Tag: Apple iOS

สรุปให้! iOS 16 มีอะไรใหม่ทั้งหน้าจอล็อคแต่งได้และฟีเจอร์ใหม่เพียบ อัพได้เมื่อไหร่ รุ่นไหนใช้ได้บ้างในปี 2022

วันนี้ทาง Specphone เลยจะมารวบรวมพร้อมสรุปให้ว่า iOS 16 มีอะไรใหม่บ้างกับฟีเจอร์ใหม่ๆ เยอะมาก พร้อมกับข้อมูลการอัพเดทว่าสามารถใช้ได้ตอนไหน และมีรุ่นไหนรองรับการอัพเดทบ้าง ไปดูกันเลย
[อ่านต่อ]

ผู้ใช้งานอุปกรณ์ของ Apple อัพเกรดเป็น iOS 10 กว่า 76 % แล้วจากอุปกรณ์ที่รองรับทั้งหมด !!

หลังจาก Apple ปล่อย iOS 10 ออกมาให้อัพเดทกันในช่วงเดือนกันยายนพร้อมกับวางขาย iPhone 7 ซึ่งก็ผ่านมาหลายเดือนแล้ว ในวันนี้ตัวเลขสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับการอัพเดท iOS 10 ที่ได้อัพเดทไปแล้วกว่า 76 % ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 13 % เมื่อเปรียบเทียบกับตัวเลขเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จากกราฟแสดงให้เห็นว่ายังคงมีผู้ใช้งานบางส่วนยังคงใช้งาน iOS 9 อยู่ซึ่งมีจำนวนกว่า 18 % เนื่องจากอาจจะยังไม่มีเวลาสำรองข้อมูลก่อนอัพเดท หรืออาจจะยังกลัวปัญหาที่อยู่ใน iOS 10 …
[อ่านต่อ]

แรงไม่หยุด !! Android กินส่วนแบ่งระบบปฏิบัติการทั้งหมดไปกว่า 87.5 % แล้ว ส่วน iOS ลดลงเหลือ 12.1 % !!

จากรายงานล่าสุดจากการวิจัยของ Strategy Analytics ได้สรุปรายงานส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในไตรมาสที่ 3 ปี 2016 ซึ่งได้เผยว่าส่วนแบ่งของ Android นั้นได้เพิ่มขึ้นเป็น 88 % จากที่ไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้วอยู่ที่ 84.1 %  โดยทาง Apple iOS นั้นได้มีส่วนแบ่งลดลงเป็น 12.1 % จากไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้วอยู่ที่ 13.6 % ซึ่งหากย้อนหลังไป 3 ปีในช่วงไตรมาสที่ 3 Android …
[อ่านต่อ]

SONY เตรียมนำเกมจาก PlayStaion จำนวน 5 เกมลงสู่ iOS และ Android ในเดือนมีนาคม 2018 !!

ในวันนี้จากรายงานของ Wall Street Journal ได้เผยว่า Sony ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่ามีแผนจะนำเกมที่อยู่บน PlayStation มาลงสู่ iOS และ Android ในช่วงท้ายไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ForwardWorks บริษัทย่อยของ Sony มีแผนจะปล่อยเกมที่อยู่บน PlayStation จำนวน 5 ถึง 6 เกม ลงสู่ตลาดสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือ Android …
[อ่านต่อ]

พาไปดู 10 ฟีเจอร์เด่นใน iOS 10 บอกเลยอัพเดทครั้งนี้ดีกว่าเดิมแน่นอน!!

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Apple ได้เปิดตัว iOS 10 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในตอนนี้ ซึ่งความน่าสนใจนั้นอยู่ที่ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ทาง Apple เพิ่มเข้ามาให้ใน iOS 10 ให้ผู้ใช้งาน iPhone และ iPad ได้ใช้งานกัน และในบทความนี้ผมจะพาไปดู 10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจใน iOS 10 แต่ก่อนอื่นมาดูกันก่อนเลยว่า iPhone และ iPad รุ่นไหนบ้างจะได้ไปต่อใน iOS …
[อ่านต่อ]

รายงานเผย Android พบการทำงานผิดพลาดมากกว่า iPhone โดย Galaxy S6 พบปัญหามากที่สุด !!

เป็นเรื่องปกติที่ผู้บริโภคทุกคนต้องการสมาร์ทโฟนที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ซึ่งสมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีความหลากหลาย แต่มีสิ่งที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดที่จะแยกกันได้อย่างชัดเจนนั่นก็คือระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟน โดยในปัจจุบันมีสองระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นก็คือ Android และ iOS ซึ่งทาง Blancco ได้ทดสอบสมาร์ทโฟนในแต่ละรุ่นเพื่อหาสมาร์ทโฟนที่มีข้อผิดพลาดมากที่สุดของแต่ละแพลตฟอร์ม สำหรับตัวเลขรายงานผลซึ่งสำรวจในช่วงไตรมาศที่ 1 ของปีนี้ ซึ่ง Android ยังพบข้อผิดพลาดได้มากที่สุดจากระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนทั้งหมด ซึ่งไม่ผ่านการทดสอบของ Blancco ถึงร้อยละ 44 จากสมาร์ทโฟน Android ทั้งหมด ซึ่งสมาร์ทโฟน Android ที่พบปัญหาสูงสุดก็คือ Samsung Galaxy S6 และต่อมานั่นก็คือ Samsung …
[อ่านต่อ]

Android มีการเจริญเติบโตที่แข็งแกร่งที่สุดในรอบ 2 ปี และมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จากการแข่งขันอย่างดุเดือดระหว่างระบบปฏิบัติการของอุปกรณ์มือถือระหว่าง Android และ iOS ที่พยายามแย่งส่วนแบ่งในตลาดกันอย่างสนุกสนาน แต่ดูเหมือนในช่วงนี้ Android จะได้รับความนิยมมากกว่า เนื่องจากการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของผู้ผลิตต่าง ๆ ออกมาตลอดเวลาทำให้ Android ยังคงมีส่วนแบ่งในตลาดที่มากขึ้นเรื่อย ๆ โดย Kantar Worldpanel’s ได้ทำการสรุปส่วนแบ่งของระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนในไตรมาสที่ 1 ของปี 2016 แสดงให้เห็นว่า Android นั้นมีส่วนแบ่งในตลาดเพิ่มขึ้นเกือบจะทั่วโลก โดยในกลุ่มประเทศ EU5 (สหราชอาณาจักร  เยอรมนี  ฝรั่งเศส อิตาลี …
[อ่านต่อ]

เหตุผลที่ทำให้ผู้ใช้ iOS หลายคนไม่คิดจะเปลี่ยนมาใช้ Android

บทความที่แล้วผมได้พูดถึงเหตุผลที่ทำให้ผู้ใช้งานมือถือ Android ยังเลือกใช้งานมือถือ Android ต่อไปไม่ยอมเปลี่ยนมาใช้งานระบบปฎิบัติการ iOS จาก Apple (อ่านบทความ) และบทความดังกล่าวก็ได้มีผู้อ่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยผู้อ่านส่วนใหญ่ได้ให้เหตุผลทางด้านของราคา และความยืดหยุ่นในการใช้งานที่ทำให้พวกเขาเลือกใช้งานมือถือ Android กันต่อไป และในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงเหตุผลที่ทำให้ผู้ใช้งาน iOS เลือกที่ใช้งานระบบปฎิบัติการ iOS กันต่อไปบ้าง อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เหล่าสาวก Apple ยังคงเลือกที่จะใช้มือถืออย่าง iPhone ทั้งที่รู้ดีว่า iPhone นั้นมีราคาที่สูงจนบางครั้งเราสามารถซื้อมือถือ Android สเปคดีๆ ได้ถึง …
[อ่านต่อ]

4 เหตุผลที่ทำให้ผู้ใช้งาน Android ไม่ยอมเปลี่ยนมาใช้ iOS

สงครามฝีปากระหว่างผู้ใช้งาน Android กับผู้ใช้งาน iOS ดูเหมือนจะไม่มีวันสิ้นสุดลงง่ายๆ และคำถามยอดฮิตติดชาร์ตนั่นคือ ระบบปฎิบัติการเจ้าไหนดีกว่ากัน และแน่นอนว่าเรื่องแบบนี้ย่อมไม่มีคำตอบที่ตายตัวเสมอไปเพราะมันเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล และผู้ใช้งานหลายๆ คนก็ย่อมคิดว่าระบบปฎิบัติการที่ตัวเองใช้อยู่นั้นดีกว่าเจ้าอื่นเสมอ และเลือกที่จะใช้ซ้ำๆอยู่เพียงค่ายเดียว จึงทำให้คำถามที่ว่า OS ค่ายไหนดีกว่าเป็นเรื่องที่เถียงกันไม่มีวันสิ้นสุด แต่ในบทความนี้ผมไม่ได้จะมาตัดสินว่าระบบปฎิบัติการค่ายไหนดีกว่ากัน แต่ผมจะมาเจาะประเด็นที่ว่าทำไมผู้ใช้งานระบบ Android ถึงไม่ยอมเปลี่ยนหรือเปิดใจมาใช้งานระบบปฎิบัติการ iOS เพื่อไขปัญหาที่นับว่าเป็นคำถามโลกแตก และมาดูกันว่าทำไมหลายคนถึงมองว่าระบบปฎิบัติการ Android นั้นเหนือกว่าระบบปฎิบัติการ iOS Android ปรับแต่งได้เยอะกว่า   ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นจุดแข็งที่ทำให้ผู้ใช้งาน Android เลือกที่จะไม่เปลี่ยนไปใช้งานระบบปฎิบัติการอื่น …
[อ่านต่อ]

7 ความเป็นไปได้ใน iPhone รุ่นใหม่ที่ “คุณจะขาดไม่ได้ในชีวิต”

หลังจากที่ยอดจำหน่าย iPhone ลดลงในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ดูเหมือนเป็นสัญญาณที่บ่งบอกอย่างชัดเจนว่าถึงเวลาแล้วที่ Apple อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในเรื่องของสินค้าอีกครั้ง และแน่นอนว่าไม่มีอะไรที่จะทำให้เกิดกระแสความสนใจมากไปกว่าการสร้างสิ่งใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน โดยล่าสุด Tim Cook CEO ของทาง Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC ว่า iPhone รุ่นต่อไปจะมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ที่เราคิดว่าอาจไม่จำเป็น แต่เมื่อมีสิ่งนี้เกิดขึ้นแล้วเราจะขาดมันไปไม่ได้อีกเลย แน่นอนว่า Tim Cook ไม่ได้ให้คำตอบของปริศนาชิ้นนี้ จึงทำให้ประเด็นเรื่องนี้เป็นที่น่าจับตามองอย่างมากว่าอะไรคือนวัตรกรรมใหม่บน iPhone ที่เราจะขาดไม่ได้ และในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงสิ่งที่อาจจะเป็นนวัตรกรรมใหม่ของ iPhone รุ่นต่อไปในอนาคตโดยอ้างอิงจากสิทธิบัตร …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก