Home Tags App

Tag: app

อยากโหลดก็รีบเลย! Google เตรียมถอด Google Now Launcher ออกภายในไตรมาสนี้

nexus2cee_gnl-728x428

อาจจะเป็นข่าวร้ายสำหรับคนที่ชอบลันเชอร์สะอาดๆ อย่าง Google Now Launcher แล้วนะครับ เมื่อมีข้อมูลจากอีเมลที่ Google ส่งหาเว็บสื่อไอทีชื่อดัง และบรรดาพาร์ทเนอร์ในต่างประเทศว่า Google มีแผนจะถอด Google Now Launcher ออกจาก Play Store ภายในไตรมาสนี้ ซึ่งก็คาดว่าอย่างช้าน่าจะเป็นภายในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งก็จะนับเป็นการสิ้นสุดยุค Google Now Launcher ที่มาพร้อมกับมือถือตระกูล Nexus อย่างเป็นทางการ (ส่วนพวก Pixel นั้นใช้ Pixel Launcher แทน)

โดยในอีเมลดังกล่าว ได้มีการชี้แจงออกเป็น 2 ประเด็นหลักด้วยกัน ข้อแรกก็คืออย่างที่เกริ่นไปแล้วข้างต้นครับ คือจะถอด Google Now Launcher ออกจาก Play Store ทำให้ผู้ใช้ทั่วไปไม่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้อีก (คงต้องไปหา APK เอา) ส่วนใครที่ใช้งานอยู่ ก็จะยังใช้งานต่อไปได้ตามปกติ โดยที่ทาง Google จะยังคงสนับสนุนการใช้งาน เช่นมีแพทช์แก้บั๊กออกมาให้อยู่ แต่จะเป็นการอัพเดตผ่านทางแอพ Google Search แทน

อีกประเด็นหนึ่งก็คือ นับตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป Google จะถอด Google Now Launcher ออกจากในชุด GMS ที่เป็นทางเลือกให้กับผู้ผลิตมือถือที่จะนำบริการต่างๆ ของ Google ใส่เข้าไปในมือถือ Android ของตนเอง แต่สำหรับผู้ผลิตรายใดที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้ Google Now Launcher ก่อนจะถึงวันที่ 1 มีนาคม ก็จะยังส่งออก และจำหน่ายมือถือรุ่น/ล็อตที่ได้รับการอนุมัติได้ตามปกติครับ ที่น่าสนใจก็คือรายของ Motorola ที่ในยุคหลังเลือกใช้ Google Now Launcher มาตลอด จะปรับไปใช้แบบใด คงต้องรอการอัพเดตกันอีกที

Google-Now-Launcher-discontinue-01

ส่วนอนาคต ก็คงต้องรอดูอีกเช่นกันครับว่า Google จะทำอย่างไรต่อหลังถอดลันเชอร์ของตัวเองออกไปแล้ว ก็มีความเป็นไปได้เหมือนกันที่ Google อาจจะเปิด Pixel Launcher ให้มือถือ Android รุ่นอื่นดาวน์โหลดไปใช้กันได้ฟรีๆ จากบน Play Store แต่กว่าจะได้เห็น คาดว่าคงต้องรออย่างต่ำถึงช่วงกลางปีกันเลยแหละ

ที่มา: PhoneArena, Android Police

อยากโหลดก็รีบเลย! Google เตรียมถอด Google Now Launcher ออกภายในไตรมาสนี้

อาจจะเป็นข่าวร้ายสำหรับคนที่ชอบลันเชอร์สะอาดๆ อย่าง Google Now Launcher แล้วนะครับ เมื่อมีข้อมูลจากอีเมลที่ Google ส่งหาเว็บสื่อไอทีชื่อดัง และบรรดาพาร์ทเนอร์ในต่างประเทศว่า Google...

Megaman 1 – 6 แท้ ๆ จาก Capcom เล่นใน iOS และ...

ช่วงนี้เกมเก่า ๆ สมัยแอดมินยังเด็ก ๆ กลับมามีชีวิตบนแพลทฟอร์มมือถือหลายเกมทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Pokemon Go, Mario Run, Final Fantasy และล่าสุดก็ถึงคิวของ Megaman ภาค 1 ถึง Megaman 6 ที่ได้รับการพอร์ทมาลง iOS กับ Android จากทาง Capcom ผู้ผลิตเกม Megaman (หรือ Rockman) ที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

BIGO LIVE ชวนร่วมกิจกรรม “นายหล่อร้ายกับยัยน่าเลิฟ” ตามติดชีวิต Net idol ลุ้นรับรางวัลสุดซารังเฮ รวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท

BIGO LIVE (บีโก้ไลฟ์) แอปวีดีโอถ่ายทอดสด ที่ทำให้เราได้ตามติด Net Idol แบบง่ายๆ แค่ปลายนิ้วสัมผัส ชวนเพื่อนๆ ร่วมตามติดชีวิต net idol ที่คุณชื่นชอบพร้อมลุ้นรับรางวัล ทุกวันแบบง่ายๆ มูลค่าของรางวัลรวมกว่า 5แสนบาท กับกิจกรรม "นายหล่อร้ายกับยัยน่าเลิฟ" โดยกิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 - 31 สิงหาคม นี้!

ลาก่อนนน – มือถือแอนดรอยที่ใช้ CPU Intel จะเล่น Pokemon Go ไม่ได้!!

แต่ปัญหาก็คือมีผู้ใช้มือถือบางรายไม่สามารถเล่นเกม Pokemon Go ได้ครับ โดยจะขึ้นเป็นหน้าจอสีน้ำตาล ไม่สามารถแสดงผลได้ นั่นก็เพราะว่าเกม Pokemon Go ไม่รองรับมือถือชิปเซ็ต Intel Atom ทุกรุ่นนั่นเอง

[Apps] รีวิว HotelsCombined เว็บไซต์และแอปพลิเคชันสำหรับการค้นหาดีลโรงแรมได้ทุกที่ ทุกเวลา โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android

อดมินก็เลยจะมาแนะนำเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน HotelsCombined ตัวช่วยที่ช่วยรวบรวมเอาโรงแรมและราคาจากเว็บไซต์ทั้งหลายมารวมกันอยู่ในที่เดียว ความดีงามของเว็บไซต์และแอปพิลเคชัน HotelsCombined คือการรวมราคาโรงแรมที่เราต้องการจะไปพัก จากทุกแหล่งข้อมูลการจองโรงแรม ไม่ว่าจะตัวโรงแรมเอง หรือจากพวกเว็บเอเจนท์ซี่ต่าง ๆ ให้เราเลือกเปรียบเทียบได้ง่ายขึ้น

หลุด!! ภาพ Screenshot จากเกม Pokemon GO บอกเลยน่าเล่นมั่กๆ!!!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วในประเทศญี่ปุ่นสำหรับ Pokemon GO จากค่าย Niantic และล่าสุดได้มีภาพ Screenshot หลุดออกมาเรียบร้อยแล้ว หลักจากที่ได้มีการอัพเดท โดยในการเล่นนั้นผู้เล่นจะได้เป็น Pokemon Trainer...

[มีคลิป] Injustice อัพเดทใหม่!!ต้อนรับกระแสหนัง Batman VS. Superman ด้วยตัวละครใหม่ล่าสุด

ล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่าเกมดังอย่าง Injustice : God Among Us กำลังจะมีการอัพเดทครั้งใหม่เพื่อต้อนรับกระแสหนังดังอย่าง Batman VS. Superman ที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเราในวันที่...

Mini Racing Adventures เกมรถแข่งจิ๋วสุดชิลเล่นได้ทั้ง Android และ iOS!!!

เกมแข่งรถบน Play Store นั้นมีให้เลือกมากมายหลายพันเกมแต่ถ้าจะพูดถึงเกมที่มีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเองนั้นมีไม่กี่แอพที่เป็นแบบนั้นเพราะเกมแข่งรถส่วนใหญ่บน Play Store นั้นมักจะมีกราฟฟิกที่ไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่ จะมีเกมแข่งรถเพียงไม่กี่เกมเท่านั้นที่มีกราฟฟิกสวยงาม และวันนี้ผมจะมาแนะนำเกมแข่งรถอีกหนึ่งเกมที่ทั้งมีกราฟฟิกสวยงาม ตัวละครน่ารัก แล้วยังเป็นเกมเล่นง่ายมากอีกด้วย โดยเกมนี้จะมีชื่อว่า...

เกาะติดโปรเด็ด พร้อมสั่งซื้อได้บนมือถือของคุณแล้ว บนแอพฯ iTrueMart บน iOS และ Android

การเข้าชมเว็บไซต์บนมือถือ การสั่งซื้อของ หรือจะเป็นการติดตามโปรโมชั่น จากเว็บไซต์ iTrueMart อาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นัก วันนี้เรา เลยจะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นจาก iTrueMart ที่ทั้งง่ายและสะดวกกว่า มีให้โหลดทั้งบนมือถือ...

Bethesda เปิดโหลดเกม Fallout Shelter บนมือถือ พร้อมเปิดตัวเคส Pip-Boy สำหรับ Fallout 4

เมื่อเช้าที่ผ่านมา ก็เป็นช่วงการนำเสนอเกมใหม่ของค่าย Bethesda ในงาน E3 ซึ่งงานนี้ก็แน่นอนว่าจะเน้นไปที่เกมบนพีซีและเครื่องเกมคอนโซล (PS4 และ Xbox One) โดยมีการเปิดตัวพร้อมนำเสนอเทรลเลอร์เกมใหม่ๆ...

MOST POPULAR

HOT NEWS