accessories

รีวิว OPPO Enco W11 หูฟัง TWS ไซส์จิ๋ว แบสหนัก เชื่อมต่อเร็ว ราคาเพียง 1,299 บาท

OPPO Enco W11 หูฟังไร้สายน้องใหม่จาก OPPO ในช่วงราคาระดับเริ่มต้น ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Simultaneous Bluetooth Audio รุ่นล่าสุด มีการออกแบบโครงสร้างที่ทนทาน ขนาดกำลังพอดี โดยฟีเจอร์หลักของผลิตภัณฑ์ คือ การเชื่อมต่อที่เสถียรและง่าย ใช้ได้ตลอดวัน 20 ชั่วโมง เสียงเบสอันทรงพลัง และการรับรองมาตรฐาน IP55 ทำให้สามารถสวมใส่ขณะออกกำลังกายได้ด้วย [อ่านต่อ]

หูฟัง Redmi AirDots 2 อาจเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ คาดถล่มตลาด TWS ราคาเบา ๆ เช่นเดิม

ชื่อของ Redmi AirDots นับเป็นหูฟังไร้สายแบบ TWS ที่ได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยราคาที่ไม่แพง บวกกับความสามารถ คุณภาพเสียงที่ดีเกินตัว จึงทำให้ไม่แปลกใจว่า Redmi จะเตรียมเปิดตัว AirDots รุ่นใหม่มาต่อยอด หลังจากรุ่นแรกเปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา โดยล่าสุดมีชื่อของ Redmi AirDots 2 ปรากฏขึ้นในรายชื่ออุปกรณ์ที่ผ่านการรับรองเรื่องการเชื่อมต่อ Bluetooth โดยมีข้อมูลระบุเพียงว่าตัวหูฟังมาพร้อมรหัสรุ่น TWSEJ061LS และรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 เท่านั้น ซึ่งทำให้พอคาดการณ์ได้ว่า Redmi … [อ่านต่อ]

เผยภาพจากสิทธิบัตร Xiaomi คาดเป็นลำโพงอัจฉริยะคล้าย HomePod

ลำโพงอัจฉริยะเป็นอีกหนึ่งแก็ดเจ็ตภายในบ้านที่หลาย ๆ คนเริ่มมองหามาใช้งาน ล่าสุด Xiaomi ได้รับการอนุมัติสิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์ฉบับใหม่ โดยเป็นของลำโพงอัจฉริยะที่หน้าตาค่อนข้างจะคลับคล้ายคลับคลากับ HomePod อยู่พอสมควรเลยทีเดียว โดยสิทธิบัตรฉบับดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่จากทางสำนักสิทธิบัตรและทรัพย์สินทางปัญญาในประเทศจีน (CNIPA) ซึ่งเมื่อดูจากรูปร่างหน้าตา ก็อาจจะคาดเดาฟีเจอร์ได้ เช่น ตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นลำโพงที่ให้เสียงได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา โดยมีบริเวณที่รับคำสั่งจากผู้ใช้ผ่านการสัมผัสได้ รองรับการสั่งงานด้วยเสียง ส่วนด้านบนก็อาจจะมีไฟแสดงสถานะการทำงานต่าง ๆ เป็นต้น ส่วนในแง่ของระบบผู้ช่วยที่จะนำมาใช้งานกับลำโพงรุ่นใหม่นี้ ก็ต้องรอดูกันอีกทีว่าตัวลำโพงจะได้วางขายในประเทศใดบ้าง หากวางจำหน่ายแต่ในจีนเพียงอย่างเดียว ก็อาจจะมาพร้อมระบบ XiaoAI แต่ถ้าหากวางจำหน่ายในประเทศอื่นด้วย … [อ่านต่อ]

เผยโฉมแท่นชาร์จไร้สาย OPPO AirVOOC จ่ายไฟได้สูงสุด 40W

ตอนนี้การพัฒนาความสามารถในการจ่ายไฟของระบบชาร์จไร้สาย นับเป็นหนึ่งปัจจัยที่ผู้ผลิตให้ความสำคัญกัน ล่าสุด OPPO เองก็เตรียมเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สายของตนเองด้วยเช่นกันครับ โดยใช้ชื่อว่า AirVOOC ซึ่งทาง WPC ที่เป็นองค์กรกลางของกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์จ่ายไฟแบบไร้สาย ก็ได้เผยแพร่ข้อมูลของตัว OPPO AirVOOC ออกมาแล้ว โดยข้อมูลระบุว่า แท่นชาร์จ OPPO 40W AirVOOC มาในรหัสโมเดลว่า OAWV01 รองรับกระแสไฟเข้าได้ค่อนข้างหลากหลาย ได้แก่ 9V 2A (18W) / 5V 6A … [อ่านต่อ]

Apple จดสิทธิบัตร HomePod ติดกล้อง ทำงานคู่กับ Siri / ระบบ Face ID ระยะไกล และการสั่งงานรูปแบบใหม่

แม้ว่าอุปกรณ์อย่าง HomePod อาจจะยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก ทั้งจากด้านความสามารถที่ยังไม่ได้รอบด้านเหมือนคู่แข่ง รวมถึงปัจจัยด้านราคา และการวางจำหน่าย แต่ทาง Apple ก็ยังมีแผนในการพัฒนา HomePod อยู่ครับ ล่าสุดก็เพิ่งมีสิทธิบัตรที่ได้รับการเผยแพร่จากสำนักงานสิทธิบัตรและทรัพย์สินทางปัญญาของสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการออกมาอีกฉบับแล้ว โดยในสิทธิบัตรฉบับนี้ ทาง Apple ได้ยื่นจดไว้ตั้งแต่ช่วงไตรมาส 3 ของปีที่ผ่านมา และเพิ่งได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เนื้อหาเป็นการระบุถึงแนวทางการออกแบบ HomePod รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกล้องในตัว รองรับการสั่งงานรูปแบบใหม่ รวมถึงยังสามารถใช้งานระบบ Face ID เพื่อระบุตัวตนผู้ใช้งานได้อีกด้วย นอกจากนี้สามารถจับที่ดวงตา … [อ่านต่อ]

Xiaomi เตรียมเปิดตัว Powerbank 20,000 mAh ชาร์จไร้สายเร็วสุด 30W ราคาสุดเร้าใจวันที่ 9 เม.ย. นี้

นอกเหนือจากเรื่องความจุ และความเร็วในการชาร์จแล้ว ความสามารถในการชาร์จไร้สายก็กลายเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่หลายคนมองหา powerbank ใหม่ให้ความสำคัญเช่นกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้ก็จะมี powerbank รุ่นใหม่ที่น่าสนใจมาก ๆ มาเปิดตัว และแน่นอนครับว่ามาจาก Xiaomi นั่นเอง โดยล่าสุดมีภาพโปสเตอร์โปรโมตหลุดมาก่อนล่วงหน้า เผยข้อมูลคร่าว ๆ ของ powerbank รุ่นใหม่จาก Xiaomi ที่จะได้รับการเปิดตัวในวันที่ 9 เมษายนนี้ คุณสมบัติที่ระบุก็ได้แก่ ความจุแบตเตอรี่ 20,000 mAh … [อ่านต่อ]

หลุดภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Buds รุ่นใหม่ทรงเม็ดถั่ว คาดเปิดตัวพร้อม Note 20

เมื่องานเปิดตัว Samsung Galaxy S20 series ที่ผ่านมา Samsung ก็ได้เปิดตัวหูฟังไร้สาย Galaxy Buds+ ที่เป็นรุ่นใหม่ออกมาด้วย โดยยังคงใช้ดีไซน์เดิม เน้นที่การปรับเปลี่ยนจากภายใน ล่าสุดมีแววว่าปีนี้เราน่าจะได้เห็น Galaxy Buds โฉมใหม่ออกมาช่วงปลายปีนี้แล้วครับ เมื่อมีภาพเรนเดอร์ที่ระบุว่าเป็นหูฟังตระกูล Samsung Galaxy Buds ออกมา จุดเด่นคือรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนจากรุ่นเดิมไปพอสมควร โดยรอบนี้มาในทรงเม็ดถั่ว ใช้งานโดยการสอดเข้าไปในช่องหูด้านนอก ส่วนข้อมูลตอนนี้ยังมีออกมาไม่มากนัก ทราบแต่เพียงว่ารหัสโมเดลน่าจะใช้เป็น SM-R180 ภายในอาจจะมาพร้อมลำโพง … [อ่านต่อ]

Xiaomi Youpin เปิดขายจอ Head Up สำหรับติดรถ ระบบนำทางเชื่อมต่อมือถือได้ เปิดราคา 3,000 นิด ๆ

มาติดตามกับอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่จากเครือ Xiaomi กันเช่นเคยครับ รอบนี้เป็นของที่นำมาจำหน่ายผ่านทางแพลตฟอร์ม Xiaomi Youpin โดยเป็นจอ Head Up Display สำหรับติดตั้งในรถยนต์ ซึ่งมีชื่อว่า Xiaomi Carrobot Smart Projection HUD ตัวจอ Carrobot นี้ก็จะเป็นลักษณะจอเสริมที่ช่วยบอกข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมให้กับผู้ขับ เช่น ความเร็วในขณะนั้น ปริมาณน้ำมันที่เหลืออยู่ เวลา อัตราการใช้น้ำมัน นอกจากนี้ยังสามารถนำทางได้ด้วย สำหรับส่วนของตัวเครื่องเองจะทำมาจากโพลีคาร์บอเนต … [อ่านต่อ]

[Review] HONOR MagicWatch 2 สมาร์ตวอทช์ฟังก์ชันครบ ราคาคุ้ม แบตอึด ฟังเพลงได้ อ่านไทยได้ เพียง 5,990 บาท

ปัจจุบัน สมาร์ตวอทช์นับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ผู้ใช้สมาร์ตโฟนหลาย ๆ คนนิยมหามาใช้งานคู่กัน ด้วยคุณสมบัติที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงดีไซน์ที่บางรุ่นก็สามารถใช้เป็นนาฬิกาเรือนหลักในชีวิตประจำวันได้เลย อย่างในบทความนี้เราก็มีสมาร์ตวอทช์อีกรุ่นที่น่าสนใจในราคาสุดคุ้มมาฝากกันครับ นั่นคือ HONOR MagicWatch 2 รุ่นหน้าปัด 46 มม. ที่ทำออกมาได้ลงตัวทั้งด้านฟังก์ชันและดีไซน์เลย HONOR MagicWatch 2 รุ่นหน้าปัด 46 มม. มาพร้อมกับสเปคและคุณสมบัติที่น่าสนใจคร่าว ๆ ดังนี้ครับ ชิปเซ็ต Kirin A1 พื้นที่เก็บข้อมูลในตัว … [อ่านต่อ]

Huami Amazfit เปิดวางขายหูฟัง TWS รุ่นใหม่ พร้อมลู่วิ่งพับได้ AirRun ในราคาไม่เกิน 13,000 บาท

จากปัญหาไวรัสที่กระจายไปทั่วโลก เลยทำให้เทรนด์การออกกำลังกายที่บ้านกลายเป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน อย่างฝั่งของ Huami เองก็เคยเปิดตัวอุปกรณ์ออกกำลังกายไปแล้วเมื่อช่วงงาน CES 2020 ล่าสุดก็ได้ฤกษ์วางจำหน่ายแล้วครับ โดยมาพร้อมกันทั้งหูฟัง Amazfit PowerBuds และลู่วิ่ง Amazfit AirRun สำหรับหูฟัง Huami Amazfit PowerBuds จะเป็นหูฟังไร้สายแบบ TWS ขนาดเล็กไม่มีก้าน ภายในมาพร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบ PPG นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานร่วมกับก้านช่วยคล้องใบหูเพื่อความมั่นใจในระหว่างการใช้งาน แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 8 … [อ่านต่อ]