samsung galaxy s20 ultra 5g

Samsung มอบประสบการณ์ 5G บน “Galaxy S20 Ultra 5G” แล้ววันนี้!

ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี 5G จะกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศในทุกภาคส่วน มาถึงวันนี้ ผู้บริโภคชาวไทย ได้มีโอกาสสัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานบนสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยี 5G กันได้แล้ว ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี 5G กับประสบการณ์การดาวน์โหลดและอัปโหลดคอนเทนต์ที่มีความละเอียดสูงได้เร็วขึ้นกว่าเดิม 20 เท่า ได้ภาพและเสียงที่คมชัดไร้การหน่วงเป็นแบบเรียลไทม์ ทั้งยังสามารถรองรับผู้ใช้งานพร้อมกันจำนวนมากได้มากกว่าเดิมถึง 10 เท่า ทำให้การเชื่อมต่อและใช้งาน 5G ได้อย่างไม่สะดุดแม้ว่าจะอยู่ในพื้นที่ที่มีผู้คนหนาแน่น พบกับประสบการณ์ที่ดีที่สุดทั้งความบันเทิงและการสื่อสารอย่างไม่เคยมีมาก่อน กับพาร์ทเนอร์ระดับโลก  อาทิ Google,  Microsoft, YouTube, Netflix และ Spotify มั่นใจด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสูงจากซัมซุงน๊อกซ์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยี 5G ด้วยยอดขายอันดับ 1 ของโลก สัมผัสประสบการณ์ 5G เหนือระดับบน ‘กาแลคซี่  เอส 20 อัลตร้า 5G’ ได้แล้ววันนี้ บนสัญญาณ 5G ร่วมกับ AIS และ TrueMove H ผู้นำเครือข่าย 5G ในประเทศไทย ซัมซุงครองตำแหน่งผู้นำอันดับ 1 ในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก โดยมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมมากว่า 35 ปี ในการวิจัยและโซลูชั่น 5G แบบครบวงจร ทั้งในส่วนชิปเซ็ต อุปกรณ์ และเครือข่าย ทำให้ปีที่ผ่านมา ซัมซุงได้เปิดตัว … [อ่านต่อ]

Samsung ผงาด กลับมายึดชาร์ต Top 10 AnTuTu ประจำเดือนมีนาคมถึง 6 รุ่น

กลับมาอัพเดตกันเช่นเคยกับ Top 10 เครื่องที่มีผลคะแนนทดสอบจาก AnTuTu สูงสุดประจำแต่ละเดือนครับ โดยสำหรับในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ต้องเรียกว่าเป็นเดือนของ Samsung ก็ว่าได้ เนื่องจากในชาร์ตของมือถือกลุ่มท็อป Samsung กวาดไปถึง 6 จาก 10 รุ่นเลยทีเดียว สำหรับ Top 10 ของกลุ่มเครื่องระดับเรือธง เบอร์ 1 ตกเป็นของ Samsung Galaxy S20 Ultra 5G … [อ่านต่อ]

Samsung เริ่มปล่อยแพทช์อัพเดทกล้อง Galaxy S20 series แล้ว คาดเตรียมอัพกันได้เร็ว ๆ นี้

หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดที่ Samsung ใช้ในการโปรโมต Galaxy S20 series ก็คือเรื่องของกล้องหลังที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจากเดิม แต่ที่ผ่านมากลับพบจุดที่ยังต้องได้รับการแก้ไขอยู่บ้าง ซึ่งทาง Samsung ก็แจ้งมาก่อนหน้านี้แล้วว่าจะมีการปล่อยแพทช์อัพเดทเพื่อแก้ปัญหาเรื่องกล้องให้กับ S20 ทุกรุ่นแน่นอน ล่าสุดแพทช์ดังกล่าวก็เริ่มได้รับการปล่อยมาให้อัพเดททาง OTA แล้วครับ โดยตัวไฟล์อัพเดทมีขนาด 435.24 MB ซึ่งถ้าดูจากภาพแล้วน่าจะเป็นแพทช์สำหรับ S20 และ S20+ เครื่องจีน ฮ่องกง ไต้หวัน ส่วนสิ่งที่ได้รับการปรับปรุงก็คือเรื่องของซอฟต์แวร์กล้อง พร้อมทั้งมีการอัพเดทแพทช์ความปลอดภัยของตัว Android … [อ่านต่อ]

เทียบมือถือ 5G!! S20 Ultra | Find X2 Pro | Mate 30 Pro ตัวไหนน่าซื้อ น่าโดนกว่ากัน

ปัจจุบันมีมือถือ 5G เปิดตัวมาก็หลายรุ่นแล้ว แต่ที่ขายในไทยถึงจะมีเพียง 3 รุ่นนี้เท่านั้น วันนี้เราเลยจะมาลองเทียบกันดูว่าตัวไหนน่าซื้อกว่ากัน ซึ่งจะทำการเทียบทั้งสเปคและจำนวนคลื่นที่ใช้ได้เลย เรามาดูกันดีกว่าว่าตัวไหนน่าซื้อกว่ากันระหว่าง S20 Ultra, Find X2 Pro และ Mate 30 Pro เทียบสเปค S20 Ultra | Find X2 Pro | Mate 30 Pro … [อ่านต่อ]

Netflix ประกาศรายชื่อมือถือที่สามารถดูหนัง HD/HDR ได้ – Samsung รุ่นใหม่มากันครบ

สำหรับการจะรับชมภาพยนตร์ ซีรีส์จาก Netflix แบบภาพความละเอียดสูง (HD) และภาพแบบ HDR นั้น นอกเหนือจากตัวเครื่องจะต้องรองรับแล้ว ก็ต้องผ่านการรับรองจากทาง Netflix ด้วยเช่นกัน ซึ่งส่วนมากแล้วกลุ่มมือถือระดับท็อปมาจนถึงระดับกลาง ก็มักจะผ่านการรับรองกันแทบทั้งนั้นครับ ล่าสุด Netflix ได้ประกาศเพิ่มรายชื่อของชิปเซ็ต ไปจนถึงอุปกรณ์รุ่นล่าสุด ที่สามารถรับชมภาพยนตร์ ซีรีส์ที่ความละเอียดสูง (HD) รวมถึงกลุ่มเครื่องที่รองรับการชมภาพ HDR ได้ ซึ่งรายชื่อที่เพิ่มขึ้นมาก็มีดังนี้ ชิปเซ็ตที่รองรับการแสดงผลระดับ HD Qualcomm Snapdragon … [อ่านต่อ]

[Review] Samsung Galaxy S20 Ultra 5G สุดยอดกล้องซูมแห่งยุค ด้วยกล้อง 108MP Space Zoom 100x VDO 8K

Samsung Galaxy S20 Ultra 5G สุดยอดเรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung ที่ออกแบบมาให้มีกล้องขั้นเทพที่มีความละเอียดมากถึง 108MP ซูมได้มากถึง 100x อัดวีดีโอได้ถึง 8K หน้าจอลื่นไหลด้วยอัตรารีเฟรช 120Hz ในราคาไม่ถึง 40,000 บาท เป็นเรือธงที่เกิดขึ้นมาพร้อมพลังการซูมที่มากทีสุดในโลกของสมาร์ทโฟน ซึ่งฝนมี่สุด Specphone เราก็ได้เครื่องมารีวิวกับเขาบ้างแล้ว สเปค Samsung Galaxy S20 Ultra 5G หน้าจอ … [อ่านต่อ]

[PR] 3 เหตุผลที่ทำให้ Samsung Galaxy S20 Ultra 5G คือสมาร์ทโฟน 5G ที่น่าเป็นเจ้าของที่สุดในเวลานี้

ที่สุดของประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟน 5G ที่ครบครัน ด้วยความร่วมมือระดับโลกกับ Google ที่มาพร้อมสุดยอดนวัตกรรมกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดจากซัมซุง ประเทศไทยเริ่มต้นทศวรรษใหม่ด้วยการพัฒนาที่น่าจับตามองที่สุด คือการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ยุคของ 5G ซึ่งเป็นการเปลี่ยนผ่านทางเทคโนโลยีที่สำคัญ และอาจกล่าวได้ว่า 5G จะเป็นเทคโนโลยีที่มีบทบาทสำคัญที่สุดในการเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของโลกในอีก 10 ปีข้างหน้า  ภายหลังจากการเปิดประมูลคลื่นความถี่ 5G เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความพร้อมของผู้ให้บริการเครือข่ายรายต่างๆ โดยคาดการณ์ว่าเครือข่าย 5G จะเปิดให้คนไทยใช้งานได้ราวกลางปีนี้ ขณะเดียวกัน ซัมซุง ผู้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกในประเทศไทย คือ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 20 อัลตร้า 5G ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญของวงการสมาร์ทโฟนแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์และการเป็นผู้กำหนดเทรนด์สมาร์ทโฟนโลกและไทยอย่างแท้จริง กาแลคซี่ เอส 20 อัลตร้า 5G (Galaxy S20 Ultra 5G) ไม่ได้เป็นแค่เพียงสมาร์ทโฟนแฟลกชิปอีกรุ่นหนึ่งของซัมซุงเท่านั้น แต่ยังพัฒนาและออกแบบให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีที่จะปฎิวัติประสบการณ์การใช้ชีวิตของเราให้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเราได้ลำดับ 3 เหตุผลสำคัญที่ยืนยันว่า กาแลคซี่ เอส 20 อัลตร้า 5G คู่ควรแก่การเป็นอุปกรณ์ 5G ชิ้นแรกในชีวิตของกลุ่มผู้นำเทรนด์ หรือ Early Adopter ชาวไทย 1. ที่สุดของประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ครบครัน ด้วยความร่วมมือระดับโลกกับ Google … [อ่านต่อ]

เปรียบเทียบสเปค HUAWEI Mate30 Pro 5G vs Samsung Galaxy S20 Ultra 5G โทรศัพท์ รองรับ 5G รุ่นแรก ๆ ในไทย

หลังจาก กสทช. เปิดให้ประมูลคลื่น 5G ไปเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดโอเปอร์เรตอร์เจ้าใหญ่อย่าง TrueMove H และ AIS ก็ได้ทยอยทดสอบสัญญาณ 5G เพื่อเตรียมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบภายในปี 2563 โดยเฉพาะ AIS วันที่ผมกำลังเขียนบทความ ประกาศแล้วว่าเปิดให้บริการสำหรับผู้ที่มีสมาร์ตโฟนรองรับ 5G สามารถใช้งาน AIS 5G ได้ทันที สำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นแรก ๆ ในประเทศไทยที่เตรียมจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ และรองรับการใช้งาน … [อ่านต่อ]

ลือ!! Samsung เตรียมอัพเดตให้ซีรี่ส์ Galaxy S20 ใช้ 120Hz ที่ความละเอียด QHD+ ได้

หนึ่งในจุดเด่นที่สุดของสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ Galaxy S20 นั้นก็คือหน้าจอที่มีอัตรรีเฟรชสูงถึง 120Hz แต่ทว่าในปัจจุบันเมื่อต้องการจะใช้หน้าจอแบบ 120Hz นั้นก็จะไม่สามารถปรับความละเอียดหน้าจอไปที่ QHD+ ได้ (ปรับลงมาเป็น FHD+ แบบอัตโนมัติ) แต่ทว่าอัพเดตใหม่ที่กำลังจะได้นั้นจะทำให้ S20 สามารถใช้งานหน้าจอ 120Hz ได้ที่ความละเอียด QHD+ แล้ว ข่าวลือนี้มาจากภาพสกรีนช็อตของเครื่อง S20 ที่ได้รับการติดตั้งเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่ ซึ่งมันแสดงตัวเลือกอัตรารีเฟรชหน้าจอตัวใหม่แบบ Dynamic ซึ่งจากการคาดการณ์แล้วสหเหตุที่มำให้หน้าจอลดอัตรารีเฟรชลงเป็น 60Hz นั้นจะมีอยู่ 2 … [อ่านต่อ]

AI ยังทำอะไรได้อีก…ในยุคใหม่ของกล้องสมาร์ทโฟนที่แค่ภาพคมชัดอย่างเดียวยังไม่พอ

กล้องถ่ายรูปในสมาร์ทโฟนยุคนี้ต้องปรับตัวให้จับภาพได้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งนับว่าเป็นโจทย์ที่ท้าทายไม่น้อย เช่นการเก็บภาพที่ผู้ถูกถ่ายภาพไม่ได้อยู่นิ่ง หากกล้องของเราดีไม่พอที่จะเก็บภาพเหล่านี้ได้ ก็คงจะพลาดความทรงจำในนาทีสำคัญไปแบบง่าย ๆ นี่เองจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมสมาร์ทโฟนจึงต้องใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเป็นเรือธงรุ่นล่าสุดของซัมซุงอย่าง Galaxy S20 หรือตัวท็อปตระกูล P Series รุ่นต่อไปของ HUAWEI ที่จะเปิดตัวกันเร็ว ๆ นี้ ในงาน Samsung Unpacked ที่ผ่านมา ซัมซุงได้ลงลึกถึงความสามารถของ AI ในระบบกล้อง ซึ่งแม้ว่าจะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาระบบกล้องโดยรวม แต่ก็ยังไม่ได้มีศักยภาพใหม่ที่โดดเด่นและแตกต่างจากกล้อง AI ของค่ายอื่นเท่าไรนัก อย่างเช่นฟีเจอร์ Single Take ที่ดูน่าสนใจแต่ก็ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าลูกเล่นใหม่สนุก ๆ เท่านั้น ซึ่งเราก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทางฝั่งหัวเว่ยจะมีเทคโนโลยี AI อะไรมาต่อกรกับ S20 ถ่ายให้ชัดอย่างเดียวไม่พอ ต้องไม่พลาดทุกช็อตเด็ดด้วย การจับภาพของวัตถุหรือคนหรือที่กำลังเคลื่อนไหว … [อ่านต่อ]