Home Tags WP7

Tag: WP7

Microsoft เผย มือถือ WP7 แบบ LTE และรุ่นที่ใช้ Dual-core CPU มาแน่…แต่ไม่ใช่ตอนนี้

Andy Lees หัวหน้าใหญ่ฝ่ายมือถือ Windows Phone ได้ออกมาเปิดเผยถึงแนวโน้มของ Microsoft กับตัวฮาร์ดแวร์มือถือที่จะออกมาสนับสนุน Windows Phone 7 โดยในประเด็นของเครื่องที่รองรับระบบ 4G LTE และเครื่องที่ใช้ชิปประมวลผลแบบ Dual-core นั้นมีอยู่ในแผนของ Microsoft แน่นอน แต่ยังไม่ใช่ในเวลาอันใกล้นี้ อย่างน้อยก็ขอให้ตัวซอฟต์แวร์, ชิปเซ็ต, แบตเตอรี่ของตัวเครื่องอยู่ในระดับดีพอที่จะนำไปแข่งขันกับค่ายอื่นๆได้ก่อน เมื่อนั้นเราก็จะได้เห็นเอง

เนื่องด้วยตัวคอร์ของ Windows Phone นั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ดีกับชิปประมวลผลแบบหลายๆคอร์ ทาง Microsoft จึงสั่งเบรกในทั้ง 2 ส่วนนี้ไปก่อน เพื่อรอให้ทั้งความแรง, ประสิทธิภาพ รวมไปถึงด้านฮาร์ดแวร์ที่กล่าวมาข้างต้นชัวร์เสียก่อน เมื่อนั้นเราก็จะได้เห็นกันเอง แถมยังมีความมั่นใจอีกว่ามือถือที่ใช้ Windows Phone 7 ที่มีออกมาแล้ว หรือที่กำลังจะออกมาแบบติดตั้ง Mango มาในตัวเลย ซึ่งล้วนเป็นรุ่นที่มี CPU แบบ Single-core จะสามารถทำงานได้สูสีใกล้เคียงกับเครื่องของคู่แข่งที่ใช้ CPU แบบ Dual-core อีกด้วย !!! เอ้า?ก็ว่ากันไปhtc-titan-radar-windows-phone-20-slashgear1-580x419

ทั้งนี้ แนวโน้มของ Smartphone ในตลาดมีการหันไปหา CPU แบบ Dual-core กันมากขึ้น ดังจะเห็นได้จากค่าย Android ที่มีออกมาหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อมาก ทั้งตัวเครื่องและตัวชิป ส่วนทาง iPhone เห็นได้ชัดก็รุ่นล่าสุดที่เปิดตัวไปอย่าง iPhone 4S ก็เป็นการใช้ CPU แบบ Dual-core เช่นกัน  แต่ปัญหาสำคัญก็คือในเรื่องของแบตเตอรี่ที่อาจใช้งานได้ในระยะเวลาที่น้อยลง และโดยเฉพาะเครื่องที่มีการใช้งาน 4G LTE อีก ทำให้ทาง Microsoft ขอรอให้แน่ใจก่อน แล้วถึงจะมีออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน

ส่วนในเรื่องของการอัพเดตซอฟต์แวร์ Andy Lees ก็ได้กล่าวไว้เช่นกัน โดยเขาคิดว่าในการอัพเดตครั้งต่อๆไป น่าจะใช้ระยะเวลาห่างกันน้อยลงกว่าในรอบของ Mango ที่เราต้องรอกันร่วมๆปี ถึงจะมีการเปิดตัวฟังก์ชั่นใหญ่ๆ โดยเขาให้เหตุผลในเรื่องของความล่าช้าว่าเป็นเพราะ Microsoft ต้องการจะให้ตัว OS ที่ออกมามีความสมบูรณ์มากที่สุด จึงต้องมีการทดสอบกันอย่างเข้มข้น เพื่อให้ได้สินค้าที่โคตรของโคตรมีคุณภาพสู่มือลูกค้า (ก็นับว่าพอฟังขึ้นบ้างนะ ถ้าจะออกมาแล้วของมันดีจริงๆ) ดังนั้นเร็วๆนี้ ใครที่หวังซื้อมือถือ Windows Phone แบบใช้ Dual-core CPU ละก็ ล้มแผนไปก่อนได้เลยครับ เพราะอย่างต่ำก็ปีหน้านู่นเลยWindows-Phone-Mango-devices-380x283

ที่มา : SlashGear

Microsoft เผย มือถือ WP7 แบบ LTE และรุ่นที่ใช้ Dual-core CPU มาแน่…แต่ไม่ใช่ตอนนี้

Andy Lees หัวหน้าใหญ่ฝ่ายมือถือ Windows Phone ได้ออกมาเปิดเผยถึงแนวโน้มของ Microsoft กับตัวฮาร์ดแวร์มือถือที่จะออกมาสนับสนุน Windows Phone 7

หลุดรายละเอียด Windows Phone จาก Nokia สามรุ่นรวด SeaRay, Sabre, Ace

มีรายละเอียดเพิ่มเติมของ Windos Phone จาก Nokia เพิ่มเติมแล้ว หลังจากมีบุคคลนิรนามส่งรายละเอียดไปยัง MyNokiaBlog รายละเอียดว่าด้วยสเปคของรุ่นใหม่ และรุปของเครื่องทั้งสามรุ่นนั้นเลย โดยชื่อที่ปรากฎมายังตรงกับข้อมูลที่เปิดเผยมาช่วงแรกๆ ด้วยนั่นคือ SeaRay, Sabre และ Ace นั่นเอง

Samsung เปิดตัว Windows Phone รุ่นล่าสุด Omnia W พร้อมรัน Mango

หลังจากเงียบหายไปกับสมาร์ทโฟน Windows Phone เสียนาน (ถ้าไม่นับการเปิดตัวในสหรัฐฯ) จนมีข่าวลือว่า Samsung จะทิ้ง Windows Phone เสียแล้ว ในที่สุดก็เปิดตัวรุ่นใหม่ที่นับชื่อซีรีส์ตามแบบใหม่แล้วกับชื่อ Samsung Omnia W ...

จากใจทีมงาน WP : Mango มาตรงเวลาแน่นอน !!

เรื่องนี้ก็มาจากทีมงานของ Windows Phone 7 โดยตรงเลยครับ นั่นคือ Eric Hautela ผู้จัดการทั่วไปและดูแลฝ่าย Customer Experience Enginerring (ดูเหมือนจะเป็นฝ่ายที่ดูแลเกี่ยวกับการใช้งาน WP7 ให้ง่ายสำหรับผู้ใช้งานอะไรประมาณนั้น) โดยเขาได้กล่าวถึงการอัพเดตที่ผู้ใช้ WP7 ทั่วโลกรออยู่ นั่นก็คือ Mango หรือที่เรียกในชื่อเป็นทางการว่า Windows Phone 7.5

Windows 8 รุ่นสมบูรณ์อาจจะเป็นการรวมกันระหว่างพีซี เเท็บเล็ต เเละโทรศัพท์!!

จากในงาน BUILD ที่ Microsoft สร้างกระแสอย่างใหญ่หลวงต่อวงการไอทีด้วยการนำเสนอ Windows 8 ออกสู่สายตาประชาชนอย่างเป็นทางการครั้งแรก

มาแน่ Whatsapp บน Windows Phone!

หลังจากที่ปล่อยให้รอกันมานานว่า Whatsapp แอพฯ แชทแบบข้ามแพลตฟอร์มจะมีรุ่นสำหรับ Windows Phone ไหม ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Whatsapp ได้ขึ้นภาพโปสเตอร์สำหรับโปรโมต ที่มีโลโก้ของ...

รอจนลืม! Windows Phone ของ Nokia อาจดีเลย์ไปถึงปีหน้า

ตั้งแต่มีข่าวคราววูบแรกหลังการจับมือกันระหว่าง Microsoft และ Nokia ว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone ตัวแรกในช่วงปลายปีนี้ (ระบุวันว่า 26 ตุลาคมด้วยซ้ำ) ผ่านล่วงเลยมาจนถึงเดือนกันยายน...

AT&T เปิดตัว WP7 รุ่นใหม่ Samsung Focus S, Focus Flash พร้อมอัพเกรดรุ่นเก่าทุกรุ่น

เรียกได้ว่าตั้งแต่ Microsoft เริ่มปล่อย WP7.5 ?Mango? ออกมา ตลาดสมาร์ทโฟนของ Windows Phone ก็เริ่มคึกคักขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ของสหรัฐฯ...

Samsung อาจทิ้ง Windows Phone ปลายปี 2012 เตรียมออกทิ้งทวนรุ่นสุดท้าย

Samsung เพิ่งปฏิเสธ WebOS กลางงาน IFA ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้มีข่าวแว่วๆ มาอีกแล้วว่าระบบปฏิบัติการต่อไปที่ Samsung จะทิ้งได้แก่ ?. ทวิตเตอร์ของ...

HTC เปิดตัว Windows Phone 7.5 "Mango" แพคคู่ : HTC Titan &...

ปล่อยให้เจ้าอื่นอย่าง Fujitsu Toshiba ขโมยซีนเปิดตัวสมาร์ทโฟน WP7 Mango ไปก่อน ล่าสุดยักษ์ใหญ่วงการสมาร์ทโฟนอย่าง HTC ที่เคยเปิดตัว WP7...

MOST POPULAR

HOT NEWS