Home Tags Accessories

Tag: accessories

[Review] กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Full Frame Matte ทัชลื่นโดนใจ คอเกม!! จาก Focus

Focus จัดเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ตั้งแต่สมัยฟิล์มกันรอย มาจนถึงยุคที่ตอนนี้ ใคร ๆ ก็ติดกระจกกันรอย Focus เองก็มีกระจกกันรอยออกมาหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด ทั้งแบบเต็มจอ, ไม่เต็มจอ, เต็มจอลงโค้ง หรือต่อให้เป็นกระจกกันรอยแบบ 3D สำหรับมือถือจอโค้ง Focus ก็มีจำหน่ายเช่นกัน

และผลิตภัณฑ์อีกตัวที่น่าสนใจของ Focus ที่วันนี้จะนำมารีวิวให้อ่านกัน เป็นกระจกกันรอยที่ผมเชื่อว่า ถูกใจคอเกมอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในยุคนี้ ที่เกมบนสมาร์ตโฟนกำลังเฟื่องฟูแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น ROV, PUBG Mobile, Free Fire, Indentity V และอีกหลาย ๆ เกม

แน่นอนว่าเกมบนสมาร์ตโฟน การเล่นก็คือใช้นิ้วในการจิ้มหน้าจอ (Touchscreen) ซึ่งปัญหาที่พบในการเล่นเกม คือการทัชแล้วสะดุด หรือบางทีเล่นไปนาน ๆ ที่นิ้วมีเหงื่อ ทัชไม่ติดก็มี และส่งผลให้การเล่นเกมไม่ราบรื่น ยิงสกิลผิดบ้าง ไม่ก็ตัวละครไม่ยอมเดิน ทำให้เกิดอาการหัวร้อนได้

เกริ่นมานาน เข้าเรื่องเลยดีกว่า สำหรับกระจกกันรอย Focus รุ่นใหม่ Focus กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Full Frame Matte ที่มีจุดเด่นเรื่องความลื่นไหลในการทัชสกรีน และไม่เก็บรอยนิ้วมือ ไม่ต้องมาคอยเช็ดหน้าจอบ่อย ๆ แถมยังลดพวกแสงสะท้อนได้ดีอีกต่างหาก

แพ็กเกจก็จะหน้าตาเป็นแบบในภาพเลยครับ เวลาไปติดที่ร้านก็บอกว่า ติดกระจกกันรอยแบบด้านของ Focus ก็ได้ แต่อาจต้องลงรายละเอียดเพิ่มอีกสักหน่อย เพราะจะมีทั้งรุ่นเต็มจอ (ในรีวิว) และรุ่นไม่เต็มจอ อันนี้สำคัญมากต้องย้ำกับทางร้านค้าให้ดีครับ

กระจกกันรอย Focus แบบด้าน (เต็มจอ) รองรับรุ่น

  • iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus
  • iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

สมาร์ตโฟนที่ผมนำมาทดสอบกับกระจกกันรอยเต็มจอแบบด้านเป็น iPhone 8 สีแดง เครื่องที่ผมใช้เล่นเกม ROV เป็นประจำ

ผมทดสอบเล่น ROV ต่อเนื่องประมาณ 5 รอบ กระจกโฟกัสช่วยให้การทัชสกรีนลื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และถ้าตามปกติ เล่นไปสักประมาณ 2 เกม กระจกก็จะหนืด ๆ แล้ว แต่ถ้าติดกระจกกันรอยแบบด้าน ก็ยังคงทัชสกรีนได้ลื่นอยู่ตามเดิม

การกดปุ่ม กดสกิลต่าง ๆ ยังคงแม่นยำเหมือนตอนไม่ได้ติดกระจก แต่รู้สึกได้ว่าเล่นเกมได้พริ้วขึ้น ออกสกิลได้ไวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ปัญหาหนึ่งของการเลือกติดกระจกกันรอยแบบด้าน ก็คือเรื่องของสีดรอป และการใช้งานกลางแจ้ง ก่อนหน้านี้ผมเคยติดกระจกแบบด้านยี่ห้ออื่น พอเวลาใช้งานกลางแดด จะรู้สึกว่ามองหน้าจอไม่ค่อยเห็น

สำหรับ Focus Full Frame Matte แม้สีหน้าจอจะดรอปลง แต่ก็ไม่ได้ดรอปลงจนน่าเกลียด คืออยู่ในระดับที่รับได้ ส่วนการใช้งานกลางแจ้งก็ตามรูปด้านล่างเลยครับ iPhone 8 ก็ยังคงแสดงผลได้ดีเหมือนเช่นเคย

ทดสอบเรื่องการจัดการรอยนิ้วมือ หลังจากที่เล่นเกมแล้ว ลองไถ ๆ เล่นโซเชียลสักพัก จากนั้นลองดูรอยนิ้วมือบนหน้าจอ แทบจะไม่มีรอยนิ้วมือบนหน้าจอด้วยซ้ำ เพียงใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดเบา ๆ ก็ออกแล้ว

ภาพด้านล่างผมเปรียบเทียบ iPhone 8 ที่ติดกระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน กับสมาร์ตโฟนที่ติดฟิล์มกันรอยปกติ

นอกจากทดสอบเล่นเกม, รอยนิ้วมือ และการใช้งานกลางแจ้ง ผมได้ทดสอบรับชมวีดีโอผ่านทาง Youtube ก็ยังถือว่าการแสดงผลทำได้ดี จะแตกต่างจากตอนที่ไม่ติดเรื่องสีสันที่ดรอปลงเล็กน้อย แล้วก็มุมมองภาพแคบลงจากเดิม (เวลาที่มองจอจากด้านข้าง)

ในส่วนของการติดตั้ง ตรงนี้ผมมองว่าเป็นจุดแข็งของ Focus เลยก็ว่าได้ครับ ไม่ใช่แค่กับกระจกกันรอยแบบด้านเท่านั้น แต่ในกระจกกันรอยรุ่นอื่น ๆ อุปกรณ์ในการติดตั้งก็ให้มาครบครัน การติดตั้งก็ทำได้ไม่ยาก จะติดเองก็ได้ หรือให้ที่ร้านติดให้ก็ได้เช่นกัน

ภาพรวมของ Focus Full Frame Matte กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน ของทาง Focus ก็ยังสามารถมั่นใจในมาตรฐานของแบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องวัสดุ, การติดตั้ง รวมถึงการใช้งานจริง โดยเฉพาะคอเกม ที่เล่นเกมบนสมาร์ตโฟนหนัก ๆ ผมว่าตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างแน่นอน

หากใครที่สนใจสั่งซื้อกระจกกันรอยแบบด้าน สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ของโฟกัสได้เลยครับ เห็นว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นค่อนข้างเยอะครับ สั้งซื้อเลย Focusshield.com

ชมภาพตัวเครื่อง iPhone 8 ที่ติดกระจก Focus Full Frame Matte ได้จาก Gallery ด้านล่างครับ

[Review] กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Full Frame Matte ทัชลื่นโดนใจ คอเกม!! จาก Focus

สำหรับกระจกกันรอย Focus รุ่นใหม่ Focus กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน Full Frame Matte ที่มีจุดเด่นเรื่องความลื่นไหลในการทัชสกรีน และไม่เก็บรอยนิ้วมือ ไม่ต้องมาคอยเช็ดหน้าจอบ่อย ๆ แถมยังลดพวกแสงสะท้อนได้ดีอีกต่างหาก

เอาเงินไปเลย!! Xiaomi ขายกระเป๋าเป้ 10L กันละอองน้ำ ซิป YKK มี 8 สี ราคา...

แม้ว่าข่าวนี้จะนอกเรื่องสมาร์ทโฟนไปหน่อย แต่ก็ยังถือว่าเป็นแบรนด์ที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนครับ โดยแบรนด์ดังกล่าวก็คือ Xiaomi ที่นอกจากจะผลิตสมาร์ทโฟน, เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ IT แล้ว Xiaomi ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น ผ้าเช็ดตัว, กระบอกน้ำ หรือแม้แต่กระเป๋าเดินทางก็มียี่ห้อภายใต้แบรนด์ Mi วางจำหน่ายเช่นกัน

[Review] Ophtus แว่นตัดแสงน้ำหนักเบา ใส่แล้วสบายตา ในราคาเบา ๆ เพียง 1,590 บาท*

สำหรับอุปกรณ์ที่จะรีวิวให้ได้อ่านกันนั้น บอกตามตรงว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผมไม่เคยรีวิวมาก่อน เพราะมันคือแว่นตายี่ห้อ OPHTUS เป็นแว่นที่ออกแบบมาสำหรับใส่ทำงาน, ใส่เล่นคอมพ์ เล่นมือถือ ด้วยตัวเลนส์ที่เป็นเลนส์ตัดแสงสีฟ้า ตัวการที่ทำให้ปวดตาเวลาเพ่งหน้าจอนาน ๆ นั่นเอง

Review เคส UAG Monarch และ Plyo สำหรับ iPhone X เคสกันกระแทกสายถึก ปกป้อง...

หนึ่งในอุปกรณ์เสริมจำเป็นของสมาร์ทโฟนก็คงหนีไม่พ้นเคส ไม่ว่าจะใส่ด้วยเหตุผลใดก็ตาม เรื่องความสวยงาม, ความสะดวกในการใช้งาน และการปกป้องตัวเครื่องจากความเสียหายต่าง ๆ ทั้งรอยขนแมว รวมถึงรอยหนัก ๆ จากการหล่น หรือการกระแทก แต่ปัญหาของเคสสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่คือ เคสสวย ๆ มักจะไม่กันกระแทก ส่วนเคสกันกระแทกก็ไม่สวย แถมยังหนา และหนักจนเกินไป เมื่อรวมกับน้ำหนักของสมาร์ทโฟนอาจทำให้การใช้งานกลายเป็นไม่สะดวกไปเลยก็ได้

[Review] รีวิว Focus Super Glass กระจกกันรอยเต็มจอลงโค้งของ Galaxy Note 8 แข็งแกร่งพิเศษกว่าเดิม

80% ของอุปกรณ์เสริมชิ้นแรกหลังจากที่ซื้อโทรศัพท์ใหม่ก็คงหนีไม่พ้นกระจกกันรอย หรือฟิล์มกันรอย เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องสมาร์ทโฟนจากริ้วรอยบนหน้าจอได้ แต่การติดฟิล์มหรือกระจกที่ไม่มีคุณภาพนั้นอาจมีความแข็งแรงไม่เพียงพอทำให้เกิดรอยขนแมวขึ้นมาได้ง่าย หรือใช้ไปสักพักก็จะมีรอยแตกตามขอบตามมุมของกระจก

[Review] Incipio Reprieve Sport for iPhone 8 Plus (iPhone 7 Plus)...

Incipio Reprieve Sport เป็นเคสกันกระแทกที่ผ่านมาตรฐานการ Drop Test สูงถึง 12 ฟุตในแลปของทาง Incipio การันตีได้เลยว่านอกจากความสวยงามที่ได้จากเคสนี้แล้ว ความปลอดภัยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เคสนี้ให้ได้เช่นกัน

[BananaStore] อุปกรณ์เสริม Apple, สมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ ลดราคาสูงสุด 65%

นอกจาก iPhone และสมาร์ทโฟนจะลดราคาเยอะแล้ว BananaStore ยังลดราคาอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ สูงสุดถึง 65% อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จ, อะแดปเตอร์, หูฟังแท้ Apple รวมถึงพวกอุปกรณ์เสริมชนิดอื่น ๆ เช่น คีย์บอร์ด, เมาส์ไร้สาย, Powerbank เป็นต้น

[Gadget] รีวิวกระจกกันรอย COMMY 5D HARD EDGE สำหรับ iPhone 7 เต็มจอ ขอบแข็ง...

กระจกกันรอยที่เราจะมารีวิวในวันนี้ เป็นกระจกกันรอยจากแบรนด์ COMMY ในรุ่น COMMY 5D HARD EDGE Premium Tempered Glass กระจกกันรอยเต็มจอ ขอบแข็ง ลงโค้งพอดีกับหน้าจอของ iPhone 7 แข็งแรงกว่ากระจกทั่วไปถึง 2 เท่า พร้อมรับแรงกระแทกทั้ง 5 ด้าน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตใหม่ล่าสุด 9H+ มาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ด ๆ ถึง 5 ประการด้วยกัน ได้แก่

[Gadget] รีวิว Innergie PocketCell 6000 พาวเวอร์แบงค์ 2 พอร์ต USB ที่ชาร์จได้แรงเท่าอะแดปเตอร์ไฟบ้าน!!

Innergie PocketCell Plus เป็นแบตเตอรี่สำรองแบบพกพาที่มาพร้อมกับจุดเด่นเรื่องการชาร์จไฟได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์, รูปทรงที่พกพาสะดวก และประสิทธิภาพที่ต้องบอกว่าสามารถชาร์จไฟได้แรงไม่แพ้อะแดปเตอร์ที่เสียบไฟบ้านเลยทีเดียว

[Review] Kingston MobileLite Duo 3C USB 3.1 + USB-C Reader อันเดียวใช้ได้ทั้งคอมพ์และมือถือ!!

ผลิตภัณฑ์ของ Kingston ที่เราจะมารีวิวในวันนี้ก็เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภท USB-C เช่นเดียวกัน แต่รอบนี้จะเป็น Card Reader แบบ USB-C ที่รองรับการอ่านการ์ดแบบ Micro SD Card และสามารถใช้งานได้ทั้งพอร์ต USB-A หรือจะใช้ผ่านพอร์ต USB-C ก็ได้เช่นกัน รองรับการใช้งานทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนครับ

MOST POPULAR

HOT NEWS