accessories

รีวิว AirPods Pro – ยังคุ้มหรือเปล่า ถ้าจะซื้อในปี 2021 เมื่อเทียบกับ AirPods 2

สำหรับหูฟังไร้สายแบบ True Wireless (TWS) ที่เหมาะในการใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์ Apple เช่น iPhone iPad ไปจนถึงเครื่อง Mac มากที่สุด ก็ต้องเป็นกลุ่มของ AirPods ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมากในขณะนี้ก็จะเป็นตัวของ AirPods Pro และ AirPods 2 ที่ตอนนี้สามารถทำงานได้เสถียร รวมถึงยังมีราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมจากโปรโมชันที่ตัวแทนจำหน่ายแต่ละรายมีออกมา แต่ก็จะมีคำถามว่า ตอนนี้ปี 2021 แล้ว ประกอบกับมีข่าวลือว่าอาจจะมีการเปิดตัวหูฟัง AirPods รุ่นใหม่ในช่วงต้นปีด้วย … [อ่านต่อ]

แนะนำ 10 ที่ยึดโทรศัพท์ในรถยนต์แบบไหนดีที่น่าใช้งาน ติดง่ายใช้สะดวกได้ทุกพื้นที่

ที่ยึดโทรศัพท์ในรถยนต์ ถือว่าเป็นอุปกรณ์อีกอย่างหนึ่ง ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับทั้งคนนั่ง และคนขับได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะดู GPS หรือดูหนัง ก็ไม่จำเป็นต้องถือให้เมื่อยแขน เพียงแค่มีที่ติดมือถือไว้บนรถ ที่ตอนนี้มีให้เลือกอยู่หลายแบบมากๆ ทั้งแบบปกติทั่วไป หรือแบบที่เป็นของยี่ห้อดังอีกหลายยี่ห้อ ใช้ได้กับมือถือทุกรุ่นเลยด้วย มาดูกันเลยว่ามีตัวไหนน่าสนใจ และน่าใช้งานบ้าง [อ่านต่อ]

รีวิว Huawei Watch GT 2 Pro – สวย หรูด้วยไทเทเนียม แบต 14 วันในราคา 9,990 บาท

หากพูดถึงนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ตวอทช์ ชื่อของ Huawei นับเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ออกมาอย่างสม่ำเสมอ และมีตัวเลือกที่หลากหลายยิ่งขึ้นทุกปี ซึ่งในช่วงปลายปีนี้ก็มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ที่เน้นเพิ่มความพรีเมียมขึ้นมาอีกขั้น นั่นคือ Huawei Watch GT 2 Pro [อ่านต่อ]

สาย OTG คืออะไร ใช้งานกับอะไรได้บ้าง และวิธีเช็คว่ารุ่นไหนใช้ได้ ของที่ต้องมีติดไว้เลย!

สาย USB On-To-GO หรือที่คนนิยมเรียกกันว่าสาย OTG เป็นสายที่หลายๆ คนที่ใช้มือถือระบบ Android รู้จักกันดี รวมไปถึงของระบบ iOS เองในตอนนี้ ก็มีสาย USB OTG ออกมาให้ใช้งานกันบ้างแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีหลายคนที่รู้จักอยู่แล้วก็ตาม แต่ก็มีอีกหลายคน ที่ยังไม่ได้เคยได้ยิน และยังไม่รู้ว่าสาย USB OTG คืออะไร และเอามาใช้งานเพื่ออะไรได้บ้าง รวมไปถึงการเช็คว่ารุ่นไหนสามารถใช้งานได้บ้าง และใช้ทำอะไร [อ่านต่อ]

รีวิวหูฟัง Huawei FreeBuds Studio เสียงดี มี ANC ไมค์จัดเต็ม 6 ตัว

หูฟังไร้สายได้กลายเป็นหนึ่งในไอเท็มประจำตัวของหลาย ๆ ท่านไปแล้ว ด้วยจุดเด่นด้านความสะดวก เสียงที่ได้ก็มีคุณภาพที่ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนอย่างเห็นได้ชัด แถมตอนนี้ก็มีตัวเลือกของรูปแบบที่หลากหลายมาก อย่างในรีวิวนี้ ที่เราจะมาทำความรู้จักหูฟังไร้สายรุ่นใหม่จากแบรนด์มือถือชื่อดังกันครับ นั่นคือ Huawei FreeBuds Studio ที่เพิ่งเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ งานนี้บอกเลยว่าคนที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายดี ๆ ซักตัวมาไว้ใช้ระหว่างนั่งทำงาน น่าจะชอบกันแน่ ๆ Huawei FreeBuds Studio เป็นหูฟัง On-Ear แบบ Closed back … [อ่านต่อ]

รีวิว OPPO Enco W11 หูฟัง TWS ไซส์จิ๋ว แบสหนัก เชื่อมต่อเร็ว ราคาเพียง 1,299 บาท

OPPO Enco W11 หูฟังไร้สายน้องใหม่จาก OPPO ในช่วงราคาระดับเริ่มต้น ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Simultaneous Bluetooth Audio รุ่นล่าสุด มีการออกแบบโครงสร้างที่ทนทาน ขนาดกำลังพอดี โดยฟีเจอร์หลักของผลิตภัณฑ์ คือ การเชื่อมต่อที่เสถียรและง่าย ใช้ได้ตลอดวัน 20 ชั่วโมง เสียงเบสอันทรงพลัง และการรับรองมาตรฐาน IP55 ทำให้สามารถสวมใส่ขณะออกกำลังกายได้ด้วย [อ่านต่อ]

หูฟัง Redmi AirDots 2 อาจเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ คาดถล่มตลาด TWS ราคาเบา ๆ เช่นเดิม

ชื่อของ Redmi AirDots นับเป็นหูฟังไร้สายแบบ TWS ที่ได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยราคาที่ไม่แพง บวกกับความสามารถ คุณภาพเสียงที่ดีเกินตัว จึงทำให้ไม่แปลกใจว่า Redmi จะเตรียมเปิดตัว AirDots รุ่นใหม่มาต่อยอด หลังจากรุ่นแรกเปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา โดยล่าสุดมีชื่อของ Redmi AirDots 2 ปรากฏขึ้นในรายชื่ออุปกรณ์ที่ผ่านการรับรองเรื่องการเชื่อมต่อ Bluetooth โดยมีข้อมูลระบุเพียงว่าตัวหูฟังมาพร้อมรหัสรุ่น TWSEJ061LS และรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 เท่านั้น ซึ่งทำให้พอคาดการณ์ได้ว่า Redmi … [อ่านต่อ]

เผยภาพจากสิทธิบัตร Xiaomi คาดเป็นลำโพงอัจฉริยะคล้าย HomePod

ลำโพงอัจฉริยะเป็นอีกหนึ่งแก็ดเจ็ตภายในบ้านที่หลาย ๆ คนเริ่มมองหามาใช้งาน ล่าสุด Xiaomi ได้รับการอนุมัติสิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์ฉบับใหม่ โดยเป็นของลำโพงอัจฉริยะที่หน้าตาค่อนข้างจะคลับคล้ายคลับคลากับ HomePod อยู่พอสมควรเลยทีเดียว โดยสิทธิบัตรฉบับดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่จากทางสำนักสิทธิบัตรและทรัพย์สินทางปัญญาในประเทศจีน (CNIPA) ซึ่งเมื่อดูจากรูปร่างหน้าตา ก็อาจจะคาดเดาฟีเจอร์ได้ เช่น ตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นลำโพงที่ให้เสียงได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา โดยมีบริเวณที่รับคำสั่งจากผู้ใช้ผ่านการสัมผัสได้ รองรับการสั่งงานด้วยเสียง ส่วนด้านบนก็อาจจะมีไฟแสดงสถานะการทำงานต่าง ๆ เป็นต้น ส่วนในแง่ของระบบผู้ช่วยที่จะนำมาใช้งานกับลำโพงรุ่นใหม่นี้ ก็ต้องรอดูกันอีกทีว่าตัวลำโพงจะได้วางขายในประเทศใดบ้าง หากวางจำหน่ายแต่ในจีนเพียงอย่างเดียว ก็อาจจะมาพร้อมระบบ XiaoAI แต่ถ้าหากวางจำหน่ายในประเทศอื่นด้วย … [อ่านต่อ]

เผยโฉมแท่นชาร์จไร้สาย OPPO AirVOOC จ่ายไฟได้สูงสุด 40W

ตอนนี้การพัฒนาความสามารถในการจ่ายไฟของระบบชาร์จไร้สาย นับเป็นหนึ่งปัจจัยที่ผู้ผลิตให้ความสำคัญกัน ล่าสุด OPPO เองก็เตรียมเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สายของตนเองด้วยเช่นกันครับ โดยใช้ชื่อว่า AirVOOC ซึ่งทาง WPC ที่เป็นองค์กรกลางของกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์จ่ายไฟแบบไร้สาย ก็ได้เผยแพร่ข้อมูลของตัว OPPO AirVOOC ออกมาแล้ว โดยข้อมูลระบุว่า แท่นชาร์จ OPPO 40W AirVOOC มาในรหัสโมเดลว่า OAWV01 รองรับกระแสไฟเข้าได้ค่อนข้างหลากหลาย ได้แก่ 9V 2A (18W) / 5V 6A … [อ่านต่อ]

Apple จดสิทธิบัตร HomePod ติดกล้อง ทำงานคู่กับ Siri / ระบบ Face ID ระยะไกล และการสั่งงานรูปแบบใหม่

แม้ว่าอุปกรณ์อย่าง HomePod อาจจะยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก ทั้งจากด้านความสามารถที่ยังไม่ได้รอบด้านเหมือนคู่แข่ง รวมถึงปัจจัยด้านราคา และการวางจำหน่าย แต่ทาง Apple ก็ยังมีแผนในการพัฒนา HomePod อยู่ครับ ล่าสุดก็เพิ่งมีสิทธิบัตรที่ได้รับการเผยแพร่จากสำนักงานสิทธิบัตรและทรัพย์สินทางปัญญาของสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการออกมาอีกฉบับแล้ว โดยในสิทธิบัตรฉบับนี้ ทาง Apple ได้ยื่นจดไว้ตั้งแต่ช่วงไตรมาส 3 ของปีที่ผ่านมา และเพิ่งได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เนื้อหาเป็นการระบุถึงแนวทางการออกแบบ HomePod รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกล้องในตัว รองรับการสั่งงานรูปแบบใหม่ รวมถึงยังสามารถใช้งานระบบ Face ID เพื่อระบุตัวตนผู้ใช้งานได้อีกด้วย นอกจากนี้สามารถจับที่ดวงตา … [อ่านต่อ]