Tag: Google Pixel 2 XL

Google ปล่อยอัพเดต Android 10 แล้ว กลุ่ม Pixel และ Essential Phone อัพได้ทันที

และแล้วก็เป็นไปตามข่าวที่มีออกมาก่อนหน้านี้ครับ สำหรับ Android 10 ที่ทาง Google เริ่มเปิดให้อัพเดตได้ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันที่ 3 กันยายนของฝั่งสหรัฐฯ​ โดยเครื่องที่ได้รับการอัพเดต Android 10 เป็นชุดแรกเมื่อคืนนี้ก็คือกลุ่มของ Google Pixel นับตั้งแต่รุ่นแรกมาจนถึงรุ่นล่าสุดอย่าง Pixel 3a series เลยทีเดียว นอกจากนี้ Essential Phone เองก็ได้รับอัพเดตเป็นชุดแรกพร้อม ๆ กับ Pixel ด้วยเช่นกันครับ …
[อ่านต่อ]

Google Pixel 2 XL เจออาการหน้าจอสัมผัสไม่ติดบริเวณขอบหน้าจอ

Google Pixel 2 XL โทรศัพท์มือถือที่กล้องดีที่สุดพบปัญหาระบบสัมผัสบริเวณขอบหน้าจอที่ไม่สามารถสัมผัสเพื่อสั่งงานได้ทำให้เกิดปัญหาเวลาที่จะต้องใช้งานแป้นพิมพ์ อาการนี้คาดว่าเกิดจากซอฟท์แวร์ที่ทาง Google ได้ทำการปิดการทำงานบริเวณขอบโค้งของหน้าจอเพื่อป้องกันไม่ให้อุ้งมือไปโดนขณะใช้งาน ซึ่งทำให้ผู้ใช้หลายคนมีปัญหาในการสัมผัสบริเวณขอบหน้าจอ คาดว่าจะมีการออกอัพเดทมาแก้ไขในจุดนี้ แต่ล่าสุดผู้ใช้งาน Pixel 2 / 2 XL  ดูเหมือนจะไม่ยอมง่าย ๆ เพราะได้รวมตัวกันให้บริษัทกฏหมาย Girard Gibbs LLP ฟ้อง Google, HTC และ LG อยู่ในตอนนี้ เพราะ Google …
[อ่านต่อ]

ศึกแห่งความเร็ว iPhone X vs Pixel 2 XL SPEED Test

เชื่อว่าในตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก iPhone X และ Pixel 2 XL  โทรศัพท์ที่ใครหลาย ๆ คนอยากมีไว้ในครอบครองทั้งคู่มีจุดเด่นในเรื่องของสายเลือดบริสุทธิ์ ที่เป็นเรือธงของทั้ง Apple และ Google โดยมีสเปคต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าจัดเต็มที่สุดแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่าทั้งคู่นั้นเมื่อจับมาเทียบเรื่องการใช้งานแล้วนั้นใครจะสามารถตอบสนองได้ดีกว่ากัน เริ่มต้นมาก็มาที่การกดเข้ากล้องกันก่อนเลย โดยเป็นการกดเข้ากล้องจากหน้าจอล็อค ซึ่งตรงนี้ iPhone X สามารถทำได้เร็วกว่า Google Pixel 2 อยู่ไม่กี่วิ ต่อมาเป็นในเรื่องของการโหลดแอป โดยที่การเข้าแอปนั้น …
[อ่านต่อ]

Google Pixel 2 XL VS iPhone 8 Plus ใคร อึด ถึก ทน กว่ากัน!!!!

Google Pixel 2 XL โทรศัพท์ที่เพิ่งเปิดตัวไปด้วยคะแนนกล้องที่โหดที่สุดในเวลานี้ได้ถูก PhoneBuff เอามาทดสอบ Drop Test แล้วโดยมีการทดทอบการตกแบบรอบ ๆ ตัวเครื่อง ที่ได้ทำการเปรียบเทียบกับ iPhone 8 Plus ที่ใช้วัสดุใกล้เคียงกันอย่างมากโดย iPhone 8 Plus ใช้วัสดุกระจกทั้งแผง ส่วน Pixel 2 XL ใช้วัสดุเป็นโลหะกับกระจก ผลจะเป็นยังไงมาดูกันเลยดีกว่า เริ่มจากการเอาหลังลงโดยใช้เครื่องมือในการทดสอบพบว่า iPhone 8 Plus นั้นมีกระจกที่แตกไปทั้งแผ่นซึ่งต่างจาก …
[อ่านต่อ]

Google Pixel 2 มีตัวประมวลผลภาพแยก พร้อมเปิดให้ใช้งานใน Android 8.1เร็ว ๆ นี้

Google Pixel 2 มือถือที่ทำคะแนนใน DxOMark ไปได้ถึง 98 คะแนน และเป็นอันดับ 1 โทรศัพท์ที่มีกล้องที่ดีที่สุดอยู่ในตอนนี้ แต่ล่าสุดพบข้อมูลที่ทาง Google เพิ่งประกาศออกมาว่าใน Pixel 2 นั้นมีการฝังชิป Pixel Visual Core ที่ช่วยในการประมวลผลภาพถ่ายมาให้ด้วยและเจ้าชิปตัวนี้จะถูกเปิดใช้งานเต็มรูปแบบใน Android 8.1 Google Pixel 2 นั้นมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แต่สามารถถ่ายภาพออกมาได้คมสีสันสดใส มีโหมด HDR+ และ AI ที่ช่วยประมวลผลภาพ …
[อ่านต่อ]

ตัวอย่างภาพจาก Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL โทรศัพท์ที่มีกล้องที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้

เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮ่ากันเลยทีเดียวหลังจากที่ Google ได้เปิดตัว Pixel 2 และ Pixel 2 XL ที่สามารทำคะแนนกล้องจาก DxOMark ได้สูงถึง 98 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ สเปคกล้องของ Pixel 2 นั้นใช้เซนเซอร์ขนาด 1/2.6 นิ้ว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแรง f/1.8 เป็นระบบ Dual-Pixel ที่ช่วยให้โฟกัสได้เร็วมากขึ้น มาพร้อม OIS, …
[อ่านต่อ]

Google เปิดตัว Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL มาพร้อมกับคะแนน DxOMark สูงที่สุดที่ 98 คะแนน

หลังจากที่รอมกันมานานล่าสุดก็ออกรุ่นสานต่อความสำเร็จของโทรศัพท์ที่มีคะแนนการถ่ายรูปสูงสุดจาก DxOMark โดยรอบนี้ก็สามารถทำคะแนนออกมาได้สูงสุดที่ 98 คะแนน  สูงกว่า iPhone 8 Plus และ Samsung Galaxy Note 8 ที่เป็นกล้องคู่เสียอีก โดยตัวเครื่องทั้ง 2 รุ่นยังคงใช้อะลูมิเนียมกับกระจกในการออกแบบ มีลำโพงสเตอริโอคู่หน้า โดยใน Pixel 2 จะมีขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว FullHD AMOLED ส่วน Pixel 2 XL …
[อ่านต่อ]

มาแล้วภาพตัวเครื่อง Google Pixel 2 และ 2 XL ก่อนงานเปิดตัวคืนนี้

ในที่สุดก็หลุดออกมาแล้วกับ Google Pixel 2 และ 2 XL  โดยเจ้าพ่อข่าวหลุด @evleaks มีปล่อยภาพหน้าตรง และภาพพร้อมใส่เคส และที่เห็นได้ชัดคือลำโพงคู่หน้าที่มาแน่นอนทั้ง 2 รุ่น โดย Pixel 2 XL จากในภาพจะเห็นว่ามีการใช้จออัตราส่วน 18:9 ที่ใช้กับ LG G6 และ Galaxy S8 มีความโค้งบริเวณขอบหน้าจอ มีการจัดวางหน้าตา Ui ใหม่ที่ดูเรียบง่ายกว่าเดิม ส่วน Google Pixel 2 …
[อ่านต่อ]

หลุดชิ้นส่วนกระจกหน้าจอ Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL มาพร้อมกับลำโพงคู่ที่ด้านหน้า

อีกไม่กี่วัน Google ก็จะทำการเปิดตัว Pixel 2 และ Pixel 2 XL สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Pixel แล้ว โดยไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีข้อมูลสเปคหลุดออกมาให้เราได้รู้ แต่ยังไม่ทันไรก็มีภาพหลุดของกระจกหน้าจอของ Pixel 2 และ Pixel 2 XL ออกมาแล้ว จากภาพที่หลุดออกมาจะเห็นได้ว่า ตัวเครื่องของ Pixel 2 จะมีขอบหน้าจอที่หนากว่า Pixel 2 XL อย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง Pixel 2 นั้นใช้สัดส่วนหน้าจอแบบ 16:9 ส่วน Pixel 2 XL นั่นจะใช้สัดส่วน 18:9 ที่กำลังนิยมอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ถ้าเราดูดี ๆ จะพบว่าที่กระจกหน้าจอของทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมัเจาะช่องไว้สำหรับลำโพงที่ด้านหน้าที่คาดว่าจะถูกใช้เป็นลำโพงคู่หน้า ที่ทาง Google เคยใช้ตอน Nexus 5X และ …
[อ่านต่อ]

หลุดสเปค Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL ใช้ Snapdragon 835 พร้อมกับ E-Sim

อีกไม่กี่วัน Google ก็จะทำการเปิดตัว Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL ซึ่งก็ได้เห็นภาพหลุดและสเปคกันมาบ้างแล้ว แต่ล่าสุดก็มีข้อมูลสเปคหลุดของทั้งคู่โผล่มาอีกแล้วคาดว่าจะเป็นสเปคที่ขายจริง โดยมีข้อมูลเพิ่มเติมเช่น การรองรับมาตรฐาน IP67 ทั้ง 2 รุ่น และจะใช้ลำโพงคู่ด้วย Pixel 2 XL จะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด QHD มีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 80% – 85% ใช้ชิป Snapdragon 835 โดยจะมีให้เลือกอยู่ 2 รุ่นคือรุ่น 64GB และ 128GB โดยที่  Pixel …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก