ่มกันที่กล้องหลังก่อนเลยครับ Huawei P40 Pro ที่ทำไปได้ 128 … [อ่านต่อ]

HUAWEI Nova 6 5G ได้คะแนนกล้องหน้าจาก DxOMark เป็นอันดับ 1

HUAWEI ได้เปิดตัว HUAWEI Nova 6 ในจีนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่งมาพร้อมกล้องหน้าคู่แบบเจาะรู ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับ Honor V30 เลย โดย DxOMark ได้รับตัวเครื่องไปก่อนงานเปิดตัวและได้ทำการทดสอบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คะแนนบนหน้าเว็บนั้นนับว่าออกมาได้ดีทีเดียว เพราะ DxOMark ให้คะแนนกล้องหน้า Nova 6 ถึง 100 คะแนน ซึ่งมากกว่า Galaxy Note 10+ 5G ที่ทำได้ … [อ่านต่อ]

Xiaomi Mi CC9 Pro ทำคะแนนบน DxOmark ได้ 121 คะแนน ยืนหนึ่งคู่กับ Mate 30 Pro

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับกับ Xiaomi Mi CC9 Pro ซึ่งสิ่งที่เป็นที่น่าตกใจที่สุดของ Mi CC9 Pro ก็คือคะแนน DxOmark นั่นเอง เนื่องจาก DxOmark ให้คะแนนกล้องของ Mi CC9 Pro ถึง 121 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่เท่ากันกับ Huawei Mate 30 Pro ที่ยืนอยู่ในอันดับหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับกล้องของ Mi … [อ่านต่อ]

Asus Zenfone 6 ได้คะแนนกล้องจาก DxOMark ถึง 104 คะแนน

ทุก ๆ คนอาจจะลืมมือถือยี่ห้อนี้กันไปแล้วก็ได้ เพราะมันได้หายไปจากตลาดนานพอดู แต่คราวนี้มันก็กลับมาอีกครั้งด้วยคะแนนกล้องที่ไม่ธรรมดาเลยกับ Asus Zenfone 6 ที่มีเอกลักษณ์เป็นกล้องพับได้แบบใช้มอเตอร์ ก่อนหน้านี้ในชาร์ตของ DxOMark นั้น Asus Zenfone 6 ทำคะแนนกล้องเซลฟี่ได้ถึง 98 คะแนน ซึ่งนับว่าสูงที่สุดก่อนที่ Samsung Galaxy Note 10+ 5G จะเปิดตัว และด้วยความที่กล้องหน้าและกล้องหลังเป็นตัวเดียวกันอาจทำให้คิดว่าน่าจะได้ตะแนนเท่ากัน ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะคะแนนที่ได้ตะกล้องหลังนั้นสูงกว่าเป็นอย่างมาก กล้องหลังของ … [อ่านต่อ]

เผยคะแนนอันน่าเศร้าของกล้องหน้า-หลัง Sony Xperia 1

Sony Xperia 1 หลังจากวางขายมาได้สักพัก ในที่สุด DxOMark ก็ได้รีวิว Xperia 1 ไปเป็นที่เรียบร้อย และผลที่ออกมาดูจะไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ด้วยคะแนนรวม 91 คะแนน ซึ่งได้เท่ากับ Pocophone F1 แถมยังน้อยกว่า iPhone 8 อีกด้วย สำหรับ Xperia 1 ที่มีกล้อง 3 ตัวนั้นครอบคลุมทุกระยะ แต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไร ในส่วนของระบบออโต้โฟกัสนั้นการจับโฟกัสรวดเร็วแถมยังโฟกัสได้แม้ในที่มืด นอกจากนี้การควบคุมแสงและการเรนเดอร์สีก็ทำออกมาได้ดีมาก จากที่ว่ามาเหมือนจะดีแต่ก็ต้องมาแปลงใจกับคะแนนที่ได้เพียง … [อ่านต่อ]

iPhone X ได้คะแนน DxOMark 97 แต่ได้คะแนนภาพนิ่งทะลุ 100

DxOMark ได้เผยผลทดสอบกล้อง iPhone X แล้ว โดยสามารถทำคะแนนรวมไปได้ถึง 97 คะแนน แต่มีคะแนนภาพนิ่งที่ 101 คะแนน ที่ถือว่าสูงที่สุดเท่าที่เคยทดสอบมา โดย iPhone X นั้นมีสเปคกล้องที่ใกล้เคียงกับ iPhone 8 Plus แต่ว่า iPhone X มีกล้องตัวที่ 2 ที่มีค่า f เพียง f/2.4 เท่านั้น และได้ในเรื่องของ OIS ที่มาเป็นแบบคู่ … [อ่านต่อ]