tablet

รีวิว Samsung Galaxy Tab S6 Lite จอใหญ่ เสียงดี โทรได้ มี S-Pen ในราคาจับต้องได้

Samsung Galaxy Tab S6 Lite แท๊บเล็ตน้องใหม่จากทาง Samsung ที่วางขายในราคาประหยัด สามารถจับต้องได้ง่าย ซึ่ง Samsung ได้เปิดตัวมาสักพักแล้ว ซึ่ง Galaxy Tab S6 Lite นั้นเป็นรุ่นราคาประหยัดของ Galaxy Tab S6 ที่มีความสามารถหลากหลายไม่แพ้กัน ทำให้ Galaxy Tab S6 Lite เป็นแท๊บเล็ตที่น่าจับตามองตัวหนึ่งเลยทีเดียว [อ่านต่อ]

ติ๊กถูกทุกข้อ! HUAWEI MatePad ครบทุกคุณสมบัติแท็บเล็ตสำหรับการเรียนออนไลน์!!

ในสถานการณ์ปัจจุบัน จากการระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้การใช้ชีวิตเปลี่ยนไปในแทบจะทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ปรับมาเป็น WFH (Work from Home) รวมถึงการเรียนที่มีแนวโน้มว่าจะปรับไปเป็นการเรียนจากที่บ้านแบบโฮมสคูล หรือการเรียนออนไลน์ โดยการเรียนดังกล่าวจำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม และดูเหมือนว่าแท็บเล็ตอย่าง HUAWEI MatePad จะตอบโจทย์การเรียนดังกล่าวได้เป็นอย่างดี จอใหญ่เต็มตาแบบไม่ต้องเพ่ง กับระบบเสียงสุดล้ำฟังชัดทุกบทเรียน การอ่านเป็นส่วนหนึ่งที่เลี่ยงไม่ได้เลยในการเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโฮมสคูล หน้าจอที่ใหญ่เพียงพอจึงเป็นคุณสมบัติที่หลายคนมองหาในแท็บเล็ต ซึ่ง HUAWEI MatePad ตอบโจทย์ได้อย่างดียิ่งกว่าด้วยหน้าจอ FullView Display ขนาด 10.4 … [อ่านต่อ]

ซัมซุงส่งแท็บเล็ตรุ่นเล็กสเปคจัดเต็ม “กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 ไลท์” มาพร้อม S Pen ใหม่ จดโน้ตคล่อง เรียนสนุกกว่าที่เคย

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เปิดตัว “กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 ไลท์” (Galaxy Tab S6 Lite) แท็บเล็ตตระกูลไลท์รุ่นล่าสุดที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ทั้งด้านการเรียน ทำงาน และความบันเทิง อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ระดับแฟลกชิปในราคาที่เข้าถึงได้ โดดเด่นด้วยดีไซน์โมเดิร์น บางเฉียบและเบากว่าเดิม กับปากกา S Pen ใหม่ ตอบสนองไว ไม่ต้องชาร์จ มาพร้อม Android 10 เวอร์ชั่นล่าสุดและ One … [อ่านต่อ]

หลุด!! สิทธิบัตรการออกแบบแท็บเล็ต Samsung พร้อมขาตั้งในตัว

ในปัจจุบัน Samsung ถือเป็นหนึ่งในไม่กี่รายที่ยังผลิตแท็บเล็ต Android อยู่ ซึ่งล่าสุดได้มีภาพหลุดของสิทธิบัตรการออกแบบแท็บเล็ต Samsung พร้อมขาตั้งในตัว ซึ่งจะช่วยให้สามารถสตรีมคอนเทนต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น Samsung พึ่งได้ไปจดสิทธิบัตรกับทางสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO) โดยในสิทธิบัตรเผยให้เห็นแบบแปลนของแท็บเล็ตรุ่นใหม่ของ Samsung ที่มีขอบหน้าจอหนาทั้ง 4 ด้าน และที่ส่วนแกนโค้งมีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียงอยู่ นอกจากนี้ส่วนแกนโค้งจะทำหน้าที่เป็นตัวยึดระหว่างเครื่องกับขาตั้งเข้าด้วยกัน ถึงแม้จะยังไม่รู้ว่าส่วนขาตั้งนี้จะสามารถถอดออกมาได้ไหม เท่าที่เห็นในภาพขาตั้งสามารถตั้งเครื่องทำมุมได้ประมาณ 30 องศา ซึ่งถ้าพับได้ส่วนโค้งนี้จะทำให้เกิดช่องว่างแบบเดียวกับ Galaxy Fold ในส่งนของกล้องหน้านั้นจะอยู่ที่ด้านบนของเครื่อง(ถ้าวางแนวนอน) … [อ่านต่อ]

เทียบสเปค!! สุดยอด Tablet Galaxy Tab S6 กับ iPad Pro เหมาะกับการใช้งานแบบไหนถึงจะคุ้มสุด

ตั้งแต่ Apple เปิดตัว iPAd มา iPad ในแต่ละรุ่นก็มักถูกมองว่าเป็น Tablet ที่ดีที่สุดแบบไร้คู่แข่งมาหลายปี แถม Tablet Android แต่ละยี่ห้อที่ออกมาก็ไม่ได้ทำขึ้นมาแข่งกับ iPad เลย มีแต่ออกมาเน้นราคาไม่แพงเพื่อมห้เข้าถึงคนส่วนใหญ่ได้ง่ายเป็นหลัก ทว่าในที่สุด iPad ก็มีคู่แข่งออกมาแล้วนั้นก็คือ Samsung Galaxy Tab S6 ที่วางตัวเองเอาไว้ในระดับเดียวกับ iPad Pro เลยทีเดียวเพราะนอกจากตัวเครื่องที่มีความแรงเป็นอย่างมากแล้วยังมีการรองรับปากกาและ smart keyboard … [อ่านต่อ]

HUAWEI เตรียมเปิดตัว MediaPad T5 10” แท็บเล็ตราคาสุดคุ้มจอ Full HD 10.1 นิ้ว

HUAWEI MediaPad T5 10” หน้าจอความละเอียด 1080p Full HD ขนาด 10.1 นิ้ว และลำโพงคู่ระบบสเตอริโอ ช่วยให้ผู้ใช้งานรับชมความบันเทิงบนที่สุดแห่งภาพและเสียงได้อย่างไร้ขีดจำกัด สามารถทำงานหลากหลายแอปพลิเคชันได้พร้อมกัน ทั้งยังรองรับ microSD Card ความจุสูงสุด 256 GB มาพร้อมกับดีไซน์โฉมใหม่ระดับพรีเมี่ยมด้วยวัสดุแบบเมทัลลิค เครื่องขนาดเล็กพกพาง่ายจับถนัดกระชับมือHUAWEI MediaPad T5 10” มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น WiFi (RAM … [อ่านต่อ]

HUAWEI MediaPad T3 10 แท็บเล็ตจอใหญ่ ราคาคุ้มค่า ตอบสนองทุกการใช้งาน ราคา 8,900 บาท!!

หัวเว่ยเปิดตัว “HUAWEI MediaPad T3 10” แท็บเล็ตหน้าจอ 9.6 นิ้ว ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นด้านความบันเทิงอย่างครบครัน อุปกรณ์หนึ่งเดียวที่รวมการใช้งานในรูปแบบต่างๆอย่างง่ายดาย โดดเด่นด้วยดีไซน์เมทัลลิก เพรียวบาง พกพาสะดวก โดยวางจำหน่ายในราคา 8,900 บาท พร้อมรับฟรีชุด Entertainment Box Set มูลค่า 4,170 บาท ตั้งแต่ วันที่ 11 สิงหาคม ณ หัวเว่ย … [อ่านต่อ]

[Review] รีวิว Lenovo Yoga Tab 3 แท็บเล็ต 8 นิ้ว กล้องหมุนได้ มีหลายโหมด ในราคา 7,990 บาท

สำหรับแท็บเล็ตที่ผมจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันในวันนี้ เป็นแท็บเล็ตยี่ห้อ Lenovo ที่มาพร้อมกับความสามารถในการเปลี่ยนรูปแบบไปตามลักษณะการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Hold, Stand, Tilt และ Hang Mode ซึ่งก็คือแท็บเล็ตในตระกูล Lenovo Yoga นั่นเองครับ โดยเครื่องที่ผมจะมารีวิวก็คือ Lenovo Yoga Tab 3 8" แท็บเล็ตในตระกูล Yoga เจนเนอร์เรชันที่ 3 ที่มาการปรับปรุงทั้งในเรื่องของวัสดุ และฟีเจอร์ใหม่ๆ ใส่เข้ามาในแท็บเล็ตเครื่องนี้แบบจัดเต็มเลยทีเดียว [อ่านต่อ]

ชายชาวรัสเซีย พยายามกินแท็บเล็ต ของตัวเองจนเสียชีวิต

ใครจะไปคิดหล่ะครับว่าการกินแท็บเล็ตจะกลายมาเป็นสาเหตุการตายของชายชาวรัสเซียคนหนึ่ง นี่เป็นข่าวที่เกิดขึ้นในรัสเซีย เมื่อวันก่อนเวลาประมาณ 5 โมงเย็น มีคนโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง [อ่านต่อ]

ฟื้นคืนชีพ!!! วิธีนำสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเครื่อง(เคย)โปรดมาใช้ประโยชน์สูงสุด

ทีมงาน Specphone TV นำเสนอเคล็ดลับการเอาสมาร์ทโฟนที่(เคย)เป็นตัวโปรดของเพื่อนๆ มาใช้ประโยชน์ได้อย่างคาดไม่ถึง….. [อ่านต่อ]