Tag: Tegra

Tegra K1 ทำผลเบนช์มาร์ก RenderScript เหนือชิปคู่แข่งเกือบ 25 เท่า

การที่ Tegra K1 นั้นนำ CUDA Core มาใช้เช่นเดียวกับตัวประมวลผลกราฟฟิคของ NVIDIA Geforce นั้นเรียกว่านำประสิทธิภาพการคำนวณแบบเดียวกับบนเครื่อง PC มาไว้บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่ใช้ในชิป Tegra เลยก็ว่าได้ ซึ่งเห็นจากผลเบนช์มาร์กทั่วไปก็ทำคะแนนเป็นอันดับ 1 ได้ไปแบบไม่ยาก แต่ผลเบนช์มาร์กของ CompuBench ที่ใช้การคำนวณเกี่ยวกับ OpenCL หรือ RenderScript นั้นผลเบนช์มาร์กของ Tegra K1 นั้นเรียกว่าออกมาน่าประทับใจมากทีเดียว ซึ่ง OpenCL …
[อ่านต่อ]

ผลทดสอบการใช้พลังงาน Cortex A15 บน Exynos 5 Dual กินไฟมากกว่า Tegra 3 ถึง 60%

ถึงเเม้เราจะรู้เเล้วว่าในปีนี้นั้นซีพียูในมือถือจะก้าวไปอีกระดับด้วยสถาปัตยกรรม ARM Cortex A15 ซึ่งก็มีชิปที่ใช้ออกมาเเล้วคือ Exynos 5 Dual บน Nexus 10 เเต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่มีใครรู้คืออัตรการใช้พลังงานบน ARM Cortex A15 ใหม่นี้จะมากกว่าเดิมเเค่ไหนกัน โดยทาง Anandtech ได้ทำการวัดอัตราการใช้พลังงานของชิป 4? ตัวคือ Exynos 5 Dual ที่เป็นตัวเเทนของ ARM Cortex A15 จำนวน …
[อ่านต่อ]

Nvidia บอกไม่คิดจะทำสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ส่วน Project Shield คือเครื่อง nexus ของ Tegra

ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ กับที่ผู้เล่นหลายรายที่ไม่เคยลงมาเล่นในตลาดฮาร์ดแวรือย่างจริงจังอย่าง Microsoft ก็หันมาทำแท็บเล็ตอย่าง Surface RT และ Surface Pro ส่วนในงาน CES 2013 นี้ทาง Nvidia ที่ทำแต่ชิปประมวลผลกราฟฟิคและสมาร์ทโฟนก็หันมาทำเครื่องเล่นเกม Android ระดับฮาร์ดคอร์อย่าง Project Shiled ทำให้เกิดความสงสัยว่า อีกหน่อย Nvidia จะทำสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตขายตามออกมาอีกหรือไม่ ซึ่งทาง Nvidia ก็ได้ตอบคำถามนี้กับทาง CNET ว่า Nvidia …
[อ่านต่อ]

[CES 2013] Project Shield : เครื่องเล่นเกมพกพา Android ระดับฮาร์ดคอร์จาก Nvidia

นอกจาก Tegra 4 แล้ว ในงาน CES 2013 นี้ทาง Nvidia ยังได้ทำการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Android ของตัวเองในชื่อว่า Project Shield โดยมีไฮไลท์อยู่ที่เป็นเครื่องที่ใช้ตัวประมวลผลรุ่นล่าสุดของตัวเองอย่าง Tegra 4 และจอยแพดขนาดใหญ่พร้อมปุ่มจำนวนมากมายเพื่อควบคุมเกมได้อย่างแม่นยำ Project Shield นั้นจะมากับหน้าจอสัมผัสรองรับมัลติทัชขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 720p พร้อมกับแผงควบคุมขนาดใหญ่มีขนาดพอๆ กับจอยของ PS3 หรือ …
[อ่านต่อ]

[CES 2013] รวมเกมไฮไลท์สำหรับ Tegra ปี 2013 : Blood Sword, Dead Trigger 2, Real Boxing

สำหรับ Nvidia Tegra 4 นั้นจุดเด่นอยู่พลังประมวลผลกราฟฟิคที่สูงกว่าเดิมมาก เเละในปีนี้ Nvidia ได้พยายามผลักดันเเพลตฟอร์ม Tegra ไปอีกระดับด้วย Project Shield ที่เป็นเครื่องเล่นเกม Android เเบบจริงจังที่มาพร้อมกับปุ่มควบคุมที่ตอบสนองได้ดีกว่าหน้าจอเเบบสัมผัส เเน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ก็คือเรื่องเกมที่จะมารองรับ เเละใช้ศักยภาพของ Tegra 4 นั่นเอง โดยในช่วงต้นนี้ทาง Nvidia ก็ได้ออกมาประกาศเกมที่ปรับเเต่งสำหรับ Nvidia Tegra 4 เเล้วหลายชื่อ ซึ่งเกมเหล่านี้จะมีการเเสดงผลที่สวยงามกว่าเมื่ออยู่บนเครื่องที่ใช้ตัวประมวลผล Tegra? …
[อ่านต่อ]

[CES 2013] NVIDIA เปิดตัวชิป Tegra 4 สถาปัตยกรรม Cortex-A15 28 นาโนเมตรแล้ว

สำหรับใครที่รอชิปประมวลผลรุ่นใหม่จาก NVIDIA อยู่ และแล้วเวลาดังกล่าวก็มาถึงแล้ว เมื่อ NVIDIA จัดงานเปิดตัวชิป NVIDIA Tegra 4
[อ่านต่อ]

Asus เตรียมออกเเท็บเล็ต Tegra 3 ขนาด 10 นิ้วใช้ปากกา ราคาประมาณหมื่นสองพันบาท

ถ้าพูดถึงเเท็บเล็ต Android นั้นเเบรนด์เเรกๆ ที่นึกถึงกันคงไม่พ้น Asus ที่สร้างชื่อเเละประสบความสำเร็จอย่างดงามกับ Nexus 7 ที่ถือว่าเป็นเเท็บเล็ตที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับคู่เเข่งหลายตัว โดยเฉพาะกับ iPad ของ Apple เเต่ในระยะหลังนี้เราเเทบไม่เห็นเเท็บเล็ตตัวใหม่จาก Asus เองเลย ซึ่งในงาน CES ที่จะจัดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ก็น่าจะมีการเปิดตัวอยู่บ้างเช่นกันสำหรับ Asus ในตอนนี้มีรายละเอียดของ Asus Memo Pad 10 ที่มีรหัส ME301T ปรากฏอยู่ที่หน้าร้านออนไลน์ โดยมีหน้าจอขนาด …
[อ่านต่อ]

Intel โชว์ Clover Trail ซีพียูสำหรับเเท็บเล็ต ใช้พลังงานต่ำกว่า Tegra 3

ถึงเเม้ว่าในตลาด PC นั้น Intel เป็นผู้ครองตลาดอย่างเบ็ดเสร็จมานานเเต่ในตลาดใหม่อย่างสมาร์ทโฟนเเละเเท็บเล็ตนั้นซีพียูของ Intel กลับทำได้ไม่ดีนัก เนื่องจากขนาดที่ใหญ่เเล้วยังใช้พลังงานสูงในขณะไม่ใช่งาน ทำให้ไม่เหมาะกับมือถือหรือเเท็บเล็ตที่ส่วนใหญ่เเล้วเรามักจะใช้งานในโหมดสเเตนบายมากกว่า ทาง Anadtech ได้ทำการทดสอบตัวประมวลผล Atom รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Clover Trail กับชิปของ Nvidia อย่าง Tegra 3 โดยใช้วิธีการวัดอัตราการใช้พลังงานจากชิปโดยตรง ซึ่งผลการทดสอบเเบ่งเป็นด้านๆ ดังนี้ครับ   idle state ? Clover …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก