app

รีวิวแอพ Whoscall เช็คเบอร์ก่อนรับสาย แอพสารพัดประโยชน์ที่ต้องมีติดมือถือ!

แอพชื่อดังที่สามารถ จัดการเบอร์โทรให้มือถือได้ ที่คนใช้งานกันเยอะมากอย่างแอพ Whoscall ที่สามารถรู้เบอร์ที่โทรเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นในนามบริษัท หรือนามบุลคล (บางเบอร์) ก็จะรู้ได้ในทันทีเลย เช่น ประกัน โอเปอร์เรเตอร์ ตัวแทนจำหน่ายในบริษัทใหญ่ๆ แถมยังสามารถบล็อคเบอร์ และข้อความได้อีกด้วย [อ่านต่อ]

6 เว็บแต่งรูปออนไลน์ฟรี แต่งรูปสวย ไม่ใช้โปรแกรม ก็แต่งได้อย่างโปร!

การถ่ายรูปปกติทั้งจากมือถือ หรือจะเป็นกล้องโปรฯ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือการแต่งรูป ไม่ว่าจะด้วยโปรแกรม หรือแอปพลิเคชัน ซึ่งก็มีอีกหลายๆ คนที่ยังไม่รู้ว่า สามารถแต่งรูปออนไลน์ได้ฟรีด้วย และคุณภาพที่แต่งออกมานั้น ก็แทบจะเทียบเท่าระดับโปรแกรมแพงๆ ได้เลย [อ่านต่อ]

50 แอพที่ควรมีไว้ในมือถือ ชีวิตง่ายขึ้นแน่นอน! ทั้ง Android และ iOS อัพเดท กันยายน 2020

สำหรับคนเมือง หรือแม้แต่ในจังหวัดใหญ่ๆ รวมไปถึงผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป อย่างน้อยก็ต้องมีหนึ่งใน 50 แอพที่ควรมีติดมือถือไว้ใช้ รับรองว่าชีวิตคุณจะสบายขึ้นแน่นอน! [อ่านต่อ]

5 แอพแต่งรูปน่าใช้ ในมือถือ Android และ iOS อัพเดทปี 2020

แอปพลิเคชั่นแต่งรูปในปัจจุบันนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เราทุกคนจะต้องมีติดมือถือหรือสมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ทางเว็บไซต์ Specphone.com จะพามาแนะนำให้รู้จักกับ 5 แอพแต่งรูปน่าใช้ที่ควรมีติดเครื่องไว้ สำหรับสมาร์ทโฟน Android และ iOS ประจำปี 2020 กันครับ [อ่านต่อ]

เปิดตัวแอปพลิเคชันด้านการศึกษา “StartDee” โรงเรียนออนไลน์แห่งแรก ที่ใช้เทคโนโลยีปลดล็อคข้อจำกัดการศึกษาไทย เปิดเทอมให้เด็กนักเรียนทุกคน เรียนฟรีพร้อมกันทั่วประเทศ 18 พ.ค.นี้

หากพูดถึงระบบการศึกษาไทย คงจะปฏิเสธไม่ได้ถึงความแตกต่าง และความไม่เท่าเทียมในระบบการเรียนการสอนของแต่ละโรงเรียน เปรียบเทียบให้เห็นภาพอย่างง่ายคือ โรงเรียนที่มีชื่อเสียงขนาดใหญ่ มีผลการเรียนที่เทียบเท่ากับโรงเรียนชั้นนำระดับโลก ในขณะที่โรงเรียนขนาดเล็กกว่า 15,000 แห่ง อาจจะขาดแคลนอุปกรณ์การเรียนการสอน หรือคุณครูที่มีไม่เพียงพอสำหรับทุกระดับชั้น [อ่านต่อ]

[Apps] “หมอชนะ” แอปพลิเคชันเพื่อการระวังภัยโควิด-19 แจ้งเตือนความเสี่ยง ติดตามพิกัดได้ โหลดฟรี iOS และ Android

แอปพลิเคชัน “หมอชนะ” คือระบบเก็บข้อมูลการเดินทางของประชาชน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบและประเมินระดับความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 จากสถานที่ต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการวิเคราะห์ระดับความเสี่ยงในการติดเชื้อของประชาชนที่เข้ารับการรักษาพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ เสริมมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ให้มีประสิทธิภาพและวัดผลได้ โดยคนไทยทุกคนสามารถลดการระบาดได้อย่างเป็นรูปธรรม ด้วยวิธีง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” และเช็คอินด้วยแอปนี้เมื่อเข้าสู่อาคารสถานที่ต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2563 เป็นต้นไป แอป “หมอชนะ” เป็นผลลัพธ์ของการผนึกกำลังระหว่าง “ทีมพัฒนาร่วมประชาชน เอกชนและภาครัฐ” นำโดยกลุ่มผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อิสระ ภายใต้ชื่อ … [อ่านต่อ]

5 แอพวาดรูปยอดฮิตสำหรับวาดรูปขาย หารายได้ช่วงกักตัวอยู่บ้าน

ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านเพราะ COVID-19 กำลังระบาดนั้นการจะหารายได้เสริมนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำหนึ่งในวิธีหารายได้เสริมกัน ซึ่งถ้าเห็นชื่อบทความก็น่าจะรู้บ้างแล้ว นั่นก็คือการวาดรูปขายนั่นเอง ซึ่งจะเอาไปขายที่ไหนนั้นสามารถหาได้ตามอินเตอร์เน็ตเลย หลัก ๆ ที่เห็นขายกันจะมี 2 ที่นั่นก็คือ Shutterstock และ Adobe Stock แต่ถ้าหากจะขายของเราก็ต้องมีของที่จะขายด้วย ผมเลยจะมาแนะนำแอพสำหรับวาดรูปที่นักวาดรูปนิยมใช้กัน ซึ่งแอพที่จะแนะนำนี้จะมีทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีแอพอะไรบ้าง 1. Procreate ขอเริ่มด้วยแอพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพราะแอพ Procreate นี้มีเครื่องมีครบทุกอย่างที่ต้องใช้ สามารถวาดได้ทั้งแบบปกติ, สีน้ำ หรือสีน้ำมัน ถึงแม้ว่า … [อ่านต่อ]

อัพเดต 10 อันดับมือถือที่ได้คะแนน AnTuTu สูงสุดประจำเดือนตุลาคมทั้งกลุ่มท็อป และกลุ่มสเปคระดับกลาง

อัพเดตกันอีกเช่นเคยกับ 10 มือถือ Android ที่ได้คะแนนทดสอบ AnTuTu เฉลี่ยสูงสุดประจำเดือนตุลาคม โดยในรอบนี้จะมีทั้งกลุ่มเครื่องสเปคระดับท็อป และก็สเปคระดับกลางครับ สำหรับกลุ่มเครื่องสเปคระดับท็อป ก็มีอันดับเรียงลงมาดังนี้ vivo Nex 3 5G ทำได้ 482,917 คะแนน vivo iQOO Pro 5G ทำได้ 481,997 คะแนน OnePlus 7T ทำได้ 481,784 … [อ่านต่อ]

แนะนำแอปตรวจหวยที่ทุกคนควรมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ซื้อครั้งละเยอะ ๆ

นี่ก็ใกล้ถึงวันประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้วนะครับ และสำหรับคนที่ซื้อสลากมาลุ้นโชคนั้น วิธีการตรวจผลก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นจากหนังสือพิมพ์ ตรวจผ่านหน้าเว็บ หรือตรวจผ่านแอปต่าง ๆ ในสมาร์ทโฟน ซึ่งก็แล้วแต่ว่าเพื่อน ๆ จะถนัดกับแบบไหน ทว่าในปัจจุบันในสมาร์ทโฟนก็ได้มีแอปที่อำนวยความสะดวกในการตรวจสลากมากขึ้นแล้ว ซึ่งจะมีแอปไหนบ้าง ไปชมกันครับ GLO Lottery Official – สำหรับประชาชนทั่วไป เป็นแอปที่กองสลากทำขึ้นมาให้ประชาชนใช้ในการตรวจสลากรวมถึงรับชมการถ่ายทอดสดการออกสลากได้อีกด้วยนอกจากนี้ยังสามารถอ่านรหัสบาร์โค้ค 2 มิติ (2D Barcode) ที่ปรากฏบนใบสลากได้อีกด้วย ทั้งนี้ในการอ่านบาร์โค๊ดนั้นจะยากหรือง่ายขึ้นอยู่กับกลายปัจจัยเช่น แสง หรือตัวกล้องเอง เพราะบาร์โค๊ด … [อ่านต่อ]

[Tips] วิธีเปิด Dark Mode ใน Facebook Messenger ไม่ต้องรูท เฉพาะ Android เท่านั้น

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมเปิดให้ใช้ฟีเจอร์ Dark Mode และก็คนพบวิธีการเปิดโหมดดังกล่าว ที่จำเป็นต้อง Root เครื่อง แต่ล่าสุดมีวิธีการเปิด Dark Mode ใน Messenger โดยที่ไม่ต้องรูทแล้ว เพียงแค่ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้ *เงื่อนไขการเปิด Dark Mode ตอนนี้ทำได้แค่สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เท่านั้น iOS รอไปก่อน อัพเดตแอปพลิเคชัน Messenger ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด วิธีการเปิด Dark … [อ่านต่อ]