Android Smartphone

3 เหตุผลที่ควรเลือก มือถือจอใหญ่ ยังไง ก็คุ้มกว่า

เมื่อก่อนใครใช้โทรศัพท์มือถือจอใหญ่ อาจจะโดนหาว่าเชยได้นะครับ แต่ทุกวันนี้ ใครใช้มือถือจอเล็ก แบบว่ามองอะไรไม่ค่อยชัดเนี่ย เชยซะไม่มีเลยหละ แล้วทำไม คนส่วนใหญ่ถึงหันมาใช้หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นหละ สงสัยกันบ้างรึเปล่า อาจจะเพราะอายุมากสายตาไม่ดี เลยมีความจำเป็นที่จะต้องใช้โทรศัพท์มือถือจอใหญ่ มันก็ไม่ใช่ เพราะวัยรุ่นเดี๋ยวนี้ เค้าก็ใช้จอใหญ่ๆ เหมือนกันนะ? เอาเป็นมา เรามาดู 3 เหตุผล ที่คนเลือกใช้มือถือจอใหญ่กันดีกว่านะครับ มองง่าย ชัดแจ๋วทุกมุมมอง แน่นอนว่าคนที่เลือกโทรศัพท์มือถือที่มีจอแสดงผลขนาดใหญ่ แบบว่า ยิ่งใหญ่ ยิ่งดี คงจะชอบอกชอบใจ กับขนาดพื้นที่ใช้งานบนหน้าจอที่เต็มเปี่ยม ทั้งการดูหนังฟังเพลง … [อ่านต่อ]

BANANA IT จัดโปรโมชั่นพิเศษ ลดแซ่บเวอร์ จัดหนัก ลดทั่งร้าน สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สูงสุด 50%

ต้อนรับเดือนใหม่ด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม ลดแซ่บเวอร์ จัดหนัก ลดทั่งร้าน เป็นเจ้าของสินค้าได้ที หลากหลายรุ่น ในราคาพิเศษ อาทิ โน๊ตบุ๊ค ลดสูงสุด 2,000.- สมาร์ทโฟน ลดสูงสุด 3,500.- และสินค้าแอคเซสเซอรี่ ลด 10 – 50%  พิเศษ ! ผ่อนสินค้า ทุกชิ้น ทั้งร้านสบายๆ 0% นาน 10 – 18 … [อ่านต่อ]

Surprise September สินค้าขายดี ลดลงอีก 10% แค่ใส่โค้ด “SPS10P”

สำหรับอาทิตย์นี้ iTrueMart มากับโปรโมชั่นใหม่ ที่ทำเอาใครๆ ก็ต้องเซอร์ไพรส์ กับ  Surprise September ที่งานนี้ iTrueMart นำเอามือถือรุ่นฮอตฮิต ขายดีเดือนกันยายนนี้ มาลดราคาลง อีก 10% แต่มีข้อแม้อยู่ว่าต้องใส่ โค้ดลดราคา ซึ่งโค้ดนี่ก็คือ “SPS10P” ใครที่อยากได้รุ่นไหน ก็ลองไปเลือกซื้อเลือกชมกันดูตามลิงค์นี้ได้เลยครับ SURPRISE SEPTEMBER ITRUEMART   ส่วนรุ่นที่น่าสนใจ หลักๆ ก็เป็นมือถือที่เราคุ้นหูกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น … [อ่านต่อ]

ชิบ…ละ!! แพทย์ออกมาเตือน ใช้มือถือมากเกินไปทำให้หน้าแก่ก่อนวัยได้นะจ๊ะ

เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่แทบจะขาดไม่ได้ไปแล้วหล่ะครับ เอาง่ายๆ เดี๋ยวนี้ออกจากบ้านถ้าลืมหยิบมือถือสมาร์ทโฟนติดมาด้วย บางคนนี่ถึงกับลงแดง หรือต้องย้อนกลับไปเอามือถือกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่ตอนนี้ส่วนมากเราติดมือถือกันแล้วหล่ะ แล้วรู้อะไรไหมครับ เล่นมือถือต่อเนื่องกันนานๆ อ่ะ มันไม่ดีต่อร่างกายนะ…… โดยบทความนี้ผมคัดมาจากส่วนหนึ่งของรายการ “สัญญาณเตือนภัย” ที่ออกอากาศทางช่อง TPBS ครับ เกี่ยวกับการใช้งานมือถือนี่แหละ นอกจากการใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนจะเสี่ยงต่อการถูกชิงทรัพย์แล้ว ยังมีผลต่อสุขภาพของเราอย่างมากด้วย ว่าแต่มีผลอย่างไรบ้างหล่ะ ตามมาดูพร้อมๆ กันเลยครับ   การเล่นมือถือนานๆ ทำให้ปวดหลังได้นะ!! ฟังดูอาจจะไม่เกี่ยวอะไรกันเลยใช่ไหมครับ แต่แพทย์ศัลยกรรมระบุว่า การใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน โดยก้มคอมามองสมาร์ทโฟนแค่เพียง … [อ่านต่อ]

ยอดขายมือถือตระกูล “mini” ไม่ดีอย่างที่คาด เหตุโดนมือถือจีนตีตลาด

ผู้ผลิตหลายๆ ค่ายนั้นต่างทำมือถือตระกูล mini มาสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการมือถือฟีเจอร์ไฮเอนด์แต่ไม่ต้องการซื้อมือถือที่มีราคาสูง เช่น Samsung Galaxy S5 mini, Sony Xperia Z1 Compact หรือ LG G3 Beat อีกทั้งยังได้ความรู้สึกที่ไม่ต่างกับมือถือระดับท็อปของค่ายมากนัก ถึงแม้จะดูสมเหตุสมผลในหลายๆ มุม แต่ยอดขายของมือถือในกลุ่มนี้กลับทำได้ไม่ดีนักจากรายงานของ Digitimes ราคาที่วางจำหน่ายนั้นเป็นจุดที่ทำให้มือถือในกลุ่มนี้กลับทำได้ไม่ดีอย่างที่คาด เพราะมือถือจีนนั้นมีความคุ้มค่ามากกว่าในแง่ของราคา โดยมือถือในกลุ่ม mini นั้นส่วนใหญ่จะวางจำหน่ายในช่วงราคา 13,000 ? … [อ่านต่อ]

รีวิว Choiix Power Fort 5600mAh แบตเตอรี่เสริมภายนอกไซส์เล็ก แต่ความจุสูง

เดี๋ยวคงต้องยอมรับว่าใครๆ ก็ใช้สมาร์ทโฟนกัน แน่นอนด้วยความที่มันทำอะไรได้มากกว่ามือถือทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการเล่นอินเตอร์เน็ต Facebook เช็คเมล รวมไปถึงการดูหนังฟังเพลงและเล่นเกม ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้สมาร์ทโฟนของเราแบตเตอรี่หมดไวซะเหลือเกิน [อ่านต่อ]

“รอยเตอร์ส” วิเคราะห์ LG ควรเลิกธุรกิจสมาร์ทโฟน ลดการขาดทุน

การแข่งขันกันบนตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนับว่าเป็นอีกตลาดนึงที่สู้รบกันดุเดือดมาก การเร่งพัฒนาเพื่อหาจุดขายของตัวเอง การฟ้องคู่แข่งเพื่อเตะตัดขา กลยุทธ์ทางการตลาดต่างๆ ล้วนแต่ถูกนำมาใช้ทั้งสิ้น ถ้ามองย้อนกลับไปซักเมื่อห้าหกปีก่อน สมัยที่สมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลกอย่าง Nokia กำลังเรืองอำนาจ ใครจะไปคิดว่าทุกวันนี้ Nokia กลับตกที่นั่งลำบาก และหน้าใหม่อย่าง Apple กลับฉายแสงในปัจจุบัน ส่วนค่ายอื่นๆ ก็มีผลลัพธ์ต่างกันไปแล้วแต่การปรับตัวต่อยุคสมัยสมาร์ทโฟน เช่นเดียวกับ LG Electronics ยักษ์ใหญ่แห่งวงการโทรทัศน์ และเครื่องใช้ภายในบ้าน รวมถึงเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ที่ไปไม่ค่อยสวยนักในธุรกิจสมาร์ทโฟน ทั้งการขาดทุนติดต่อกันถึงห้าไตรมาส และผลิตภัณฑ์ที่ออกมาไม่สามารถตีตลาดได้ดี โดยผลงานในครึ่งปีที่ผ่านมาอยู่ในขั้นย่ำแย่ แม้ว่าจะเทียบกับ Nokia … [อ่านต่อ]

ภาพหลุดมือถือ HTC สองรุ่นรวด Holiday, Ruby

เพิ่งวางขาย HTC Sensation ไปได้ไม่นานนัก ขาใหญ่วงการตลาดสมาร์ทโฟนอย่าง HTC ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ เงียบเหงาด้วยการหลุดภาพมือถือรุ่นใหม่รวดเดียวสองรุ่นในสหรัฐฯ โดยรุ่นที่ว่าคือ HTC Holiday และ HTC Ruby หลุดรูปมาไม่หลุดเปล่า มีสเปคมาให้ด้วย ซึ่งจุดเด่นของเจ้า HTC Ruby คือใช้ซีพียูสองคอร์แรงถึง 1.5 GHz ส่วนอื่นๆ ไม่ต่างกับ Sensation ได้แก่ หน้าจอสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว … [อ่านต่อ]