Tag: Smart Phone

How To ใช้มือถือ ROM 32GB ยังไงให้เพียงพอ

ในปัจจุบันนี้เหล่าสมาร์ทโฟนก็ค่อย ๆ ทำการเพิ่มความจุให้มากขึ้นเรื่อย ๆ ตามการใช้งานของเหล่าผู้ซื้อ ซึ่งพวกราคาเริ่มต้นเองก็มีการเพิ่มความจุด้วยเหมือนกัน โดยนอกเหนือจากรุ่นที่เป็น Android One แล้วจะให้ความจุเริ่มต้นมา 32GB กันหมดแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นเหล่าแอปต่าง ๆ เองก็ทำการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลมากขึ้นไปด้วย ดังนั้นผมเลยจะมาแนะนำวิธีเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนที่มีความจุ 32GB มาตั้งแต่แรกและผู้ที่พึ่งจะซื้อสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้นที่ให้ความจุขนาด 32GB มา ให้สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอไปนาน ๆ ก่อนจะไปดูวิธีก็ต้องมาดูสาเหตุที่ทำให้ความจุเครื่องใช้ไม่พอกันก่อน รูปภาพ / วีดีโอ แอปโซเชียล แอปที่ไม่ค่อยได้ใช้ หลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้วก็มาที่วิธีแก้ไขกันบ้าง …
[อ่านต่อ]

ความหวังใหม่ : แบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จเต็มได้ภายในนาทีเดียว เตรียมลงสู่ตลาดจริงปีหน้า

ปัญหาใหญ่ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนหลายๆคนคงหนีไม่พ้นเรื่องของแบตเตอรี่ที่มักจะมีไม่พอให้ใช้งาน ต้องพก Power Bank ไม่ก็สายชาร์จกันทั้งวัน หรือไม่อย่างนั้นก็ต้องใช้กันอย่างประหยัดเพื่อให้อยู่รอดจนครบวันจนได้ ซึ่งถอืเป็นเรื่องที่เป็นปัญหาและน่าเบื่อสุดๆ
[อ่านต่อ]

ฟื้นคืนชีพ!!! วิธีนำสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเครื่อง(เคย)โปรดมาใช้ประโยชน์สูงสุด

ทีมงาน Specphone TV นำเสนอเคล็ดลับการเอาสมาร์ทโฟนที่(เคย)เป็นตัวโปรดของเพื่อนๆ มาใช้ประโยชน์ได้อย่างคาดไม่ถึง…..
[อ่านต่อ]

7 วิธีเอาสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตตัวเก่ามาใช้ประโยชน์อีกครั้ง

คิดว่าใครหลายๆคนที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเครื่องใหม่มักจะต้องหาที่ไปให้กับเครื่องเก่าเสมอๆ โอเครถ้ามันยังพอขายได้ราคาก็ขายไป หรือจะเอาไปให้ใครใช้ต่อก็ยังพอได้ แต่ถ้ามันสุดท้ายแล้วไม่รู้จะไปไหนนอกจากต้องวางทิ้งเอาไว้เป็นเครื่องสำรองไม่ก็วางลืมๆมันไป วันนี้เรามีอีก 7 วิธีเอามันมาใช้ประโยชน์กันอีกสักนิดหนึ่งให้ลองไปคิดๆดูกันครับ
[อ่านต่อ]

มือถือเครื่องแรกของโลกที่มีเกมอยู่ในเครื่อง คือรุ่นใด มาดูกัน

ในปัจจุบันนี้เราอยู่ในยุคที่เกม Console กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเกมที่น่าสนใจ เนื้อหาที่ตื่นเต้น กราฟิคสุดอลังการ สมจริง หรือแม้กระทั่งระบบเสียงขั้นเทพ แล้วยิ่งในปัจจุบันสมาร์ทโฟนก็ได้มีการพัฒนาไปอย่างมากทำให้เราสามารถเล่นเกมได้ด้วยคุณภาพที่สูง และหลากหลายมาก
[อ่านต่อ]

สเปก HTC Bliss และ HTC Runnymede ว่าที่เรือธงลำใหม่หลุดมาแล้วจ้า

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือในเรื่องของมือถือ Android รุ่นใหม่อย่าง HTC Bliss ที่ว่ากันว่าเป็นมือถือสำหรับคุณผู้หญิงออกมาอย่างต่อเนื่อง
[อ่านต่อ]

Sony Ericsson เผย Xperia Play ประสบความสำเร็จโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง Dual Core!!

ถ้าพูดถึงมือถือที่ออกแบบสำหรับการเล่นเกมในยุคนี้ หนึ่งในนั้นย่อมจะต้องมี Sony Ericsson Xperia Play อยู่ด้วยแน่ๆ เนื่องด้วยการออกแบบมาสำหรับเป็นอุปกรณ์เล่นเกม
[อ่านต่อ]

Sony Ericsson Xperia Arc S มาแน่ตุลาคมนี้ , เผยราคา Sony Tablet S และ Tablet P

ในงาน IFA 2011 ที่จะจัดขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้ ทาง Sony Ericsson ก็เตรียมของไปเปิดตัวด้วยเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Sony Ericsson Xperia Arc S นั่นเอง
[อ่านต่อ]