แนะนำ 8 ขาตั้งมือถือราคาถูก เอาไว้ตั้งกล้องถ่ายรูป ดูหนังหรือไลฟ์สดนิ่งๆ พกพาสะดวกไปได้ทุกที่

ขาตั้งมือถือตั้งกล้องถ่ายรูปดูหนังไลฟ์สดราคาถูก fea

แนะนำ 8 ขาตั้งมือถือราคาถูก เอาไว้ตั้งกล้องถ่ายรูป ดูหนังหรือไลฟ์สดนิ่งๆ พกพาสะดวกไปได้ทุกที่ทุกเวลา

ในยุคสมัยใหม่ที่ใครๆ ต่างก็มีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง ซึ่งฟีเจอร์หนึ่งที่เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อมือถือเลย นั่นก็คือกล้อง ที่เราสามารถนำมาใช้ถ่ายได้ตั้งแต่ระดับทั่วไป ถึงระดับโปรถึงขั้นถ่ายทำภาพยนตร์ได้เลยด้วยซ้ำ และถึงแม้ว่าในมือถือของเราจะมีระบบกันสั่นที่มากแค่ไหนก็ตาม แต่จะให้ใช้มือยกสมาร์โฟนอยู่ตลอดเพื่อถ่ายรูป ดูหนัง หรือถ่ายวิดีโอนานๆ ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ สิ่งที่จะช่วยได้ก็มีเพียงสิ่งเดียวที่มีมาตั้งแต่ยาวนาน นั่นก็คือขาตั้งกล้อง หรือขาตั้งตัวมือถือของเรานั่นเองที่สามารถเอาไว้ตั้งถ่ายรูป เซลฟี่ ดูหนัง หรือว่าจะไลฟ์สดขายของก็ยังได้ ที่สำคัญคือราคาที่ถูกมากๆ หากซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์อย่าง Shopee หรือ Lazada ถึงแม้ว่าตัวขาตั้งที่ราคาถูกอาจจะไม่ได้ดีเท่ากับตัวราคาแพงมากๆ แต่อย่างน้อยก็ยังสามารถตั้งมือถือ และมีฟีเจอร์ในบางรุ่นที่ใช้งานได้ครบครันไม่แพ้กันเลย สำหรับใครที่กำลังมองหาขาตั้งกล้องมือถือมาใช้งานในราคาที่ไม่แพงมากนัก เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำ 8 ขาตั้งมือถือราคาถูก ที่เอาไว้ถ่ายรูป ดูหนังนานๆ หรือว่าเอาไว้ไลฟ์สดได้นิ่งๆ พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ตามไปดูกันเลยว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง


ขาตั้งมือถือมีกี่แบบ และแบบไหนเหมาะกับการใช้งานกับอะไรบ้าง?

สำหรับขาตั้งกล้องที่เราจะนำมาแนะนำกันในวันนี้ ทั้งหมดจะเอามาจากร้านค้าออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada เท่านั้น เนื่องจากมีราคาที่ไม่แพงมาก แต่ว่าสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาตั้งเพื่อถ่ายรูปเซลฟี่ ใช้คู่กับรีโมท เอาไว้ตั้งดูหนัง หรือว่าไลฟ์สดพร้อมกับไฟส่องหน้าก็ยังได้ โดยหลักๆ แล้วรูปแบบของขาตั้งมือถือจะมีอยู่ไม่กี่แบบ และแต่ละแบบก็จะมีจุดประสงค์การใช้งานที่ต่างกันออกไปด้วย ขึ้นอยู่กับว่าเราจะซื้อมาเพื่อใช้งานกับอะไรแบบไหน ซึ่งรูปแบบขาตั้งหลักๆ จะมีอยู่ดังนี้

ขาตั้งมือถือตั้งกล้องถ่ายรูปดูหนังไลฟ์สดราคาถูก 0

ขาตั้งแบบขาเดี่ยว – สำหรับขาตั้งกล้องแบบขาเดียวของมือถือนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะทำออกมาให้มีขนาดที่เล็ก เหมาะกับการพกพาใส่กระเป๋าไปได้สะดวกๆ จะเอาไว้ตั้งกล้องถ่ายรูปเวลาไปเที่ยว หรือว่าเอาไว้ตั้งโต๊ะเพื่อดูหนังก็ได้ทั้งนั้น ซึ่งรูปแบบของขาเดี่ยวนั้นจะมีทั้งแปะไปกับโต๊ะ เป็นตัวหนีบ หรือขาที่สามารถปรับได้อย่างอิสระ เพื่อการใช้งานหลากหลายรูปแบบ

ขาตั้งแบบสามขา (Tripod) – สำหรับขาตั้งแบบสามขานี้ จะเป็นรูปแบบที่คนใช้งานมากที่สุดแล้วก็ว่าได้ เนื่องจากตัวสามขานั้นสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ และแข็งแรงมากกว่าขาเดี่ยว ไม่ว่าจะเป็นการตั้งเพื่อถ่ายรูปจริงจัง ตั้งพร้อมกับไฟ LED เพื่อไลฟ์สด มีรีโมทควบคุมการถ่าย ไปจนถึงการปรับความสูงต่ำ จะถ่ายมุมสูงหรือต่ำก็ทำได้ง่ายกว่า แต่ก็ต้องแลกมากับขนาดที่จะใหญ่กว่าขาเดี่ยวในบางรุ่น อาจจะมีบางตัวที่ทำออกมาเพื่อให้พกพาได้ง่ายๆ ขนาดเล็กพอๆ กับขาเดี่ยว แต่การใช้งานก็จะไม่เท่ากับตัวขนาดใหญ่แน่นอน

ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อขาตั้งมือถือแต่ละอันก็ควรดูการใช้งานของตัวเองเป็นหลักด้วย ว่าต้องการซื้อมาไว้ทำอะไร ถ้าแค่เอาไว้พกพาเพื่อถ่ายรูปเล่นๆ หรือเอาไว้ดูหนัง ก็เลือกเป็นตัวขาเดี่ยวจะดีกว่า แต่ถ้าไปทางสายทำคอนเทนต์อย่างไลฟ์สดขายของ เต้น หรือต้องการถ่ายรูปที่โปรมากยิ่งขึ้น (ได้มุมสูง-ต่ำ) ก็ให้เลือกซื้อแบบสามขาจะเหมาะกว่า และก็อย่าลืมว่าหัวขาตั้งที่เอาไว้ติดกับมือถือก็ต้องมีความแข็งแรงด้วยเช่นกัน ไม่อย่างนั้นอาจจะวางแล้วไม่สมดุลและล้มได้ ส่วนขาตั้งแต่ละรุ่นที่จะมาแนะนำมีอะไรบ้างไปดูกันเลย


1. Pick1 Tripod 3110 : ราคา 150-400 บาท

ขาตั้งมือถือตั้งกล้องถ่ายรูปดูหนังไลฟ์สดราคาถูก 1
credit: pick1store

เริ่มกันด้วยขาตั้งมือถือของ Pick1 รุ่น 3110 ที่ฮิตจัดๆ มีหลายคนให้ความสนใจและสั่งซื้อกันเยอะมาก เนื่องจากราคาที่ไม่แพง แต่ว่าฟังก์ชันจัดเต็มสุดๆ โดยตัวนี้จะเป็นขาตั้งแบบสามขา สามารถปรับความสูงต่ำได้ตั้งแต่ 35–110 ซม. ด้วยการดึงตัวล็อคที่ขาออก และด้วยวัสดุที่เป็นอลูมิเนียมทั้งอัน จึงทำให้ตัวนี้มีน้ำหนักที่เบา สามารถใส่ถุงผ้าเพื่อพกพาไปได้สบายๆ ส่วนตรงตัวยึดมือถือจะเป็นแบบที่หนีบทั่วไป และสามารถตั้งถ่ายได้ 90 องศา จะแนวตั้งแนวนอนหรือแนวเฉียงก็ได้ เหมาะกับการใช้ตั้งถ่ายรูปแบบทั่วไป หรือว่าจะตั้งไว้ถ่ายภาพตอนกลางคืนก็ได้ ที่สำคัญคือรุ่นนี้มีรีโมท Bluetooth มาให้ใช้ในระยะ 10 เมตรด้วย สั่งซื้อได้ที่นี่ Shopee, Lazada


2. Pick1 Tripod 360 องศา : ราคา 100-200 บาท

ขาตั้งมือถือตั้งกล้องถ่ายรูปดูหนังไลฟ์สดราคาถูก 2
credit: pick1store

ขาตั้งมือถือของ Pick1 อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ตัวแรกเลย ซึ่งตัวนี้ดูเผินๆ แล้วอาจจะไม่ต่างจากตัวเดิมเท่าไหร่ แต่ความจริงการใช้งานนั้นค่อนข้างต่างกันมาก อย่างแรกเลยก็คือตัวขาที่เป็นสามขา รุ่นนี้จะเป็นแบบกางขาออก และปรับความสูงต่ำตรงกลางแทน จึงทำให้ขนาดความสูงเริ่มต้นของตัวนี้จะสูงกว่ามาก สามารถปรับความสูงได้ตั้งแต่ 72–210 ซม.เลยทีเดียว รุ่นนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการถ่ายมุมสูงหรือระยะที่สูงมากกว่ารุ่น 3110 และถึงแม้ว่าวัสดุจะเป็นอลูมิเนียมเหมือนกัน แต่รุ่นนี้จะมีน้ำหนักที่มากกว่าและขนาดใหญ่กว่าด้วย ที่สำคัญคือตัวยึดกับมือถือรุ่นนี้จะสามารถปรับได้ถึง 360 องศา ทำให้เราปรับมุมในการถ่ายได้อย่างอิสระมากขึ้น ส่วนการใช้รีโมท Bluetooth จะเหมือนกันทั้งหมด สั่งซื้อได้ที่ Shopee, Lazada


3. ขาตั้งสำหรับมือถือแบบตั้งโต๊ะ : ราคา 20-50 บาท

ขาตั้งมือถือตั้งกล้องถ่ายรูปดูหนังไลฟ์สดราคาถูก 3
credit: shopee

ของถูกและดีมีอยู่จริง ด้วยขาตั้งตัวมือถือแบบตั้งโต๊ะขนาดกะทัดรัดในราคาที่ถูกเวอร์ แถมยังได้รับความนิยมค่อนข้างสูงเลยทีเดียว โดยตัวนี้จะเหมาะกับการใช้ถ่ายรูปเซลฟี่แบบระยะใกล้ จะตั้งเอาไว้ดูหนัง หรือว่าใช้งานประชุมก็ยังได้ วัสดุของขาตั้งจะเป็นพลาสติกทั้งหมด จึงทำให้มีน้ำหนักเบาและสามารถตั้งบนโต๊ะได้อย่างแข็งแรง สามารถปรับความสูงขึ้น-ลงได้ 27-38 ซม. และตัวยึดมือถือจะกางได้มากสุด 3.7 นิ้ว (ความกว้างตัวเครื่องนะ ไม่ใช่ขนาดหน้าจอ) ส่วนการปรับมุมมองนั้นจะปรับขึ้น-ลงได้ 180 องศา และหมุนได้รอบทิศทาง 360 องศา โดยรวมแล้วเป็นขาตั้งที่ราคาประหยัดและคุ้มค่าดีมาก สั่งซื้อที่ Shopee, Lazada


4. Tripod Mobile Holder: ราคา 40-100 บาท

ขาตั้งมือถือตั้งกล้องถ่ายรูปดูหนังไลฟ์สดราคาถูก 4
credit: shopee

มาที่ขาตั้งมือถือตัวต่อมากันเลย สำหรับรุ่นสารพัดประโยชน์รุ่นนี้ ที่จะใช้ถือถ่ายทำ VLOG หรือว่าจะกางขาออกมาเพื่อตั้งโต๊ะเอาไว้ถ่ายภาพนิ่งก็ได้ และยังมีขนาดที่เล็กพกพาง่าย จะพกไปตอนเที่ยวเพื่อถ่ายวิดีโอก็เหมาะ โดยรุ่นนี้จะสามารถกางขาออกมาเพื่อตั้งและปรับระดับความสูง-ต่ำได้ที่ขาเลย หรือว่าถ้าอยากจะถือก็เพียงแค่พับขาเข้ามาเป็นแบบถือก็ได้ง่ายๆ ส่วนมุมมองของการถ่ายก็สามารถปรับได้แบบอิสระเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการหมุน 360 องศา หรือว่าจะเอียงทำมุมก็ทำได้ถึง 180 องศาเรียกได้ว่าตัวเดียวเอาอยู่ ไม่ว่าจะตั้งถ่ายภาพนิ่งหรือถ่ายวิดีโอ ใครที่เป็นสาย VLOG หรือทำคอนเทนต์ตอนไปเที่ยวจะเหมาะมาก สั่งซื้อได้ที่ Shopee, Lazada


5. ขาตั้ง Smart Phone, iPad: ราคา 240-300 บาท

ขาตั้งมือถือตั้งกล้องถ่ายรูปดูหนังไลฟ์สดราคาถูก 5

ขาตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตตัวต่อมานี้ เป็นขาตั้งที่เหมาะกับการตั้งไว้ภายในบ้าน (พกพาใส่รถก็พอได้) ซึ่งประโยชน์ของขาตั้งพื้นแบบนี้ก็คือ สามารถตั้งเพื่อวางมือถือหรือแท็บเล็ตก็ได้ทุกที่ภายในบ้าน จะเอาไว้ดูวิดีโอออกกำลังกายไปด้วย หรือว่าจะตั้งเอาไว้เพื่อนอนดูหนังก็ทำได้สบายๆ ด้วยตัวฐานที่ใหญ่และแข็งแรง กับวัสดุที่เป็นเหล็กสูง 135 ซม. และสามารถปรับส่วนบนได้อย่างอิสระ ว่าต้องการจะให้ตั้งแนวนอน หรือว่าจะทำเป็นแนวโค้งเอาไว้นอนดูหนังก็ได้ โดยส่วนที่ยึดนั้นจะเป็นหัวบอลที่ปรับได้ 360 องศาและที่หนีบกับอุปกรณ์ จะมีช่องเพื่อเสียบสายชาร์จขณะเปิดดูวิดีโอไปด้วยก็ได้ ถือว่าเป็นขาตั้งที่สามารถตั้งถ่ายรูปได้ และตั้งเอาไว้นอนดูหนังได้สบายๆ โดยไม่ต้องใช้มือจับให้เมื่อยอีกต่อไป สั่งซื้อได้ที่ Shopee, Lazada


6. ขาตั้งไลฟ์สด พร้อมไฟ LED: ราคา 650-690 บาท

ขาตั้งมือถือตั้งกล้องถ่ายรูปดูหนังไลฟ์สดราคาถูก 6

ขาตั้งสำหรับสายคอนเทนต์ตัวจริงอยู่นี่แล้ว ด้วยขาตั้งกล้องมือถือที่มีไฟ LED ในตัวปรับได้ 3 สีและปรับความสว่างได้ถึง 7 ระดับ ซึ่งสามารถเปิดได้ทั้งสองด้าน ทำให้การสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสะดวกมากขึ้น แถมยังพกพาได้สะดวกอีกด้วย ตัวขาตั้งจะมีน้ำหนักเล็กน้อย เพราะว่ามีแบต 1,000 mAh ในตัว สามารถชาร์จเก็บไฟไว้ถ่ายข้างนอกสถานที่ได้ด้วย ส่วนความสูงของขาตั้งก็สามารถปรับได้สูง 100 ซม. จะถ่ายหน้าตรง หรือว่าจะถ่ายจากมุมสูงก็เพียงแค่ปรับขาตั้งเท่านั้น รุ่นนี้มาพร้อมตัวยึดมือถือที่หมุนได้ 360 องศา ที่สำคัญก็คือมีรีโมทเอาไว้กดถ่าย หรือว่ากดเปิด-ปิดไฟ LED ได้ในตัวเลย เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องการใช้งานจริงๆ สั่งซื้อได้ที่ Shopee, Lazada


7. Mobile Tripod and Light Set: ราคา 240-500 บาท

ขาตั้งมือถือตั้งกล้องถ่ายรูปดูหนังไลฟ์สดราคาถูก 7

ขาตั้งสำหรับมือถือและสายคอนเทนต์อีกหนึ่งรุ่น ที่ได้รับความนิยมสูงมากเลยทีเดียว เนื่องจากตัวขาตั้งนั้นมีไฟ LED มาให้ในตัว พร้อมสำหรับการถ่ายทำวิดีโอหรือถ่ายภาพนิ่งแบบสวยๆ ที่ไฟนั้นสามารถปรับได้ 3 สีคือ White light, Soft light และ Warm light พร้อมกับปรับความสว่างได้ 10 ระดับ (ปรับจากสวิชท์ที่ต่อด้วย USB) แถมยังมีความร้อนต่ำ และไม่มีแสง UV ทำให้ถ่ายได้อย่างยาวนานโดยไม่ทำร้ายผิว ส่วนขาตั้งจะเป็นแบบ Tripod สามขาสามารถปรับความสูงได้ถึง 160 ซม. และส่วนยึดมือถือสามารถปรับได้ 360 องศา เหมาะกับการถ่ายภาพนิ่งที่สตูฯ หรือว่าทำ VLOG ไลฟ์สดขายของได้ทุกอย่างเลยตัวนี้ โดยรวมแล้วจะเหมาะกับการใช้ในพื้นที่ส่วนตัวมากกว่าการพกพาออกไปนอกสถานที่ ถ้าจะเน้นพกพาสะดวกด้วยแนะนำเป็นตัวด้านบนจะเหมาะกว่า แต่ถ้าเน้นเรื่องความสว่างและใช้อยู่กับที่ตัวนี้จะเหมาะกว่าเยอะ สั่งซื้อได้ที่ Shopee, Lazada


8. ขาตั้งโทรศัพท์มือถือแบบหนีบกับโต๊ะ: ราคา 140-200 บาท

ขาตั้งมือถือตั้งกล้องถ่ายรูปดูหนังไลฟ์สดราคาถูก 8

ขาตั้งสำหรับมือถือตัวต่อมาตัวนี้จะเป็นแบบหนีบกับโต๊ะ ซึ่งแบบนี้จะสามารถปรับมุมมองได้อย่างอิสระกว่าแบบอื่นๆ โดยเฉพาะแบบมุมบนหรือ Top View ที่เหมาะกับการทำคอนเทนต์วาดรูป หรือสอนหนังสือ รวมไปถึงการหนีบกับโต๊ะหรือหัวเตียงไว้ดูหนังตอนนอนก็ยังได้ โดยแท่นหนีบนั้นจะเป็นเหล็กที่สามารถหมุนปรับได้ง่าย และกว้างสุด 4.5 ซม. ส่วนตัวแขนนั้นจะปรับได้ 180 องศาโดยปรับได้ยาวสุด 30 ซม. (แขนละ 15 ซม.) ส่วนตรงที่ยึดกับมือถือก็สามารถปรับ 360 องศาได้เช่นเดียวกัน ทำให้ขาตั้งตัวนี้สามารถปรับได้อย่างอิสระตามทิศทางที่ต้องการมากขึ้น แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับการพกพาไปนอกสถานที่เท่าไหร่ เพราะต้องหาที่หนีบอยู่เสมอ ถ้าทำที่บ้านจะเหมาะกว่า สั่งซื้อได้ที่ Shopee


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นขาตั้งมือถือแบบต่างๆ ทั้ง 8 แบบที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งความจริงแล้วขาตั้งสำหรับมือถือก็ยังมีอีกหลายรุ่น หลายขนาดและหลายรูปแบบมากๆ แต่ที่เรานำมาฝากกันนี้จะเป็นตัวที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูง และเหมาะกับการใช้งานตามรูปแบบเฉพาะมากที่สุดแล้ว อย่างใครที่ต้องการใช้ขาตั้งเพื่อออกไปถ่ายนอกสถานที่ หรือถ่ายแบบโปรที่ต้องใช้ขาตั้งใหญ่ และมีความสูงมากๆ ก็แนะนำเป็นของ Pick1 ทั้งสองรุ่น ที่สามารถปรับระดับได้สูงมาก แถมยังพับเก็บได้อย่างสะดวกอีก แต่ถ้าใครเป็นสายเซลฟี่ทำคอนเทนต์ VLOG แบบเน้นพกพา จะใช้เป็นตัวตั้งโต๊ะหรือ Mobile Holder ก็จะเหมาะสมกว่า ส่วนคนที่ต้องการขาตั้งเพื่อเอาไว้ดูหนัง หรือถ่ายแบบมุมอิสระ ก็แนะนำว่าให้ใช้ตัวตั้งพื้นหรือหนีบกับโต๊ะจะเหมาะที่สุด สุดท้ายคือสายทำ VLOG ทำคอนเทนต์ลง Social แบบโปรแนะนำว่าให้ซื้อรุ่นที่มีไฟ LED จะดีที่สุดแล้ว อยากจะพกพาหรือจะเอาไว้ตั้งถ่ายเฉพาะที่ก็ลองเลือกกันได้ตามการใช้งานของตัวเองได้เลย แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก