Home Tags Patent

Tag: Patent

Apple จดสิทธิบัตรวัตถุและโครงสร้างคล้ายโลหะ ที่ปล่อยให้สัญญาณวิทยุผ่านได้

ถ้าใครที่ติดตามข่าวสารในวงการมือถือ หรือพอมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของคลื่นวิทยุระดับหนึ่ง ก็น่าจะพอทราบดีว่าสาเหตุที่ทำไมตัวเครื่องมือถือถึงไม่เลือกใช้วัสดุภายนอกเป็นโลหะทั้งหมด ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่าถ้าหากเราใช้โลหะอย่างพวกอลูมิเนียมเป็นตัวเครื่องภายนอกทั้งหมด 100% จะเป็นการลดความสามารถของการรับส่งคลื่นวิทยุ อย่างพวกคลื่นสัญญาณโทรศัพท์มือถือ คลื่น WiFi ของเสาสัญญาณภายในลง เป็นไปตามทฤษฎีกรงของฟาราเดย์...

Samsung จดสิทธิบัตรใหม่ โน้ตบุ๊คมีช่องใส่มือถือ ที่พร้อมเปลี่ยนโหมดไปเป็นทัชแพดและอุปกรณ์ต่อเน็ต

ถ้าพูดถึงความนิยมในการใช้งานแท็บเล็ต สมาร์ทดีไวซ์ขององค์กร ตอนนี้คงต้องยกให้ iPad จาก Apple เป็นเบอร์หนึ่งเลยครับ ยิ่งหลังจับมือกับ IBM แล้วก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นไปอีก ซึ่งก็แน่นอนว่าจะต้องมีผู้อยากล้มแชมป์...

ที่ iPhone มันงอได้ อาจจะไม่ได้เป็นข้อผิดพลาด แต่อาจจะเป็นฟีเจอร์ในอนาคตก็เป็นได้

ข่าวนี้จริงๆก็ไม่ได้เกี่ยวกับข่าว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่มีข่าวออกมาว่างอได้กันตรงๆหรอกครับ แต่มันเกี่ยวกับแนวคิดการทำสมาร์ทโฟนให้ยืดหยุ่นและงอได้ของทาง Apple ซึ่งล่าสุดพึ่งได้รับการรับรองออกมากับสิทธิบัตร อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ยืดหยุ่นได้ ของทาง Apple หลังจากยื่นขอจดไปตั้งแต่กันยายน 2011 นู่น

ยักษ์ใหญ่จับมือกันแล้ว: Apple และ Google (Motorola) ตกลงยุติคดีฟ้องร้องสิทธิบัตรต่อกัน

นับเป็นข่าวดีสำหรับวงการไอทีจริงๆ ครับ เมื่อสองบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple และ Google (ในส่วนกลุ่มงานมือถือที่เป็นของ Motorola Mobility) ได้ตกลงยุติคดี

ระเบิดพลังซูเปอร์ไซย่า – Samsung จดสิทธิบัตรหูฟังรุ่นใหม่ หน้าตาเหมือน Google Glass

มีรายงานจากสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาที่ประเทศเกาหลีว่า Samsung ได้จดสิทธิบัตรหูฟังบลูทูธขนาดเล็กที่มาพร้อมกับกระจก Smart Glass เอาเป็นว่าถ้านึกภาพไม่ออกให้นึกถึงแว่นตาที่เบจิต้าใส่ใน Dragon Ball Z ตอนที่ชาวไซย่าบุกโลกครั้งแรกนั่นแหละครับ เป๊ะเลย โดยในสิทธิบัตรฉบับนั้น...

สิทธิบัตรใหม่ของ Apple ที่จะช่วยให้การเดินไป chat ไปปลอดภัยขึ้น

หลายคนคงเคยประสบปัญหากับการที่เดินไป chat กับเพื่อนไปแล้วตาไม่ได้มองทาง จนเดินสะดุดบ้าง เตะนู่นนี่นั่นบ้าง หรือชนกับอะไรซักอย่าง

Apple จดสิทธิบัตรระบบตรวจวัดชีพจรในมือถือ และเซ็นเซอร์รับคำสั่งเหนือจอคล้าย Samsung Galaxy

ล่าสุดมีรายงานว่า Apple ได้จดทะเบียนสิทธิบัตรใหม่เพิ่มเติมอีกแล้ว เริ่มด้วยระบบการวัดชีพจรที่ใช้การวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) บนมือถือ

Apple จดสิทธิบัตรวิธีพลิก iPhone กลางอากาศ เพื่อลดปัญหาจอแตก

ปัญหาของสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในปัจจุบันก็คือความเสียหายจากการตกของเครื่องที่มักจะจบลงด้วยจอภาพแตก เนื่องจากด้านหน้าของเครื่องแทบจะ 100% เป็นกระจก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเครื่องคว่ำหน้าจอลงพื้น เปอร์เซ็นต์ที่จอจะแตกก็มีสูงมากขึ้นด้วย แถมจอสมาร์ทโฟนสมัยนี้ จะเปลี่ยนแต่ละที ราคาแทบจะซื้อมือถือเครื่องใหม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดมีรายงานว่า Apple จดสิทธิบัตรฉบับใหม่ที่มีชื่อว่า...

โอบาม่าสั่งวีโต้ ค้านข้อตัดสินห้ามการนำเข้า iPhone 4, iPad 2 รุ่น 3G ในสหรัฐฯ จาก ITC

เรื่องของคดีความสิทธิบัตร ใช่ว่า Apple จะแพ้ไม่เป็นนะครับ หลังจากก่อนหน้านี้สำนักงานสิทธิบัตรในสหรัฐฯ (ITC) ได้ตัดสินให้ Apple เป็นฝ่ายละเมิดสิทธิบัตรการรับส่งข้อมูลบนเครือข่าย 3G ที่ีมี...

สิทธิบัตรใหม่ Apple : แจ็คหูฟัง/รับส่งข้อมูลดีไซน์ใหม่ รองรับการใช้งานยัน USB 4.0

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน น่าจะคุ้นเคยกันดีกับช่องเสียบแจ็คหูฟังที่เป็นรูกลมๆ อยู่บนมือถือของตนเอง ซึ่งมาตรฐานดังกล่าวได้ถูกใช้งานมาเป็นเวลานานมากแล้ว ด้วยชื่ออย่างเป็นทางการคือ TRS Connector ที่ในปัจจุบันใช้สำหรับเป็นแจ็คส่งสัญญาณไฟฟ้าเพื่อให้ไดรเวอร์หูฟังแปลงเป็นสัญญาณเสียงเป็นหลัก ส่วนการรับส่งข้อมูลอื่นๆ จัดว่าไม่เป็นที่นิยมมากนัก ล่าสุดมีรายงานถึงสิทธิบัตร Apple...

MOST POPULAR

HOT NEWS