Samsung จดสิทธิบัตรใหม่ โน้ตบุ๊คมีช่องใส่มือถือ ที่พร้อมเปลี่ยนโหมดไปเป็นทัชแพดและอุปกรณ์ต่อเน็ต

Samsung จดสิทธิบัตรใหม่ โน้ตบุ๊คมีช่องใส่มือถือ ที่พร้อมเปลี่ยนโหมดไปเป็นทัชแพดและอุปกรณ์ต่อเน็ต

ถ้าพูดถึงความนิยมในการใช้งานแท็บเล็ต สมาร์ทดีไวซ์ขององค์กร ตอนนี้คงต้องยกให้ iPad จาก Apple เป็นเบอร์หนึ่งเลยครับ ยิ่งหลังจับมือกับ IBM แล้วก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นไปอีก ซึ่งก็แน่นอนว่าจะต้องมีผู้อยากล้มแชมป์ และจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก Samsung คู่แค้นรายเดิมนั่นเอง และก็ดูเหมือนว่า Samsung กำลังซุ่มพัฒนาอุปกรณ์ชิ้นใหม่อยู่ด้วยเหมือนกัน

เพราะล่าสุดมีรายงานว่า Samsung ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรชิ้นใหม่ไปตั้งแต่เมื่อไตรมาสที่สามของปีก่อน นั่นคือโน้ตบุ๊กที่มีช่องสำหรับเป็น dock ให้สมาร์ทโฟนของตน (ซึ่งน่าจะเน้นไปที่ไลน์ Galaxy Note เป็นหลัก) ซึ่งเมื่อเสียบเข้าไปแล้ว ตัวสมาร์ทโฟนก็จะเปลี่ยนการทำงาน สลับจาก Android มารัน Windows ตัวเต็มแทน โดยหลักๆ แล้วจะออกแบบมาให้ใช้เป็นทัชแพด หรือจอสัมผัส เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานมากขึ้น

นอกจากนี้แล้ว ตัวสมาร์ทโฟนที่เสียบอยู่กับ dock ก็จะแชร์เน็ตมือถือให้โน้ตบุ๊กใช้ได้เลยแบบไม่ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มเติม ทำให้สามารถทำงานที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อ WiFi อีกต่อไป และแน่นอนครับ ว่าโน้ตบุ๊กเองก็จะทำหน้าที่ชาร์จไฟให้มือถือกลับด้วยเช่นกัน

6a0120a5580826970c01b8d118cf93970c-800wi

รวมๆ แล้วก็เป็นอีกคอนเซ็ปท์ที่น่าสนใจดีนะ แต่ไม่รู้ว่าจะมีออกมาให้ใช้เมื่อไหร่เหมือนกัน ซึ่งถ้าดูจากข้อมูลประกอบอื่นๆ จะมีชี้แจงด้วยว่าตัวโน้ตบุ๊กนั้นใช้พลังประมวลผลจากแค่มือถือเท่านั้น ในตัวโน้ตบุ๊กจะแทบไม่มีอุปกรณ์อะไรเลย ไม่ว่าจะเป็น CPU, Harddisk, RAM เป็นต้น ทำให้ฝั่งของมือถือเองต้องมีสเปคที่สามารถประมวลผลการทำงานของ Windows และสามารถเก็บข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นต่อการใช้งานได้ด้วยนั่นเอง

ที่มา: Patently Mobile

2 Comments

 1.   May 25 - 14:40 ตอบกลับ

  ในเว็บต้นทาง ลายน้ำเป้น PATENTLY MOBILE

  ทำไมเว็บนี้เป็น PATENTLY APPLE

  Akira Soullz
 2.   May 25 - 12:33 ตอบกลับ

  ก๊อปเขามานี่

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..